Anh em sử dụng ấm đun siêu tốc đun lâu ngày đáy bình nó chuyển màu vàng, bám cặn? anh em dùng bình giữ nhiệt đựng cà phê, đựng trà lâu ngày lòng bình nó bám cặn màu? anh em dùng ly tách sứ trắng lâu ngày nó bám cặn cà phê, cặn trà chà hoài không ra?
Mời anh em xem mẹo vặt chỉ 1 phút là tẩy sạch hết:
Tóm tắt:
Mời anh em xem mẹo vặt chỉ 1 phút là tẩy sạch hết:
Tóm tắt:
- Dùng gì để tẩy rửa? Mình dùng acid citric, hay còn gọi là bột chua, bột chanh. Giá rất rẻ, mình mua 38 nghìn / kg dùng gần chục năm chưa hết.
- Chỉ cần bỏ acid citric vô ấm siêu tốc, đun sôi là nó sạch cặn.
Acid citric này mình mua từ hồi 2014, lúc đó mình mua để tẩy cặn cho cái máy hấp bình sữa, dùng đến giờ vẫn chưa hết.
Lòng ấm siêu tốc dùng lâu ngày nó đóng cặn, hoặc có khi đun nước rót ra hết mà nó còn nóng nên nó bị cháy, tạo mảng đen.
Bỏ bột acid citric vô nấu sôi là sạch bong liền, rất nhanh chóng.
Nấu xong rót ra là nước nó vàng, mang theo cặn bẩn. Nước này không cần đổ ngay, có thể dùng nó để tẩy cặn trong ly giữ nhiệt, ly sứ, cứ ngâm nóng nó 15 phút rồi tiến hành cọ rửa.
Quảng cáo
Ly sứ bám cặn, bám màu cà phê, trà.
Ngâm nước đó 1 hồi rồi cọ rửa là sạch bóng.
Đáy ly giữ nhiệt bị bám cặn cà phê, cặn trà lâu ngày.
Quảng cáo
Đổ nước nóng có acid citric vào ngâm 15 phút, cọ rửa là sạch ngay. Còn tùy vào mức độ bám bẩn, ví dụ bám ít thì ngâm ít, bám nhiều năm thì phải ngâm lâu và kỳ cọ kỹ hơn, nhưng bảo đảm sẽ sạch.
. Ngoài tẩy ấm siêu tốc, anh em có thể tẩy bình trà, tẩy cặn kính vv.
. Acid citric an toàn không? Có, nó được dùng trong thực phẩm, tạo độ chua, vv
Chúc anh em vui.
Link mua acid citric trên shopee cho anh em nào cần:
https://shp.ee/83exiwb