NgườiViệtGốcCây @vuhai6 A nói vậy là a ko đam mê nấu ăn rồi. Thử chiên 1 phần cơm cho 8 ng ăn bằng bếp từ đi a. )
masterss0 @SAIGON123456789 Ý kiến của bác dùng cho lò viba thì chính xác hơn. Thức ăn nấu bằng bếp từ thì cũng vẫn chín "bình thường" chứ không có gì không tự nhiên hết. Thức ăn vẫn được làm chín gián tiếp qua nồi, không phải kiểu trực tiếp như lò viba. một số ý kiến khác như: - tốn điện: sai; bếp từ đang là loại có hiệu suất cao nhất, tiết kiệm năng lượng nhất hiện nay. - Khó sửa: chưa hẳn đúng; bếp từ thì vẫn sửa bình thường, khó sửa với các bếp cao cấp, nhưng tương lai thì sẽ cải thiện được, do trình độ thợ VN chưa cao. - Bài viết nói "không có khả năng cháy nổ" là sai luôn, chỉ là "nguy cơ thấp" thôi nhé Theo mình thì bếp từ co vai nhược điểm sau: - Bếp công suất cao, nên phải có he thống điện đủ mạnh, an toàn. Sử dụng bếp từ quá nhiều có thể gây "gánh nặng lên hệ thống điện quốc gia" - Mất điện hay điện yếu là "tắt bếp" theo đúng nghĩa đen, nên nhà nào dùng bếp từ chủ yếu thì vẫn phải sơ cua thêm cái bếp gas. - Ai cũng biết là phải thay nồi. Nồi inox có nhược điểm cực lớn là hiệu suất giảm mạnh nếu sử dụng trên bếp gas, bếp than, hồng ngoại... Nên gần như là bếp từ "k đội trời chung" vs các loại bếp khác. - Giá khá cao, dù hiện tại đã giảm nhiều. - Bếp từ phát ra sóng cao/trung tần, nên "có thể" sẽ gây ra 1 số vấn đề không tốt cho sức khỏe (chưa có nghiên cứu) - Không phát lửa nên khó thực hiện các món như nướng; không châm được thuốc, nhang... Chiên, xào, kho...cũng không ngon bằng các bếp khác, hoặc yêu cầu xong,nồi, chảo có giá khá đắt. - Thao tác ít nhiều vẫn phức tạp, lạ lẫm với người lớn tuổi.
quanghienchuyen @masterss0 Cụ nói chung quá ngon hay ko do người dùng có kinh nghiệm với bếp hết.còn mọi vấn đề thì so sánh phải chuẩn đều có thế yếu và mạnh hết.đắt mà hựp ví là sài thôi bếp ga cũng có đủ loại,có bếp lửa mạnh có bếp chỉ để làm cảnh vì lửa quá yếu
THIENGBP @teeoz Thực ra thì cứ nhìn vào các nhà hàng, quán ăn là biết vì sao người ta không dùng bếp từ mà. Ngay tại Nhật Bản, quê hương của bếp từ nhưng các nhà hàng vẫn dùng bếp ga