Chào các bạn!
Mình là một người thích cà phê, chắc phần lớn anh em trong diễn đàn cũng vây.
Trước đây mình thường uống cà phê pha phin, nhưng sau khi uống cà phê pha máy thì mình thích cái vị của nó ( cà phê rang xay ). Gu cà phê của mình không quá mạnh nên mình thích uống expreso pha từ máy hơn là cà phê pha phin.
Trong tình hình người người chưa tin nhau như hiện nay thì tốt nhất là tự pha 1 ly cà phê cho mình hơn là ra quán ( không biết người ta cho mình uống cái gì). Nhưng đầu tư một cái máy pha cà phê để tự pha uống ở nhà thì có lẽ không mấy ai làm được. Rồi tình cờ mình biết đến Bialetti, một hãng sản xuất bình pha cà phê của Ý. Mình xem review về nó nhiều nhưng chưa dám mua, mọi người thì nhận xét cà phê pha ngon nhưng cái mình phân vân là nó hợp gu với mình không??? Mình cũng có hỏi anh em tinhte nhưng không có ai trả lời (Bình Bialetti nó đứng thứ 47 trong 100 thiết kế vĩ đại nhất thời hiện đại)
Sau thời gian tìm hiểu thì mình quyết định mua bình Brikka của Bialetti (vì nó pha ra expreso ngon hơn bình khác cùng hãng).
Cảm nhận ban đầu là bình đẹp, mình mua luôn cả máy xay cà phê bằng tay, cà phê hạt vì bình này pha cà phê “tươi” mới vừa xay ra là cho cà phê ngon nhât.
Sau đó cho cà phê vào trong cái lọc, đổ nước vào bình chứa, cho lọc vào và vặn kĩ ấm lại, cho lên bếp đun.
Cho lên bếp đun, nhiệt độ không để quá cao, máy hoạt động theo nguyên tắc nước đun sôi, bốc hơi đi qua cà phê và vào ấm chứa.
Cà phê ra đẹp, lớp crema đẹp, ngon.
Về vị của cà phê thì nó khoảng 80% so với pha máy.
Những lưu ý để có 1 ly cà phê ngon:
- Cà phê vừa xay ra đem pha là ngon nhất (còn chọn loại cà phê nào thì do sở thích của các bạn)
- Cho lượng cà phê vừa ngang cái lọc, không ép cà phê lại vì nó sẽ làm giảm lượng khí chen giữa cà phê, sẽ không tạo được lớp crema ngon.
- Kiểm tra van áp suất trước khi đun
- Nhiệt độ không quá cao
Mình là một người thích cà phê, chắc phần lớn anh em trong diễn đàn cũng vây.
Trước đây mình thường uống cà phê pha phin, nhưng sau khi uống cà phê pha máy thì mình thích cái vị của nó ( cà phê rang xay ). Gu cà phê của mình không quá mạnh nên mình thích uống expreso pha từ máy hơn là cà phê pha phin.
Trong tình hình người người chưa tin nhau như hiện nay thì tốt nhất là tự pha 1 ly cà phê cho mình hơn là ra quán ( không biết người ta cho mình uống cái gì). Nhưng đầu tư một cái máy pha cà phê để tự pha uống ở nhà thì có lẽ không mấy ai làm được. Rồi tình cờ mình biết đến Bialetti, một hãng sản xuất bình pha cà phê của Ý. Mình xem review về nó nhiều nhưng chưa dám mua, mọi người thì nhận xét cà phê pha ngon nhưng cái mình phân vân là nó hợp gu với mình không??? Mình cũng có hỏi anh em tinhte nhưng không có ai trả lời (Bình Bialetti nó đứng thứ 47 trong 100 thiết kế vĩ đại nhất thời hiện đại)
Sau thời gian tìm hiểu thì mình quyết định mua bình Brikka của Bialetti (vì nó pha ra expreso ngon hơn bình khác cùng hãng).
Cảm nhận ban đầu là bình đẹp, mình mua luôn cả máy xay cà phê bằng tay, cà phê hạt vì bình này pha cà phê “tươi” mới vừa xay ra là cho cà phê ngon nhât.
Sau đó cho cà phê vào trong cái lọc, đổ nước vào bình chứa, cho lọc vào và vặn kĩ ấm lại, cho lên bếp đun.
Cho lên bếp đun, nhiệt độ không để quá cao, máy hoạt động theo nguyên tắc nước đun sôi, bốc hơi đi qua cà phê và vào ấm chứa.
Cà phê ra đẹp, lớp crema đẹp, ngon.
Về vị của cà phê thì nó khoảng 80% so với pha máy.
Những lưu ý để có 1 ly cà phê ngon:
- Cà phê vừa xay ra đem pha là ngon nhất (còn chọn loại cà phê nào thì do sở thích của các bạn)
- Cho lượng cà phê vừa ngang cái lọc, không ép cà phê lại vì nó sẽ làm giảm lượng khí chen giữa cà phê, sẽ không tạo được lớp crema ngon.
- Kiểm tra van áp suất trước khi đun
- Nhiệt độ không quá cao