@ngocquang_t2
Cata rồi AEG; Siemens; Bosch; Whirlpool...> bếp Châu Âu đều gần giống nhau.
Bếp gấu là khi nước sôi rồi cho về nấc nhỏ nhất thì bọt khí nó chỉ "mọc" lên từ từ ở đáy nồi mà không sôi bùng từng đợt bạn nhé. Tất cả các bếp của châu âu đều chạy phần mềm điều khiển gần giống nhau>>bọt nước đều bùng lên từng đợt khi chỉnh nhỏ nhất cho nước đã sôi.
@QPR@QPR mình không dùng bếp từ nhưng cũng đang tìm hiểu để mua. Mình biết các loại bếp xin AEG, Bosch ... xịn đều ko có hiện tượng bọt nước bùng lên từng đợt khi chỉnh nhỏ nhất cho nước đã sôi. Chỉ có những bếp TQ nhái mác Đức Tây Ban Nha mới có cái kiểu đó
Về nhà mới, e mất cả tháng mới chọn đc bếp đấy ạ. Vì xác định dùng lâu dài. Và tạo thích thú mỗi khi vào bếp nấu ăn. Sau khi tham khảo người dùng và internet em đac quyết định lấy bếp nhật như của chủ thớt nhưng là f32ask full đen luôn. Em mới dùng đc nửa năm, chưa biết có bền hay k? Nhưng mới dùng thấy sướng. Về khoản đun chắc bếp nào như bếp nào. Nấu chín thức ăn thôi mà. Chả ai phân tích đc bếp Nhật hay bếp Đức nấu ăn ngon hơn cả. Điểm mà em thích
- rõ nguồn gốc xuất sứ. Chứ hàng đức, bosch.... chả biết phân biệt hàng chính hãng hay tàu gắn mác, gian thương thì lắm.mà chả có người quen bên Đức gửi về cho, mà có hàng xịn gửi từ bên đó về cũng chả bảo hành đc. Ông bếp nhật này bảo hành 2 năm.
- có bếp nướng, thi thoảng vợ nướng thịt, nướng sườn, nướng cá rất ngon, nướng đc cả mực nữa....
- tiết kiệm điện.
......bếp cũng như cái điện thoại, người thích iphone, ng thích samsung, dùng gì cũng đc, miễn là thoải mái, thích nó là đc
@phamthanhhieu178
nhiều bác nói nhiều thứ cao siêu, công nghệ này kia nhưng ở cái thị trường bếp ở VN này thì mình thấy quan trọng nhất là hàng chuẩn, rõ nguồn gốc xuất xứ. Mà khoản này thì bếp Nhật là quá yên tâm rồi vì chưa thấy có hàng giả bếp Nhật 😁
Đồ nhật luôn tốt trong tầm giá. Hàng châu âu cũng quá tốt luôn, cá nhân tôi cũng luôn thích kiểu thiết kế Tây Âu và Bắc Mỹ, Nhưng túi tiền eo hẹp chỉ giám ngó hàng nhật xách tay thui (mới 100% cũng có)
Còn xin khẳng định với các cụ luôn: bếp từ châu âu, hàng thương hiệu 100% nhập khẩu mà có giá < 2X triệu thì không có đâu ạ. chị có hàng Châu âu do Chị Na sản xuất thôi. Bịp bợm, thích mác nào dán mác đó. Cùng lắm là nhập cái mặt kính về rồi ráp linh kiện rời, dán xuất xứ lọ chai ( thích dán thế nào chả được )
Cụ nào Kinh doanh bếp từ châu âu nhập khẩu giá < 2X triệu có giấy CO, CQ ko ạ, có giấy thông quan ko ạ? đội quản lý thị trường đã thẩm định chưa ạ 😁
@Hoanganhzip
Mình mua cái bếp amazon.de đây. Kêu Fado vác về. Hàng AEG 4 TỪ 2 năm trước. Tổng thiệt hại 16 củ. Nguyên đai nguyên kiện nha. Bếp tư bên đó cũng ko quá mắc đâu.
