Trong trà sữa có chất gây hại sức khoẻ?

MinhTriND
30/10/2017 11:7Phản hồi: 130
Trong trà sữa có chất gây hại sức khoẻ?
Tất nhiên, ăn uống một cái gì đó quá nhiều là việc không tốt, và đối với trà sữa, bạn hoàn toàn có thể bị thừa cân nếu tiêu thụ quá mức loại thức uống chứa nhiều chất béo như vậy. Tuy nhiên gần đây, một số nguồn tin cho rằng việc pha sữa vào trà khiến cho 2 hợp chất có trong 2 loại thức uống này phản ứng với nhau và sinh ra một chất có hại cho sức khoẻ, điều này hoàn toàn không đúng sự thật.

Thông tin này theo tìm hiểu thì xuất phát từ một bài báo trên The Guardian từ tận năm 2007, nói về lợi ích của trà đối với sức khoẻ sẽ giảm sút nếu pha sữa vào. Trà được chứng minh có tác dụng bảo vệ người uống khỏi bị bệnh tim và phòng ngừa ung thư, tuy nhiên, lợi ích này dường như hoàn toàn bị xoá sổ nếu bạn pha thêm sữa vào, theo các nhà nghiên cứu. Trong bài viết xuất bản trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu, giáo sư tim mạch Verena Stagal, một trong những tác giả của nghiên cứu cho biết: "Vì sữa dường như làm thay đổi hoạt tính sinh học của các thành phần bên trong trà nên tác dụng đối phó với khối u của trà cũng có thể bị ảnh hưởng".

Bên trong trà có một Flavonoid (loại chất chuyển hoá trung gian của thực vật) tên là Catechin (C15H14O6), đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những tác dụng có lợi cho sức khoẻ tim mạch. Tuy nhiên, nghiên cứu của các chuyên gia Đức lại cho thấy bên trong sữa chứa một nhóm các protein gọi là Casein đã tương tác với các thành phần trong trà, từ đó giảm nồng độ Catechin xuống.

Tiến hành thử nghiệm bằng cách cho các tình nguyện viên uống trà đen, trà sữa và nước ấm. Sau 2 giờ, họ phát hiện việc uống trà đen có tác dụng thúc đẩy sự giãn nở mạch máu. "Chúng tôi nhận thấy việc thêm sữa vào hoàn toàn ngăn chặn các hiệu quả sinh học", nhà sinh học phân tử Mario Loen, tác giả chính của nghiên cứu, khẳng định. Các thí nghiệm tiến hành trên cơ thể chuột cũng thu về kết quả tương tự. Điều này giải thích vì sao Anh, một trong những quốc gia ưa chuộng trà nhưng tỷ lệ người bị tim mạch vẫn cao.

Giáo sư Stangl cho rằng lợi ích của trà đối với tim mạch đã bị sụt giảm khi sữa được thêm vào, ngoài ra, không có chất độc hại nào sản sinh được nêu tên. Cho đến hiện tại, chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy trà sữa nguyên chất có hại cho cơ thể. Tuy vậy, cũng đừng nên uống quá nhiều để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân.

