Các bài trả lời blackberry97

Thảo luận trong 'Điện ảnh' bắt đầu bởi Airblade14, 8/5/17. Trả lời: 66, Xem: 15407.

 1. blackberry97

  blackberry97 Thành viên

  Tham gia:
  20/11/11
  Được thích:
  2,433
  Best Answers:
  0
  blackberry97
  Theo như trình đọc sử chưa tới nơi tới chốn của mình thì. Pháp là quốc gia yếu đuối, Mỹ là thành phần cơ hội, Đức quốc xã tham vọng và độc ác. Nga ngố tham lam và rất nhiều tội ác chiến tranh, sánh với quân quốc xã. Ý là thành phần bu hôi. Nhật là thành phần có cá tính. Anh quốc tham chiến chỉ chủ yếu để tự vệ mình.

  Nhưng mà lịch sử viết bởi người thắng. Cho nên xem phim thấy những con gấu nga với tư cách sáng chói lóa, hero mỹ trượng nghĩa nhảy vào bình định cuộc chiến, Nước Pháp quật cường .... và Anh quốc xuất hiện như là một người bạn xả thân nghĩa hiệp cứu EU

  Nên coi chủ yếu là tận hưởng khói lửa, bắn nhau, bom nổ, xe tăng tàu chiến... chứ yếu tố lịch sử chán kinh.
   
  vuhiep0302, digimonxxx, guardianknight24 người khác thích nội dung này.
  1. simca

   Tham gia:
   1/9/08
   Được thích:
   179
   Best Answers:
   0
   simca
   ĐẠI BÀNG
   simca @blackberry97 Không có Hồng quân Liên Xô thì giờ này ông này chưa chắc đã ngồi đây mà phán như thánh sống.

   Phát xít Nhật là thành phần có cá tính??? Riêng năm 1945 nhà tớ mất 2 người vì nạn đói nên đừng có đọc thể loại Pop History mà phán bố láo nhé.

   Sang Singapore mà xem đài tưởng niệm những người đã chết vì bị Nhật xử tử ngay tuần đầu chiếm đóng, nhiều tiền thì đi vài nơi khác coi nó đã thiêu sống cả làng thế nào ở Myanmar, Philipine. Hay dân mấy nước đó đều thích nói quá???

   Nếu bạn sinh ra ở nước Nga năm đó thì chắc bạn ngồi im nhìn người Đức đi càn? Thế nào là Nga ngố tham lam và phạm nhiều tội ác chiến tranh? Dữ liệu ở đâu thế?
    
  2. hl80

   Tham gia:
   4/12/14
   Được thích:
   1,670
   Best Answers:
   0
   hl80
   TÍCH CỰC
   hl80 @blackberry97 Như bạn nói, lịch sử chỉ tôn vinh kẻ thắng cuộc cuối cùng, còn quá trình thì chỉ được tô điểm cho cái kết quả đó.
   Đã là phim của Mỹ làm thì chả bao giờ họ làm phim để chê bai lịch sử của họ, nên coi phim chủ yếu là giải trí, nên gạc bỏ yếu tố lịch sử ra, trừ khi xem phim tài liệu.
   Vietnam war nổi tiếng khắp thế giới, mình coi hầu hết các phim tài liệu liên quan đến nó, nhưng phim Hollywood về Vietnam war quá ít, có lẽ người Mỹ không muốn nhớ lại lịch sử ko mấy tốt đẹp về nó của họ. Hy vọng tương lai sẽ có 1 đạo diễn nổi tiếng cỡ Steven S làm 1 phim hoành tráng về chiến tranh VN.

   Trong các phim chiến tranh của Mỹ chỉ có phim Black Haw Down là dám nói lên sự thật thất bại ê chề của Mỹ ở châu Phi.
    
   blackberry97 thích nội dung này.
  3. nsditn2

   Tham gia:
   31/3/14
   Được thích:
   338
   Best Answers:
   0
   nsditn2
   ĐẠI BÀNG
   nsditn2 @blackberry97 Bạn nhận xét chuẩn
    
  4. sang72

   sang72 Thành viên

   Tham gia:
   5/9/15
   Được thích:
   52
   Best Answers:
   0
   sang72
   sang72 @simca
    
  5. giusachbuitran

   Tham gia:
   30/11/13
   Được thích:
   56
   Best Answers:
   0
   giusachbuitran
   ĐẠI BÀNG
   giusachbuitran @blackberry97 Mình thích bình luận khách quan của bạn không như tụi cuồng. Đúng là lịch sử được viết bởi kẻ chiến thắng, nó muốn nói gì chẳng được.
    
