Các bài trả lời truongvanngoc89

Thảo luận trong 'Điện ảnh' bắt đầu bởi Nam Air, 9/10/19. Trả lời: 140, Xem: 13844.

 1. truongvanngoc89

  Tham gia:
  22/9/12
  Được thích:
  307
  Best Answers:
  0
  truongvanngoc89
  ĐẠI BÀNG
  Thực lòng mà nói. Có đề cử cũng ko thắng được. Dòng phim siêu anh hùng của Marvel chỉ mang tính giải trí, xem xong nhanh quên, triết lý nội tăm ít mà xôi thịt đánh đấm thì nhiều. Oscar mang nặng tính hàn lâm, về cơ bản ko match. Bao giờ đạt được đẳng cấp như Joker trong the Dark Knight thì hãy bàn.
   
  1. quyetbuu991

   Tham gia:
   13/9/10
   Được thích:
   2,158
   Best Answers:
   0
   quyetbuu991
   CAO CẤP
   quyetbuu991 @truongvanngoc89 HÊn quá kéo trang nhất có ng cùng quan điểm.
   Phim ăn khách, boom tấn không có nghĩa là sẽ dành giải.
   Diễn xuất thú vị thật, và cũng chẳng dám chê nhưng ăn giải thì thấy rõ ràng k thích hợp.
    
  2. TnQ NMT

   Tham gia:
   23/4/19
   Được thích:
   427
   Best Answers:
   0
   TnQ NMT
   TÍCH CỰC
   TnQ NMT @quyetbuu991 Vẫn có thể ăn giải mà bác :))) em không biết có sắp đặt không mà "con mèo đen" được giải thì thực sự khiến người ta đặt câu hỏi :)))
    
  3. tan9639

   Tham gia:
   21/12/11
   Được thích:
   246
   Best Answers:
   0
   tan9639
   ĐẠI BÀNG
   tan9639 @TnQ NMT Mèo đen ăn giải trang phục và nhạc phim, 2 cái đó khá chính xác rồi. Phim sử dụng trang phục các bộ lạc châu phi nhiều và chỉnh chu, cái này genk có bài phân tích khá dài mình thấy cũng có phần hợp lý.
   Còn giải nam diễn viên xuất sắc thì còn khuya mới tới lượt ironman =))))) Mình nghĩ biên kịch có thể ăn giải.
    
   nguyenminh56547 thích nội dung này.
  4. Đặng Trung Hòa

   Tham gia:
   6/9/16
   Được thích:
   301
   Best Answers:
   0
   Đặng Trung Hòa
   ĐẠI BÀNG
   Đặng Trung Hòa @TnQ NMT BP k chỉ đánh đấm xôi thịt đâu bác, nếu bác để ý kỹ thì đoàn làm phim họ cố gắng mang cả cái văn hoá châu Phi lên màn ảnh rộng đó. từ tập tục, văn hoá, trang phục... xong rồi đề cao nó nên những người da đen họ cảm thấy được tôn trọng khi xem phim này. oscar thế là đủ rồi cần gì hơn.
    
  5. TnQ NMT

   Tham gia:
   23/4/19
   Được thích:
   427
   Best Answers:
   0
   TnQ NMT
   TÍCH CỰC
   TnQ NMT @Đặng Trung Hòa Vậy thì Oscar nó lại mang đậm màu chính trị quá rồi bác :D:D, e luôn nghĩ oscar chỉ thuần hàn lâm thôi.
    
  6. iCừu 01

   Tham gia:
   30/12/17
   Được thích:
   367
   Best Answers:
   0
   iCừu 01
   ĐẠI BÀNG
   iCừu 01 @TnQ NMT Tải phim Oscar về xem có mấy phim ko thẩm thấu nổi, như cái phim người cá ấy, hoá trang tạo hình quá cùi bắp xem chán đời. Nói chung mấy ông phê bình đầu óc dị lắm, tuy nhiên cũng có những phim vừa đoạt giải vừa hay kiểu như inception chẳng hạn.
    
