Em đang dùng cái bếp Chefs có giá gần 7tr được 4 năm rồi. đắt tiền vẫn thế, các bố Việt Nam nhập linh kiện về tự lắp lấy rồi quảng cáo là hàng Châu Âu, chém giá toàn trên trời
Mấy thánh mà chê bếp điện từ lởm thì chắc mua phải hàng khựa thôi. Cứ mấy hãng uy tín cửa hàng uy tín phân phối nhập khẩu nguyên kiện từ EU thì ngon lành cành đào.
Nhà mình cũng không thích từ nên chọn loại điện quang. Nó cũng tạo ra nhiệt rồi nhiệt mới lên đáy nồi. Cũng vì nhà mình chơi an toàn nhất là nấu nối kính nên không muốn dùng từ. Kho cá hay thịt dùng nồi niêu thì còn gì bằng hơn 😁
Đúng là mất điện cái thì teo nhưng ở thành phố có cả lịch cúp trước mấy tháng.
Nếu nhà nào đang nấu mà mất điện có thể chuẩn bị trước 1 bếp cồn nhỏ có đang bao nhiêu đâu. Mất thì ta lấy ra đun tiếp cho xong. :D. Còn có lịch trước thì đi ăn ngoài coi như thay đổi không khí.
Ga mà rò thì thôi tiêu cái căn hộ.
Điện nó có 2 đến 3 lớp an toàn (nếu mua bếp xịn) thì trong bếp có một cái. Mình làm trước vào bếp 1 cầu chì. Ở ngoài đồng hồ tổng 1 cái cầu chì nữa. Làm sao quá tải đến nổ được đây?
Rât tiện và sạch sẽ. Nhưng 1 điểm bất lợi là khi cúp điện thì đi ăn cơm bụi heheheh tuy nhiên lâu lâu mới bị nhưng khu vực nhà tui nằm gần mấy cái Cty SX gì đấy nổ bình điện cà cúp là chuyện thường ehehheh cho nên bếp từ cũng nên có và bếp dùng gas mini cũng nên thủ sẵn phòng khi cúp điện . hehehehe
Mình dùng bếp từ khá sớm, cũng là bếp âm có hỏng có sửa được cái gọn gàng hơn bếp từ thường điều khiển cảm ứng hết, sạch sẽ có 1 bếp nhiệt nữa, nhược điểm giá bán bếp âm đắt hơn 10 triệu 1 cái, bếp từ chuyển đổi năng lượng hiệu quả nên khả năng rẻ hơn ga đó
Nhược điểm lớn nhất của bếp từ là không thấy ngọn lửa trực quan để điều chỉnh thích hợp, nhà có cái bếp mà chỉ khi nào mình về quê mới lấy đun nước luộc rau cho đỡ hỏng thôi chứ ở nhà bố mẹ chẳng bao giờ động tới.
Trước kia nhà dùng bếp ga, nhà có con nhỏ khi nó với tới cái bếp mấy lần thấy nó thò tay vặn vặn. Hoảng quá vứt luôn mua cái bếp elex nhưng là dòng thấp hơn trong bài.
Từ đó mình mới cảm nhận đc trước kia nấu = gas nó vất vả cỡ nào. Như nhà mình ban ngày đi làm. Chiều tối về nấu cơm, máy giặt, điều hoà , ....tất tật mỗi tháng khoảng 350k tiền điện.
Chưa kể lâu lâu nấu tô mì gói ăn đêm. Đặt lên bếp, vặn lên 1/2 bóc xong gói mì là có nước sôi luôn rồi , quá nhanh và an toàn.
Theo mình nên dùng bếp domino 1 bên từ 1 bên nhiệt. Vẫn dùng dc nồi cũ và bếp nhiệt xào đồ ngon hơn bếp từ. Nha mình dùng bếp của smeg cũng thấy ổn lắm
@kutamitsu
bác dùng cái loại bếp từ mi ni yếu sinh lí là đương nhiên, dùng loại này xem có mà 2 nồi lẩu cho lên chỉ vài phút sục ầm ầm. Bếp Gas đú được bếp từ này thì em phục bác quá, bác chẳng hiểu gì về công nghệ cả. Nấu gas: đen nồi, nguy cơ bỏng, cháy nổ, dò rỉ gas... và tốn tiền, nói chung nguy hiểm như ôm bom. Bếp từ khắc phục mọi thứ trên nhé, ít tốn điện và an toàn... Nhược điểm là kén nồi nấu và nồi cho bếp từ đắt.
Ngon. Hàng Đức thì chất nhất thế giới rồi, Nhật vẫn dưới 1 bậc. Tuy nhiên giá cao quá. bác nào ko có nhiều tiền thì cứ hàng Nhật mà quất. Hơn bếp Gas về mọi mặt, tuy vậy vẫn nên thủ 1 bếp gas mi ni phòng khi cúp điện.
Nhà dùng bếp từ của Đức hơn 3 năm nay. Hồi mua cả bộ nồi cũng tầm 19tr. Bếp từ được cái sạch sẽ và hiệu suất cao như bài viết nói.
Về nhược điểm: Các món xào không ngon. Mình vẫn phải làm 1 cái bếp ga mini để chuyên cho xào thịt bò vs rang cơm 😁
Công suất tổng 7.3kw dùng hết công suất cái mối đấu dây dể nóng xẹc lửa
Giá tiền điện trả theo bậc nếu dùng điện nhiề phải trả theo giá gấp đôi theo định mức vì vậy chưa chắc dùng điện rẻ hơn ga