  6. Binh DTLB

   Tham gia:
   2/7/15
   Được thích:
   52
   Best Answers:
   0
   Binh DTLB
   ĐẠI BÀNG
   Binh DTLB @blackberry97 Chuẩn luôn bạn (y)
    
  7. ufdb

   Tham gia:
   22/5/09
   Được thích:
   920
   Best Answers:
   0
   ufdb
   TÍCH CỰC
   ufdb @blackberry97 Nói đúng hơn thì Pháp và Anh là 2 đế quốc hàng đầu thế giới ngủ quên trong chiến thắng coi thường sự trỗi dậy của Đức vốn là nước có trình độ cơ khí tuyệt vời. Sau chiến tranh Pháp bị tổn thất nặng nề dẫn đến tụt hậu sau này so với các cường quốc khác. Nga ngố trước chiến tranh công nghiệp rất lạc hậu, phải nói là nhờ có Đức và chiến tranh mới tạo điều kiện cho nước Nga phát triển công nghệ quân sự mà sau này nó đã trở thành nền tảng cho liên bang Xô Viết và nước Nga bây giờ.
    
  8. hoanganhvudelux

   hoanganhvudelux Mong rằng tháng tới 1 mình bán lẻ được 2 tỷ

   Tham gia:
   1/12/11
   Được thích:
   1,251
   Best Answers:
   0
   hoanganhvudelux
   CAO CẤP
   hoanganhvudelux @ufdb Thực éo hiểu bạn nói cái gì
   Xe tăng Pháp đầu trận chiến ngon hơn hẳn tank Đức
   Xe tăng Đức thì lúc đầu ăn được light tank Nga chứ có ăn được mấy
   Đến 1944 con IS 2 là quái vật
    
  9. only14ever

   Tham gia:
   16/2/11
   Được thích:
   427
   Best Answers:
   0
   only14ever
   TÍCH CỰC
   only14ever @blackberry97 Đúng là trình độ lịch sử của bạn chưa tới mà.
   Mấy cái về Anh Pháp Mỹ bạn nói tôi k nhắc vì đó là ý kiến chủ quan, tôi muốn nhắc đến Đức và LX, cụ thể là Stalin thôi.
   Tội ác chiến tranh thì viết bởi người sống, chẳng ai có thể nói chính xác được. Bản thân chiến tranh đã là tội ác rồi.
   Còn bạn nói LX tội ác chiến tranh man rợ thì xin lỗi bạn, có cuộc chiến nào k có tội ác chiến tranh k? Mỹ ở VN có tội ác chiến tranh k?! cái chất độc da cam còn tồn tại đến giờ là cái gì?
   Stalin phương Tây kêu độc tài?! Bình thường thôi, cuộc đại thanh trừ "The great purge" phương Tây kêu là tội ác nhưng nó là cần thiết để LX tránh nội chiến, vì thời đó nhiều đồng chí Bolsevik có tư tưởng như pháp xít chia rẻ nội bộ, và nguy cơ nội chiến đang rất cao..
   1 đất nước rộng lớn gấp TQ nhiều lần mà k muốn loạn lạc chia rẻ thì phải có 1 Stalin như kiểu Tần Thủy Hoàng của TQ ấy, nhiều ng vẫn bảo TTH là bạo chúa nhưng k có ông thì TQ có thống nhất k? K có ông thì TQ có vạn lý trường thành để chống mandi ngoại xâm k?
   Nhiều ng bảo LX tham lam và tội ác đầy nhưng tôi chưa thấy họ đi xâm chiếm nước khác bao giờ, cần nói lại là LX tấn công Ba Lan để đòi lại đất mà Ba Lan chiếm trong cuộc chiến 1919-1921 nhé.
   Thời đó nước LX non trẻ đang nội chiến, Ba Lan được sự huận thuẫn của phương Tây muốn bành trướng nên tấn công và chiếm các vùng Tây Ucraina, tây Belarus và Litva của Nga.
   • Cuộc tấn công của binh lính Ba Lan kèm theo những cuộc thảm sát và xử bắn hàng loạt dân https://vi.wikipedia.org/wiki/Do_Th%C3%A1i: ở thành phố Rovno, những kẻ xâm chiếm bắn chết hơn 3 ngàn thường dân, ở khu Теtievo gần 4 ngàn người Do Thái bị giết, các làng Ivanovtsi, Kucha, Sobachi, Yablunovka, Novaya Greblya, Melnichi, Kirillovka v.v... bị phá hủy hoàn toàn, dân làng cũng bị sát hại.
   Đây là lí do LX rất thù địch với Ba Lan trong suốt 20 năm tiếp theo, và đến 1939 LX đòi lại đất của họ ở các vùng Tây Ucraina, tây Belarus. Nếu có thảm sát tập thể như phương Tây nói thì tôi cho rằng đó là "nợ máu trả bằng máu" đấy.