Nguồn: The Guardian
130 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Trà sữa bẩn bỏ mẹ. Trân châu toàn đồ vớ vẩn. Thạch cũng thê . Méo bao giờ ăn luôn
@anh cô đơn ca mờ mờ
@minhhai1768 Đờ mờ mờ
@anh cô đơn cười khoái chí.jpg
@anh cô đơn Những chất nào bẩn, là vớ vẩn trong trà sữa nói ra nghe thử.
Trà sữa bán tràn lan toàn thấy là dạng bột có sẵn r pha ra chứ nào thấy trà pha vs sữa 😕
Ếk Kốm
TÍCH CỰC
6 năm
@O.R.A.N.G.E Thì cũng phải từ 2 cái đấy pha vào nhau mới chế được ra bột pha sẵn chứ bác 😁
@Ếk Kốm ý mình là mấy thứ bột r hương liệu tạo mùi tạo màu tạo vị ấy chứ ko phải là trà vs sữa thật
@O.R.A.N.G.E À cái ấy nó mua bên tàu đó, pha 1 phát là uống khỏi tốn công nấu hư nồi ấm. Giống như cà phê ấy, mua vài can về pha với bắp hay đậu là xay uống tốt khỏi tốn mấy năm trồng với hái cà.
minhlaminh
ĐẠI BÀNG
6 năm
Giật tít kinh quá. Chỉ là nó không có lợi nữa thôi chứ đâu có hại.
Vmemory
CAO CẤP
6 năm
@minhlaminh Tiêu đề là dấu chấm hỏi, không phải dấu chấm cảm
ngoctu208
TÍCH CỰC
6 năm
Còn cái khác có hại hơn nếu uống trà rẻ tiền .
Làm gì có pha trà thêm sữa đâu. Toàn bột pha ra thêm đường hóa học ko rõ nguồn gốc chứ nào có trà nào
kidrainzboy
ĐẠI BÀNG
6 năm
@doantatthang Có trà nhé bác, hồi trước mình phụ quán ngoài làng đại học bán trà sữa cho sinh viên, 10K 1 ly. Trà là loại hồng trà túi lọc lớn, 1 túi nấu ra khoảng 1 lít trà, mùi khá thơm. Sữa thì pha từ bột gì mình không biết, tại pha sẵn rồi. Trân châu thì bằng bột lọc, nấu chung với nước đường, bán không hết để qua ngày là thiu rồi.
haidth
ĐẠI BÀNG
6 năm
Vừa mua về chưa kịp mút thì thấy bài này
3D12B879-3AF8-41BE-9AE0-8093D977C1FD.jpeg
tiachop22
TÍCH CỰC
6 năm
@haidth Mình thì đang vừa đọc vừa hút ! 😕
Ếk Kốm
TÍCH CỰC
6 năm
@haidth Ô hãng này thấy mới nè 😁
khihao08
ĐẠI BÀNG
6 năm
Giờ ra đường ăn uống có cái gì mà đảm bảo 100% vệ sinh, ko độc hại đâu. Các ông cứ làm quá lên. Cà phê xài hóa chất thì cũng độc vậy, mà mấy quán cà phê lúc nào cũng đầy khách đấy thôi.
Hoàng. Hà
ĐẠI BÀNG
6 năm
@khihao08 Một cốc trà sữa nó cũng 50-60k đắt lòi ra
khihao08
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Hoàng. Hà con người sống là để được hạnh phúc, bằng cách được thỏa mãn những nhu cầu của họ. Họ uống ly trà sữa 60k thấy thỏa mãn hơn ly 20k thì họ uống thôi
theo mình quan trọng là người làm ra có tuân thủ an toàn vệ sinh không. Bây h không ăn cũng chết, ăn cũng chết...ăn nhiều mau chết 😁
@J_Android giờ chỉ có lên núi mà tự cung tự cấp thì may ra đc đồ ăn sạch
Trà sữa ở VN là loại bột pha ra. Còn bột đó sản xuất như nào thì méo biết 😁
Một ly trà sữa thành phẩm tính luôn cái ly giá 7500 đồng vn ... Bán ra 45k ...
Ps: uống nhiều sẽ giúp cơ thể dc bảo quản trong thời gian dài...
legiondark
TÍCH CỰC
6 năm
@Minh Đức Bùi Bọn mất dạy đó cố tình bán giá cao để thu lại lợi nhuận khủng, vì người mua toàn bọn trẻ con tiêu tiền bố mẹ nên chúng k tiếc, đắt cỡ nào cũng mua. Một cốc trà sữa mà giá 50k thì quá vô lý.
@legiondark cty mình có mấy bé intern 1 tuần uống 5 ly Gong Cha, trong khi lương intern thì bác biết rùi đó 😔 thấy nó hút trà sữa mà mình đắng mề giùm (ước thầm phải chi nhà mình cũng có điều kiện)
@legiondark Cái gì tới tận 50k 1 ly hồi giờ tưởng chừng 10k 1 ly hèn chi ai cũng đua nhau bán
@Bão Sài Gòn Đấy là ở những hệ thống có thương hiệu như Dingtea vs tocotoco chứ bác. Họ đầu tư máy móc, nhân viên rồi phục vụ này nọ nên đắt vậy, còn những quán nhỏ thì 10-20k thôi à.
Tra Hai Tru
ĐẠI BÀNG
6 năm
Chưa uống trà sữa trân châu này bao giờ, nhớ ngày xưa khoảng năm 97 đi học thường uống trà sữa trân châu của người Hoa họ làm, đủ loại trà, trà mật ong, hoa cúc, ca cao,....uống rất ngon, đồ toàn tự làm không màu mè như bây giờ.
@Tra Hai Tru Trà này ngta cũng tự làm bằng trà và sữa, chỉ có mấy chỗ không biết làm đồn ra để cạnh tranh thôi. Giá pha trà và sữa còn rẻ hơn gói bột trà sữa uống liền bán ở tiệm tạp hoá mà còn ngon hơn bột.
parrot
ĐẠI BÀNG
6 năm
Mình làm việc trong môi trường hóa chất độc hại.
Công ty có phụ cấp sữa tươi (dạng hộp) hàng tháng.
Sữa có tác dụng trung hòa được phần nào các chất độc.
Khi uống thuốc bác sĩ cũng khuyên không nên uống với sữa vì sữa là làm giảm tác dụng của thuốc.
Pha một ly sữa, vắt nước cam bỏ vào sẽ thấy sữa kết tủa lại.

