Các bài trả lời hhiepbi

Thảo luận trong 'Xe ô tô' bắt đầu bởi thanhtung6868, 5/10/19. Trả lời: 173, Xem: 19854.

 1. hhiepbi

  Tham gia:
  2/9/08
  Được thích:
  406
  Best Answers:
  0
  hhiepbi
  TÍCH CỰC
  Tăng tốc 5-6s hay 10s cũng chỉ là chỉ số Kt tham khảo thôi chứ tham gia giao thông Việt Nam thì thông số này là chỉ số đánh giá "1 lần đạp nhầm ga chết dc bn người". Quan trọng là chất lg thì:
  - dây chuyền và công nghệ là hàng thải loại từ EU.
  - giá thì lấy giá xe ngoại nhập khẩu + trăm thứ thuế chết tiệt, rồi cộng thêm abc gì đó!
   
  1. vanlinh2905

   Tham gia:
   28/4/13
   Được thích:
   4,072
   Best Answers:
   0
   vanlinh2905
   VIP
   vanlinh2905 @hhiepbi cái nhà máy của Vin đang là nhà máy hiện đại top đầu Đông Nam Á, tự động hoá rất cao.
   xe ngoại nhập khẩu nào mà nội thất full da, hộp số ZF 8 cấp, dẫn động cầu sau, trợ lực khí nén, khung gầm BMW có giá như LUX A. rất nhiều phụ tùng của LUX A2.0 là thứ chưa bao giờ thấy ở tầm xe hơn 1 tỷ này, từ cái đèn LED cũng của vendor lớn :)

   thế hệ đầu tiên, mọi chi phí nghiên cứu, sản xuất đều cao. Vin đổ hàng tỷ đô vào mảng ô tô đã chịu rủi ro rất cao, mọi bước đi đều phải tính rất kĩ lưỡng chứ chưa cần bạn dạy đâu :)
    
  2. frigidbaby242

   Tham gia:
   10/9/14
   Được thích:
   639
   Best Answers:
   0
   frigidbaby242
   TÍCH CỰC
   frigidbaby242 @vanlinh2905 So vậy là bậy rồi, xe sang nhập còn phải chịu thuế nhập khẩu nguyên chiếc. Con lux này tuy công nghệ BMW, nhưng là công nghệ của 6,7 năm về trước (nếu nhớ không nhầm gầm xe là công nghệ cũ 2013~, động cơ hình như cũ hơn nữa, tầm 10 năm??) Giá 1 tỉ lại không phải giá chính thức, giá chính thức là 1.5 tỉ. Nếu con bmw 520i mà không chịu thuế nhập khẩu nguyên chiếc thì tầm con lux này giá chính thức (hoặc rẻ hơn chút???). So 2 con như vậy thì bác chọn con nào :D

   Ps: à tất nhiên là Vin vẫn phải nhập phụ tùng, nhưng đứng dưới góc độ người tiêu dùng, thì định giá của bác trật lất
    
   hhiepbi thích nội dung này.
  3. vanlinh2905

   Tham gia:
   28/4/13
   Được thích:
   4,072
   Best Answers:
   0
   vanlinh2905
   VIP
   vanlinh2905 @frigidbaby242 công nghệ ô tô 10 năm nó không hề thay đổi nhiều, không như điện thoại đâu bác :)
   xe phổ thông bây giờ cũng k so được về cảm giác lái với xe sang 10 năm trước đâu. như cuhiep bảo, xe A 20 năm sau vẫn là xe A.
   bác cứ đi thử Lux rồi so với Camry hiện nay xem nhé :)
   không chịu thuế nhập khẩu nguyên chiếc chứ vẫn chịu thuế tiêu thụ đặc biệt thì phải :) chưa kể BMW hình như lắp ráp trường hải mà nhỉ??
    
  4. hhiepbi

   Tham gia:
   2/9/08
   Được thích:
   406
   Best Answers:
   0
   hhiepbi
   TÍCH CỰC
   hhiepbi @vanlinh2905 Tôi đi rất nhiều nước, chỉ rất ít nước SX được oto, đóng được tàu biển. Ngay quanh quanh đây, duy chỉ Japan, Korea và chai nỉ ngoài ra chỉ Việt nam là làm cái điều "thần kỳ" mà bạn đang nói đấy! Vấn đề là cái "thần kỳ" ấy kéo tụt kinh tế VN đi lùi bao nhiêu năm không? Ngay cả Malaysia, SGP thậm chí Thailand vượt trên VN rất rất nhiều năm họ cũng chả cần cái "tiếng củ chuối" đấy đâu. Để V..i..n đó đã biết bao nhiêu khu đất vàng bị chiếm không thương tiếc không? Các trường học, khu công cộng bị dồn ra ngoại ô đẻ các cháu nhỏ phải đi xa trong điều kiện giao thông kinh khủng trực chờ tai nạn không??? Bỏ mịa.... cái tư duy hão đi, lòng y...ê..uu nước tự hào vớ vẩn để con cháu ta được nhờ, ít nhất là đừng bắt thế hệ sau è cổ trả nợ công với những gì đã thấy, đang thấy (đường sắt cát linh,...) và sẽ thấy vì lợi ích...cụ...c bộ!
    
  5. vanlinh2905

   Tham gia:
   28/4/13
   Được thích:
   4,072
   Best Answers:
   0
   vanlinh2905
   VIP
   vanlinh2905 @hhiepbi mật độ dân số cao, việc phát triển ra ngoại thành là điều tất yếu. cứ dồn hết vào nội thành làm gì rồi lại than khóc bụi, ô nhiễm, tắc đường :)
   đến Trump nó còn đang phải lôi nhà máy từ TQ về Mỹ, mà lại đòi VN không phát triển công nghiệp à :)
   mỗi nước có 1 định hướng phát triển kinh tế khác nhau. SGP nó tập trung dịch vụ chứ có phát triển công nghiệp đâu mà đòi làm ô tô
    
  6. hhiepbi

   Tham gia:
   2/9/08
   Được thích:
   406
   Best Answers:
   0
   hhiepbi
   TÍCH CỰC
   hhiepbi @vanlinh2905 Tôi ví dụ để bạn thấy chứ không cụ thể SGP (vì là 1 ốc đảo bé) mà nói rộng ra thế giới kìa. Nhiều nước hơn V..N nhiều lắm nhưng họ phát triển theo cách riêng chứ không phải "cục b..ộ" như ta. Phát triển... đều thấy những gì "thải loại" của nước ...ng..oài, ai cũng nhìn ra nhưng vẫn làm nếu có..a..b...c (bạn có thể đọc tâm tư của những chủ đầu tư nước ngoài ngậm ngùi rời V..N... khi nhất quyết không undertable cho chủ cuộc chơi).
   REF: " mật độ dân số cao, việc phát triển ra ngoại thành là điều tất yếu. cứ dồn hết vào nội thành làm gì rồi lại than khóc bụi, ô nhiễm, tắc đường": vậy tại sao lại mọc trung tâm thương mại trên những KHU VÀNG đó để thêm "tắc đường"??? Sao không làm công viên cây xanh góp phần cho bầu không khí thành phố tốt hơn, mà lại đùn thêm ra nhiệt độ, khí thải mạnh hơn của hệ thống máy lạnh, ... của những TTTM đó???
   Vẫn là câu nói: đi nhiều để biết nhiều, đọc thì "thông tin" luôn luôn bị "u..ố..n nắn" theo "ngòi bút" có chủ đích!
    
Đang tải...