   Nói chung sức mạnh của truyền thông phương Tây thật sự rất đáng nể, bẻ cong lịch sử và tẩy não thần chưởng rất hiệu quả. Nhưng lúc nào cũng vậy, nếu bạn bỏ công sức tìm sâu thì luôn có những lý do của nó.
   Người Nga là dân tộc yêu hòa bình, lịch sử của họ hầu như là cuộc chiến vệ quốc giống Việt Nam mình vậy
    
   toan.huu.dinh thích nội dung này.
  10. only14ever

   Tham gia:
   16/2/11
   Được thích:
   427
   Best Answers:
   0
   only14ever
   TÍCH CỰC
   only14ever @ufdb Bạn ơi...
   Đức trước thế chiến thì 50% quân nhân của họ trên độ tuổi 40. Đức cũng k giàu tài nguyên và cơ khí cũng chẳng hơn Pháp Anh gì cả.
   Tank Pháp thời đầu xịn hơn Đức rất nhiều, Đức họ nổi tiếng với tank là do công nghệ radio của họ được tranh bị trên từng chiếc tank, nên sự cơ động và tập trung hỏa lực của họ là vô đối. Học thuyến quân sự của Đức cũng nâng tầm khi tank thiết giáp có những quân đoàn chuyên biệt, tank thiết giáp là 1 lực lượng tập trung chuyên tấn công. Không như Pháp, mặc dù được đầu tư tiền rất nhiều nhưng tư tưởng lạc hậu, họ vẫn cho tank chỉ là 1 lô cốt di động, chỉ dùng tank để phòng thủ ở những nơi địa hình k có lô cốt cố định. Pháp trãi mỏng lực lượng tank của họ trên toàn chiến tuyến, cùng với bộ binh, họ k có binh chủng tank thiết giáp chuyên nghiệp.
   Cho nên khi đấu với Đức, vừa được trang bị radio cực kỳ cơ động với tùy biến trên chiến trường thì họ k thể bắt kịp nhịp của quân Đức, Pháp thì cả tiểu đoàn mới có trang bị 1 radio, mệnh lệnh truyền miệng thì sao đánh được với Đức, 1 Panzer /1 radio ?
   Dĩ nhiên công nhận thiết giáp của Đức là có thương hiệu, nhưng thơi gian đầu chiến tranh Panzer 1 của Đức thua xa tank Pháp và Anh nhé, chỉ sau khi dễ dàng thắng Ba Lan và Pháp Đức mới có tài nguyên để nâng cấp các dòng tank mang thương hiệu sau này.
    
   ufdb thích nội dung này.
  11. leoka

   Tham gia:
   28/8/12
   Được thích:
   336
   Best Answers:
   0
   leoka
   ĐẠI BÀNG
   leoka @only14ever Em không đồng tình với bác vụ Nga yêu hòa bình nhé :D Tụi Châu Âu đánh nhau suốt, hiếu chiến và thường xuyên đi đánh chiếm lãnh thổ, riêng Nga thì Siberia, Trung Âu... đều bị đập tơi tả nên Nga mới có lãnh thổ to như giờ, nhưng chuyện đó là chuyện bình thường của lịch sử, Việt Nam cũng đánh từ Bắc xuống Nam lấn chiếm tùm lum... ít có dân tộc nào yêu hòa bình lắm haha
    
   Binh DTLB thích nội dung này.
  12. only14ever

   Tham gia:
   16/2/11
   Được thích:
   427
   Best Answers:
   0
   only14ever
   TÍCH CỰC
   only14ever @leoka Xin lỗi bạn, nếu bạn tính luôn chuyện mở rộng bờ cõi thì VN cũng đi xâm chiếm đấy. VN chắc cũng có tội ác nên các bạn bớt giả tạo là vừa :D :D
   Mà lịch sử Nga đi xâm chiếm nc có chủ quyền nào thì bạn share mình link GG với nhé.
    
