Các bài trả lời O.R.A.N.G.E

Thảo luận trong 'Giao thông & PTVC khác' bắt đầu bởi ndminhduc, 7/9/14. Trả lời: 71, Xem: 48671.

 1. O.R.A.N.G.E

  Tham gia:
  29/9/09
  Được thích:
  8,293
  Best Answers:
  0
  O.R.A.N.G.E
  VIP
  đèn vàng là bực nhất, theo luật thì khi có đèn vàng, xe nào nếu đã chạm vạch hoặc đi qua vạch rồi thì đc đi tiếp, còn xe nào chưa qua vạch thì dù có sát vạch 1cm cũng ko đc qua. Điều này dẫn đến hệ quả là nhiều người phanh gấp khi gặp đèn vàng nếu muốn tuân thủ luật giao thông, thành ra khiến các xe đi sau ko kịp trở tay, tông luôn vào mình, mà nếu cứ cố vượt thì lại bị mấy anh giao thông hỏi thăm, chả biết phải làm sao luôn, em đã từng là nạn nhân của cái đèn vàng này :mad:
   
  KalmarvPhuoc Nga 008 thích nội dung này.
  1. qloved

   Tham gia:
   7/7/12
   Được thích:
   1,137
   Best Answers:
   0
   qloved
   TÍCH CỰC
   qloved @O.R.A.N.G.E cũng do ý thức ng đi sau thôi bạn à, ai cũng nhìn thấy sắp có đèn vàn mà chỉ mình bạn dừng thì rõ ràng là do ý thức người đi sau họ không muốn dừng nên vẫn tiếp tục ga, chứ nếu tất cả đều có ý thức thì thấy đèn vàng hoặc sắp đèn vàng thì họ đều giảm tốc và phanh an toàn rồi, nhấn mạnh cái là vẫn do ý thức chứ cái đèn chả có lỗi gì cả
    
   KalmarvJesse.Tse thích nội dung này.
  2. Nokfev

   Tham gia:
   26/11/11
   Được thích:
   13,932
   Best Answers:
   0
   Nokfev
   VIP
   #23 Nokfev, 8/9/14
   Sửa lần cuối: 8/9/14
   Nokfev @O.R.A.N.G.E (Tại các điểm giao nhau không có đồng hồ báo giây đếm ngược và đèn xanh không nháy trước khi chuyển sang vàng) khi đang lưu thông tới vạch mà đúng lúc đèn chuyển vàng bạn có quyền đi tiếp Nhưng nếu có thể dừng an toàn bạn nên dừng thay vì cố vượt qua lúc đèn đã chuyển hẳn sang vàng ! (mình đã từng bị cách vạch 0,5m thì đèn vàng bật sáng nhưng khi yêu cầu csgt cung cấp bằng chứng thì họ chịu :) )
   Bây giờ phần lớn là đã có đồng hồ đếm ngược nên không có chuyện cãi là tôi không thể phanh an toàn !
    
   #23 Nokfev, 8/9/14
   Sửa lần cuối: 8/9/14
  3. vubangbtv

   vubangbtv Thành viên

   Tham gia:
   28/11/11
   Được thích:
   182
   Best Answers:
   0
   vubangbtv
   vubangbtv @O.R.A.N.G.E Thằng cu nhà mình học lớp Lá nó bảo. Cô giáo nói đèn vàng phải đi chậm. Giữ đúng khoảng cách với người đi trước thì không sao cả. Bạn thấy xe ô tô tông nhau liên hoàn chưa, do không giữ khoảng cách an toàn, lỗi không hoàn toàn do người tông xe đâu, bạn phải đền cho xe phía trước bạn đó.
    
  4. ThanhNgoc_521

   Tham gia:
   14/1/10
   Được thích:
   1,916
   Best Answers:
   0
   ThanhNgoc_521
   TÍCH CỰC
   ThanhNgoc_521 @O.R.A.N.G.E Có đồng hồ đếm ngược mà bạn + thấy đèn dành cho người đi bộ nhấp nháy thì có nghĩa còn 4s nữa là đèn chuyển màu rồi .
    