Nhà em dùng con bếp này mấy năm nay không vấn đề gì, dùng tốt và bền bỉ hơn mong đợi. Chỉ có điều bề mặt không làm sạch được, các bác chỉ giáo cho e với
@Harvey Nguyen
Đổ nước tẩy CIF vào rồi dùng cái miếng rửa chén chà mạnh là nó bay thôi, cái mặt kiếng của bếp loại này bao xịn, không dỏm dỏm như bếp New chục triệu giống của chủ thớt đâu
Mình dùng con bếp VN 3 củ rưỡi đến giờ 5 năm. Mới thay bộ điều khiển từ và mặt kính bên hồng ngoại 550k, còn laik ngon lành. Ko biết dùng con hàng chục củ khác cái gì?
@phuongduy2908
Bếp VN bạn nói thì không có Inverter nên tốn điện hơn và chưa chắc có tự ngắt khi quá nhiệt (đun nấu để quên, cạn hết nước rồi cháy bếp, cháy nhà như chơi).
Bếp Nhật thì hầu như có Inverter và đều tự ngắt khi quá nhiệt. Có cái tự ngắt khi trào nước, ....
Nhà mình cũng dùng con này. Nói chung ok. Minh mua lâu rồi sau này mua tặng thì cậu bên congnghenhat.com tư vấn nên mua Hitachi vì bảo vệ điện áp tốt hơn. Mà công nhận thật
Nhà mình xài cata đẹp hơn con này nhiều, mặt full kính điều khiển cảm ứng. Khuyên các bạn là đã xài bếp từ thì dung loại từ không đừng có 1 từ 1 hồng ngoại vì mặt kính xài hồng ngoại mau cũ và mặt hồng ngoại cũng rất nóng.
@i_p_h_o_n_e
Vợ mình vẫn đang nấu cháo cho con bằng bếp này thấy ok, hẹn giờ hấp rau củ rồi nấu cháo các kiểu. Còn nếu muốn ninh xương ngon bác chơi thêm cái nồi ủ đã lắm mà lại ko tốn điện.
@i_p_h_o_n_e
Bép AEG của mình có 9 mức nhiệt. 1 muc tăng cường công suất. Ở mức thấp nhất chỉ dùng làm chảy socolà thôi. Chiên cá gà ở mức 6 7. Noi chung cái gì cũng nấu được bác ơi. Chỉ phải mua thêm cái lò nunướ thôi
kiểu bếp này mình định mua từ đầu xong khi dẫn vợ đi xem thì vợ gạt ngay do cửa thông gió thoát hơi nằm mặt trên sơ ý đun nấu trào ra ngoài thì sẽ vào hết chỗ đó
@vuhai6
Có đấy bạn, trước giờ có vài ng bị rồi, trào nhiều bọt kiểu cháo, hay canh cua ý, ko vào hẳn nhưng cũng toe toét xung quanh, khá khó vệ sinh, bị nhiều hơn là do chiên rán bị bắn ra, hoặc thao tác ko chuẩn khiến đồ ăn rơi vào, nó chung cái cửa thoát nhiệt đó ko tiện, cái đáng chê nhất của bếp nhật
Từ lúc iphone đẩy giá lên 1000$. Tự nhiên mấy cái đồ nhà bếp cũng có xu hướng xài loại xịn! Giờ mua của Nhật, Đức... không ai xài Midea, Supor... của TQ như lúc trước
Mình cũng thích hàng nhật rẻ hơn đồ Đức mà cảm giác bền hơn. Mỗi tội bếp có Lò nướng. Nhà đang dùng bếp gas âm giờ mà mua loại này thì phải khoét thêm đá rồi sửa lại tủ bếp phía dưới. Nên phân vân chưa muốn mua
Bếp từ đun thì nhanh nhưng chất lượng món ăn sẽ không ngon. Những ai đã từng nấu ăn bằng bếp củi, bếp than thì sẽ thấy sự khác biệt của cùng một món ăn khi nấu bằng bếp từ. Bài viết này chỉ mang tính quảng cáo thôi.
@nguyenvanviet1102
Mình chứng mình bác nhầm ở khía cạnh món xào nhé.
Với bếp củi bếp than, xào sẽ không ngon vì lửa ít nên xào lâu.
Như ở nhà mình, với món xào thì khi mọi người chuẩn bị ăn mình mới xào. Mức điện lớn nhất, xào mấy phút là xong. Xào nhanh như vậy thì tất nhiên sẽ ngon hơn xào lửa nhỏ với bếp lửa rồi bác ạ.