Tham dự Tech Lounge

Tham dự Tech Lounge


Những lý do nên dùng bếp từ

vuhai6
3/12/2018 14:32Phản hồi: 767
Những lý do nên dùng bếp từ
Bếp là thứ không thể thiếu trong gia đình, nhưng nghiệt một lỗi thằng viết bài cũng như đa phần anh em Tinhte thì lại không phải là đối tượng sử dụng chính 😁 thế nên để nói hết được cái hay cái dở của bếp là rất khó khăn. Ở đây mình chia sẻ những điều mình đã nghe được từ vợ mình, người mà mỗi khi dùng cái bếp từ thì đều thấy sung sướng.

Trước hết phải nói vì sao lại chọn bếp từ chứ không phải bếp ga truyền thống: nó sạch sẽ hơn, không toả nhiệt ra xung quanh quá nhiều - người nấu không bị nóng, với bếp từ bạn có thể sử dụng quạt trực tiếp vào cũng không vấn đề gì cả. Bếp từ có công suất lớn nên đun nước cũng nhanh, nấu cũng nhanh hơn. Có 1 ví dụ thực tế như kho thịt bình thường để nó mềm rục là 3 đến 4 tiếng nhưng với bếp từ thì chỉ khoảng 1 tiếng là đã tương đương.

Bep Tu - 01.png

Cái vụ không nóng coi vậy thôi chứ lợi hại lắm, từ ngày sử dụng bếp từ vợ mình kêu không có sợ vào bếp nữa, cũng không có sợ nóng quá mà mỡ nó chảy hết cả ra mồ hôi. Trong bếp thì để thêm 1 cái quạt để tăng cường sức mạnh. Vì mình dùng bếp từ nội địa nên chủ yếu trong bài này nói về bếp từ nội địa. Cơ bản thì chúng nó giống nhau và giống như hình dưới.

Ly_Do_nen_dung_bep_Tu_Tinhte_Cover.jpg

Nhiều người sợ dùng bếp nội địa nhật vì nghĩ là toàn tiếng nhật thì khó dùng, cơ mà thực ra nó rất dễ vì chỉ có mấy nút thôi và bạn bấm vài lần là nhớ hết. Toàn là kiểu On - Off, rồi tăng giảm nhiệt độ … Ngoài ra thêm 1 nút hay dùng nữa là hẹn giờ tắt, hết. Thế nên nếu ngôn ngữ là vấn đề của bạn thì không phải lo lắng gì cả. Ngay cả đến mẹ mình hay mẹ vợ cũng chỉ cần có làm quen 1 chút là dùng được rồi.

Còn 1 hiểu nhầm nữa đó là bếp từ nội địa thì dùng điện 110v, thực ra không phải vậy: bếp từ công suất lớn nên nó dùng điện 200v và có thể dùng thoải mái với điện 220v ở Việt Nam. Chỉ có lưu ý là bạn nên dùng cầu giao 30A và đấu thẳng bếp từ vào đó, dây điện trong bếp cũng nên dùng loại to hơn.

Một ưu điểm nữa của các bếp từ nói chung và cái bếp mình đang sử dụng nói riêng là nó có chế độ tự ngắt khá an toàn: ví dụ như nếu bạn để nồi yên trên bếp 30p mà ko làm gì nó sẽ tự ngắt, đun nước quên tắt mà cạn nước nó cũng tự ngắt, nấu đồ ăn bị cháy nhiệt độ tăng cao thì nó cũng tự ngắt, nói chung là khá an toàn. Nói chung nếu bạn tìm mua bếp này thì cũng nên hỏi về các tính năng này, nó rất cần thiết.

