Mình đang kiếm mua nồi cơm nội địa, trước giờ xài toshiba, tự nhiên cắp điện k lên nguồn nữa, (không có cắm lộn). Bạn mua ở đâu vậy, chỉ mình với mình ở sg
Công nhận dùng nồi Nhật xong chuyển sang nồi khác khó chấp nhận được vì cơ bản mấy ông Nhật tính toán và nghiên cứu quá sâu trong cái nồi cơm này !
Bền thì vô đối 2007. > 2020 dùng vẫn OK
Nhựa vẫn sáng bóng lớp mạ vẫn Ko bong tróc, lò xo dây kéo vẫn nhạy, áp lực vẫn mạnh ,,..
Bg thì nhà mình đã chuyển sang dùng cái mới mỗi tội đắt , nồi gốm, IH ( từ ) nếu ai khó tính tính ra tiền việt cũng 14,15 tr !
Nồi cao tần cơm đã rất ngon rồi, cao tần áp suất hay cao tần chân không thì độ ngon so với cao tần không gần như rất khó phân biệt. Mình đã thử các loại nồi trên để nấu cơm và nhà mình không ai phân biệt được nấu nồi nào cho dù đã dùng loại khá đắt tiền.
Có thể chức năng áp suất để phục vụ một số chức năng nấu khác, nồi cao tần có rất nhiều chức năng nấu, mà mình không khai thác hết.
Nồi cao tần IH nấu cơm rất ngon, nấu cháo cũng ngon tuyệt, thổi xôi thậm chí làm bánh mỳ.
Mình đã thử rất nhiều nồi cao tần các hãng khác nhau, không phải là ngừoi bán nồi nhưng lại được rất nhiều người nhờ mua hộ nồi lý do mình rất thích tìm hiểu công dụng của nó. Mình mua nồi lần thứ nhất thì hỏi người bán hàng các chức năng nhờ họ hướng dẫn nhưng lần thứ 2 thì chính mình chỉ cho họ, hướng dẫn lại họ chức năng này làm gì, chức năng kia làm gì vì nhiều người bán họ không biết chỉ biết mỗi nút nấu cơm.
@hung_hy88
Hầu hết các nồi IH của Nhật có firmware tính toán theo loại gạo, lượng gạo mà có ngâm gạo lâu cũng không bở. Mình ko biết nồi hiệu khác thế nào, nhưng nồi Tiger của mình khi hẹn giờ thì đó là thời điểm cơm sẽ chín chứ ko phải là thời điểm bắt đầu nấu. Trong quá trình hẹn giờ, mình để ý nồi của mình lâu lâu cũng ấm nhẹ lên tí, đến 5 phút cuối nó sôi bùng lên là xong, có cơm ăn.
@vuhai6
Không hẳn đâu bác. Bác dùng nhiều loại nồi rồi cũng biết là nội điện tử gia nhiệt bằng may xo biến thiên nhiệt không nhanh và cấp tốc như nồi IH. Do đó, phần lớn nồi gia nhiệt sẽ tăng nhiệt độ cao không nhanh bằng và nhiệt độ cao nhất cũng không cao hơn nồi IH được. Nên các nồi gia nhiệt sẽ luôn đun từ từ từ lúc bấm nút. Trong khi đó, nếu bác để ý nghe tiếng nồi IH nấu, thì sẽ nhận ra rằng thời gian đun thật sự sẽ nằm trong tầm 5-10 phút cuối với chương trình gạo bình thường. Còn với loại gạo phức tạp như gạo lức, nồi IH sẽ nấu kiểu khác ngay, như nồi của mình sẽ là ngâm 15 > đun 5 > ngâm 10 > đun 5 > ngâm 5 > đun mạnh 10. Còn nồi gia nhiệt, chỉ là kéo thời gian nấu thôi, và thay đổi một chút nhiệt độ thôi. Do đó, với gạo lức mà nấu nồi gia nhiệt, lúc nào cũng phải được ngâm bằng nước ấm trước 45 phút rồi mới nấu. Với nồi IH, không cần phải làm thế.
Do đó, chế độ hẹn giờ của nồi IH tối ưu hơn hẳn. Nhà mình tận dụng triệt để chế độ này. Tối bỏ gạo đủ lượng cho cả nhà 2 bữa hoặc 3 bữa tùy ngày. Hẹn 6h sáng cơm chín, mọi người trong nhà ăn sáng, rồi đem lên nơi làm việc ăn, tối về ăn tiếp phần còn lại mà cơm vẫn nóng vẫn ngon và thơm.
Đang xài con Toshiba trên, trưa đăt nồi cơm nấu 1 lần 2 bữa cho 4 người, tiện, cơm dẻo. Nôi nội địa đc cái chống dính trâu bò ko tróc như hàng hãng ở VN.