Các bài trả lời jhinvip

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi P.W, 12/8/19. Trả lời: 193, Xem: 12740.

 1. jhinvip

  Tham gia:
  8/10/16
  Được thích:
  43
  Best Answers:
  0
  jhinvip
  ĐẠI BÀNG
  Sony mà ra cảm biến 108 megapixel thì thang samsung sách dép.
   
  1. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   5,735
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center
   @Ác thần_ls thế ông nói xem nó mua cảm biến sony 1/2 và 1/2 nó sản xuất dùng cho các dòng galaxy để làm gì? nếu như nó như shit thì sẽ có bài phân tích và phân biệt cảm biến sony và sam sung ngay, vì sao không có, vì nó vẫn đẹp ngang nhau và khó phân biệt được chứ như cái thời sam làm chip cho apple hơi khác biệt hiệu năng chút là thiên hạ nhào vô khai thác triệt để ngay. Riêng mấy dòng máy ảnh sam sung này nọ là nó làm chỉ mấy dòng, hơn nữa là mảng máy ảnh của nó không có nhiều tiếng tăm và người dùng vẫn chuộng canon, nikon, fuji, sony hơn, nếu thử nghiệm không thành công thì nó không sản xuất tiếp có gì phải đáng nói, giống như vaio laptop của sony mạnh mà cũng chết đấy có gì đâu, không cạnh tranh lại đối thủ thì chết chứ có gì đâu. Sam sở dĩ còn nhập cảm biến của sony là do nó muốn giữ mối quan hệ cung tiêu với sony thôi. Giống như hai thằng đang làm ăn từ trước đến giờ tự nhiên 1 thằng tuyệt giao éo lấy hàng nữa thì chắc chắn mối quan hệ nó đổ vỡ ngay, rồi sony sẽ cạch mặt sam và có thể không nhập linh kiện của sam nữa thì lúc đó tự nhiên hai bên sẽ thiệt hại chứ chả có ích gì. Sam vẫn sản xuất cảm biến isocell là để ngày càng nâng cao công nghệ và giảm chi phí vì chắc chắn giá thành của một thằng tự sản xuất ra hàng loạt nó sẽ rẻ hơn là đi mua rồi.
    
  2. Ác thần_ls

   Tham gia:
   9/4/14
   Được thích:
   1,230
   Best Answers:
   0
   Ác thần_ls
   TÍCH CỰC
   #156 Ác thần_ls, 13/8/19
   Sửa lần cuối: 13/8/19
   Ác thần_ls
   @vtb center Vãi cả sony ít ai dùng..xin lỗi tôi nói thẳng riêng cái loại ông..đếu có tuổi nói chuyện máy ảnh vs tôi nhé..dùng dc bn cái máy ảnh mà phán như thần...cái lí luận xuông của ông cứ như thật ý nhể..ông nghĩ muốn làm là làm dc..não vồn..biết sao sony bn năm ko ai cạnh tranh dc mảng cảm biến vs nó ko..vì nó.làm từ thủa sơ khai sau thời máy phim..h muốn bắt đầu làm cảm biến cứ cho là làm dc đi..bn tiền đầu tư cho đủ..rẻ dc ngay cơ..rồi có dám chắc lật dc sony khi nó vẫn đang phát triển ko..bảo cảm biến samsung tốt hơn dc của sony thì đã chả phải chỉ mình nó xài vs mấy thằng lèo tèo..trong khi cảm biến sony ngập thị trường..cuồng sam cũng vừa vừa..cảm biến samsung làm dc cho bn dòng máy lắm.cùng lắm làm đến cho dt là hết chứ gì..còn sony nó làm cho cả dt..cả nền công nghiệp máy ảnh 95% dùng cảm biến sony tất bao gồm tất cả các hãng máy ảnh hiện có..ông nghĩ sao..sony ít ai dùng mà nó đứng top 2 trên thị trường máy ảnh số bh dc..xời.muốn nó chết ok..sx dc cảm biến nào thay thế dc tốt hơn Cmos hãy hay..còn ko thì bớt chém ẩu lại..mấy ng dùng sony á ngày xưa khi sony còn mới ít ng dùng chứ bh bảo mấy ng dùng sony tôi cũng ạ ông..ông từ hành tinh nào về đấy..trừ đếu có.tiền sang sony phải chịu..có chả sang vội.samsung cũng đú đởn máy ảnh cùng thời nex của sony ra đấy h đéo ai nhớ đến samsung đã từng sx máy ảnh cơ..chứ mà ngon ăn thế
    
