Tại sao wasabi lại làm vị cay bốc lên mũi?

Drchuottui
12/12/2018 3:52Phản hồi: 113
113 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

amio1st
TÍCH CỰC
5 năm
Chưa đọc bài viết như cá là có chất dễ bay hơi : )). Ăn tréc 1 miếng cắn nhằm vào..lên tới óc 😁 :D
Phệu TMC
TÍCH CỰC
5 năm
Cái cảm giác ăn hải sản chấm vs mù tạt nó sướng làm sao
Ghét nhất là cái loại gia vị này lần đầu tiên ăn và cũng là lần cuối cùng
Ăn phê! 😃 Chẹp... thèm sasimi quá! 😁
tq@thanh
TÍCH CỰC
5 năm
Ăn shasimi mà không có wasabi thì chả ra gì.. đúng là một loại hương liệu đặc biệt.
nồng vl
anngoc911
ĐẠI BÀNG
5 năm
Cái phê nhất chỉ có lần đầu thông lên óc, mấy lần sau ko sướng bằng, nước mắt chảy ra mới đã
Mà mọi người ăn nên để ý mua mù tạt, ngoài nhãn ghi hiệu S&B, mở tuýp ra thì hiệu S&8, đó là hàng hóa chất TQ mà chợ Kim Biên nhập về, tuyệt đối ko mua.
Muốn an toàn hãy vô cửa hàng tiện lợi, tuýp nhựa dẻo thì chính xác, còn hàng giả ngoài thị trường tuýp nhựa rất thô
eros712
TÍCH CỰC
5 năm
Nhớ hít vào, chứ đừng thở ra, sẽ càng bị sộc 😆
xllx
ĐẠI BÀNG
5 năm
mình có bạn người nhật sống ở vùng shizuoka là quê hương của wasabi nhật bản , họ nói vị làm từ củ wasabi tại nhật hoàn toàn khác với wasabi dạng tuýt hay bột ở VN . k cay như vậy được.
olajuwon
ĐẠI BÀNG
5 năm
bài viết hữu ích quá ạ, cảm ơn OP
Thông não lun ý chứ... Nhưng sau khi bị thông não là cảm giác phê gây nghiện đến khó tả.. nhất là với món bò cuốn lá cải lông càng tăng thêm độ long não...
mua wasabi xịn ở HN ở đâu nhỉ. nhìn ng Nhật chế wasabi nhìn chậm rãi nhẹ nhàng đáng yêu thật. Giá mà ngày nào về nhà cũng có em xinh như Rina Ishihara ngồi bào wasabi cho mình về ăn hải sản thì thôi ai thèm đi nhậu chứ 😁
Chỉ mẹo. Khi ăn mà nồng quá đừng nín thở hay là thở ra. Hãy hít thật sâu vào sẽ giảm nồng ngay tức khắc
hl80
TÍCH CỰC
5 năm
Wasabi đang bán ngoài thị trường thế giới gần như đều là phẩm chất pha thêm wasabi thật để ra thành phẩm.

Nếu bạn ăn tại sushi cao cấp ở Nhật sẽ hiểu wasabi cao cấp và tươi ko hề có vị nồng cay như bên ngoài thị trường. Mình từng ăn nhiều lần ở Kyubei Ginza và đã hỏi tại sao nó ko hề cay và vị khác hẳn so với những wasabi bình thường hay ăn thì họ chỉ cười và đưa củ wasabi còn tươi cho mình coi, rồi mài vài cái đưa mình ăn thử, câu trả lời là thật sự nó chỉ hơi hơi cay và ko vị nồng như bên ngoài bán.

Ngay người Nhật cũng ko phải ai cũng biết vấn đề này, nên hy vọng Mod tìm hiểu kỹ lại.
PerfectSun
TÍCH CỰC
5 năm
Ông này xúi dại, khi bị xộc mũi thì nên hít thở đều sẽ hết, nín thở chịu sao nổi
Ôi, ai cũng ăn rồi nhưng có mấy người mà được ăn "đồ thật" đâu. Nghe đồn cây wasabi thật khi ăn cũng cay hắc nhưng mà nó không xộc lên mũi như loại trong tuýp. ai ăn rồi cho em cái xác nhận với :v
oldman20
TÍCH CỰC
5 năm
mình để ý đi ăn mù tạt phát đầu thì sộc lên mũi, từ miếng thứ 2 trở đi ko thấy nó sốc như đầu, mà nhẹ đi rất nhiều. ko biết ai giống mình ko?
mikamehi
ĐẠI BÀNG
5 năm
Tới dân Nhựt tụi nó còn không có wasabi để ăn vì wasabi rất khó trồng, còn cái gọi là wasabi tràn lan trên thị trường thật ra là hàng nhái làm bằng cải ngựa. Cũng giống như tỏi cô đơn Lý Sơn thôi, một năm trồng được vài trăm ký mà hàng nhái bán tràn lan.
xuan.nam
TÍCH CỰC
5 năm
Nếu cay quá thì aqn nhiều ớt vào bạn sẽ cảm nhận được vị cay của ớt hơn là wasabi =]]
Lam22
ĐẠI BÀNG
5 năm
tại vì nó cay

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019