  13. leoka

   Tham gia:
   28/8/12
   Được thích:
   336
   Best Answers:
   0
   leoka
   ĐẠI BÀNG
   leoka @only14ever Em chả bảo với bác VN cũng chủ động đi đánh lộn tứ tung sao, với có ai nói VN hiền lành đâu :) Còn chuyện đánh lộn với nước có chủ quyền hay ko có chủ quyền em ko biết, em chỉ biết thằng nào đi đánh lộn chủ động thì thằng đấy không yêu hoà bình, còn đánh lộn thắng rồi thì muốn nói gì cũng được, google cũng là của một thằng đánh lộn lung tung làm ra. Em chỉ bàn luận vui vẻ thôi, bác mà có ý chém gió nghiêm túc thì bác phí thời gian của bác với em lắm, have fun
    
  14. blackberry97

   blackberry97 Thành viên

   Tham gia:
   20/11/11
   Được thích:
   2,433
   Best Answers:
   0
   blackberry97
   #49 blackberry97, 9/5/17
   Sửa lần cuối: 9/5/17
   blackberry97 @only14ever tranh luan kiểu bạn mình đớp cả ngày củng được, mặt trận gp miền nam đánh bom khủng bố giết hại thường dân ở SG có là tội ác chiến tranh ko, ko phải tổ lái chính trị nhưng mà đó là vd đầu tiên mình nghĩ ra đc để nói cái chuyện mỹ đổ màu da cam lên bộ đội Bắc Việt.

   Củng đừng ngụy biện cả ngày về chuyện thống nhất đất nc của tth với chuyện tội ác cả, hai cái chả liên quan tới nhau, lôi ra che làm gì. Tất nhiên nhờ hồng quân liên xô (một phần) thì kết thúc chiến tranh, nhà ai nấy về. Nhưng việc lấy việc đó để bao biện cho việc hồng quân cướp giết hiếp người dân thường đức và một số nước theo Đức là ko có lý. Vậy mình nói Nga gây tội ác ctr sai chỗ nào. Sai ở chỗ nợ máu trả bằng máu hả? Vậy tôi củng có ý nói Đức gây nhiều tội ác chiến tranh rồi đó thôi. Đề cập ra NGA với ĐỨC vì theo mình đọc thì đó là 2 quốc gia gây nhiều tội ác ctr, đc ghi nhận nhiều hơn các Q gia tham chiến khác, đừng bắt bẻ mình với câu ''có cuộc chiến nào k có tội ác chiến tranh k'', ai chả biết điều đó

   Nếu người ta giết con chó của bạn, hôm sau bạn đem dao qua thọt chết con chó nhà người ta thì bạn vô tội à. Nợ máu trả bằng máu, những người bên chuyến tuyến của bạn có thể thấy việc đó không có gì là tội ác cả, nhưng bạn không vô tội, bởi mình đứng lập trường khách quan nhìn vào cả hai, bạn vẫn là người giết con chó của người ta, con chó người ta không có tội gì cả. Nếu bạn nói chuyện Nga và Ba Lan với mình.

   B thích Liên xô vs Stalin thì có thể giử đó, mình ghi nhận, nhưng lịch sử mình không tranh luận từ một phe nào cả.
   http://lmgtfy.com/?q=li%C3%AAn+x%C3%B4+x%C3%A2m+l%C6%B0%E1%BB%A3c+ba+lan (trả lời giúp bạn ở trên về câu hỏi của bạn ''Liên xô xâm lược quốc gia có chủ quyền nào bạn google giùm mình cái'' , mình gg cho b đây)
    
   sang72 thích nội dung này.
   #49 blackberry97, 9/5/17
   Sửa lần cuối: 9/5/17
  15. blackberry97

   blackberry97 Thành viên

   Tham gia:
   20/11/11
   Được thích:
   2,433
   Best Answers:
   0
   blackberry97
   blackberry97 @simca Bạn đừng lôi cảm súc cá nhân, vấn đề đạo đức...để tranh cãi, đó gọi là nguỵ biện kêu gọi lòng thương hại đó.
    
  16. simca

   Tham gia:
   1/9/08
   Được thích:
   179
   Best Answers:
   0
   simca
   ĐẠI BÀNG
   simca @blackberry97 Cảm xúc chứ không phải cảm súc nhé, cố gắng viết cho đúng chính tả. Học thêm vài năm rồi quay lại nói chuyện tiếp
    
  17. blackberry97

   blackberry97 Thành viên

   Tham gia:
   20/11/11
   Được thích:
   2,433
   Best Answers:
   0
   blackberry97
   blackberry97 @simca Chính tả liên quan gì đến tranh luận chuyện này, bạn công kích cá nhân tôi, bảo tôi sai ct thì không đáng tranh luận vs bạn à, đó là một nguỵ biện, ngoài ra còn phạm nguỵ biện cá trích, nói vấn đề không liên quan vào chủ đề tranh luận. Về học thêm về crit thinking rồi hãy lên d đàn quote tranh luận với ng khác.
    
  18. leoka

   Tham gia:
   28/8/12
   Được thích:
   336
   Best Answers:
   0
   leoka
   ĐẠI BÀNG
   leoka @blackberry97 Bác thử hỏi bác ấy Philipine là nước nào coi trả lời thế nào Em đùa thôi, mấy bác bớt nóng haha
    
Đang tải...