HangAnh=^^= @nothingisay So ra thì lượng điện tiêu thụ ít tốn hơn lượng gas bác ạ. Nhược điểm là mất điện thì nhịn ăn với lại nấu một số món với rựu nấu ăn ko làm nó bay hơi cồn đi nhanh được.
T.NC @nothingisay Nhược là phải làm lại dây nếu ko nảy sinh ý định sd bếp từ từ đầu. Và bếp kinh phí cũng kha khá. Còn về nhược điểm đun nấu thì ko có (bếp ga thì đằng nào cũng ko nướng đc thịt như bếp hồng ngoại nên ko coi đó là nhược)
liebherrltm1200 @nothingisay Phải lau chùi thường xuyên, nếu có bếp hồng ngoại thì bề mặt khá dơ và khó lau chùi. Nhà mình dùng của Yakyo thì thấy chiên xào làm nóng khá lâu. Bếp cũng dùng dây điện to hơn thông thường do tải cao.
T.NC @teeoz Thế so với hết gas. Tuy cúp điện là nhịn còn cúp gas thì chờ để gọi bình mới nhưng ko thú vị gì, vì cúp điện hiếm lắm (tùy nơi) còn hết ga định kì
NgườiViệtGốcCây @TYA Bạn ở tp hay đâu? Bạn có biết nhiều vùng quê, tỉnh lẻ hay có cúp điện, thường 3 - 4 tiếng mới có, có khi nửa ngày.. trong khi giờ giao gaz gọi phátcos ngay trong vòng 20p. Kêu cúp điện mà so với hết gaz là thua rồi đó
mrkaokuong @TYA Mình xài bếp ga nội địa có lò nướng ở giữa,nướng thịt cá tôm sò ốc cực kỳ ngon, có lẽ chỉ thua nướng than hoa. chiên xào dùng chảo loại trũng cũng thơm ngon ,thao tác tốt hơn hẳn bếp từ . Mình khá thích nấu nướng mà tới nhà chú bác gặp bếp từ+hồng ngoại là chán chả buồn đứng.
T.NC @teeoz Hai năm mất điện có 1 lần. Còn bạn so với vùng quê hay mất điện thì nó mất cũng có lịch trước và thường né lúc cao điểm sinh hoạt, kiểu cắt luân phiên thiếu điện hay bảo dưỡng dây.... Nếu mất bất khả kháng bất định do thời tiết hay đứt dây thì ít thôi (hai lỗi này ở tp càng hiếm). Chứ ga nó toàn hết khi đang nấu, gọi được mà thay xong thì ở tp cũng phải 20ph rồi
exciterc @nothingisay Thua, bếp từ sinh ra để tiết kiệm điện cơ mà. >90% điện thành nhiệt của nồi. Bếp gas nếu nấu khéo với ngọn lửa vừa phải thì mới đạt gần 40%. Còn như kiểu để lửa to kiểu xào rau thì chỉ đc 20%. Còn kén nồi thì là xa xưa rồi. Giờ nồi inox quá phổ biến. Nhà mình dùng bếp từ từ >7 năm trước và cảm thấy đc giải phóng khỏi sự khổ sở của bếp gas.
香茅烤肉 @nothingisay Điện đóm không nói, nhưng mình khi xào rán hay có thói quen hất chảo. Mỗi lần hất chảo mà ko cẩn thận, đáy chảo đập vô mặt kính cường lực là lại thót tim 1 lần. Cứ lo vỡ kính.
m.hydra.hht @nothingisay Nhược điểm lớn nhất là khó điều khiển nhiệt, đó là 1 lí do mà các nhà hàng từ 1 đến 3 sao Michelin hiện tại vẫn đang dùng bếp gas chứ ko phải bếp điện.
gaucon3503 @m.hydra.hht Chính xác đây là nhược điểm này. Xào rán cái gì khó lắm. Hay kiểu đảo chảo, hất chảo thì đúng bếp từ chịu thua. Về topic này, đúng bệnh của người châu Á: nói cái gì cũng một phía, chỉ thấy nói ưu điểm mà bỏ qua nhược điểm, hoặc ngược lại.