Các bài trả lời quynhmatroi

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi kevin_pump, 9/9/18. Trả lời: 100, Xem: 18368.

 1. quynhmatroi

  Tham gia:
  30/4/12
  Được thích:
  1,787
  Best Answers:
  1
  quynhmatroi
  CAO CẤP
  Lót dép đợi a7IV thôy, cơ mà con này cũng có phần lép so với a7III rồy đúng hông ae fanboy điểm danh nào :D
   
  koumyougen thích nội dung này.
  1. linhsonnguyen

   Tham gia:
   8/8/11
   Được thích:
   2,045
   Best Answers:
   0
   linhsonnguyen
   CAO CẤP
   linhsonnguyen @quynhmatroi Nếu ko phải người trong nghề thì mình nghĩ 1 chiếc đt flagship sẽ tiện lợi và hợp lý hơn là mua mấy cái máy ảnh này.
   Tất nhiên ko thể so sánh về chất lượng hình ảnh. Nhưng so về nhiều mặt khác (đối với người dùng bình thường) thì 1 chiếc đt có lẽ vượt trội hơn.
    
  2. MoVo

   Tham gia:
   8/10/11
   Được thích:
   1,207
   Best Answers:
   0
   MoVo
   TÍCH CỰC
   MoVo @linhsonnguyen ĐT chụp màu bệt vs nhợt nhạt lắm, dòng chuyên nó khác hẳn, hình ảnh sắc nét mà màu sắc trong veo. Còn nếu chỉ muốn tiện lợi thì đương nhiên là ko thể bằng đt, nhưng chỉ dừng lại ở sự tiện lợi thôi, còn về chất lượng thì nó như kiểu trời vực ấy.
    
  3. linhsonnguyen

   Tham gia:
   8/8/11
   Được thích:
   2,045
   Best Answers:
   0
   linhsonnguyen
   CAO CẤP
   linhsonnguyen @MoVo Bệt với nhợt hơn máy ảnh mình thấy đúng là vậy. Nhưng mà giờ chất lượng hình ảnh trên đt cũng được cải tiến vượt bậc hơn cách đây vài năm gấp cả chục lần rồi.
   Mình thấy ko ít các nhiếp ảnh gia dùng iphone hay đt khác để chụp bìa tạp chí...
   Một số ứng dụng bộ lọc đơn giản sẽ giúp hình ảnh trên đt trở nên đẹp hơn, đậm đà hơn, trong trẻo hơn khá dễ dàng.
   Nhưng nếu đam mê chụp ảnh thì ko thể so đt với máy ảnh được.
   Theo cảm quan của mình, 1 chiếc đt flagship bây giờ quá đủ dùng với nhu cầu lưu giữ hình ảnh, kỷ niệm, video... của hầu hết mọi người.
   Nhiều người có điều kiện sắm máy ảnh xịn, ống kính xịn nhưng ko hiểu và ko khai thác được hết sức mạnh của những chiếc máy này. Thậm chí ko thể chụp được vì có nhiều cài đặt phức tạp, yêu cầu am hiểu sâu về nhiếp ảnh mới có thể cho ra 1 tấm ảnh ưng ý.
   Trong 3 hãng thì mình thích chất ảnh và hoàn thiện phần cứng của Nikon nhất. Còn Sony với Canon thì ko có cảm tình lắm.
    
  4. MoVo

   Tham gia:
   8/10/11
   Được thích:
   1,207
   Best Answers:
   0
   MoVo
   TÍCH CỰC
   MoVo @linhsonnguyen Ở 1 đk ánh sáng tốt nhất định thì may ra các flagship mới mới cho ra ảnh màu sắc gần bằng, nhưng mà gần bằng khi xét ở đô phân giải thấp thôi, chứ phóng to là lộ khuyết điểm. Bokeh thì khá chắc chắn là ko bằng vì flagship bị giới hạn tiêu cự. Còn trong đk ánh sáng yếu, ngược sáng, marco hoặc chụp thể thao thì các flagship cũng sẽ nổi rõ điểm yếu của mình.

   Tất nhiên với ng dùng phổ thông thì là đủ, nhưng nếu muốn thực sự lưu giữ khoảnh khắc chất lượng đẹp nhất (mình nhấn mạnh yếu tố đẹp nhé) chứ ko phỉ chỉ để lưu giữ cho lên trên fb hay mạng xh nào đó thì một máy MRL hay DSLR vẫn là là lựa chọn ko thể thay thế.

   Mình cũng cảm tình với Nikon nhất, nhưng là với DSLR, điển hình con D750 và D850, còn MRL thì đợt này Nikon hơi bị yếu thế hơn, ko thể hiện rõ điểm mạnh của mình như đợt ra mắt này của Canon. Khá là tiếc.
    
  5. mrpresident55

   Tham gia:
   21/9/10
   Được thích:
   1,372
   Best Answers:
   0
   mrpresident55
   TÍCH CỰC
   mrpresident55 @linhsonnguyen Nếu nhu cầu như bạn nói thì đúng là camera phone bây h đáp ứng 80% nhu cầu của ng dung thông thường rồi. Nó ăn đứt máy ảnh ở tính tiện dụng. Thậm chí có đôi khi chỉ cần vài cái click trên đt thì máy ảnh phải qua cả 1 loạt công đoạn hậu kì mới ra :D. Cho cùng thì ko phải ai cầm máy ảnh cũng thành nghệ sĩ và mấy con đến tầm như thế này cũng k dành cho người dùng phổ thông.
    
  6. bad_child88

   Tham gia:
   20/11/08
   Được thích:
   228
   Best Answers:
   0
   bad_child88
   ĐẠI BÀNG
   bad_child88 @linhsonnguyen Đang xài note 8 đây. Có vặn vẹo, đèn đóm studio, shop siếc cái kiểu nào đi nữa cũng ko bằng hình ko chỉnh của con M4/3 Olympus mua gần 7,8 năm trước =)). Khác biệt còn xa lắm.
    
  7. linhsonnguyen

   Tham gia:
   8/8/11
   Được thích:
   2,045
   Best Answers:
   0
   linhsonnguyen
   CAO CẤP
   linhsonnguyen @bad_child88 Một cục máy to gấp 10-20 lần cái đt so với 1 cái module nhỏ bằng móng tay trên đt thì sao so sánh được bác. Đang nói về tính tiện dụng thì đt nó hơn thôi.
    
Đang tải...