   #156 Ác thần_ls, 13/8/19
   Sửa lần cuối: 13/8/19
  3. Ác thần_ls

   Tham gia:
   9/4/14
   Được thích:
   1,230
   Best Answers:
   0
   Ác thần_ls
   TÍCH CỰC
   Ác thần_ls
   @vtb center Dốt nát thì bớt thể hiện lại..google ko tính phí đâu đọc cho thông não..
   http://m.genk.vn/lam-cam-bien-anh-c...em-so-voi-cac-hang-khac-20190305214000089.chn
    

   File đính kèm:

  4. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   5,735
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center
   @Ác thần_ls Ông mới chính là cuồng sony đấy, tôi hỏi ông nhá, cảm biến isocell của sam được dùng trộn chung với cảm biến của sony có thằng nào chê và nhận ra không? và chất lượng nó rất tương đồng nhá. Trong khi thằng sony là thằng làm đâu năm rồi, sam mới làm sau này mà đã vượt lên ngang hàng thì ông tự có công luận rồi đấy. Còn việc ông nói như sony chả bao giờ thằng nào theo kịp là bậy rồi. ngày xưa sony huy hoàng ra sao mà giờ này chết từ mảng này đến mảng khác. mảng cảm biến cho máy ảnh chẳng qua là nó chưa có thơm lắm so với mảng cảm biến cho phone thôi chứ không phải không có hãng nào có thể làm được vì cái đó cũng là do con người làm ra thôi. Ngay cả cái ios cũng vậy, chẳng qua nó còn sự lựa chọn khác và vẫn kiếm sống khỏe nên nó không dại gì mà phải đầu tư lớn vào mà thôi. Còn topic này nó đã ra cảm biến 108mpx cho phone đã là muốn cạnh tranh mảng này với sony rồi đấy sony ráng theo nhé. Đời không có cái gì mà không thể làm được, quan trọng là có tiền và có quyết tâm làm không mà thôi. Rồi đây cảm biến của sung cho phone ngon mà giá thấp hơn của sony nhiều xem sony có mất thị phần không thì biết. quy luật mà. Không có ai thống trị mãi đươc cả đâu.
    
  5. Ác thần_ls

   Tham gia:
   9/4/14
   Được thích:
   1,230
   Best Answers:
   0
   Ác thần_ls
   TÍCH CỰC
   Ác thần_ls
   @vtb center Vãi cả sony ráng theo..Ông Khôn vồn sony sắp phải theo rồi nhé..cảm biến định dạng Medium fomat hiện tại đang dùng trên fujifilm GFX 100 hơn 100mpx sony còn làm dc nữa là cái cảm biến bé tí trên cái dt..ko giả ng..u hay Ng..u thật đấy..ko phân biệt dc chất lượng sao cả thế giới chuộng của sony hơn sao ko phải là samsung..đùa.1 thằng làm dc cái cảm biến bé tí cho dt.lên thành thần..1 thằng làm cảm biến cho cả thế giới máy ảnh ông lại coi ko bằng..vãi ông..và xin lỗi..tôi đếu có cái máy ảnh nào chưa mua chưa dùng hiện tại xài Leica..đếu chơi sony ha. Cái loại ông cứ ở đấy ôm ba cái mộng xàm của ông nhé chứ sắp có cái cửa cho samsung đú vs sony mặt cảm biến nhé..thân..cười ỉa vs thanh niên..
    