Cái bếp từ ở nhà mình dùng là loại 2 bếp từ 1 bếp hồng ngoại, cá nhân mình thấy cái bếp hồng ngoại khá là vô dụng vì chẳng dùng đến bao giờ. Nếu bạn cũng không có nhu cầu dùng đến nó giống mình thì mua loại chỉ có 2 bếp từ thôi cho tiện, cái bếp hồng ngoại của mình chỉ dùng để đố nhang mỗi khi không tìm thấy hộp quẹt thôi :D

Nếu có khả năng thì nên mua loại mới 100%, trong trường hợp bạn mua bếp từ nội địa cũ thì lưu ý check một số chi tiết như:
  • Có bị dò điện không (cá nhân mình đã mua 2 cái bếp cũ thì 1 cái dùng bình thường 1 cái bị dò điện)
  • Các phím bấm còn nảy không và bề mặt còn chống nước không
  • Thử bật tất cả các bếp bao gồm cả lò nướng luôn nếu có, để thử tải xem thế nào.
Về nồi thì các bạn có thể tham khảo “inox fivestar”, mình mua nguyên bộ nồi 5 món inox 304 chỉ có tầm 1tr5 mà thôi, dùng khá ok. Đã dùng được gần 3 năm mà thấy không có vấn đề gì cả.
767 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

vuquyenanh
TÍCH CỰC
5 năm
- Khi lắp bếp từ tuyệt đối không nối dây thủ công mà phải qua các cos nối, dòng cao rất dễ gấy ra hiện tượng mo ve là nguyên nhân chính của cháy nhà.
- Khi lắp cần đúng kĩ thuật, kín khe giữa bếp và mặt đá bếp tránh nước trào xuống dưới gây chập, những bếp từ kể cả bếp nhật giá rẻ không có tự ngắt khi trào
- Bếp từ nhật công suất danh định là 5800W vì vậy nên dùng át 30A với dây 4mm2 trở lên
- Khi sử dụng chú ý lau khô đít nồi và mặt bếp để tránh nước hay chất bửn cháy làm đen nồi và mặt bếp

UPDATE: Thấy nhiều bác hỏi mua hãng bếp và kêu bếp từ nấu không ngon em xin góp ý chút:
- Ở vn rất nhiều hãng tàu đội nốt đức ý, khi mua các bác seach tên hãng trên google/wiki phải có thông tin chi tiết thì mới là hãng lớn.
- Thị trường VN nên mua Bosch hoặc Mitsu/Hitachi nội địa nhật. Nhiều tiền mua Siemens hay bếp cảm ứng panasonic nội địa nhật. Bosch PIE631FB1E giá chỉ 13tr thôi, bếp nhật thì cỡ 10tr
- 1 chiếc bếp tốt bộ biến tần có thể chạy ở nhiều mức công suất khác nhau có thể lên đến 20 cấp độ, bếp tốt càng điều chỉnh được nhiều mức công suất hơn. Giống như ta vặn để tăng giảm gas vậy. Và khả năng giảm công suất để duy trì nhiệt độ ổn định thay vì tắt rồi bật như 1 số loại rẻ tiền
- Chức năng rán ở 1 số bếp cấp thấp sử dụng cảm biến nhiệt độ theo kiểu điện trở tiếp xúc với mặt kính của bếp sẽ không chính xác và làm món dán không ngon, loại cao cấp sử dụng cảm biến hồng ngoại sẽ chính xác hơn, nhưng với đầu bếp có kinh nghiệm thì sử dụng chức năng nấu bình thường chỉnh công suất như bếp gas sẽ chính xác hơn.
- Nhiều bác thích dùng nồi đất kho cá chịu khó tìm loại nồi đất có đáy sắt từ là ok
- Xào thì kiếm chảo Wok bao ngon ạ hơi tốn nhưng đẹp và những ưu điểm nó đem lại thì rất đáng giá