  7. Đặng Trung Hòa

   Tham gia:
   6/9/16
   Được thích:
   301
   Best Answers:
   0
   Đặng Trung Hòa
   ĐẠI BÀNG
   Đặng Trung Hòa @TnQ NMT BP ăn Oscar cho thiết kế trang phục, nhạc phim với production design mà bác :D mấy cái đó BP mang nhiều màu sắc văn hoá của châu Phi nên được thôi chứ làm gì chính trị dữ bác. bác coi BP để ý 1 xíu là sẽ thấy nó đa dạng lắm chứ k một màu như "phim hàn lâm thuần túy đi tranh oscar cho phim hay nhất"
    
   nguyenminh56547, totalhnAmbitiousMan thích nội dung này.
  8. db9911

   Tham gia:
   25/12/12
   Được thích:
   515
   Best Answers:
   0
   db9911
   TÍCH CỰC
   db9911 @Đặng Trung Hòa thiết kế trang phụ BP xứng đáng ócar mà, Bà Ruth E. Carter tài năng vlin luôn, mình mới xem 1 bộ documantary về bà này trên netfflix về quá trình hơn 3 chục năm trong nghề, ấn tượng lắm
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  9. dandykts

   Tham gia:
   29/4/15
   Được thích:
   874
   Best Answers:
   0
   dandykts
   TÍCH CỰC
   dandykts @truongvanngoc89 1 phim vài nhân vật với một phim 100 siêu anh hùng, nó khác nhau nhiều lắm. Thể loại nào cũng có master riêng, đừng so sánh vô bổ thế. Có thể bác nói đúng là nó không Match nhau thật nhưng cũng chẳng thể tìm ra 1 Tony như Downey đâu. Chưa xem hết MCU mới dám nói là không đáng nhớ, tôi xem vẫn thấy xúc động và đầy ấn tượng khó phai mà nhỉ?
    
  10. ck47ht

   Tham gia:
   4/10/11
   Được thích:
   68
   Best Answers:
   0
   ck47ht
   ĐẠI BÀNG
   ck47ht @truongvanngoc89 Thực tế thì End Game doanh thu lớn phần lớn là nhờ công sức bao nhiêu năm trời của cả vũ trụ MCU dồn hết vào End Game chứ bản thân cái End Game thì không có gì ấn tượng. Xem xong rồi cũng chẳng còn đọng lại gì.
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  11. Ngô Tùng Dương

   Tham gia:
   27/4/13
   Được thích:
   473
   Best Answers:
   0
   Ngô Tùng Dương
   TÍCH CỰC
   Ngô Tùng Dương @ck47ht Đọng lại là vấn đề cá nhân, không thể đánh đồng vào thành chất lượng một bộ phim.
   Phim nào bạn xem mà thấy hay thì kể cả một câu thoại bạn tâm đắc cũng ở trong tâm trí bạn, đến nỗi buộc bạn phải đăng cái dòng trạng thái lên FB. Phim mà bạn chả thấy hay thì hiển nhiên mọi triết lí từ nó cũng chẳng đến được với bạn.
   Với fan thì cái cảm xúc trong các sự kiện của Endgame hết sức ấn tượng. Nhiều người xem đi xem lại không thấy chán. Một bộ phim hay không chỉ là bộ phim tuyệt vời ở một thời điểm, mà nó còn phải hay và khiến người ta muốn xem lại. Nhiều phim chỉ xem được 1-2 lần, có những phim như của Nolan mà khiến người ta vẫn rất hứng thú xem lại.
   Triết lí nhân sinh là một trong những thứ khiến người ta nhớ về một bộ phim. Có triết lí thì là dụng ý của đạo diễn, có cái thì là của người quá yêu thích tự suy diễn ra. Ở phim Marvel, những triết lí không hẳn là sâu sắc đến nỗi ám ảnh như kiểu triết lí về trật tự - hỗn loạn trong các phần phim về Batman. Phim Marvel xây dựng triết lí dựa trên sự phát triển của nhân vật và tác động của các nhân vật tới nhau trong dòng thời gian để dẫn đến sự kiện cuối cùng, mọi thứ tỏ ra rất hợp lí với chặng đường 10 năm. Nhân vật có thể thay đổi, nhưng cốt lõi vẫn giữ nguyên, thể hiện ở một số câu thoại có tính lặp lại, phát triển, mà nếu không theo dõi các phim trước, người xem sẽ không hiểu. Có thể bạn không nhớ nhưng lí do Thor trong Endgame nói "I know it" khi thấy Captain cầm được khiên là vì Thor đã thấy điều này trong Age of Ultron. Một chi tiết nhỏ nhưng liên kết khá xa với thời điểm trước đó.
    
