Các bài trả lời Ty96

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Hassler, 10/4/18. Trả lời: 14, Xem: 5650.

 1. Ty96

  Tham gia:
  16/7/17
  Được thích:
  26
  Best Answers:
  0
  Ty96
  ĐẠI BÀNG
  Cơ bản mà nói thì mình nghĩ là dịch vụ chăm sóc sức khỏe/y tế thì giá cao cũng hợp lý. Mình sống bên Mỹ thì lấy bên đây làm ví dụ. Giả sử mình học ngành y, hi sinh ít nhất từ 5-8 năm tùy bác sĩ, dược sĩ rồi ra đi làm lấy kinh nghiệm này nọ rồi mới lên trưởng khoa, phó khoa. Xong xuôi rồi mà lỡ làm gì bị kiện thì phá sản, mất bằng, đi tù,...quá nhiều bất lợi trong khi công việc khó, áp lực, đòi hỏi nhiều thứ. Riêng tiền học trong trường thôi cũng đủ để mang cục nợ sau tốt nghiệp rồi. Đó là lí do tại sao lương mấy ông nội này cao. Ai trả: cty bảo hiểm(tiền bảo hiểm mình đóng hàng tháng cao), nhà nước ( thuế), bệnh nhân ( mình tự trả). Theo mình thì cao cũng hợp lý.
  Nếu WHO muốn đứng ra lo thì họ phải có bên nào đó đứng sau chống lưng hoặc cơ bản là có âm mưu gì đó thôi. Illuminati NWO chẳng hạn ;)
   
  Hassler thích nội dung này.
  1. Hassler

   Hassler Cá mập búa

   Tham gia:
   17/5/06
   Được thích:
   15,632
   Best Answers:
   0
   Hassler
   VIP
   Hassler @Ty96 đùa chứ chắc bác là fan cứng của ông Dan Brown roài :D
    
   detatys thích nội dung này.
  2. detatys

   Tham gia:
   29/7/11
   Được thích:
   58
   Best Answers:
   0
   detatys
   ĐẠI BÀNG
   #10 detatys, 10/4/18
   Sửa lần cuối: 10/4/18
   detatys @Ty96 Lấy nước nào ra nói thì lấy [Thụy Sĩ, Pháp, Anh...], chứ sao lại lấy Mỹ ra bác ơi, y tế Mỹ là một mớ lộn xộn. Công ty dược - thiết bị y tế làm giá, công ty dược "đi lại" với bác sĩ... mà chính phủ trước giờ vẫn để đó không giải quyết, out-of-pocket cao mà quyền lợi lại thấp, chi phí cho y tế gấp đôi so với các nước OECD khác mà chất lượng lại không theo kịp. Nhìn vào thống kê thì thấy tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi chết ở Mỹ cao gấp 2-3 lần ở Phần Lan, Iceland, Nhật, Hàn, Na Uy, Thụy Điển... và cũng hơn gấp rưỡi Anh, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Cuba... Tuổi thọ kỳ vọng của người dân cũng thua các nước có Universal Health Coverage nói trên 2-3 tuổi, và hơn Mexico, Trung Quốc, Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ... chỉ khoảng 2-3 tuổi.

   Nói một cách công bằng thì ngành y tế Mỹ có nhiều phát kiến, phát minh hay, nhưng hệ thống của nó khiến cho những phát kiến ấy chỉ dùng được cho một bộ phận rất nhỏ dân cư Mỹ. Thử hỏi mấy ai có thể tiếp cận được các cơ sở tốt như Mayo Clinic với chi phí phải chăng? Và mục đích của một nền y tế tiên tiến là gì khi mà phần nhiều người dân của họ không thể tiếp cận được những sự tiên tiến nhất ấy?

   Ngồi kể ở đây thì nửa ngày trời cũng chưa hết các vấn đề ở Mỹ... Cá nhân em ủng hộ Universal Health Coverage, được giáo dục và chăm sóc y tế nên là quyền của tất cả mọi người, dù vẫn cần tùy thuộc vào tài chính quốc gia và người dân sở tại để xem xét phạm vi của quyền ấy.
    
   YasHassler thích nội dung này.
   #10 detatys, 10/4/18
   Sửa lần cuối: 10/4/18
Đang tải...