Nhà em dùng nồi Magic Korea nhưng sản xuất ở Trung Hoa anh hùng, thường dùng để chiên gà rán theo công thức má em học trên mạng, ngâm butter milk một đêm rồi mới chiên, khi chiên quét lớp dầu mỏng lển cả rổ chiên lẫn gà!
Ngoài ra chiên món sườn ướp sốt BBQ, cũng má em học trên mạng, chiên lần cuối thì quét lớp mật ong mỏng lên thịt rồi vặn nhiệt độ cao nhất 200 độ C để thêm 3-5 phút cho mặt miếng sườn giòn mà ở bên trong vẫn mọng nước!
Cái em mua là hàng khuyến mãi có 1,8 triệu VND thôi, xài gần 2 năm nay vẫn ổn, chắc do má dùng kỹ, loại này không có điều khiển điện tử mà dùng hai núm văn cơ điều chỉnh nhiệt độ từ 80-200 độ C thời gian từ 3-40 phút.
Đánh giá là bác nào muốn bớt dầu thừa thì xài em nó rất ổn, hứng ra cả chén dầu thừa... chiên bán mì với trứng ốp la em chưa thử, để em thực hành rồi sẽ báo lại sau... ( ^∀^)
Nhà mình cũng dùng được năm rồi. Tương đương với lò nướng mà thôi. Vẫn phải cho chút dầu mới ngon, còn nhìn chung đồ ăn không thể ngon bằng chiên dầu. Cọ rửa nồi sau khi nướng cũng rất mệt. Và vẫn phải trở đồ ăn vì mặt dưới sẽ cháy hơn mặt trên. Nói chung mua cũng được nhưng không thay được chiên dầu, được khoảng 5/10 điểm so với quảng cáo (và bài này).
Không biết tác hại của thức ăn chiên qua dầu mỡ là gì vậy Mod.Mình dùng dầu ăn thực vật 100% từ hoa hướng dương thì tác hại với loại nào?tác hại ra sao vậy Mod?
Chị mình học chế biến nói là cái này k phải là chiên, vì đã gọi là chiên là phải có dầu, cái này tương tự như nướng nhưng chế độ Fan (quạt gió). Người ta đặt tên chủ yếu marketing là chính
Nhà có một cái nồi chiên chân không này, túm lại là ... ế chổng mông. Chiên mỗi khoai tây vừa lâu vừa không vàng vừa không giòn. Chỉ có trắng hoặc đen vì cháy thôi. Muốn khoai tây giòn thì phải... chiên ngoài trước. Ram cá các loại cũng vậy. Bó tay. Để chiên lại thì được. Nhưng mà chiên ít thì mất công đi rửa, chiên nhiều phải chia nhiều lần vì thể tích khá nhỏ. Hờ. Lỡ mua rồi cũng cố đấm ăn xôi chiên được 4 lần cất tủ. Phí tiền.
Mình từng dùng cái nồi tuơng tự. Vài chia sẻ của mình là:
Sau khi chiên những thứ nhiều mỡ (như thịt), phải vệ sinh ngay. Vì nếu để lâu thì lớp mỡ dính khá chặt, phải dùng lực để chùi mỡ, và khi đó lớp chống dính dễ bị tróc.
Khi vệ sinh mình vô tình chà mạnh nên tróc một phần lớp chống dính. Lớp chống dính này dĩ nhiên là nguy hiểm cho sức khỏe. Thế là từ đó về sau mình bọc giấy bạc cho thực phẩm để tránh tiếp xúc với lớp chống dính còn lại.
Theo mình, có lẽ chỉ nên dùng nồi này cho những thực phẩm ít chảy nuớc và dầu mỡ.
Đã và đang dùng, nhận xét như sau:
Ưu điểm:
1. Tốt cho sức khoẻ, ngon, đỡ tốn dầu.
2. Tiết kiệm thời gian nấu (trong lúc lẽ ra phải canh chiên thì có thể tắm rửa sạch sẽ và chờ "tinh tinh" (tiếng báo đã xong))
3. Giá cả phải chăng (hay được giảm giá)
Nhược điểm:
1. Lúc đầu khá dễ rửa, nhưng lớp sơn dễ tróc khiến cho về sau dính nhiều, két vào khe. (Nếu để chồng hay con rửa thì hay bị kêu hoặc trả vờ kêu dính quá, ngâm tiếp).
2. Thể tích không lớn, phù hợp nhà ít người (<3)