  12. hieukon

   Tham gia:
   14/12/09
   Được thích:
   249
   Best Answers:
   0
   hieukon
   ĐẠI BÀNG
   hieukon @iCừu 01 Phim ''Shape of Water'' mà bác chê tạo hình được thì cũng chịu, đẹp và chi tiết vãi cả nồi, hay là bác xem bản xấu đấy, hay là ghét nội dung phim/nhịp phim rồi chê lây sang hóa trang....
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  13. supersheep

   Tham gia:
   15/3/12
   Được thích:
   906
   Best Answers:
   1
   supersheep
   TÍCH CỰC
   supersheep @Ngô Tùng Dương Đánh giá về phim MCU là phim giải trí chứ không phải điện ảnh thì do cả đạo diễn huyền thoại.
   Mình hoàn toàn đồng ý MCU chỉ là thứ giải trí. Nhiều người cố làm nó sâu sắc này nọ nhưng bản thân nội dung kịch bản đã không sâu thì mọi thứ giả vờ chỉ là phù phiếm. Một bộ phim không thể sâu sắc khi cứ chết đi sống lại không lý do. Xem MCU hay siêu anh hùng nói chung thì đâu khác gì 5 anh em siêu nhân? Nhân vật chính bị quái vật làm khó, rồi giết được quái vật, rồi quái vật to ra, tập hợp rô bốt, giả vờ khó khăn, chiến thắng. Luôn luôn chiến thắng.
   MCU đâu khác gì? Không xem nhưng mình dám cam đoan tập tới (vào năm nào đó của tương lai) nhân vật chính sẽ thắng, sẽ không ai chết trừ khi người đó bị bòn tiền quá lâu buộc phải chết. Nhưng mà khả năng cũng sẽ lại hồi sinh ở vũ trụ song song nào đó?
   Thực tế là chính những người diễn và đạo diễn thừa biết những điều này nhưng họ không thể nói toạc ra. Cũng giống Transformer, chỉ có 1-2 tập là ổn xong thì cháy nổ, miễn là doanh thu cao thì người ta sẽ còn làm mãi. Mong đợi gì tính điện ảnh, mong đợi gì sự sâu sắc ở những bộ phim như vậy?
    
   NGUYENVANHIEU1212AmbitiousMan thích nội dung này.
  14. Ngô Tùng Dương

   Tham gia:
   27/4/13
   Được thích:
   473
   Best Answers:
   0
   Ngô Tùng Dương
   TÍCH CỰC
   Ngô Tùng Dương @supersheep Không có ý chê, nhưng việc bạn đưa ra những dự đoán về cái mô típ nhân vật chính thắng, phản diện thua, là cho thấy bạn chưa thực sự hiểu sâu vào văn hoá phim đại chúng hiện tại, hoặc là nội dung của phim chưa đủ làm bạn hấp dẫn để bạn cảm nhận sâu hơn. Công chúng bây giờ rất hứng thú với những góc khắc hoạ về nhân vật ác, nhân vật phản diện.

