Các bài trả lời justbenice

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Duy Luân, 21/5/19. Trả lời: 244, Xem: 51851.

 1. justbenice

  Tham gia:
  4/11/07
  Được thích:
  5,205
  Best Answers:
  0
  justbenice
  CAO CẤP
  Một công ty sản xuất thiết bị viễn thông có mỗi cái vỏ như huawei mà đòi Mỹ đánh giá cao thấp thì ảo tưởng quá. Tầm cỡ quốc gia giàu mạnh như Iraq mà Mỹ nó ụp 1 phát là thay tổng thống tan nát ra thì 1 công ty có giá trị 100tỉ như huawei có là gì.
  Tại sao huawei chỉ có cái vỏ? Vì chipset xử lý thì mua bản quyền của arm về thuê tscm gia công, các chip và linh kiện khác cũng hầu hết mua từ Mỹ hoặc nước khác, Phần mềm hệ thống mua của Google. Thiết bị viễn thông và mạng viễn thông của huawei bán cũng y như thế.
  Rồi dồn lực của cả chính phủ lẫn quân đội cố đi tắt làm ra cái moderm 5G tính chơi phủ đầu Mỹ bằng cách bán giá rẻ. Mà nó qên mất tất cả những thiết bị trọng yếu khác trong hệ thống 5G thì lại phải nhập của Mỹ . thế nên giờ Mỹ cấm dùng android thì mảng điện thoại chết ở thị trường quốc tế, cấm bán chip thì cả mảng điện thoại lẫn thiết bị và hệ thống viễn thông chết hẳn vì kô có linh kiện thay thế. Chip của mấy thằng như Intel, Amd, Qualcomm, Xilinx, Boardcom thì luôn là độc quyền và kô thể thay thế đấy.
   
  Clrscrgauanh08 thích nội dung này.
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   264,244
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @justbenice Vụ chipset: nó tự làm được là cả 1 cái đáng ghi nhận nhé bạn, không nhiều công ty đủ năng lực tự làm SoC đâu. Nói vụ tự làm soc chỉ có cái vỏ là rất sai. Thiết kế ra SoC chạy được smartphone với hiệu năng như vậy chỉ mới có Samsung, Apple, Huawei làm được thôi.

   Việc đi thuê sản xuất đâu có gì sai? Th\ậm chí là nên như vậy.
    
   Mr.vănTrường thích nội dung này.
  2. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   17,412
   Best Answers:
   3
   hypous
   VIP
   hypous @justbenice Việc đi thuê mua là rất bình thường trong thế kỷ 21 này bạn ạ :)) chuyên môn hóa sẽ khiến năng lực cạnh tranh cao hơn, cứ muốn ôm tất làm gì cho rườm rà.
    
   Mr.vănTrường thích nội dung này.
  3. Clrscr

   Tham gia:
   6/7/18
   Được thích:
   766
   Best Answers:
   0
   Clrscr
   TÍCH CỰC
   Clrscr @Duy Luân Bạn ấy ám chỉ TQ nhờ sao chép/ăn cắp/mua bản quyền có thời hạn để tạo ra sản phẩm. Ở Mỹ có câu "người khổng lồ mang đôi chân đất sét" để ám chỉ đối thủ TQ đấy. :D
    
  4. ecuoiboss

   Tham gia:
   18/1/12
   Được thích:
   137
   Best Answers:
   0
   ecuoiboss
   ĐẠI BÀNG
   ecuoiboss @justbenice Nói như bạn vậy Apple cũng chỉ có cái vỏ thôi, bớt võ đoán. Người khôn ngoan nên im lặng xem trận chiến hay ho này đi, bên nào thắng cũng là bài học kinh nghiệm cho tất cả, có thể đây là bước ngoặc của nhân loại trong 10 năm nữa.
    
  5. justbenice

   Tham gia:
   4/11/07
   Được thích:
   5,205
   Best Answers:
   0
   justbenice
   CAO CẤP
   justbenice @Duy Luân Tôi đây nói cái tầm của 1 công ty kô có bản chất về công nghệ cốt lõi bạn ạ. Khi nó phát biểu như thế điều đó thể hiện sự ảo tưởng của huawei và ảo tưởng của chính phủ Tàu khựa. Người hiểu biết như bạn chắc thấy rõ cảnh huawei sập tiệm trong vòng 3tháng sau khi bị cắt chip từ Mỹ bạn nhỉ?
    
