Những lý do nên dùng bếp từ

vuhai6
3/12/2018 14:32Phản hồi: 767
767 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Đậu hôm nào mà cúp điện thì méo mỏ nhá... ko có cái nào là tối ưu cả... chỉ nên nói nó tiện lợi hơn chút thôi..
xyzmen
CAO CẤP
5 năm
@Bão Sài Gòn cả nhà ăn mặc đẹp dẫn nhau ra tiệm ăn, coi như hâm nóng tình củm vậy...mình cũng hâm mấy lần rồi đóa...😁:D
@xyzmen Chuẩn luôn 😆
Riêng bếp từ là cứ phải mua hàng xịn từ Đức. Cứ Bosch mà sài. Giá cứ phải tầm 15 củ trở lên. Bởi quan trọng nhất phải là nồi đồng cối đá và an toàn cháy nổ nên đừng có tiếc rẻ làm gì.
@vuhai6 Mình cứ vào siêu thị điện máy uy tín mua thì đảm bảo nguồn gốc chất lượng
@trimsedimua Bả mua trong siêu thị điện máy chứ đâu. thì người ta vẫn gọi là hàng chính hãng mà, có cái là nó lởm thôi 😁
MINHTYXAO
ĐẠI BÀNG
5 năm
@trimsedimua Không cần thiết quá nhiều tiền, sử dụng đừng làm nứt mặt ceramic là được, thường thường sử dụng trên 4 năm là ok, vệ sinh quạt giải nhiệt và board hiên thị , thay các nút bấm lâu ngày bị đơ khó bấm nếu rảnh
ziiobian
ĐẠI BÀNG
5 năm
@trimsedimua tùy thôi bác, bếp giờ nguồn gốc đa số là của trung quốc thôi
chicoptm
TÍCH CỰC
5 năm
Bếp nhập khẩu 100% Đức giá mình mua Khoản 15 củ.
E60F49B6-46A6-4111-83DE-391E22A07213.jpeg
E2B0A8F7-DCF8-4C4A-A990-BD9E518ACD88.jpeg
D3883CD8-3986-4D95-9B61-AF0C30937417.jpeg
chicoptm
TÍCH CỰC
5 năm
@TYA Mặt đá căn hộ toàn 81, xoay đứng sao sử dụng.
Vợ bạn 1,55m chắc khỏi sài bếp thứ 2 quá
@chicoptm Faster này hàng tàu chứ đức gì bạn, toàn đội nốt đức ko ah
Lucifer09
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Andydo611 Chuẩn bác. Faster này 100% là Tàu đội lốt Đức. Nhiều người mua lầm lắm rồi. Anh em góp ý mà bác chủ thớt ít tiếp thu quá. Ngoài ra còn nhiều thuơng hiệu Tàu giả Đức bán đầy các siêu thị, TTTM nữa. Kitchmate, Frico,...Các bác cẩn thận kẻo tiền mất tật mang. Bếp từ Bosch hay Hafele giờ nhiều mà. Đến tận nơi mua chiết khấu rất cao, đừng xem mỗi giá web rồi lăn tăn.
https://vnreview.vn/tu-van-do-gia-dung/-/view_content/content/149221/mua-bep-tu-thuong-hieu-nao
@abcvinhbao Tội bác ấy ăn quả đắng mà thấy ngọt
rubinh0c
ĐẠI BÀNG
5 năm
Em thấy đơn giản là giá tốt, tiêu chuẩn Nhật, SIÊU NHANH SÔI và giống như nồi đồng cối đá vậy
hehe: https://www.hangnhat123.com/bep-tu/

@rubinh0c Sao hàng nhật nó cứ có mấy cái khe tàn nhiệt nhìn thấy ghét thế nhỉ.
@tuanquang_caxc Do cái lò nướng ở dưới đó bác
Lucifer09
ĐẠI BÀNG
5 năm
@rubinh0c Nhìn mấy con bếp Nhật thích quá bác. Giá này có chiết khấu thêm không? Nhà đang dùng con Halefe nhưng sang năm sửa lại cũng tính đổi bếp với cái nồi Nhật.
rubinh0c
ĐẠI BÀNG
5 năm
@vuhai6 bếp Panasonic và Hitachi có thể tháo bỏ lò nướng đi dc các bác a
anh_pc
ĐẠI BÀNG
5 năm
Nhược điểm ghét nhất là đồ ăn nấu bằng bếp từ không thể ngon bằng bếp ga, vì cách gia nhiệt khác nhau, e đang chán cái bếp từ nhà e đây 😕
anh_pc
ĐẠI BÀNG
5 năm
@abcvinhbao E DÙNG Arber, trước cũng định mua bếp nhật mỗi tội thiết xấu nên e ko mua
abcvinhbao
ĐẠI BÀNG
5 năm
@anh_pc Hình như thằng này cũng hàng tầu mà bạn 😃