   File đính kèm:

  6. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   5,735
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center
   @Ác thần_ls uh chính vì cái suy nghĩ đấy nên phone sony chết, vì máy ảnh tệ hơn nhiều so với các hãng khác, chưa kể các hãng khác đầu tư máy ảnh cho phone quá đẹp nên người ta mua phone của hãng khác chụp luôn chả thèm mua máy ảnh của sony. Tuy sony là hãng lớn, có nhiều cái đầu thông minh nhưng chiến lược không hợp thời dẫn đến mảng phone chết ngắt như ngày hôm nay vì người dùng 99% lai chim, phây bút, zalo toàn là dùng phone nên hỏi thử có ai mà mua cái máy ảnh để làm chuyện đó hay không? Không biết cái ý tưởng đó là của thằng báo viết hay của ông sony. Nếu như ổng nói làm máy ảnh cho phone đẹp, và càng đẹp hơn trên máy ảnh chuyên dụng thì lúc đó sony sẽ thắng, và toàn bộ các hãng thấy cam phone sony đẹp vậy lại càng đổ xô đi mua không hơn sao?. người dùng muốn chuyên nghiệp người ta sẽ mua máy ảnh DLSR, còn người dùng bình thường thì cam phone mà đẹp thì đã đủ dùng trong mọi hoạt động rồi. Thím không thấy những bức ảnh cũng tuyệt đẹp được chụp bằng cam phone đấy sao? có nhất thiết bắt một cô gái, một người trung niên ít biết công nghệ, một chị bán hàng online phải mua cái máy anh chuyên nghiệp của anh sony không? sai lầm nên mảng phone mới chết. Thằng heo quay sở dĩ doanh số nó tăng khủng một trong những yếu tố thành công bởi vì nó đầu tư nhiều vào máy ảnh cho phone đấy.
    
  7. Ác thần_ls

   Tham gia:
   9/4/14
   Được thích:
   1,230
   Best Answers:
   0
   Ác thần_ls
   TÍCH CỰC
   Ác thần_ls
   @vtb center Haiz..đúng là bệnh gì chữa cũng dc trừ bệnh Ng..u ra..đang nói cảm biến ảnh..ông lân la sang đủ trò..ông Ng..u giữ mình ông vs cái giếng đấy dc rồi. Ha..loại ông tôi gặp nhiều nhất là ba thành phần chưa xài máy ảnh bh hoặc gà công nghiệp ..:).
    
  8. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   5,735
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center
   @Ác thần_ls uh cứ tự hào đi thím, một thời gian sau để xem tôi nói có sai không nha, cảm biến làm càng nhỏ mà đẹp mới khó chứ không phải cứ làm to là khó đâu nha, không thấy đồng hồ cũng model mà làm cho nữ nó đắt tiền hơn cho nam sao thím. Cứ từ từ đi nha. Hiện tại nó đã đạt được như thế này rồi thì sony hãy coi chừng, đã nhiều lần ngủ quên trên chiến thắng giật mình lại thì mất rồi. Giờ cứ ông tự hào. nó chả cần làm cảm biến cho máy ảnh làm gì, chỉ cần làm cho phone thôi sony có ngon thì làm cái 120mpx cho phone cạnh tranh với ss đi.
    
  9. Ác thần_ls

   Tham gia:
   9/4/14
   Được thích:
   1,230
   Best Answers:
   0
   Ác thần_ls
   TÍCH CỰC
   Ác thần_ls
   @vtb center :) ừa tôi đợi..cái N..gu của ông đi thi cấp.thế.giới dc đó..bh sam vượt dc sony về mảng cảm biến nhớ báo.cái ngày chả bh xảy ra..chưa thấy sonh chết..mà mảng máy ảnh samsung chết tôi thấy rồi đấy...hài thanh niên đi so cảm biến ảnh vs đồng hồ thì.chịu thanh niên rồi..
    
  10. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   5,735
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center
   @Ác thần_ls Nói chuyện thì phải dẫn giải, phải liên đới vấn đề nó mới súc tích và dễ hiểu, vấn đề chính là thím ngờ u nên thím chả hiểu mới như vậy. Tội, nhưng không sao chả chết thằng tây nào cả :D. Bảo đảm với ông vài năm nữa thị phần cảm biến cho phone của sony sẽ thảm hại cho xem, chứ chóng mắt lên mà chờ đó.
    
  11. Ác thần_ls

   Tham gia:
   9/4/14
   Được thích:
   1,230
   Best Answers:
   0
   Ác thần_ls
   TÍCH CỰC
   Ác thần_ls
   @vtb center Cười ỉa :)..
    
