Tham dự Tech Lounge

Tham dự Tech Lounge


Trên tay nồi cơm nội địa Tiger JPC-A101

vuhai6
25/5/2020 3:55Phản hồi: 329
329 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Giá cao nhỉ
minhcuong
TÍCH CỰC
4 năm
Mới mua con này được mấy tháng, cơm ngon thiệt. Vấn đề giá tới 18tr, chẳng biết khác nhau cái gì?!
330DAD58-4327-47EE-938B-C10FF782B9ED.jpeg
minhcuong
TÍCH CỰC
4 năm
@vuhai6 Hàng xuất của Tiger dòng IH áp suất chỉ có JPB thôi, hiện vẫn là mới nhất, duy nhất trên trang chủ Tiger đó bác https://tiger-sg.com/eng/product-detail/rice-cookers/107-pressure-ih-rice-cooker-jpb-g
@minhcuong Thì bọn nhật nó vậy mà, hàng xuất ko bao giờ dc mới nhất.
minhcuong
TÍCH CỰC
4 năm
@vuhai6 nói chung mình thấy mấy anh Nhật không làm ăn lớn được. Nó cứ kiểu cục bộ, nhỏ lẻ sao đó.
Cũng có thể nhiều tính năng công nghệ mới quá, tính thực tiễn không có, nó cho local làm chuột bạch trước rồi từ từ tối ưu hơn mới ra được 1 model xuất được. Chứ có ai không muốn làm Global.
"Hàng xuất không bao giờ được mới nhất" thực tế là "Hàng mới nhất không bao giờ xuất được" 😃
Trunggaja
ĐẠI BÀNG
4 năm
@minhcuong Em mua cũ jbg có 3.5
20200531_181931_HDR.jpg
20200531_181931_HDR.jpg
iptran68
TÍCH CỰC
4 năm
Ad cũng có sở thích giống e! E cũng đổi 5-6 nồi nội địa rồi! Từ sharp, nationa,con voi, giờ thì đang dùng pana spx-103. Thấy vẫn chưa ưng lắm. Đọc bài của mod xong chắc e nghiên cứu em tiger JPC A này mới được
155BA104-B0EF-43E1-8E5F-FB552DBE324A.jpeg
@iptran68 hà hà, thôi tin lời mấy bà vợ 😁
iptran68
TÍCH CỰC
4 năm
@vuhai6 Hehe. Thời gian chạy áp suất k lâu bằng con voi bác ạ. Áp suất ông con voi cũng khoẻ hơn.
Lý do e phải đổi lên tiger đây! 😔
DAA9093D-BE50-4CB3-A660-3D936B6FFAF4.jpg
@iptran68 bệnh này bệnh chung của nồi con voi, nhiều người bị lắm.
iptran68
TÍCH CỰC
4 năm
@vuhai6 À bác ơi. Tính năng tự vệ sinh nồi sử dụng như nào b. Đổ nước vào rồi bất chế độ tự vệ sinh à b
Luân TeKu
ĐẠI BÀNG
4 năm
Nồi cơm này xài lâu r sao chưa thấy hư nhĩ :v
Bác chủ thớt và các anh chị em thiện lành, chia sẻ giúp em chỗ bán Nồi cơm Nội địa Nhật Bản uy tín tại Saigon với ạ. Cảm ơn cả nhà!
@hanphys vào aeon mall đó b, nhiều, uy tín chính Nhật.
Tr Thay
TÍCH CỰC
4 năm
Hôm trước cho bài về hàng nhật bãi hình như là có cách nhìn và chiều hướng ngược lại với bài này thì phải
nobita302
ĐẠI BÀNG
4 năm
Tôi thì xài nồi của Sharp, mua giá 500k ở chợ Kim Biên. Mua năm 2006,xài được 14 năm. Nói chung nồi bền là khoái, cho ra cơm chín đều là ok thôi. Nghe các bác thảo luận về hàng nội địa, tuy rất thích nhưng thấy không thực tế. Nói chung là quá mắc, với lại thấy cũng không quá cần thiết.