P3133225.jpg

wenshengnj
TÍCH CỰC
5 năm
@vuquyenanh Cảm ơn bạn đã chia sẻ chi tiết hơn
manhcam13
ĐẠI BÀNG
5 năm
@vuquyenanh Bài viết hay bổ sung rất nhiều cho thớt
Loại bếp này nhiều ưu điểm, nhất là ko nóng và ko gây ra bỏng.
Nhưng nhược điểm thì là phải đổi toàn bộ nồi, niêu, xoong, chảo tại nhà. Chi phí cũng ko nhỏ.
@tranvutruong Đầu tư lâu dài mà.
okchua
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Lewisphi Bạn nhầm nhé, nồi gốm Úc hoặc liên doanh dùng cho bếp từ vẫn ngon ko kém đâu. Mỗi tội căng khoản $!
@Cookie210206 Kinh vậy, chỉ thấy qua video
khanhn14
ĐẠI BÀNG
4 năm
@tranvutruong Bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau chỗ nào? ưu điểm và nhược điểm ra sao mấy bác?
citizen
ĐẠI BÀNG
5 năm
Mình có người nhà bên Đức tết này về thì nên mua thương hiệu nào bên đó vậy các bác??
@dungchiunicore Mua cái gì bạn?
@dungchiunicore Bên mình đang phân phối dòng bếp Cata-made in Spain chính hãng, bảo hành 24 tháng. Giá có 6tr390 này bạn. Quan tâm thì zalo mình nhe. 0942600246
C5972229-ED9B-4BC8-8CBD-1DEE9638EE94.png
@xyzmen Tại tiết kiệm nhờ ông anh vợ pho công mấy loại đó. Theo mình thì nên dùng loại có brand. Giá tầm 1k EuRO trở lên như bác nói.
@citizen Nếu từ Đức về thì mua Miele đi bạn. Sản xuất tại Đức, không có ruột này vỏ kia gì hết
hồng ngoại thì để kho cá, hầm xương, nướng...
tvhsg2006
ĐẠI BÀNG
5 năm
@LiemPT Ý mình muốn nói là bản chất của phần sứ dưỡng sinh đó ko hề cảm ứng từ, với các nồi dùng cho bếp từ họ có kỹ thuật gì đó làm cho phần đáy của nồi nhiễm từ thôi, chứ không phải toàn bộ, bạn đã dùng đó hãy đem nồi đó thử xem, vd bạn để nghiên cái nồi, dùng phần thân nồi bằng sứ tiếp xúc với bếp xem bếp có đỏ lên ko
@LiemPT Bác dùng cái nồi của Minh Long ok ko? Mình cũng đang kiếm 1 cái nồi sứ để dùng.
LiemPT
CAO CẤP
5 năm
@vuhai6 Rất OK bác ạ. Đặc biệt là thích hợp với luộc gà, luộc chân giò (các món thịt luộc nói chung vì không mất nước ngọt) nhưng rau thì em ko thích lắm vì rau em thường thích ăn nước rau luộc mà luộc rau ko có nước thì không thích.
benhoxiu2
ĐẠI BÀNG
5 năm
@tvhsg2006 Sao cái ông này cùn thế nhỉ? Đọc không chịu tìm hiểu rõ cứ soi người khác.
Đó là các ưu điểm. Vậy nhược điểm của bếp từ là những gì ngoài việc kén nồi và tốn điện nhỉ?
@masterss0 Cụ nói chung quá ngon hay ko do người dùng có kinh nghiệm với bếp hết.còn mọi vấn đề thì so sánh phải chuẩn đều có thế yếu và mạnh hết.đắt mà hựp ví là sài thôi bếp ga cũng có đủ loại,có bếp lửa mạnh có bếp chỉ để làm cảnh vì lửa quá yếu
@teeoz Thực ra thì cứ nhìn vào các nhà hàng, quán ăn là biết vì sao người ta không dùng bếp từ mà. Ngay tại Nhật Bản, quê hương của bếp từ nhưng các nhà hàng vẫn dùng bếp ga
