Các bài trả lời Tình Lê Manucian

Thảo luận trong 'Thương mại điện tử' bắt đầu bởi Nam Air, 5/11/19. Trả lời: 199, Xem: 47274.

 1. Tình Lê Manucian

  Tham gia:
  2/9/12
  Được thích:
  1,105
  Best Answers:
  0
  Tình Lê Manucian
  TÍCH CỰC
  Trước mình cũng hay trả góp, giờ thì toàn trả thằng cho đỡ phiền. Mua nhà, xe mới tính đến góp.
   
  1. iCừu 01

   Tham gia:
   30/12/17
   Được thích:
   994
   Best Answers:
   0
   iCừu 01
   TÍCH CỰC
   iCừu 01 @Tình Lê Manucian Mỗi người 1 cách sống mà bác, người có tiền có khi lại cầm dt tàu. Người ko có tiền có khi lại cầm iphone Lock trả góp :D
    
   smartphone261 thích nội dung này.
  2. Lâm Bình Chi

   Tham gia:
   1/11/19
   Được thích:
   64
   Best Answers:
   0
   Lâm Bình Chi
   ĐẠI BÀNG
   Lâm Bình Chi @iCừu 01 Bạn tư duy về trả góp vậy chưa chính xác. Như thế này cho dễ hiểu nhé, rồi anh em trao đổi thêm. Cuộc sống có 2 cách tiêu tiền:
   - còn trẻ, vay tiền mua nhà, mua xe, mua vật dụng cs sau đó trả góp dần tới khi về hưu là xong. Như vậy hưởng đều. (tây chơi kiểu này)
   - còn trẻ sống cơ cực chui rúc nhà trọ, ăn uống tiết kiệm tích góp tiền bạc, về hưu mua được nhà, mua được xe, xài được 1,2 năm... ngủm, để lại cho Dượng (ta chơi kiểu này)
   vậy cách tiêu tiền nào có vẻ hợp lý hơn ?
    
   Đức Nguyễn 196, gauanh08chinhnguyen81 thích nội dung này.
  3. tan9639

   Tham gia:
   21/12/11
   Được thích:
   253
   Best Answers:
   0
   tan9639
   ĐẠI BÀNG
   tan9639 @Lâm Bình Chi Xuất phát điểm lẫn đặc điểm xã hội của tây khác ta nhiều lắm.
   - Chúng ta nghèo, xã hội nghèo, an sinh xã hội ko có. Cho nên buộc lòng phải làm giàu để đảm bảo cuộc sống. Tây họ giàu sẵn rồi, làm bth thôi cũng đủ sống ăn đủ ở, có bảo hiểm y tế, con cái học hành mọi thứ. Chúng ta ko có cái đó, chúng ta phải giàu để chu cấp và đảm bảo việc đó.
   - Chúng ta đang phát triển nhanh, làm giàu ở VN dễ hơn các nc phát triển rất nhiều, muốn làm giàu phải cố gắng và đầu tiên là tích lũy vốn. Bạn có trong tay 500~ 1 tỷ. Bạn đầu tư để sinh lời tương đối dễ dàng, biết làm ăn thì đầu tư, ko biết thì mua đất đợi kinh tế phát triển thì giá đất cũng lên. Đó là thời cơ mà chúng ta có trong khi tây thì ko.
   - Tuổi thọ trung bình của người Việt hiện nay là 76 tuổi, bạn có tới 10~15 năm hưu trí trong trường hợp bạn nghỉ làm lúc 60 tuổi. Đó là 1 con số dài chưa kể nếu bạn thành công sớm thì có thể ngắn hơn. Tấm gương thế hệ 7x 8x họ cực khổ đầu đời để bây giờ nhà cao cửa rộng rất nhiều, nếu họ vẫn nghĩ hưởng đều cuộc sống của họ giờ khác nhiều.
   - Tây họ đề cao cá nhân, mối quan hệ con cái, họ hàng là thứ yếu. Nên quan trọng là họ hưởng cho bản thân đã những mối quan tâm khác ko có hoặc nhỏ thôi. Còn với người á Đông, con cái dòng tộc là thứ quan trọng, bạn sinh con bạn đã muốn danh cho con bạn thứ tốt nhất, và để có thứ tốt nhất phải có tiền. Dù muốn hay ko khi có con bạn cũng thế thôi, chúng ta sinh ra và lớn lên là người Á Đông, ko có chuyện đẻ con cái suy nghĩ như tây đâu.
    
   Diệp Phúc Anh, Đức Nguyễn 196hoa_dinh thích nội dung này.
Đang tải...