hacrot3000 @hasnguyenit khuyến cáo bạn nên suy nghĩ ngược lại - trừ khi muốn cả nhà bị nhiễm độc kim loại
Congtien_1407 @hacrot3000 Mấy bác đó đâu có quan tâm. Cái nồi cơm quan trọng cái lòng nồi. Lớp phủ flo chống dính bên đó họ bảo hành 3 năm. Xài hết 3 năm đem bảo hành phủ lại lớp chống dính, xài thêm thời gian nếu xước nhẹ, hay bong tróc sơ là họ vứt lun mua cái mới. Những nồi này đem về vn bảo đảm nấu vẫn ngon nhưng lại tiềm nguy nhiễm độc kim loại nặng.
locdo75 @Congtien_1407 Những cái nồi mà xoong bị tróc xước thì có rẻ cỡ nào cũng không nên mua. Mua cái nào mà xoong còn nguyên như mới đấy. Mà nếu cái xoong mình biết xài, thì 10 năm vẫn không tróc đâu bác. Như cái này nhà mình đang xài date 2015. Cũng mua second hand, lúc mua thì mới 99% thiếu mỗi cái box, đã xài được gần 1 năm.
Congtien_1407 @locdo75 Mông má lại thì sao bác. Chỉ có thèn bán mới bít đc. Cái nồi zoji ih 1l nội địa mới căn chưa tới 5 củ. Dùng ko an tâm hơn sao.
locdo75 @Congtien_1407 Bác có chút kiến thức thì lo gì bị mông hay bị má. Với lại mua chỗ quen, uy tín, bảo hành 1-2 năm bao đổi trả. Hang mới 5tr chỉ là hàng thường thôi bác. Mấy con trên 10tr mới vip. Có những con cao cấp tầm 1500-2000$.
cdang @hasnguyenit Riêng tui thì nồi cơm điện không bao giờ dám mua đồ cũ, lớp chống dính bên trong nồi dù có tốt cỡ nào thì qua thời gian sử dụng chắc chắn bị trầy xước, bào mòn mà nấu cơm ăn hàng ngày khác gì rước ung thư vào người. Cái lớp tráng chống dính ngoài cùng mà tróc ra để tiếp xúc các lớp bên trong thì độc thôi rồi luôn.
nktoan0317080 @cdang Khi mua nên lựa nồi còn nguyên lớp phủ. Giá đắt hơn vài trăm k thôi bạn. Ngoài ra, bạn so nồi bị tróc thì bạn cũng nên so với chảo không dính đang dùng ở nhà, có thay chảo khi trầy không. Tiếp nữa, kim loại nặng trong nồi là kim loại gì, những nước như Nhật rất chú trọng an toàn sức khỏe, không thể lấy kim loại linh tinh làm nồi nấu cơm được. Bạn có nghĩ kim loại trong nồi độc hơn so với kim loại từ chảo, nồi bạn mua giá rẻ bên ngoài không.