Riêng bếp từ là cứ phải mua hàng xịn từ Đức. Cứ Bosch mà sài. Giá cứ phải tầm 15 củ trở lên. Bởi quan trọng nhất phải là nồi đồng cối đá và an toàn cháy nổ nên đừng có tiếc rẻ làm gì.
@trimsedimua
Không cần thiết quá nhiều tiền, sử dụng đừng làm nứt mặt ceramic là được, thường thường sử dụng trên 4 năm là ok, vệ sinh quạt giải nhiệt và board hiên thị , thay các nút bấm lâu ngày bị đơ khó bấm nếu rảnh
@Andydo611
Chuẩn bác. Faster này 100% là Tàu đội lốt Đức. Nhiều người mua lầm lắm rồi. Anh em góp ý mà bác chủ thớt ít tiếp thu quá. Ngoài ra còn nhiều thuơng hiệu Tàu giả Đức bán đầy các siêu thị, TTTM nữa. Kitchmate, Frico,...Các bác cẩn thận kẻo tiền mất tật mang. Bếp từ Bosch hay Hafele giờ nhiều mà. Đến tận nơi mua chiết khấu rất cao, đừng xem mỗi giá web rồi lăn tăn. https://vnreview.vn/tu-van-do-gia-dung/-/view_content/content/149221/mua-bep-tu-thuong-hieu-nao
@rubinh0c
Nhìn mấy con bếp Nhật thích quá bác. Giá này có chiết khấu thêm không? Nhà đang dùng con Halefe nhưng sang năm sửa lại cũng tính đổi bếp với cái nồi Nhật.
@nospecial
bếp hồng ngoại chính là bếp điện xưa nay vẫn dùng đó, chỉ có điều được che chắn nguồn nhiệt dưới kính và làm đẹp hơn thôi. Còn bếp từ cơ chế khác hẳn, phải dùng đúng loại nồi xoong chảo dành cho nó.
Không biết các ông làm sao chứ tôi thấy nấu bếp từ đồ ăn mùi vị không được như bằng bếp gas. Không phải k ngon nhưng hương vị nó như thiếu một chút gì đó khó nói. Gas với lửa truyền thống nấu món ăn cho hương vị khác rất nhiều. Nên ít người dùng là vậy.
@xxxpromeozzz
chuẩn đó bạn. nấu nướng bằng bếp ga và điện vẫn ngon và được nhiều món hơn, chứ nấu bằng bếp từ vừa không ngon vừa được ít món ăn. Bếp từ chỉ nấu món có nước thì tàm tạm, món khô là chán luôn.
@thuongde2009
Bên mình phân phối bếp Cata - made in spain chính hãng, bảo hành 24 tháng tại nhà. Giá có 6tr390 thôi. Bác quan tâm thì alo e báo chi tiết. 0942600246
Mình FA nên thường tự vào bếp, mình cũng dùng một từ một hồng ngoại và mình thấy thế này; bếp từ thì tác giả nói rồi nhưng riêng bếp hồng ngoại mình thấy nó cũng có những cái hây như cần kho rêu rêu, nướng nhanh vài con khô, hây giữ ấm 70 độ cũng khá ngon đấy chứ.
@kiphoenix
Bên mình phân phối bếp Cata - made in spain chính hãng, bảo hành 24 tháng tại nhà. Giá có 6tr390 thôi. Bác quan tâm thì alo e báo chi tiết. 0942600246
@chandubumin
bạn nhầm rồi. bếp điện và bếp ga nấu như nhau. Bếp từ mới khác biệt và thua kém khi nấu các món ngon.
Có nhiều cách gia nhiệt để chế tạo bếp:
- Bếp ga, than, củi... dùng ga, than, gỗ... đốt thành ngọn lửa;
- Bếp điện dùng điện đốt nóng dây may xo để gia nhiệt, vậy nên cũng như bếp ga.
- Bếp từ dùng từ trường làm nóng đế nồi (cơ chế dòng Fucô) để tạo nhiệt nên đòi hỏi loại nồi riêng.
- Bếp vi sóng (lò vi sóng) dùng sóng siêu cao tần làm dao động các phần tử thức ăn khiến chúng nóng lên từ bên trong miếng thức ăn ra ngoài (bạn cho cái bánh mì ỉu vào lò vi sóng và bật chừng vài phút, bạn sẽ thấy bánh mì cháy ruột mà vỏ còn nguyên).
- Bếp chiên không dầu (lò chiên không dầu,...) giống như bếp điện nhưng thay vì để dây may xo bên dưới thì bếp chiên không dầu để dây may xo bên trên rồi dùng quạt thổi hơi nóng xuống dưới.
@TuanHoang12
Dùng từ lộn thôi bạn 😁
Chính xác là bếp từ...
Ngoài ra thì loại dùng dây mayso gia nhiệt rất chậm, hao phí là khá lớn, phụ thuộc 1 phần vào mặt tiếp xúc giữa nồi và dây mayso, nên giờ không còn mấy ai dùng loại này nữa.
P/s: có xịn như nào mình cũng vẫn ủng hộ bếp gas, chả phải ngẫu nhiên mà ẩm thực trung hoa cực kỳ coi trọng nhiệt độ lúc nấu :D
Bếp từ Nhật thì em mới dùng đc 5 tháng. Đúng là rẻ mà tốt. Còn nồi Fivestar - hàng VN chất lượng cao chuẩn luôn 😁 - thì em dùng đc 7 năm rồi. Bộ 3 nồi nắp kính và 1 nồi nhỏ(quánh), giờ vẫn hoàn hảo ko sao cả
@vuhai6
Nồi cũ của em là do cách hàn quai vào nồi, mỗi quai đều có 1 khe hở tạo khoảng cách với cái thân nồi. Nó chỉ dính vào nồi bởi 4 mối hàn rất nhỏ nên nhiệt truyền từ nồi sang quai rất ít. Nhưng nếu dùng lâu thì nó bị bẩn dẫn tới khe hở này bị lấp đầy bởi dầu mỡ và chất bẩn. Nhiệt sẽ dễ truyền từ nồi sang quai nên quai sẽ bị nóng. Còn bộ mới thì em ko rõ. Có lẽ nóng vì hàn liền quai vào nồi chứ ko còn khe hở nữa.
@PHÚ NGUYỄN HỮU
Nếu nói về tiện thì bếp từ nó ăn đứt mọi trường hợp với nhu cầu gia đình bác ạ.
Độ nóng, nấu nhanh, sạch, vừa nấu vừa sử dụng quạt vô tư.
Thêm nữa, bác quên tắt bếp thì khi thức ăn bị cháy ==> nhiệt độ cao ==> bếp tự tắt. Khả năng cao là vẫn còn ăn được vì chưa cháy nghiêm trọng nó đã tự tắt rồi. Em kho cá, hẹn giờ sai ==> bị khô ==> cháy nhưng vẫn ăn được vì chỉ cháy đáy thôi, chưa có mùi gì cả luôn 😃
Và, quan trọng nhất đó là nó có chế độ hẹn giờ, mình thường sử dụng chức năng này. Khi sôi rồi, hạ lửa, hẹn giờ và ra ngoài. Quên nó luôn 😃