  6. justbenice

   Tham gia:
   4/11/07
   Được thích:
   5,205
   Best Answers:
   0
   justbenice
   CAO CẤP
   justbenice @ecuoiboss Võ đoán? Apple nó có giấy phép can thiệp core của Arm, nó tự viết hệ điều hành và sinh thái riêng đấu với cả thế giới Android so với 1 thằng lắp ghép core module và sống dựa hơi google? Thiếu phần mềm Mỹ thì còn sống vật vờ chứ thiếu chip Mỹ thì chết sặc gạch ngay trong vài tháng ấy chứ võ đoán. Thiếu chip thì dừng sản xuất toàn bộ các mặt hàng từ điện thoại tới thiết bị công nghệ, thiết bị viễn thông, thiết bị 5G và sau đó bắt đầu đền tiền cho các hệ thống viễn thông đã triển khai mà thiếu linh kiện bảo hành.
    
  7. anphuc1

   Tham gia:
   13/1/09
   Được thích:
   306
   Best Answers:
   0
   anphuc1
   ĐẠI BÀNG
   anphuc1 @justbenice Tôi cũng đồng ý.Công nghệ lõi và độc quyền từ phần mềm cho đến phần cứng thì Mỹ nó nắm hết.Cái tội của HW là quá ảo tưởng sức mạnh giờ phải trả giá.
    
  8. snoopy84

   Tham gia:
   20/3/08
   Được thích:
   112
   Best Answers:
   0
   snoopy84
   ĐẠI BÀNG
   snoopy84 @justbenice Có vẻ am tường nhỉ. Đọc comment của b mình mở mang kiến thức đó. Ae tinhte toàn nhân tài, đa số là nhân sự cao cấp cho các cty lớn, các tập đoàn đa quốc gia, thu nhập toàn tầm 100 triệu tháng (bèo bèo cũng trên 50). triệu) là hình mẫu của các bạn sv các em hs và nhân viên các cty nhỏ phấn đấu.
    
  9. justbenice

   Tham gia:
   4/11/07
   Được thích:
   5,205
   Best Answers:
   0
   justbenice
   CAO CẤP
   justbenice @snoopy84 Bên mình thì mình cũng trả lương cho nhân viên tầm gần 100tr/1 tháng bạn ạ.
    
  10. snoopy84

   Tham gia:
   20/3/08
   Được thích:
   112
   Best Answers:
   0
   snoopy84
   ĐẠI BÀNG
   snoopy84 @justbenice Thật sự ngưỡng mộ. Mình tự thấy không đủ năng lực và trình độ để đạt được mức lương 100t/tháng rồi. Nhân viên bình thường đã thế, bạn chắc còn cao hơn nhiều. Cty nào nơi bạn làm việc thật sự may mắn vì được bạn làm việc, bố mẹ bạn tự hào về bạn, gia đình bạn hãnh diện về bạn.
    
  11. justbenice

   Tham gia:
   4/11/07
   Được thích:
   5,205
   Best Answers:
   0
   justbenice
   CAO CẤP
   justbenice @snoopy84 Cám ơn bạn. Bạn muốn thành công thì phải có cái nhìn đúng. Trước khi nhận định về việc gì thì phải HIỂU. Hiểu về những gì mình viết và mình đọc.
    