Vào đây tìm không thấy thương hiệu này: https://www.amazon.de
TuanHoang12
ĐẠI BÀNG
5 năm
@nospecial bếp hồng ngoại chính là bếp điện xưa nay vẫn dùng đó, chỉ có điều được che chắn nguồn nhiệt dưới kính và làm đẹp hơn thôi. Còn bếp từ cơ chế khác hẳn, phải dùng đúng loại nồi xoong chảo dành cho nó.
ziiobian
ĐẠI BÀNG
5 năm
@TuanHoang12 Có lẽ dùng bếp hồng ngoại có lẽ vẫn ổn hơn đấy bác nhỉ
Dùng bếp dương thì cắm trực tiếp vào ổ điện khi nào dùng thì có an toàn không nhỉ?
vuquyenanh
TÍCH CỰC
5 năm
@Wolfrain công suất lớn không lên cắm ra vào nhiều, cẩn thận lắp cái át chống giật ạ
Không biết các ông làm sao chứ tôi thấy nấu bếp từ đồ ăn mùi vị không được như bằng bếp gas. Không phải k ngon nhưng hương vị nó như thiếu một chút gì đó khó nói. Gas với lửa truyền thống nấu món ăn cho hương vị khác rất nhiều. Nên ít người dùng là vậy.
cr9i
TÍCH CỰC
5 năm
@xxxpromeozzz Chắc bạn này ăn quen thức ăn lẫn vs gas nên ko quen bếp từ 😆), gas cẩn thận nó nổ hơn bom đó
@cr9i Ngáo
TuanHoang12
ĐẠI BÀNG
5 năm
@xxxpromeozzz chuẩn đó bạn. nấu nướng bằng bếp ga và điện vẫn ngon và được nhiều món hơn, chứ nấu bằng bếp từ vừa không ngon vừa được ít món ăn. Bếp từ chỉ nấu món có nước thì tàm tạm, món khô là chán luôn.
thuongde2009
ĐẠI BÀNG
5 năm
Có loại bếp từ nào đặt nổi mà ngon bổ rẻ không các bác? Em mua cho các cụ 1 cái.
@thuongde2009 Nhiều mà bác
TuanHoang12
ĐẠI BÀNG
5 năm
@thuongde2009 bếp từ đơn Media có 500-650k đầy các siêu thị.
@thuongde2009 Bên mình phân phối bếp Cata - made in spain chính hãng, bảo hành 24 tháng tại nhà. Giá có 6tr390 thôi. Bác quan tâm thì alo e báo chi tiết. 0942600246
56699E7B-B6A1-444F-90DB-1650EAC16DC0.png
Mình FA nên thường tự vào bếp, mình cũng dùng một từ một hồng ngoại và mình thấy thế này; bếp từ thì tác giả nói rồi nhưng riêng bếp hồng ngoại mình thấy nó cũng có những cái hây như cần kho rêu rêu, nướng nhanh vài con khô, hây giữ ấm 70 độ cũng khá ngon đấy chứ.
@chetdichoroi Nướng mình có thằng khác làm nên ít khi nướng 😁
@vuhai6 Em có ên nên tự nướng thôi bác. Kaka
Nhà mình dùng bếp từ gần 10 năm rồi =)))) giờ mới khuyên
@bomduc ^^
kiphoenix
ĐẠI BÀNG
5 năm
Có loại bếp từ dương nào giá khoảng 15 đổ lại ko vậy các bác ^^
hthang38
TÍCH CỰC
5 năm
@kiphoenix Nhiều bạn. Bếp Nhật nội địa, bếp Đức,..
@kiphoenix Bên mình phân phối bếp Cata - made in spain chính hãng, bảo hành 24 tháng tại nhà. Giá có 6tr390 thôi. Bác quan tâm thì alo e báo chi tiết. 0942600246
869FFF46-EA81-4D79-8552-E4EB3250E2DA.png
kiphoenix
ĐẠI BÀNG
5 năm
@hthang38 Bác cho e cái mã sản phẩm dc ko ạ? Em xin cảm ơn
kiphoenix
ĐẠI BÀNG
5 năm
@black_lynz Có bếp từ dương ko bác
Nhược điểm: Cúp điện là chỉ có đứng mà cười cho no bụng thôi! 😃
chandubumin
ĐẠI BÀNG
5 năm
Không biết như thế nào nhưng bếp điện nấu không bao giờ ngon bằng bếp gas nhé 😁
TuanHoang12
ĐẠI BÀNG
5 năm
@chandubumin bạn nhầm rồi. bếp điện và bếp ga nấu như nhau. Bếp từ mới khác biệt và thua kém khi nấu các món ngon.
Có nhiều cách gia nhiệt để chế tạo bếp:
- Bếp ga, than, củi... dùng ga, than, gỗ... đốt thành ngọn lửa;
- Bếp điện dùng điện đốt nóng dây may xo để gia nhiệt, vậy nên cũng như bếp ga.