Red_Skin
TÍCH CỰC
4 năm
@nobita302 Em nói thật... Do bác ko có tiền thôi... Bác đang đi VIOS leo lên LX570 nó cũng khác mà...
qua2007
TÍCH CỰC
4 năm
mình dùng shap loại có 1tr2 mua sale nên không phàn nàn và chất lượng không giám đánh giá
nồi cơm xiaomi củng tạm ổn.
haitrinhxuan
ĐẠI BÀNG
4 năm
Lưu ý sau lớp mạ ruột nồi cơm là chất kim loại gây nguy cơ ung thư rất cao nên thường sử dụng bị tróc là phải thay nồi. Đó là lý do nồi nồi địa người Nhật sử dụng bỏ dù còn mới nhưng tróc lớp vỏ nồi. Mình sử dụng nồi Pana mới 3 năm ruột nồi bị tróc hỏi hãng thì bỏ mẫu hết đồ thay buộc phải mua cái mới dù nồi nấu còn mới cáu. Rút kinh nghiệm nên mua dự phòng thêm ruột nồi. Không có ý đụng đến "nồi cơm" mấy bạn kinh doanh chỉ là sức khỏe cộng đồng là trên hết. Cơm ngon nhưng phải khỏe nữa!
@haitrinhxuan Không có đâu bác 😆 cái này trước nó cũng đồn về nồi cuckoo về lớp vỏ có phóng xạ hay gì đó nó k cho mang lên máy bay, sau về họ bàn nhau nó độc 😃) nhật bản nó bỏ là vì nó chuyển nhà thôi , nồi cao cấp mà bỏ thì càng hiếm do dân nhật nó dùng đúng kiểu tã quá thì vứt VN mình mua linh kiện thay vào chỗ hỏng rồi đem bán thôi
haitrinhxuan
ĐẠI BÀNG
4 năm
@teobe Đọc kỹ nhé : Lớp mạ bên ngoài thì an toàn nhưng lớp phôi trong thì không đảm bảo. K nhất thiết bạn phải tin nếu bị tróc thì cứ dùng tiếp đi nhé!
teobe
TÍCH CỰC
4 năm
@haitrinhxuan Có mấy chữ đấy thì ai chả đọc được mà kỹ hay không bạn. Mình hỏi bạn lấy thông tin từ đâu, có nghiên cứu trích dẫn không, có dữ liệu khoa học không? Và bạn suy nghĩ xem nguy hiểm thế các nhà sản xuất có làm ko, có khuyến cao khách hàng không? Và mình cũng không nghĩ các cơ quan quản lý (các nước tiên tiến như Nhật, châu Âu) lại để cái rủi ro đó vào cuộc sống. Tất nhiên mình không tin rồi, nhưng mình khuyên bạn viết gì nên có dữ liệu đáng tin cậy, đừng đưa tin vỉa hè lên nó kém văn minh.
@teobe Người ta thường thích nghe mấy cái nguy hiểm, kiểu như người dùng luôn bị lừa, và tin ngay 😃
Nhìn khá đẹp
Red_Skin
TÍCH CỰC
4 năm
Nồi đời cao có 220V chưa ae, hay vẫn 110 only?
teobe
TÍCH CỰC
4 năm
@Red_Skin Trên video đoạn quay sau đít nồi thấy 100V. Nồi này vẫn điện 110V thôi.
mrdrg10
TÍCH CỰC
4 năm
Từ hồi đọc bài ông NamAir bị ám ảnh trong nồi có shit =.=
Foureyes8x
TÍCH CỰC
4 năm
Đợt đi nhật thấy bán nồi 30k yên / cái, 100k/ cái. Vcl
Nhà ăn nồi cơm bình thường mấy trăm k vẫn ok. Happy cock
vienvp
ĐẠI BÀNG
4 năm
Nồi cũ mà bảo 6tr - 8tr, nghe ngáo quá, IH giờ là thứ quá phổ biến rồi
@vienvp Bác đojc bài xong ngáo à 😁
Nhà mình thì đang dùng loại này, mua cũ tầm 1tr8 nấu cơm khá ngon. Nhưng cảm giác nấu lâu hơn mấy hãng khác.
A4896E1F-2D3F-4242-B877-DCDE6D426D93.jpg
@Do Ngoc Luong mua ở đâu thế bạn
@Do Ngoc Luong Cơ chế nấu ngâm nó thế bác, ngâm cần có thời gian.
@duchaitp Anh mình mua từ người buôn đồ nội địa Nhật ở Sài Gòn. Chứ mình không rõ.