  12. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   5,735
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center
   @Ác thần_ls lại dỗi rồi nhá, đọc cho kỹ nha, sung sẽ cạnh tranh trực tiếp với sony về mảng cảm biến cho phone là isocell đấy. Còn sony có chết hay không chỉ là thời gian khi mà bị chia thị phần và giảm lợi nhuận nếu sony tiếp tục rót tiền vào bù lỗ thì chết lâu chút và nếu muốn cắt lỗ thì chết nhanh, cái đó tuy sony thôi. Riêng so về kích thước thì nguyên tắc nó như nhau thôi thím. ở máy ảnh người ta làm cảm biến to, cái gì cũng to nên chụp đẹp là chuyện bình thường, còn ở cái phone kích thước cho phép nhỏ hơn, vì vậy cảm biến nó phải làm sao đặt lọt vào trong phone mà phải chụp đẹp thì khó lắm đấy thím, không thấy iphone phải hy sinh làm lồi cụm cam lên đó sao, nếu ngon thì làm mỏng và nhỏ mà vẫn đẹp nữa đi. Như cảm biến 108mpx này là một đột phá lớn rồi đấy. Đồng hồ cũng vậy, đồng hồ nam to thì chi tiết nó cũng to theo thì việc chế tạo chi tiết nó dễ dàng hơn đồng hồ nữ có cái nhỏ xíu đường kính không đến 15 cm thì làm được cái đồng hồ nữ không phải dễ nên nó thường đắt hơn đồng hồ nam đấy thím. hiểu vấn đề giùm cái nhá.
    
  13. lekhanhtrung123

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   9,109
   Best Answers:
   0
   lekhanhtrung123
   VIP
   lekhanhtrung123
   @Ác thần_ls Khuyên ông lần sau quote tụi sseeder nên biết điểm dừng, k việc gì phải nóng mặt vì độ ngu và nguy hiểm của tụi nó :D
    
   Ác thần_ls thích nội dung này.
  14. Ác thần_ls

   Tham gia:
   9/4/14
   Được thích:
   1,230
   Best Answers:
   0
   Ác thần_ls
   TÍCH CỰC
   Ác thần_ls
   @vtb center Óc bò là có thật..haiz..đành là giải thích vs kẻ N.gu mất thời gian nhưng đành vậy..đếu hiểu gì về ảnh vs quang học còn to còi..bản chất cam trên dt dùng phần mềm tối ưu là chính chứ đẹp xấu phần cứng chiếm ko quá 30%..tất nhiên phần cứng phải tốt phần mềm tối.ưu mới tốt dc..còn.ông bảo cam lồi vs phẳng riêng cảm biến làm nên cái máy ảnh chắc.cam lồi vì ngoài cảm biến còn phải đặt các bộ phận khác như chống rung quang học rồi các thành phần ống kính..còn có cái bip làm cảm biến to dễ hơn nhé..N..gu còn tỏ ra nguy hiểm..biết cảm biến ảnh dc tạo ra ntn ko phát biểu liều...cảm biến to hơn phức tạp hơn hẳn về chế tạo bảng mạch vì đi kèm theo đó là bố trí các lớp bayer màu phức tạp hơn hẳn.những cảm biến trên smp kết cấu đơn giản hơn hẳn những cảm biến lớn vì giới hạn vật lí về kích thước rồi cũng như hệ thống ống kính đi kèm nên phải phụ thuộc phần.mềm.là chính.và đếu bh ảnh dc như máy ảnh số là vậy..tg lắp vào ko.là chụp dc ngay chắc..Ng..u gì N..gu thế hả giời..lôi cả đồng hồ vào trong khi chả liên quan mẹ gì..ếch dưới giếng có khác..
    