Nhìn chung, theo quan điểm của mình thì ko nên kết hợp sữa với những thứ khác.

Dù gì thì....ko có tiền uống trà sữa nên thôi :p
denhun
TÍCH CỰC
6 năm
@Tra Hai Tru Trên nhãn ghi là "sữa tươi tiệt trùng" thì là sữa tươi còn nếu ghi là "sữa tiệt trùng" thì là sữa hoàn nguyên.
Tra Hai Tru
ĐẠI BÀNG
6 năm
@denhun Cái đó mình biết, để sữa tươi nhưng nó cũng pha sữa bột vào thôi, theo như các chuyên gia về sữa thì hiện nay có rất ít sản lượng sữa tươi để bán, tất cả các hãng đều là sữa bột pha, nên mình mới tìm thằng nào pha ít để uống cho chất lượng.
zeroabs
TÍCH CỰC
6 năm
@parrot Vụ pha cam vào sữa bị kết tủa là không liên quan đến "sữa giải độc nhé".
Casein trong sữa bị môi trường acid của cam làm kết tủa. Có thể gây khó tiêu. KHÔNG CÓ BIẾN THÀNH CHẤT KHÁC.
Bác làm hóa chất mà không tìm hiểu tính chất này à?
parrot
ĐẠI BÀNG
6 năm
@zeroabs Thanks bác, biển học mênh mông mà:p.
Mình đưa vào để minh chứng cho quan điểm việc ko nên kết hợp sữa với những thứ khác thôi
Không ai ngâm cứu thịt chó chấm mắm tôm có tác dụng và tác hại như nào nhỉ? 😁 Rồi lòng lợn tiết canh...?
@Khẩu trang xanh Tác hại thì có rồi... Lâu lâu mất chó và ngược lại chó và thằng bắt chó die luôn... Nhắc mới nhớ ... Sườn cầy nướng chấm mắm tôm là ngon nhất
@Khẩu trang xanh Hao tiền tốn bạc, thế là hại rồi :D
@khihao08 Tiền nào của nấy mà 😁 Tiền nhiều, tri thức cao thì ăn uống lành mạnh. Nghèo đói, ngu dân thì đồng bào hại đồng bào thôi :D
@bango123 Nhiều tiền, tri thức cao thì sẽ được xài đồ giả cao cấp hơn thôi. Trừ khi bác cực giàu, có thể đảm bảo từ khâu trồng cấy đến sản xuất thực phẩm.
Nero P
ĐẠI BÀNG
6 năm
Mình toàn uống hồng trà không à. có chứa Flavonoid và phần lớn là Tanin giúp giải độc cho cơ thể
@Nero P Really ?😁
zeroabs
TÍCH CỰC
6 năm
@Nero P Tanin giải độc à? Mới gug thì tanin gây kết tủa với kim loại (nặng), hạn chế thấm vào cơ thể. Còn nhiễm vào máu thì giải cách nào?
Nero P
ĐẠI BÀNG
6 năm
@zeroabs Tủa với kim loại nặng, ví dụ như ăn đồ nhiễm chì chẳng hạn thì tanin gây tủa bắt nó lại, cơ thể không hấp thu và theo đường cửa sau đi ra ngoài. Nhiễm vào máu thì thua rồi
zeroabs
TÍCH CỰC
6 năm
@Nero P uhn, không lẽ uống tanin mỗi bữa ăn.
Nero P
ĐẠI BÀNG
6 năm
@zeroabs Nó có nhiều trong trà đó bác, vị chát và đắng
trà sửa gong cha :rolleyes:
Thỉnh thoảng dùng thì chả ảnh hưởng j. Giờ chỉ có tự cung tự cấp là sạch còn lại mua cái j về đều bẩn hết. K ít thì nhiều. Chẳng qua là khuất mắt trông coi thôi
ThThLam
TÍCH CỰC
6 năm
chưa từng ăn và cũng chưa có ý định ăn món này.
Không phải chê mà không thấy hứng thú.
Cafe sữa mình còn không uống chứ nói gì trà sữa.
Thôi em off đi xem nồi khoai, chém gió tí mà khét rồi.
Uống Sữa Ông Thọ Đi Nếu Không Muốn Bị Bệnh 😁
thoi-xong-roi-em-oi.jpg
@Cuong Nb Uống sữa ông thọ dễ nhiễm độc silicon lắm bác 😃. Chưa kể còn hại thận nếu xài thường xuyên và quá chỉ định của bác sĩ.
tinh_tu
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Cuong Nb Nhớ cầm theo chục quyển lịch làm bạn khi đi uống nhé để ngày xé 1 tờ lau dần 😆
@tinh_tu Lau Mồ Hôi À?!? 😁 Hay Chùi?!?! :D
Mà Lau gì mới được?!?!? :D
Hay Là Lau A** :D
thắt đáy lưng ong.jpg

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019