   Phim Marvel hiện tại không còn xoay quay cái kiểu "siêu nhân" ấy nũa mà đã xoáy xấu rất nhiều vào từng nhân vật và không phải tự nhiên mà Thanos được nhắc đến nhiều như vậy. Thanos sau cùng vẫn thua, nhưng lại là nhân vật phản diện được xây dựng hoàn thiện để người ta hay nhắc đến, chứ không mờ nhạt, xàm xí như nhiều loại phim khác, bởi những lí tưởng của hắn. So với trong truyện, những gì kể về hắn vẫn chỉ là một phần.
   Thanos có thể thua, nhưng hệ quả sau những cuộc chiến mở ra rất nhiều hướng đi mới cho MCU. Nếu bạn đọc truyện, bạn sẽ thấy rằng trong tương lai, MCU còn đi được nhiều hướng phức tạp, sâu sắc như thế nào (Ví dụ điển hình là đầu truyện Secret Invasion). Vẫn sẽ có bên xấu, bên tốt, những màn đối đầu, nhưng sẽ không có kiểu bên xấu xuất hiện mờ nhạt rồi để làm nền cho bên tốt, mà cả 2 sẽ có đất diễn, bởi lẽ phe xấu (như trong Secret Invasion) có lí tưởng và quyền lợi riêng của họ, chứ không phải họ mạnh họ đi đánh nhau xong thua như kiểu mấy phim Predator đâu. Như mình đã nói, cái hay của Marvel là về cuộc hành trình kéo dài liên tục, xuyên suốt 20 bộ phim trong 10 năm, để ta thấy lí tưởng trong mỗi nhân vật, sự xung đột lí tưởng, và quá trình giải quyết xung đột, chứ không phải triết lí gì đó mà một nhân vật đưa ra.

   Nói thế không phải để thuyết phục bạn yêu thích Marvel, mà chỉ muốn bạn thấy rằng cảm nhận về phim luôn mang tính rất cá nhân, và vẫn có rất nniều thứ để nói xoay quanh mỗi bộ phím
    
   supersheep thích nội dung này.
  15. supersheep

   Tham gia:
   15/3/12
   Được thích:
   906
   Best Answers:
   1
   supersheep
   TÍCH CỰC
   supersheep @Ngô Tùng Dương Cảm ơn bạn, mình không thích MCU nhưng đánh giá bạn là người xem phim có tìm hiểu có đam mê thực sự.
   Mình không xem MCU nhưng những phim rời như Dark Night hoặc Spider man mình vẫn thích xem. Mặc dù đã cũ nhưng thực sự vẫn cảm nhận được những điều hay dù nó vẫn là siêu ảnh hùng. Iron Man phần đầu cũng thích.
   Nhưng nói chung siêu anh hùng có cái làm mình không còn cảm xúc là nếu như nhân vật chính chết (ở những bộ phim khác) thì sẽ có sự nuối tiếc cho khán giả. Nhưng xem vài lần các phim hero thì mất cảm xúc vì hôm nay chết nhưng mai lại sống lại, giống như câu chuyện cậu bé chăn cừu, chết mãi vẫn sống lại thì mình không muốn xem nữa vì các anh hùng không chết. Cũng chính là vì yếu tố bạn nói, tức là khán giả thích như vậy, nhưng nó lại rơi vào sản phẩm "đại trà" mất rồi.
   Các phim điện ảnh kinh điển thì khác, có những phim xem xong thấy tiếc cho nhân vật chính, và không muốn cái kết như vậy nhưng buộc phải chấp nhận. Dù là loại hình nghệ thuật gì: Mỹ thuật, âm nhạc, điện ảnh,....thì cái quan trọng nhất vẫn là cảm xúc đọng lại cho người xem.
   Ví dụ: GOT chỉ là tvshow nhưng vẫn được đánh giá rất cao ở những ss đầu, ngược lại ss cuối bị coi là ném vào sọt rác. Cũng dễ hiểu vì cái kết quá dễ đoán, chiến thắng quá dễ dàng, những yếu tố bất ngờ (đặc biệt là chuyện nhân vật chính chết liên tục) hoàn toàn biến mất. Quá happy ending, quá dễ đoán.
   Cũng chỉ vì những comment trên cùng mà mình reply, chứ thực tế giới làm phim đã biết rõ là phim nào ở dạng nào nhắm vào ai và vì mục đích rồi. Chỉ có khán giả mới ngồi tranh cãi thôi.
    
Đang tải...