  15. Ác thần_ls

   Tham gia:
   9/4/14
   Được thích:
   1,230
   Best Answers:
   0
   Ác thần_ls
   TÍCH CỰC
   Ác thần_ls
   @lekhanhtrung123 Dạ dạ..thank bác
    
  16. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   5,735
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center
   @Ác thần_ls Ông nói cảm biến không quan trọng, quan trọng là phần mềm thì vậy là càng chết nữa vì một cảm biến thua kém một chút cũng có thể dùng phần mềm bù đắp được và đạt được độ đẹp như nhau thì ai cần mua của sony làm gì. Cụ thể như phone sam sung đấy. Chưa kể cùng một phần mềm như nhau, 2 cảm biến khác nhau chụp đẹp bằng nhau trên flag ship sam sung chứng tỏ là cảm biến cho phone của SS ngang ngữa với cảm biến của sony rồi. còn việc kích thước to hay nhỏ mà không liên quan đến kích thước bộ cảm biến thì chịu ông luôn. Vậy tại sao các phone có cảm biến lớn, chụp đẹp lại có kích thước to đùng kể cả độ dày lẫn độ rộng? nó to nó phải kéo theo các cái khác to hơn. Ông phải làm sao cho nó vẫn đẹp như vậy mà kích thước phải nhỏ đó là một vấn đề khác. nói tùm lại ông không phải nói nhiều. vấn đề được tóm gọn lại là sony sẽ bị sam giành thị phần cảm biến máy ảnh cho phone. Đừng giải thích cấu tạo máy ảnh cảm biến ABC cho mất công Ông cứ chờ xem.
    
  17. Ác thần_ls

   Tham gia:
   9/4/14
   Được thích:
   1,230
   Best Answers:
   0
   Ác thần_ls
   TÍCH CỰC
   Ác thần_ls
   @vtb center Biết sao cảm biến sony các hãng chuộng dùng hơn hản samsung vs Onivision ko..thứ nhất sony có kinh nghiệm hơn hẳn trong việc sx cảm biến..thứ hai.ông bảo chụp lên ko thấy khác biệt thì thông cho cái mặt ông luôn. Cảm biến sony bh cũng cho iso ngon hơn..dynamic range tốt hơn..ở những dk phức tạp..bọn Onivison vs Sam thì chúa đời chụp lên màu xỉn vs bệch màu.nhất là chênh sáng vs thiếu sáng..iso cao thì sạn tè le..zoom to ra khác nhau ngay..trừ gà vs mắt có vấn đề mới nhận ko.ra thôi..đòi đú cảm biến vs sony..cái Ng..u nữa của ông là tg số chấm to là cảm biến ngon hả..vãi lều..số chấm càng lớn.kích cỡ điểm ảnh càng nhỏ..thu sáng càng kém..nên những cảm biến lớn ng ta mới.làm số chấm cao ..để cân bằng giữa kích cỡ điểm ảnh thu sáng tốt..iso cao ít nhiễu..dải màu rộng..trên dt cảm biến.cứ.cho to lắm.hiện tại đạt đến 1inh. Bé bằng cái đầu ngón tay..số chấm cao điểm ảnh bé tẹo thì làm.oái gì cho.đời..tổ nặng máy
    
   haigt11392 thích nội dung này.
  18. Ác thần_ls

   Tham gia:
   9/4/14
   Được thích:
   1,230
   Best Answers:
   0
   Ác thần_ls
   TÍCH CỰC
   Ác thần_ls
   @vtb center Thanh niên đã ng..u còn tỏ ra nguy hiểm.cho hay..cứ chờ đi vậy..:)
    
  19. Wolfrain

   Tham gia:
   30/12/07
   Được thích:
   5,050
   Best Answers:
   0
   Wolfrain
   VIP
   Wolfrain
   @Ác thần_ls Mấy bố phòng marketing của Sam biết đếu gì kỹ thuật đâu. Được nhồi sọ mấy câu vê thị trường cứ lải nhải đi lải nhải lại. Nói vô kỹ thuật phát là cứng họng nên cứ phải nói lái đi cái khác. Chỉ cần comment vài câu cho biết trình độ chênh lệch thế nào là được, không cần nói tới cùng thì tụi nó sẽ nhây cho tới bao giờ mình bỏ thì thôi.
    
   Ác thần_ls thích nội dung này.
  20. Ác thần_ls

   Tham gia:
   9/4/14
   Được thích:
   1,230
   Best Answers:
   0
   Ác thần_ls
   TÍCH CỰC
   Ác thần_ls
   @Wolfrain Dạ bác...
    
Đang tải...