Mình thích ăn hào sống với wasabi. Các bạn có biết loại nào cay nồng nhất k? Vì mấy tiệm mình ăn có cảm giác cay k đã tí nào
xyzmen @Sao_Cung_Duoc Ở ngoài các nhà hàng bây giờ là mù tạt chứ không phải wasabi. Wasabi một ký cả ngàn đô. Mù tạt ngoài tiệm ăn toàn là đồ công nghiệp trộn hóa chất, ăn nhiều coi chừng ưng thư đó bạn
Sao_Cung_Duoc @xyzmen Mình cũng k rành lắm nên mới hỏi. Mình hay mua ở cửa hàng Nhật về ăn, hàng này ghi sx tại Nhật nhưng ăn k đã https://www.hachihachi.com.vn/San-pham/Thuc-pham/Thuc-pham/Mu-tat-tuoi-Wasabi-SB-43g--2108.aspx
thanhthai0195 @Sao_Cung_Duoc Wasabi chính cống ở VN chắc không có đâu bác ơi. Bác lên mạng seach thử đi. Hôm trc mình có đọc một bài báo khẳng định 99% wasabi bán tại mỹ và 95% wasabi tại Nhật không phải làm bằng wasabi. Nó làm bằng cây cải ngựa với giá rẻ hơn nhiều rồi trộn màu thực phẩm vào.
Ethanol @thanhthai0195 Mua giống về trồng được mà, cấn sa người ta còn tự trồng được thì dăm ba cái wasabi gì đó đắt cũng éo bằng cần đâu.
thanhthai0195 @Ethanol Bác lên seach thử điều kiện sống của wasabi đi. Rồi biết đc tại sao 99% đều là wasabi giả. Bên Nhật cũng chỉ có vài trang trại trồng cung cấp cho mấy nhà hàng lớn thôi. Lấy méo đâu ra xuất khẩu.
xyzmen @Sao_Cung_Duoc cái này là mù tạt thường thôi bạn. Bạn lên tra thông tin về wasabi sẽ biết nó mắc ra sao nên sẽ không có mức giá rẻ rề như vậy. https://vi.wikipedia.org/wiki/Wasabi
boomboomboomboom @trinhhongha90 Thánh phán như đúng rồi, lên Đà Lạt mà xem wasabi trồng thế nào nhé. Thực tế thông tin wasabi khó trồng hay cực đắt chỉ là thông tin nhảm. Vì loại này đắt kiểu như gà đồi, gà ta, gà công nghiệp vậy thôi.