  5. clapika

   Tham gia:
   23/2/08
   Được thích:
   715
   Best Answers:
   0
   clapika
   TÍCH CỰC
   clapika @O.R.A.N.G.E Cái này cãi được mà bác. Bác viện dẫn đúng luật ra thì papa các chú chúng chẳng dám tóm bác. Sau vài lần bị tóm thì em nghiệm ra 1 điều là các chú ý chỉ làm xiền được những người không hiểu luật thôi. Riêng cái vụ đèn vàng em đã cãi được vài lần rồi chứ không phải một lần. Nhưng mà cái khốn nạn của cái đèn giao thông nhà mình là ở chỗ từ đèn vàng sang đèn đỏ thì nhanh như ngựa (em cảm giác nó chỉ 0.5 giây thôi ý) thế nên nếu trong khoảnh khắc đèn vàng mà bác chạm vạch thì rất có thể đến thời điểm đèn đỏ, phần lớn thân xe của bác vẫn đang nằm trên vạch, và khi xem lại camera giao thông thì rõ ràng là mình vẫn sai :(
    
  6. Minhvunival

   Minhvunival Thành viên

   Tham gia:
   28/7/14
   Được thích:
   7
   Best Answers:
   0
   Minhvunival
   Minhvunival @O.R.A.N.G.E Nguyên nhân là đèn vàng khi xe qua vạch vẫn bị mấy anh "ko ai ưa" hỏi thăm là vì hướng bên kia đường khi đèn đỏ còn 2~3 giây các vị đã nhấn ga rồi, thành ra các anh cho là mình vượt đèn đỏ trong khi người vượt lại không vấn đề gì, giao thông VN tình trạng này xảy ra thường xuyên., lúc đó có cãi đằng trời vẫn cầm biên lai lên cục thuế mà nộp phạt.
    
  7. Quang nhat hoang

   Tham gia:
   13/2/13
   Được thích:
   169
   Best Answers:
   0
   Quang nhat hoang
   Quang nhat hoang @O.R.A.N.G.E Đa số các đèn giao thông đều có đồng hồ đếm ngược mà bác. Thấy đèn xanh đếm gần hết thì nghĩa là sắp đến đèn vàng. Chạy chầm chậm thôi, nếu có ý định dừng thì nhấp nháy cái thắng (bóp nhẹ) để nó sáng đèn nhằm mục đích báo hiệu cho mấy thằng phía sau là tao sắp dừng.
    
  8. cuong44

   Tham gia:
   21/11/07
   Được thích:
   1,002
   Best Answers:
   0
   cuong44
   cuong44 @O.R.A.N.G.E ko biết luật ở vn thế nào.
   luật úc thì cứ đâm đít là lỗi. bác chạy sau thì phải dựa vào tốc độ đang chạy để canh khoảng cách với xe trước cho phù hợp. bác phải lun trong tình thế là xe trước nó thắng gấp - kể cả đứng xe hay lếch bánh, lúc đó bác cũng thắng theo là ko đụng. cho nên cứ đâm đít là lỗi hết.
    
  9. tuyendcc

   Tham gia:
   21/5/08
   Được thích:
   851
   Best Answers:
   0
   tuyendcc
   CAO CẤP
   tuyendcc @O.R.A.N.G.E Đèn vàng theo mình đánh giá là đèn quan trọng nhất, tắc hay ko tắc là ở nó. Nó ra đời để tránh xung đột khi chuyển giao giữ 2 trạng thái đi hay dừng, thời gian đèn vàng đủ để các phương tiện di chuyển làn khác đi qua giao lộ xong xuôi thì làn kia mới bắt đầu được di chuyển. Thế nhưng ở VN thì không, cứ lao thôi, chính vì thế mà cứ khi chuyển đèn tín hiệu lợi dụng trong lúc nhập nhoạng ấy là đâm vào nhau lao vào nhau tranh cướp đường. Ngay cả những tuyên truyền, panel, nào là quảng cáo Honda... ở nước ta lúc nào cũng có 1 câu cửa miệng là "đèn đỏ là phải dừng lại", tại sao ko tuyên truyền thẳng luôn là "đèn vàng, đèn đỏ là phải dừng lại" đi, chỉ có đèn xanh là đc đi thôi. Vì nó ăn sâu vào tiềm thức, và những lớp trẻ em mới lớn sinh ra rồi. Chán (Nhưng mình vẫn thường xuyên vượt đèn đỏ, hehe)
    
Đang tải...