@vuhai6
nói chung mình thấy mấy anh Nhật không làm ăn lớn được. Nó cứ kiểu cục bộ, nhỏ lẻ sao đó.
Cũng có thể nhiều tính năng công nghệ mới quá, tính thực tiễn không có, nó cho local làm chuột bạch trước rồi từ từ tối ưu hơn mới ra được 1 model xuất được. Chứ có ai không muốn làm Global.
"Hàng xuất không bao giờ được mới nhất" thực tế là "Hàng mới nhất không bao giờ xuất được" 😃
Ad cũng có sở thích giống e! E cũng đổi 5-6 nồi nội địa rồi! Từ sharp, nationa,con voi, giờ thì đang dùng pana spx-103. Thấy vẫn chưa ưng lắm. Đọc bài của mod xong chắc e nghiên cứu em tiger JPC A này mới được
Tôi thì xài nồi của Sharp, mua giá 500k ở chợ Kim Biên. Mua năm 2006,xài được 14 năm. Nói chung nồi bền là khoái, cho ra cơm chín đều là ok thôi. Nghe các bác thảo luận về hàng nội địa, tuy rất thích nhưng thấy không thực tế. Nói chung là quá mắc, với lại thấy cũng không quá cần thiết.
Lưu ý sau lớp mạ ruột nồi cơm là chất kim loại gây nguy cơ ung thư rất cao nên thường sử dụng bị tróc là phải thay nồi. Đó là lý do nồi nồi địa người Nhật sử dụng bỏ dù còn mới nhưng tróc lớp vỏ nồi. Mình sử dụng nồi Pana mới 3 năm ruột nồi bị tróc hỏi hãng thì bỏ mẫu hết đồ thay buộc phải mua cái mới dù nồi nấu còn mới cáu. Rút kinh nghiệm nên mua dự phòng thêm ruột nồi. Không có ý đụng đến "nồi cơm" mấy bạn kinh doanh chỉ là sức khỏe cộng đồng là trên hết. Cơm ngon nhưng phải khỏe nữa!
@haitrinhxuan
Không có đâu bác 😆 cái này trước nó cũng đồn về nồi cuckoo về lớp vỏ có phóng xạ hay gì đó nó k cho mang lên máy bay, sau về họ bàn nhau nó độc 😃) nhật bản nó bỏ là vì nó chuyển nhà thôi , nồi cao cấp mà bỏ thì càng hiếm do dân nhật nó dùng đúng kiểu tã quá thì vứt VN mình mua linh kiện thay vào chỗ hỏng rồi đem bán thôi
@teobe
Đọc kỹ nhé : Lớp mạ bên ngoài thì an toàn nhưng lớp phôi trong thì không đảm bảo. K nhất thiết bạn phải tin nếu bị tróc thì cứ dùng tiếp đi nhé!
@haitrinhxuan
Có mấy chữ đấy thì ai chả đọc được mà kỹ hay không bạn. Mình hỏi bạn lấy thông tin từ đâu, có nghiên cứu trích dẫn không, có dữ liệu khoa học không? Và bạn suy nghĩ xem nguy hiểm thế các nhà sản xuất có làm ko, có khuyến cao khách hàng không? Và mình cũng không nghĩ các cơ quan quản lý (các nước tiên tiến như Nhật, châu Âu) lại để cái rủi ro đó vào cuộc sống. Tất nhiên mình không tin rồi, nhưng mình khuyên bạn viết gì nên có dữ liệu đáng tin cậy, đừng đưa tin vỉa hè lên nó kém văn minh.
Các hàng nội địa bãi Nhật cũng tuỳ nồi mới củ, đời, dòng máy, công nghệ mà có giá khác nhau. Về dòng máy thì ví như con xe Dream, cũng là Dream nhưng đời 2018, 2019,2020...Còn về hãng thì có Panasonic, Toshiba, Tiger, Zujiroshi,.... Còn về công nghệ thì có loại mâm nhiệt nhưng cũng bấm chỉnh tá lả hạt sen nhưng ko phải IH. Còn IH thì có loại thường, 1bi, 2 bi, 1 quạt, 2 quạt ( là quạt hút chân không), áp suất 1 bi, áp suất 2 bi ( nồi áp suất sẽ auto khoá nắp khi sôi nhằm bảo vệ người dùng vì khi sôi nhiệt độ sẽ rất cao, nước bắn lên cao y như núi lửa trào vậy), và đỉnh nhất là công nghệ có ly bù ẩm ( lỡ nấu nhiều ăn 3,4 ngày thì ko tắt điện, cơm sẽ hâm liên tục và ko bao giờ khô) . Nồi nội địa bãi Nhật cũng có những con đời 2012 nhưng tây mới và xài nồi đồng cối đá giống như Dream ngày xưa vậy. Giá cũng chỉ từ 3,5tr trở lại. Nồi IH có lọi 0.5L nhìn là mê ngay vì nhỏ gọn, nhà 2 người là ok luôn, giá chỉ 500,600k thôi. Nồi giá 800k - 2000k thì có thể bề ngoài xấu nhưng bên trong đẹp xấu tuỳ giá. Còn nồi từ 2000k trở đi thì đảm bảo đẹp tự trong ra ngoài và đảm bảo tất cả không mông má, zin sao để y vậy. Đây là thông tin sơ bộ mình báo cho các bạn biết để có đi mua bên ngoài mà liệu chừng. Còn các bạn muốn mua như mình nói thì mình sẽ chỉ chỗ bán gốc như mình nói. Mình và tất cả anh em mình đều đã chuyển hết sang nồi IH. Thật sự nó ko mắc nhưng chất lượng thật tuyệt vời. Đây là vài con mình có đi coi mua cho bạn chụp được.
Nhà mình dùng nồi cuckoo màu trắng đỏ sản xuất cho thị trường hàn quốc thì phải, tầm 3 tr mới cứng, nấu ăn cũng ngon lắm, ko biết so với loại này thế nào, công nhận ăn nồi cơm xịn nó ngọt thật, ra quán hoặc cơm văn phòng ăn khác hẳn. Đầu tư mua cái nồi cơm xịn tính ra rất đáng đồng tiền
Trước nhà có dùng mấy món Tiger (nồi cơm, bình thủy điện) hàng mới do thủy thủ xách tay về. Dùng thì OK, nhưng phần nhựa thì vài năm là...rã. Không biết giờ còn vậy không