uranos
ĐẠI BÀNG
5 năm
@nhthien-pp Nhưng ở nhà người ta vẫn dùng bếp từ ạ.
hthmobile
TÍCH CỰC
5 năm
@TYA Thi thoảng có lịch cắt điện cả nửa ngày luôn. Chưa kể có sự cố.
nonono86
ĐẠI BÀNG
5 năm
Tại sao không nên dùng cái bếp trên.
Đi chân đất trên nền gạch, sờ vào cái viền là nhớ nhau cả đời.
Đừng nghe mấy thằng bán bếp về nối đất bằng cái đinh 15 phân mà hãy nhớ về kiến thức vật lý cấp 2.
@vanngoc122sk Vậy là bếp của bác bị dò điện ra ngoài rồi.
nonono86
ĐẠI BÀNG
5 năm
@nonono86 @Methylamine tay nhanh hơn nhiều thứ nhỉ ;)
@xyzmen, Mình nói cái ảnh ở trên của chủ thớt là bếp từ nội địa nhật viền inox bạn nhé. Loại rẻ tiền nội địa nhật 3 bếp tầm > 10tr, tầm trung khoảng 30 tr, loại cao cấp khoảng 70tr. Bạn có thể xem trên catalo của pana/ hitachi/ mitubitshi. 😃
@exciterc Nhật nó trải chiếu, đôi khi còn ở nhà sàn nhé, không đi đất ;)
@vuhai6 hàng mới bị 100% nhé bạn. Nhà tầng cao (chung cư) hoặc nối đất chỉ làm giảm cường độ dòng điện (I) qua người thôi, cường độ dòng điện qua người nhỏ không giật không có nghĩa là không ảnh hưởng đến sức khỏe.
I tổng = I nối đất + I qua người = U/R dây nối đất + U/R người
Người già, trẻ nhỏ điện trở thấp, tay ướt điện trở giảm 1/2 nữa nhé. 😃
Ngoài ra, Nối đất để hạn chế ảnh hưởng khi rò điện ra vỏ, còn rò rồi nối đất liên tục thì tổn hao điện năng bạn nhé. 😕
Đã cầm bút thử điện ra thử toàn bộ các bếp mới tại cửa hàng (pana, hitachi, mítubitshi), cuối cùng phải chấp nhận sửa lại cái tủ bếp vì lỡ đóng cho cái ngăn nướng dưới theo bếp từ nhật. 😔
@trungduca8vn Bếp từ nhật nó có công suất cao hơn đấy bạn ạ, nếu nhớ không nhầm hình như 3000w/ bếp, hàng đức như bosch chỉ tầm
2000w/ bếp (tubor thì ngang ngửa) :p chú ý xem dây điện và ổn áp của bạn có đủ công suất không. Hình như công suất tối đa bếp 3 bếp + 1 nướng là 5000W thì ổn áp cần tối thiểu 6kva nhé, dự phòng thì phải 7.5kva mới đạt công suất max.
Chú ý mấy con này dùng điện 200v, một số con có rơ le sẽ ngắt khi điện áp tầm 230-235V như hitachi, mítu hình như cao hơn (ở HN mình đã đo được điện áp lưới lên đến 240V), con pana nội địa thì made in China không có cảm biến, quá áp có thể die nhé.
@nonono86 Khổ quá, em sờ xong chụp hình bác coi rồi đó 😁
hehe1110j
TÍCH CỰC
5 năm
@nonono86 Nhà mình đi dây te nối đất hết,dùng ổ cắm 3 chấu nhật chuyên dụng cho bếp từ luôn chứ k cắt dây đấu trực tiếp như một số nhà. Nhà toàn đi chân đất hơn năm nay chưa thấy bị giật phát nào
lebinhgt1908
ĐẠI BÀNG
5 năm
Lâu quá mới thấy vuhai6. Mình cũng muốn sử dụng bếp từ cho giảm toả nhiệt ra môi trường, ngặt nỗi nhà không thay đường dây điện lớn hơn được.
Dream8x
TÍCH CỰC
5 năm