  12. ecuoiboss

   Tham gia:
   18/1/12
   Được thích:
   137
   Best Answers:
   0
   ecuoiboss
   ĐẠI BÀNG
   ecuoiboss @justbenice Đã nói người khôn ngoan thì im lặng quan sát, cứ thích tinh tướng lên để làm người không được khôn.
   Yếu tố con người là quan trọng nhất, tới yếu tố tài chính. Về con người thì nhân lực TQ nó có bao nhiêu người Hoa làm trong các tập đoàn công nghệ trên thế giới, họ đủ kỹ thuật và tài chính để sao chép, phát triển các con chip riêng của họ. Về tài chính thì thị trường TQ đủ để nuôi dưỡng những tập đoàn như HW sống tốt và phát triển, dù có chậm, nhưng vững chắc và có khi tự chủ công nghệ để tốt hơn bây giờ. Thế giới smarphone rồi cũng sẽ thoái trào như PC thôi, giờ là IOT, mà TQ nó cũng đang dẫn đầu công nghệ IOT, nhận dạng khuôn mặt... lúc đó cái store của google hay Apple cũng vứt. Mất cái mảng điện thoại thì có gì ghê gớm lắm đâu, thằng TQ nó gãy cái tay thì thằng Mỹ cũng bầm con mắt.
   Thái độ thanh niên VN bây giờ nên toạ sơn xem hổ đấu, rút ra bài học, mở mang trí óc. Cuồng Mẽo hay cuồng Trệt thì lý trí của mình sẽ bị mờ, sân si theo cảm súc chả được lợi lộc gì.
    
  13. justbenice

   Tham gia:
   4/11/07
   Được thích:
   5,205
   Best Answers:
   0
   justbenice
   CAO CẤP
   #231 justbenice, 23/5/19
   Sửa lần cuối: 23/5/19
   justbenice @ecuoiboss Khổ quạ.
   Có IOT hay cái zời biển gì thì cũng phải dựa trên công nghệ bán dẫn. Tàu khựa mà sao chép đc chip dễ thế thì đã kô phải quì lạy khóc lóc với Mỹ từ năm ngoái đến năm nay .
   Đã dốt lại thích khoe mẽ. Đọc dăm ba bài báo về IOT cứ tưởng mình là chiên da rồi mà đek biết bản chất của vấn đề.
   Cứ nghĩ chip chiếc là liên quan tới điện thoại. Dốt thì phải google và dùng não trước khi viết chứ? Muốn viết phần mềm thì phải có máy tính. Muốn có máy tính thì phải có chip. Tàu khựa nó thừa hiểu sự phụ thuộc này nhưng nó đek thể thoát ra được.
   Thái độ thanh niên Việt Nam là phải mừngkhi thấy kẻ thù ngàn năm, thằng hiện tại đang chiếm biển chiếm đảo của Việt Nam giãy chết chứ.
   .
    
   #231 justbenice, 23/5/19
   Sửa lần cuối: 23/5/19
  14. ecuoiboss

   Tham gia:
   18/1/12
   Được thích:
   137
   Best Answers:
   0
   ecuoiboss
   ĐẠI BÀNG
   ecuoiboss @justbenice Nghĩ ngắn như cái váy Ngọc Trinh!
   Thứ 1: Chú nghĩ thằng Trệt nó không làm nổi con chip à? Vấn đề là thời gian, con người nó có, tiền nó có không phải chỉ có Mỹ có công nghệ vi xử lý, Nhật, Hàn, Đài, Châu âu, TQ cũng có, nhưng không mạnh và thông dụng bằng Mỹ thôi. Mà người TQ cũng nghiên cứu trong các công ty công nghệ của Mỹ đấy. Có thằng nào đó phát hiện con chip bằng hạt gạo được đính vào main máy chủ các công ty mỹ đấy. Cuồng đâm ra mất khôn.
   Thứ 2: kẻ thù VN không chỉ mỗi TQ! 1000 năm nó chèn ép ta, diện tích nước Việt Nam tăng gấp 3-4 lần. Ta chết 10 nó cũng chết 8-9. Đó là quy luật sinh tồn. Nếu nó yếu ta cũng thịt nó chứ có tha cho? Chân lạp, Champa mất màu cũng vì yếu. Yếu thì cấm ho. Biển đảo ta mất một phần cũng có bàn tay bu Mẽo đó.
   Tư duy bài Mỹ, bài Trệt cực đoan nó ấu trĩ lắm. Anh đâu có khuyên chú phải theo thằng nào, anh chỉ khuyên thanh niên Đông Lào theo dõi để học hỏi tìm cơ hội cho riêng mình.
   Iot là cái gì thì chú cần học nhiều, anh thì manh nha hơn chục năm rồi, chắc thời chua còn tắm mưa cởi truồng đấy. Thanh niên ngoan lo học nhé.
    