- Bếp từ dùng từ trường làm nóng đế nồi (cơ chế dòng Fucô) để tạo nhiệt nên đòi hỏi loại nồi riêng.
- Bếp vi sóng (lò vi sóng) dùng sóng siêu cao tần làm dao động các phần tử thức ăn khiến chúng nóng lên từ bên trong miếng thức ăn ra ngoài (bạn cho cái bánh mì ỉu vào lò vi sóng và bật chừng vài phút, bạn sẽ thấy bánh mì cháy ruột mà vỏ còn nguyên).
- Bếp chiên không dầu (lò chiên không dầu,...) giống như bếp điện nhưng thay vì để dây may xo bên dưới thì bếp chiên không dầu để dây may xo bên trên rồi dùng quạt thổi hơi nóng xuống dưới.
chandubumin
ĐẠI BÀNG
5 năm
@TuanHoang12 Dùng từ lộn thôi bạn 😁
Chính xác là bếp từ...
Ngoài ra thì loại dùng dây mayso gia nhiệt rất chậm, hao phí là khá lớn, phụ thuộc 1 phần vào mặt tiếp xúc giữa nồi và dây mayso, nên giờ không còn mấy ai dùng loại này nữa.
P/s: có xịn như nào mình cũng vẫn ủng hộ bếp gas, chả phải ngẫu nhiên mà ẩm thực trung hoa cực kỳ coi trọng nhiệt độ lúc nấu :D
nghìn năm mới thấy a vuhai6 lên bài :v
@minhtymeo Hề hề
manhtuanbstn
ĐẠI BÀNG
5 năm
Đang dùng và cảm thấy Sướng
Bếp từ Nhật thì em mới dùng đc 5 tháng. Đúng là rẻ mà tốt. Còn nồi Fivestar - hàng VN chất lượng cao chuẩn luôn 😁 - thì em dùng đc 7 năm rồi. Bộ 3 nồi nắp kính và 1 nồi nhỏ(quánh), giờ vẫn hoàn hảo ko sao cả
@vuhai6 Nồi cũ của em là do cách hàn quai vào nồi, mỗi quai đều có 1 khe hở tạo khoảng cách với cái thân nồi. Nó chỉ dính vào nồi bởi 4 mối hàn rất nhỏ nên nhiệt truyền từ nồi sang quai rất ít. Nhưng nếu dùng lâu thì nó bị bẩn dẫn tới khe hở này bị lấp đầy bởi dầu mỡ và chất bẩn. Nhiệt sẽ dễ truyền từ nồi sang quai nên quai sẽ bị nóng. Còn bộ mới thì em ko rõ. Có lẽ nóng vì hàn liền quai vào nồi chứ ko còn khe hở nữa.
@exciterc Chắc vậy quá, để ngâm cứu thêm thử 😁
@vuhai6 Bác mua lock&lock ko nóng tí nào. Ngon bổ và tương đối rẻ
@black_lynz nó đang sale rẻ phết, nhưng sợ hàng lởm chưa dám mua.
Nhật làm phục vụ họ, tiêu chuẩn cao, đẹp...
Nhưng nấu ăn ngon thì bếp ga nấu ngon hơn, mình kiểm soát được ngọn lửa phù hợp tại 1 thời điểm với món mình đang nấu.
abcvinhbao
ĐẠI BÀNG
5 năm
@PHÚ NGUYỄN HỮU Bếp từ kiểm soát nhiệt còn tiện hơn ấy chứ bác 😃
Tăng giảm nhiệt là tác dụng ngay lập tức.
@abcvinhbao Thì bác cứ nấu ăn nhiều bác sẽ biết nấu bếp nào nó xử lý tiện hơn ấy mà 😁
chandubumin
ĐẠI BÀNG
5 năm
@PHÚ NGUYỄN HỮU Đồng ý vs bạn :D
abcvinhbao
ĐẠI BÀNG
5 năm
@PHÚ NGUYỄN HỮU Nếu nói về tiện thì bếp từ nó ăn đứt mọi trường hợp với nhu cầu gia đình bác ạ.
Độ nóng, nấu nhanh, sạch, vừa nấu vừa sử dụng quạt vô tư.

Thêm nữa, bác quên tắt bếp thì khi thức ăn bị cháy ==> nhiệt độ cao ==> bếp tự tắt. Khả năng cao là vẫn còn ăn được vì chưa cháy nghiêm trọng nó đã tự tắt rồi. Em kho cá, hẹn giờ sai ==> bị khô ==> cháy nhưng vẫn ăn được vì chỉ cháy đáy thôi, chưa có mùi gì cả luôn 😃

Và, quan trọng nhất đó là nó có chế độ hẹn giờ, mình thường sử dụng chức năng này. Khi sôi rồi, hạ lửa, hẹn giờ và ra ngoài. Quên nó luôn 😃
Dù muốn hay không nếu ở chung cư thì buộc phải dùng bếp này
Năm 2007 lần đầu tiên sd bếp này nấu cháo cho em bé ăn bị cháy suốt
Điên người

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019