@2468
Gồm hai giai đoạn. Ban đầu cho công suất nhỏ để ấm con mực. Sau đó để full công suất chừng 30s hay 60s tùy size con mực.
Có thể tưới bia vào con mực chờ 2ph trc khi nướng nhưng sẽ full công suất luôn từ đầu
Cũng đang phân vân giữa bếp Nhật và bếp châu Âu. Hôm qua đi xem bếp Nhật nghe tư vấn là dùng mitshu với hitachi dãi điện rộng hơn pana nếu ở chung cư. Mitshu với hitachi phím mềm hơn pana. Mình dùng thử thấy cũng dễ dùng thôi. Có thắc mắc là tổng cs 5800w sao nó để mỗi bên là 3kw với bếp hồng ngoại 1.2kw nhỉ. Nó ko có booster giống bếp Đức nữa. Mua ở đâu uy tín các bác
Mình không dùng bếp ga vì độ an toàn (ở VN) rất thấp, rủi ro xảy ra tai nạn là rất cao. Hồi xưa nhìn mấy ông đến nhà thay bình ga lúc nào cũng chỉ cầu trời nó ko quên cái gì đó ko thì bay cả nhà luôn.
Giờ dùng bếp từ nên chả có gì sợ ngoài cái hóa đơn tiền điện hàng tháng!
Em dùng bếp từ đơn Philip với bếp đôi Taka Việt Nam đội lốt Nhật. Ưu điểm thì các bác nói rồi, nhanh, sạch, không nóng, tự ngắt khi quên tắt - có lần e đun nước rồi có việc chạy vội đi, hôm sau về thấy ấm nước cạn queo, hơi bén đáy tí, bữa đó mà nấu gas thì chắc hết nhà để ở. Mấy cái nồi tặng hay có đáy mỏng, nấu dễ cháy lắm, phải chọn loại đáy dày, 3 5 lớp gì đó mới k bị cháy. Nhược điểm là kho cá không ngon, phải dùng bên hồng ngoại kho với nồi đất mới ngon. Với lại bếp từ thường ít mức chỉnh nhiệt độ nên khó chỉnh khi nấu cho đúng ý. 2 bếp nhà e khi nấu ở nhiệt độ thấp thì nó làm dạng tắt rồi mở khối từ liên tục nên k được tiện, bếp bên nhà chị em thì nó có chức năng mở riêng từng khối từ nên nóng đều đều khi nấu mức nhỏ, tiện và ngon hơn. Bếp từ thì đúng là tiền nào của đó, nhà e trước xài mấy cái "cốt tàu" thì được hơn năm là nó không nấu được nóng như trước rồi tạch luôn.
Nhà mình bán đồ nội địa mà bố mình lười lấy cái bếp 100v dùng đến lúc điện mạnh quá lên tầm 120v là bếp không chạy, kêu thay biến áp mà không chịu thay @@