DUCPHAN2016
ĐẠI BÀNG
4 năm
Các hàng nội địa bãi Nhật cũng tuỳ nồi mới củ, đời, dòng máy, công nghệ mà có giá khác nhau. Về dòng máy thì ví như con xe Dream, cũng là Dream nhưng đời 2018, 2019,2020...Còn về hãng thì có Panasonic, Toshiba, Tiger, Zujiroshi,.... Còn về công nghệ thì có loại mâm nhiệt nhưng cũng bấm chỉnh tá lả hạt sen nhưng ko phải IH. Còn IH thì có loại thường, 1bi, 2 bi, 1 quạt, 2 quạt ( là quạt hút chân không), áp suất 1 bi, áp suất 2 bi ( nồi áp suất sẽ auto khoá nắp khi sôi nhằm bảo vệ người dùng vì khi sôi nhiệt độ sẽ rất cao, nước bắn lên cao y như núi lửa trào vậy), và đỉnh nhất là công nghệ có ly bù ẩm ( lỡ nấu nhiều ăn 3,4 ngày thì ko tắt điện, cơm sẽ hâm liên tục và ko bao giờ khô) . Nồi nội địa bãi Nhật cũng có những con đời 2012 nhưng tây mới và xài nồi đồng cối đá giống như Dream ngày xưa vậy. Giá cũng chỉ từ 3,5tr trở lại. Nồi IH có lọi 0.5L nhìn là mê ngay vì nhỏ gọn, nhà 2 người là ok luôn, giá chỉ 500,600k thôi. Nồi giá 800k - 2000k thì có thể bề ngoài xấu nhưng bên trong đẹp xấu tuỳ giá. Còn nồi từ 2000k trở đi thì đảm bảo đẹp tự trong ra ngoài và đảm bảo tất cả không mông má, zin sao để y vậy. Đây là thông tin sơ bộ mình báo cho các bạn biết để có đi mua bên ngoài mà liệu chừng. Còn các bạn muốn mua như mình nói thì mình sẽ chỉ chỗ bán gốc như mình nói. Mình và tất cả anh em mình đều đã chuyển hết sang nồi IH. Thật sự nó ko mắc nhưng chất lượng thật tuyệt vời. Đây là vài con mình có đi coi mua cho bạn chụp được.
IMG_20200531_1.jpg
IMG_20200531_2.jpg
IMG_20200531_3.jpg
DUCPHAN2016
ĐẠI BÀNG
3 năm
@DUCPHAN2016 Nên xem tại nhà để có sự chọn lựa tốt hơn cho bạn.Không có bán cửa hàng nha bạn.
87178239_219961065826963_6994451501070417920_n.jpg
101458676_3299465910086271_6942947193854623744_n.jpg
DUCPHAN2016
ĐẠI BÀNG
3 năm
@DUCPHAN2016 Nên xem tại nhà để có sự chọn lựa tốt hơn cho bạn.Không có bán cửa hàng nha bạn.
101458676_3299465910086271_6942947193854623744_n.jpg
87178239_219961065826963_6994451501070417920_n.jpg
DUCPHAN2016
ĐẠI BÀNG
3 năm
@DUCPHAN2016 Nên xem tại nhà để có sự chọn lựa tốt hơn cho bạn.Không có bán cửa hàng nha bạn.
101458676_3299465910086271_6942947193854623744_n.jpg
87178239_219961065826963_6994451501070417920_n.jpg
DUCPHAN2016
ĐẠI BÀNG
3 năm
@DUCPHAN2016 Nên xem tại nhà để có sự chọn lựa tốt hơn cho bạn.Không có bán cửa hàng nha bạn.
101458676_3299465910086271_6942947193854623744_n.jpg
87178239_219961065826963_6994451501070417920_n.jpg
Phactran
ĐẠI BÀNG
4 năm
Nhà mình dùng nồi cuckoo màu trắng đỏ sản xuất cho thị trường hàn quốc thì phải, tầm 3 tr mới cứng, nấu ăn cũng ngon lắm, ko biết so với loại này thế nào, công nhận ăn nồi cơm xịn nó ngọt thật, ra quán hoặc cơm văn phòng ăn khác hẳn. Đầu tư mua cái nồi cơm xịn tính ra rất đáng đồng tiền
@Phactran Bài toán giữ lại chất ngọt là bọn nhật nó làm tới bến đó bác. Nên cứ bảo ăn ngon hơn thường mà nhiều ng ko tin 😃
quangotvn
ĐẠI BÀNG
4 năm
@vuhai6 Mấy người bị tiểu đường không thích ăn cơm ngọt đâu @vuhai6
@quangotvn Mấy ng tiểu đuoenfg thích nồi nhật lắm bác 😃 nó giảm dc lượng đường xấu.
Trước nhà có dùng mấy món Tiger (nồi cơm, bình thủy điện) hàng mới do thủy thủ xách tay về. Dùng thì OK, nhưng phần nhựa thì vài năm là...rã. Không biết giờ còn vậy không
@anxongjong Cũng thế thôi bác. Làm bền quá thì bàn nồi mới cho ai 😁
Nhà em dùng Panasonic SPX105, cũng 1L. Thích nhất chức năng nấu cháo. Cắm phát xong khỏi phải lo canh giờ, canh nước trào 🤣

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019