@flower_cutter Theo cs thiết kế thì còn nói làm gì, bác chém như là mọi ổ cắm đều phải dây 4.0mm2 ấy. Mình làm 1 đám dự án rồi, trừ bếp dây 4.0 còn lại trong nhà toàn 2,5mm2. Cơ bản là đủ sd ko vấn đề, tất nhiên lên đc 4 càng tốt nhưng dây điện cho cả dự án lớn là vấn đề.
mai12
TÍCH CỰC
5 năm
@nguyenhanh028pr Uhm
@Dream8x Chém gì. Mình làm khá nhiều công trình, chưa thấy cái nào thiết kế dây ổ 2.5. Mình nhớ dây 4 đôi công suất tầm 6kW đổ lại gì đấy.
Sparc
TÍCH CỰC
5 năm
@flower_cutter Cũng tùy bác à, mình làm nhiều toà nhà, có cả 2.5 và 4.0, công trình nhà thầu nhật thường 100% 4.0 hết
Mình nghĩ bếp từ sẽ phổ biến trong tương lai. Nếu nhà mà có trẻ con thì dùng bếp từ là nhất.
Cản trở chính là chi phí lắp đặt cao và giá nồi xoong cũng cao.
Và cái dở nữa là những người nấu ăn giỏi một chút thì không thích, mẹ mình nói là bếp từ khó để xào và kho ngon được.
binhbinh5555
ĐẠI BÀNG
5 năm
Hi
chacuavip10
ĐẠI BÀNG
5 năm
@exciterc Thực ra không hẳn, trước mình xem 1 chương trình và kiểu khác biệt á/âu, có 1 đoạn nói về bếp từ như thế này. Đầu bếp châu á thiên nhiều về cảm xúc, nên họ thích dùng bếp gas, dùng kinh nghiệm để tăng chỉnh lửa to/nhỏ, để cho ra món ăn theo họ là tốt nhất. Đầu bếp châu âu thì quan trọng nhất quán, họ dùng bếp từ hay bếp công nghiệp, chỉnh được nhiêt độ chính xác để 100 món họ nấu đều có độ chín như nhau, cái đó thì bếp từ mới làm được.
@binhbinh5555 Nhà mình vẫn chiên rán đc, thực ra cấp nhiệt khi thấp hẳn xuống nó chạy rồi ngắt nhưng vẫn ok chứ.
@chacuavip10 Vậy cái vụ bếp Á kinh nghiệm thì gọi là đúc kết theo thời gian. Nếu họ dùng bếp từ một thời gian thì rồi họ cũng có kinh nghiệm rồi sẽ vẫn có cảm xúc như vậy thôi. Rồi nhiều người nói đầu bếp chiên xào hất chảo thì tức là chuyên nghiệp rồi. Họ sẽ dùng bếp từ công nghiệp với nhiều loại từ mặt phẳng cho tới mặt lõm, công suất cực cao, làm đủ trò như các bếp gas vẫn làm. Thậm chí làm tốt hơn như bạn nói vì mức nhiệt của bếp từ thì có rất nhiều mức và luôn chính xác. Còn bếp gas thì lại xoay và nhìn ngọn lửa ở mức tương đối.
Ưu điểm nữa là tiết kiệm hơn so với gas hay bếp hồng ngoại nhiều vì hiệu suất cao tới 90% nên ít bị hao phí
Ngày trước dùng gas 1 tháng gần 200k tiền gas, bây h dùng bếp từ đôi Electrolux 8 triệu mới 100% mỗi tháng thêm khoảng 50k tiền điện
zym16a
ĐẠI BÀNG
5 năm
@yudhoyono Nhà mình 2 vợ chồng 1 nhóc 2,5T nấu dùng bếp gas là chủ yếu mà tháng hết 400 tiền điện, mỗi tháng một bình gas 360K. Đồ trong nhà thì có mỗi cái tủ lạnh, máy giặt 3, 4 ngày giặt một lần, 1 tủ chống ẩm 40L, nước tắm thì có cái nước nóng năng lượng mặt trời. Tiền điện toàn bị tính vượt định mức. 😔
@zym16a nghĩ mà mệt
hthmobile
TÍCH CỰC
5 năm
@yudhoyono Vô lí, bạn làm như mình ko bao giờ thay ga ấy, nhà mình 5 người.