  15. justbenice

   Tham gia:
   4/11/07
   Được thích:
   5,205
   Best Answers:
   0
   justbenice
   CAO CẤP
   justbenice @ecuoiboss Đúng giọng điệu mấy đứa trẻ mới tập tành IT tí đã tưởng mình ngồi trên trời. Anh nói em nghe, anh bắt đầu kinh doanh ngành IT hồi vào internet bằng Dialup điện thoại cu à.

   Nói chuyện ngu vừa vừa người ta còn tắc lưỡi cho qua. Ngu hết phần thiên hạ như chú thì anh phải dạy lại :
   Chú biết nền móng của hạ tầng công nghệ thông tin là gì kô? Là những sáng chế, những chuẩn chung của công nghệ bán dẫn. Chú mới học đc phần ngọn nên đék hiểu nền móng nó nằm ở đâu và vì sao tàu đang sún rái lại. Để phát triển ngành công nghệ thông tin tới ngày nay cả thế giới mất 30 năm và không biết bao nhiêu tiền chả, từ cái ngày tàu khựa còn ăn lông ở lỗ, vậy tàu dù đổ núi tiền thì sẽ mất bao lâu?. Tàu năm 2017 mới phát hiện ra mình quá phụ thuộc vào công nghệ Mỹ - Nhật - Châu Âu nên thành lập 1 loạt liên doanh nghiên cứu chip với Qualcomm, AMD, ARM. Nhưng tiếc là éo kịp nghiên cứu gì thì Trump rút về hết và đánh phủ đầu luôn.
   Iot hay thậm chí Lol TO đi nữa thì cũng phải có cơ sở hạ tầng bằng máy chủ với những chip chủ chốt của Mỹ và kết nối bằng chuẩn của Mỹ, phần mềm Mỹ. Tàu có thể sẽ làm được, nhưng kô phải 1 năm 2 năm hay 5 năm 7 năm. Mà là 10 năm đổ lên. Và làm mới hoàn toàn các chuẩn công nghệ rồi đi theo một hướng khác chuẩn khác chứ kô phải thích copy và past là đc. 10 năm nữa thì thế giới nó đi tới đâu rồi em ơi!

   Chắc em toàn buôn hàng tàu nên thấy tàu mẹ vĩ đại sắp chết thì nóng quá mất khôn hả? Em an tâm. Sắp tới hàng tầu nó sẽ đổ vào việt nam ngập mặt cho em buôn. Vì cấm vận thì chỉ có tuồn vào VN qua đường biên giới thôi em. Loại đội giặc lên đầu, rước voi giày mả tổ đời nào cũng có nên anh kô chấp nhé.
    
  16. ecuoiboss

   Tham gia:
   18/1/12
   Được thích:
   137
   Best Answers:
   0
   ecuoiboss
   ĐẠI BÀNG
   ecuoiboss @justbenice Em trai hết thuốc chữa rồi, tầm nhìn chỉ tới hán Ngọc Trinh.
   Thời win 3.1 TQ nó đã làm HDH Hồng Kỳ trên nhân Linux rồi, năm 98 VN bắt đầu sử dụng dial up thì đa số phần mềm ..... của tụi Tung của và Nga nó phát hành, chứ nó không có ăn lông ở lỗ đâu thanh niên à.
   Thời anh dùng pc chip 286-386 dùng ms dos lọ mọ từng dòng code Assembly, rồi ngôn ngữ gì đó lâu quá quên mẹ nó rồi, rồi ra Nhật Tảo ghi vào chip để chạy chắc em còn tắm mưa ở truồng, lúc đó báo PC world ra số đầu tiên năm 95 thì phải, echip, tinhte chắc chưa ra đời. Năm 1998 VN vô internet bằng dailup, lúc đó anh đã dùng electronisc workben để thiết kế vi mạch, đừng tinh tướng với anh nhé.
   Thế giới này nó to lắm không gói gọn trong nước Mỹ đâu.
   Nói về giặc thì TQ, Mỹ, Pháp, Nhật, Hàn, Đài đều là giặc hết. Anh chỉ khuyên em toạ quan xem hổ đấu để rút ra bài học, chứ đừng cuồng thằng nào, phải nhìn nhận khách quan, đa chiều để còn có nhận thức đúng.
   Vài lời với em để em hiểu chứ anh không sân si với em làm gì. Dừng ở đây nhé.
    
Đang tải...