nói về nước "sôi" ở bếp từ: hãy cẩn thận kẻo nhầm những bọt nước giống như nước sôi trong bếp từ. Thực ra khi nấu, các phân tử nước tiếp xúc với đáy "nồi từ" sẽ nóng lên nhanh chóng và tạo bọt như sôi, còn các phần tử nước không tiếp xúc với đáy "nồi từ" thì không hề nóng nhanh. Vậy nên khi bạn thấy nước đun bằng bếp từ vừa bắt đầu sôi sùng sục, bạn đã tắt bếp thì không đạt đâu. Bạn hãy thử đo nhiệt của nước trong nồi xem, chỉ khoảng 70-90 độ C (đó là lý do tại sao nhiều bạn nói "nồi từ" quai không nóng hoặc ít nóng). Muốn nước bếp từ đạt 98-100 độ C thì phải để sôi 5-10 phút, khi mà tất các các phần tử nước đều được tiếp nhiệt đủ từ đáy nồi, và khi đó thành "nồi từ" mới nóng không rờ tay vào được, còn bình thường "nồi từ" vừa mới sôi ta vẫn rờ tay vào thành nồi được, cầm quai nồi vô tư không nóng bỏng.
Cơ chế tạo nhiệt của bếp từ là làm nóng "nồi từ" đáy nồi rồi lan tỏa ra. Nó ngược với bếp ga và điện, làm nóng nồi từ ngoài vào, nhiệt phủ kín đáy và thành xung quanh nồi.
@taunguyen
Khi nướng bạn nên đổ một ít nước vào ngăn đựng mỡ bên dưới, như vậy đồ ăn sẽ không bị cứng và cháy. Ngoài ra phải chọn chế độ nướng của từng loại thực phẩm nhé.
thấy bếp từ nhấu nhanh hơn nhưng công xuất lớn quá mún làm đồ kho hay bị khét, ko biết mấy bác có gặp trường hợp giống em ko . mà cùng 1 cái nồi đất e mua cho bếp hồng ngoại giá khoảng 400k, nồi đó dùng cho bếp từ 900k,tự hiểu rồi 😁
@vuquyenanh
Dùng bếp từ mà không dùng đồ xịn một chút là cháy hết đồ nấu thiệt.
Em dùng Firestar 3 đáy là tạm ổn rồi.
Thích nhất cái chảo chống dính 3 đáy của Firestar, ngon-bổ-rẻ 😃
Em xài bếp với mấy lý do cơ bản và đơn giản:
1. Không thích cảm giác đang nấu mà hết ga.
2. Không thích mùi ga, cứ thấy ớn khi mở bếp nấu ăn!
3. Tiền điện trước và sau khi dùng bếp từ không chệnh lệch là bao!
4. Sạch, nấu xong chờ nguội và lau. Bóng loáng!
5. Nấu nhanh!
6. ... Thế thôi!
@Maxken86
Tại hỏi bên Otofun với webtretho toàn con nhà giàu nên toàn tư vấn đồ Đức. bản thân mình thì mới chỉ dùng Sunhouse 2 cái Midea đơn ghép lại (hàng quà tặng cuối năm của công ty) thì thấy 3 năm vẫn ổn.
Thịt heo bây giờ có thuốc tăng trọng và bơm nước nên mau mềm lắm, nấu bằng bếp nào cũng khoảng một tiếng là mềm ngon rồi, không đến 3-4 tiếng đâu mod !
Với kinh nghiệm gần 20 năm kinh doanh và sửa chữa bếp từ Nhật bản, mình nhận thấy những ưu điểm và tiện ích khi sử dụng bếp từ so với bếp gas như:
- Không đốt khí ô-xy trong khi nấu>>không sinh khí độc khi nấu.
- Không đốt cháy thức ăn khi trào ra bếp.
- Không gây cháy nổ như bếp gas.
- Vẫn bật quạt khi nấu nướng>>bếp ga bật quạt sẽ bị tạt lửa.
- Hiệu suất 90% đến 95%, bếp gas cao nhất là 55% >> tính giá điện là 2.500/kWh và giá gas là 250.000/bình thì chi phí tiền điện chỉ bằng 80% so với gas.
- Không gây nóng chảy xoong nồi vì giới hạn nhiệt là 260 độ C
- Có thể hen giờ khi kho hoặc hầm>>rảnh tay làm việc khác.
Sợ nhất bếp đểu, dây kém bị đoản mạch gây ra tiếng hú.
Thích bếp Nhật, đã xem qua mấy chú nội địa đời cao, không che vào đâu được, mỗi tội hơi dầy.
Bến Đức, Châu âu, trừ có CO,CQ và tời khai hải quan chứ dân mình toàn qua TQ đặt hàng về bán.
Nhà thay từ bếp gas sang bếp từ cho an toàn, nhưng thực sự bất tiện hơn bếp gas như: kén nồi (có khi phải thay gần hết nồi niêu), luộc hoặc nấu bên phần từ thì ko sao nhưng chiên xào bên bếp hồng ngoại rất khổ sở với nó. Còn cái quan trọng nhất là bếp từ và bếp hồng ngoại đều cho cảm giác nấu ko ngon bằng bếp lửa. Lúc mà cúp điện thì cả nhà xác định ra tiệm hoặc đi ăn ké
@nam470
Xào rau thì từ ngon không thua xào gas nha.
Nhiệt bạn thích cao hay thấp thì bạn tăng hay giảm bằng nút thôi.
Mình thích xào từ hơn vì khi cần nhiệt cao, từ đáp ứng dc nên rau xào xanh và giòn hơn. Vì vậy ngon hơn.
Tất nhiên loại có inverter nhé, loại rẻ tiền mình ko ý kiến mặc dù mình nghĩ vẫn hơn gas (nhu cầu gia đình)