Cái ưu điểm an toàn lớn nhất là "không có lửa" thì không thấy đề cập
heobubi
TÍCH CỰC
5 năm
@Methylamine Nhưng kèm theo nhược điểm là nếu dây âm tường ko đủ tải mà cố dùng thì xác định
@heobubi Đấy là lỗi của chủ nhà. Phải chuẩn bị nguồn điện phù hợp chứ.
@Methylamine Ko lửa thì lợi nhất ở chỗ dầu mỡ và đồ ăn bắn ra khi nấu ko bị đốt cháy. Từ đó sẽ ko có mùi cháy độc hại, cũng ko tạo muội đen làm bẩn bếp
@exciterc Thì phải tính chung vào ưu nhược của bếp từ chứ.
@Methylamine Ai cũng nhìn thấy nên ko nói 😆 với lại nó tựu chung vào các điểm trên rồi.
Mua bộ nồi silit nữa thì đẹp kkk
dailyinfo
TÍCH CỰC
5 năm
Năm 2012 vợ mình có mua 1 cái bếp đơn của Supor, dùng đến đầu năm nay vẫn ok, ko có chức năng chống tràn, bị tràn nước chập cảm ứng nhưng đến nay vẫn dùng để nấu lẩu tốt. Dùng bếp từ chỉ có mỗi cái là phải thay lại nồi và ko nướng được thôi
trunghiem
ĐẠI BÀNG
3 năm
@exciterc Nướng đồ ăn trên bếp hồng ngoại nó dơ làm sao bạn? Chỉ mình cách với?
@trunghiem Mình quên không nói rõ hơn. Nướng đồ bình thường thì có lò nhỏ ở dưới rồi. Mình thường dùng bếp hồng ngoại để nướng gừng, hành củ khi nấu nước phở thôi. 😁 Ý là với những thứ cần lửa thực sự để làm nó cháy xém.
@trunghiem Bật nóng lên rồi lấy giấy chùi, giống vỉ nướng đá vậy đó. Đừng vệ sinh lúc nguội mà lấy giấy chùi lúc nóng là đc
trunghiem
ĐẠI BÀNG
3 năm
@teeoz Cảm ơn bạn. Nhưng mình vẫn chưa hiểu. Tại sao lại vs lúc nó nóng? Nó nóng lắm làm sao vs được bạn?
Đầu tư ban đầu lớn
@remi_khonggiadinh Bếp Nhật rẻ mà. So với bếp Đức thì rẻ hơn nhiều. Trong khi bếp Đức kén nồi hơn và >80% bếp quảng cáo là Đức ở VN là hàng giả, hàng nhái.
@remi_khonggiadinh cái bếp sanaky bữa hỗm mua 700k.
cảm ứng từ trường cho nên phải nồi sắt , inox . còn cái nồi đất, nồi nhôm bếp nó không chạy !
nấu chín rất nhanh. cứ như là hdd với sdd !
@exciterc Mọi người nên dùng bếp từ nội địa của nhật thì sẽ biết công nghệ thế nào?(( loại bếp từ có công nghệ allmetal ))
IMG_20181205_223544.png
tonion
TÍCH CỰC
5 năm
Nhược điểm là gì vậy các bác?
@exciterc Thì hàng xịn mà 😁 cái bếp từ thì tấm kinh chiếm nửa giá cũng đúng, nó quan trọng quá mà.
@Peryz Nhà mình mua bếp từ về mà thử bộ nồi inox xịn lại không nấu được mới đau chứ. Mấy nồi inox đểu thì lại nấu được.
noblemanhp
TÍCH CỰC
5 năm
@m.hydra.hht Đúng là rất khó kiểm soát nhiệt nên nấu ko ngon bằng bếp gas. Nhất là các món kho, rán ko thể ngon như bếp sinh nhiệt truyền thống. Được cái nhiều ưu điểm khác nên vẫn chấp nhận dùng
Peryz
ĐẠI BÀNG
5 năm
@tam son - tu son Chia buồn với bác. Tốt nhất là khi đi mua nồi đem theo cục nam châm. Cái nào hút thì mua 😁
nttkts
TÍCH CỰC
5 năm
Làm mấy bộ này cho oách đi mấy bác



