Khi bạn uống rượu, nó theo lẽ tự nhiên sẽ chạy xuống dạ dày và ruột non rồi nhanh chóng được hấp thụ vào máu. Máu mang oxy đã tiếp xúc với “cồn” sẽ đi đến các túi khí nhỏ xíu bên trong phổi gọi là phế nang, nơi cồn chuyển thành hơi và bay ra ngoài. Chỉ vài phút sau khi “nhấp môi” hơi thở của bạn đã có cồn và có thể bị phát hiện bởi máy đo chuyên dụng.
Thông thường, nồng độ cồn trong máu sẽ đạt mức cao nhất khoảng 1 tiếng đồng hồ sau khi uống bia rượu. Máy đo nồng độ cồn hơi thở sẽ tính toán một cách xấp xỉ lượng rượucó trong máu của một người, từ đó đưa ra con số cụ thể. Việc tính toán chính xác chỉ có thể dựa vào kiểm tra máu. Đơn vị tính nồng độ cồn là mg/100ml máu hoặc mg/1 lít khí thở. Khoảng 90% thức uống có cồn được xử lý bởi gan, phần còn lại thì sẽ được thải ra ngoài qua nước tiểu và hơi thở. Máy đo nồng độ cồn được phát minh bởi Robert Frank Borkenstein và đăng ký bản quyền từ năm 1954.
Thông thường, nồng độ cồn trong máu sẽ đạt mức cao nhất khoảng 1 tiếng đồng hồ sau khi uống bia rượu. Máy đo nồng độ cồn hơi thở sẽ tính toán một cách xấp xỉ lượng rượucó trong máu của một người, từ đó đưa ra con số cụ thể. Việc tính toán chính xác chỉ có thể dựa vào kiểm tra máu. Đơn vị tính nồng độ cồn là mg/100ml máu hoặc mg/1 lít khí thở. Khoảng 90% thức uống có cồn được xử lý bởi gan, phần còn lại thì sẽ được thải ra ngoài qua nước tiểu và hơi thở. Máy đo nồng độ cồn được phát minh bởi Robert Frank Borkenstein và đăng ký bản quyền từ năm 1954.