exciterc @tonion Nhược điểm duy nhất so với bếp gas là đập mạnh thì vỡ mặt bếp, mà cái này đắt tiền )
xyzmen @tonion Giá thành cao. Nếu nhà cũ đường dây không đủ tải thì không xài được. Phải cắt mặt bếp để âm máy, nếu kệ bếp nhà cũ thì hơi phiền!
Vmemory @tonion Giá cao, kén nồi, kéo dây điện & CB riêng, mau sôi nên cần thời gian làm quen. Không thể biểu diễn hất tung chảo, không nướng được trên mặt bếp, chi phí sử dụng đắt nếu giá điện nhà trọ
m.hydra.hht @tonion Nhược điểm khó chịu nhất là rất khó kiểm soát nhiệt, vậy nên nhà hàng xịn cỡ nào người ta vẫn dùng bếp gas thay vì bếp từ. 2 là hiện đại thì hại điện. Công nghệ mới lạ nên người ta cứ đua nhau mua như mấy hoa quả lạ lạ thôi chứ nếu dùng cho mục đích chuyện dụng thì bếp gas vẫn nhất.
AZwarrior @m.hydra.hht Nói bếp gas nấu ngon hơn thì đúng, chứ nói hại điện thì sai, bếp từ tiết kiệm hơn gas nhiều.
Peryz @tonion Nhược điểm chính là không phải nồi nào đặt lên bếp cũng nấu được. Phải là nồi inox, gang, thép. Nồi,chảo nhôm thì không nấu được mà đa số chảo nồi thông dụng thì lại bằng nhôm
exciterc @vuhai6 Đúng là hên xui vì nó là kính cường lực rồi. Nhưng có nhiều bác vỡ rồi. Thấy bảo thay mất 6.5 triêu -> quá nửa cái bếp.
vuhai6 @exciterc Thì hàng xịn mà cái bếp từ thì tấm kinh chiếm nửa giá cũng đúng, nó quan trọng quá mà.
tam son - tu son @Peryz Nhà mình mua bếp từ về mà thử bộ nồi inox xịn lại không nấu được mới đau chứ. Mấy nồi inox đểu thì lại nấu được.
noblemanhp @m.hydra.hht Đúng là rất khó kiểm soát nhiệt nên nấu ko ngon bằng bếp gas. Nhất là các món kho, rán ko thể ngon như bếp sinh nhiệt truyền thống. Được cái nhiều ưu điểm khác nên vẫn chấp nhận dùng
Peryz @tam son - tu son Chia buồn với bác. Tốt nhất là khi đi mua nồi đem theo cục nam châm. Cái nào hút thì mua