nttkts
TÍCH CỰC
5 năm
@Hungcutihungcuti Mình làm cả trong SG mà bạn, hiện đang cố phổ biến mấy dòng cao cấp cho mọi nhà. Thường hàng này giá khá mặn, đưa giá nó xuống mức hợp lý là thế mạnh của bên mình. Giới thiệu tiếp 1 vài bộ


dangkhoa405
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Hungcutihungcuti Cho thông tin liên hệ với nha bác....
@nttkts rất hiện đại, mội tôi khi rửa bát hay va đầu vào tủ, chỉ hợp chị em cao 1m6 trở lại.
nttkts
TÍCH CỰC
5 năm
@bigfool2009 Hi, mình làm hàng trăm câi tủ rồi, chưa có ai kêu bị va đầu vào tủ cả, lưu ý chiều sâu tủ trên nhỏ hơn của tủ dưới gần 30cm, nên khi đứng rửa ko thể va vào tủ trên dc, trừ khi cúi vào góc và sát xuống mặt đá.
Nếu có va vào thì chỉ có thể là cánh tủ trên khi mở vuông góc theo kiểu cũ, với thiết kế cánh tủ mở hất lên để chiều cao quá dầu thì ko bao giờ va vào cả
mtri69
TÍCH CỰC
5 năm
Đúng là bếp từ rất tiện ích và nhanh.muốn pha ly cafe thì không quá 60 giấy là đã có nước nóng.với bạn thông qua bà xã mà có một bài chia sẻ bổ ích thì tệ hạ xin bái phục.!!!
@mtri69 quan trọng là có muốn làm hay không thôi, chứ muốn làm cái gì cũng.. làm được hết, ý mình là muốn viết bài mà đi hỏi là cũng viết được ngay à 😁
Ethanol
TÍCH CỰC
5 năm
"không có nguy cơ cháy nổ và chế độ tự ngắt rất an toàn"
Chém gió nó cũng vừa thôi thánh, đồ điện xài công suất cao, chưa kể thức ăn trào ra, rồi thì đấu nối không cẩn thận, rò điện... nói không có nguy cơ cháy nổ, hài vl
@cr9i giờ làm nhà ai chả làm bếp từ mà chả tuyệt đối =)) =))
cr9i
TÍCH CỰC
5 năm
@zeus8410 Cái tuyệt đối là cái tương đối đồng chí nhé, chảy nổ là ch bt nếu ko hiểu về điện!
hthmobile
TÍCH CỰC
5 năm
@vuquyenanh Do bếp ga vn luật không áp dụng tiêu chuẩn an toàn cao thôi. Chứ bếp ga Nhật cũng rất an toàn, kho cá cạn nước nó cũng tự ngắt chứ ko bị cháy, nóng quá nó cũng ngắt.
vuquyenanh
TÍCH CỰC
5 năm
@hthmobile tùy con thôi, không phải chiếc nào nhật cũng xịn thế đâu, làm j có tiêu chuẩn bếp. bác cứ ngồi nhà nghe nói về nước nhật vĩ đại thế

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019