Mới tìm hiểu cà phê thì nên bắt đầu từ đâu? Mua gì trước tiên?

Nam Air
16/5/2021 11:32Phản hồi: 330
330 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

dungsss
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tìm hiểu cà phê mình nghĩ đầu tiên là đi tìm hiểu về các loại cà phê và các loại phối trộn.
@dungsss okie bác!
FrozeEzio
ĐẠI BÀNG
3 năm
Các bác cho e hỏi cold brew thì mua cf ở đâu ngon ?
Cười vui vẻ
mjhungvit
TÍCH CỰC
3 năm
@FrozeEzio Bác tự pha hay là muốn pha sẵn
FrozeEzio
ĐẠI BÀNG
3 năm
@mjhungvit tự pha đó bác
mjhungvit
TÍCH CỰC
3 năm
@FrozeEzio Bác ghé Sơn Pacamara, mới có quán bên quận Võ Thị Sáu, quận 3 ấy. Cà Việt chất lượng cao. Hoặc b thích có thể dành tí thời gian lên farm hoặc quán trên Đà Lạt, tự mình trồng, rang và pha chế luôn b 😆

Thử một lần đi b
VuTV
ĐẠI BÀNG
3 năm
Thứ tự nên là:
1. Cối xay (tốt nhất trong điều kiện có thể)
2. Cân
3. Tuỳ gu uống để chọn Moka, staresso ... siphon hay V60. Ví như staresso pha dễ đến độ không thể dễ hơn.
Cà phê pha bằng V60 rất nhẹ với người vốn quen với cà phê phin, không dễ để sử dụng thành thạo. V60 thực sự giá trị khi cà phê phải rất ngon. Thêm nữa mua V60 bắt buộc phải mua thêm 1 ấm cổ ngỗng nữa
@VuTV cám ơn bác đã góp ý!
VuTV
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Nam Air Cứ phê như miếng thịt bò, kho, hầm, nướng hay luộc cũng được vậy mà nhiều vị đi so cách khác pha khác nhau và nhất định nó phải thế mới ngon nhất, vừa kỳ vừa ít trải nghiệm. Nhưng muốn pha kiểu gì thì miếng thịt bò cũng phải là loại tốt đã
Khanh TT
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đầu tiên thì cứ ra quán…. Uống xem chỗ nào thấy phù hợp, hỏi chỗ mua hạt, tỷ lệ pha. Xong mua cái phin về pha…. Rồi tính tiếp. Bày vẽ chi nhiều
@Khanh TT 😁 cũng hợp lý đó bác, he he
trirat
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Khanh TT Hồi trước hay uống ở Starbucks, rồi lân la hỏi barista ở đó, mấy em nó chỉ cho cách pha. Thế là bắt đầu mua hạt của Starbucks về tự pha.
Giờ ngâm cứu sơ sơ rồi nên tìm hạt khác và các phương pháp khác để pha.
1 quá trình dài và tốn kém.
Gảnh đíc. Ra quán cho nhanh.
@DarthTyr quá gảnh 😁
Người đơn giản như mình thì tìm chỗ bán hạt uy tín mua rồi nhờ họ xay tại chỗ luôn. Mua thêm cái phin inox cùng 1 cái cân nhỏ là được. Nếu khắt khe hơn thì đầu tư cái ấm đun tự ngắt ở khoảng 90 độ hoặc k có thì nấu nước sôi rồi để chờ cỡ 45s. Pha uống hàng ngày thì mình sẽ tự biết điều chỉnh chứ pha theo mấy cái sách dạy uống cà phê nó lạt nhách, dở bome ra
@thephong280597 mỗi người mỗi gu mà bác, bác uống thấy ổn là ổn!
vihali
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Nam Air Mình cũng na ná như bác ở trên, mua hạt và họ xay luôn ở đó, về pha bằng máy. Tuy nhiên, đồng ý với bác @Nam Air là khi uống mới xay thì thơm hơn thật vì cái bọn xay rồi để vài ngày là mất mùi. Chắc mình sẽ mua cột cái máy xay nhưng thấy máy xay điện mini có vẻ tiện hơn mà ko phải quay tay, nhược điểm là ko đặt được độ mịn hạt, phải xay chừng chừng.
@vihali Bạn đựng trong lọ thủy tinh nắp kín nó cũng ít bay mùi lắm
trirat
ĐẠI BÀNG
3 năm
@vihali Bạn mua cối xay tay xịn rồi về cắm con vặn vít cầm tay Bosch Go vô nó xay luôn cho.
havotour
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mình có thằng em ở Pleiku nhà nó bán cafe xay nguyên chất, cứ mua là bảo nó lấy ra mấy kg, mua cả cho mình cả bố vợ, với mua 2 bộ phin inox là xong.
Cười vô mặt
@havotour cà phê phin thì truyền thống rồi 😁
ongtroidn
ĐẠI BÀNG
3 năm
cứ phin truyền thống 10k/cái cho rẻ , khỏi suy nghĩ về covid dài ngày nhé, đã dịch làm không ra tiền mà chơi những thứ nhiều tiền làm gì 😃
phin nhôm.jpg
@ongtroidn okie bác, uống hợp gu là được!
dtcuong257
ĐẠI BÀNG
3 năm
Chóng mặt quá, mình pha fin tự uống thôi, ko chơi cái này nổi =))
nói chung là có thời gian nhiều mới chơi kiểu này. chứ bình thường cafe bột xay rồi, mua về bỏ vào phin, chế nước sôi rồi ngồi chờ nó nhỏ giọt cũng đã phê rồi. 1 cái cần thiết là cafe rang mộc, không nên pha thêm hương liệu tạo mùi. còn muốn uống vị khác, hãy pha các loại cafe rang mộc với nhau theo tỷ lệ mình muốn. cafe có vị chua đắng hay chua ngọt, hay nồng là do loại cafe và tỷ lệ pha. tui chỉ biết thế và ông bán cafe gần nhà biết ý luôn nên mỗi lần mua là biết pha giúp cho luôn. hên quá
Ruiz
CAO CẤP
3 năm
Tôi vị giác trâu nên chỉ cần cái máy tiross 4bar là đủ, chừng nào cái này hư thì lên luôn con Tiross 15bar
vihali
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Ruiz Tôi cũng đang dùng còn 4bar mà chưa thấy hỏng, 2 năm rồi. Quên tắt mấy lần mà ko thấy cháy
Cười vô mặt
Là 1 người bắc, vốn không hay uống cafe. Nhưng khi đi công tác Tây Nguyên, giao lưu với những con người nơi đây, tìm hiểu về cafe Tây Nguyên mới thấy thích cafe và nghiện cafe. Và cái cách uống cafe tôi thấy ngon nhất vẫn là cafe phin. Đơn giản, mộc mạc như chính con người Tây Nguyên.
Cafe phin không dành cho những người bận rộn. Cafe phin ngon là phải chờ đợi.
Tôi có gặp 1 anh người Bình Phước, anh nói rằng uống cafe cũng như câu cá, phải biết chờ đợi thì mới có cá to. Cafe phải chờ đợi uống mới sướng.
phuckd
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mình ở nhà sáng sớm đun 1 bình Bialletti Moka 3 tz trước khi đi làm. Trên văn phòng thì 1 ấm Bialletti Brikka 2tz và 1 bình Hario FIC70. Mấy tuần nay trời nóng ngày nào cũng hết 1 bình cold brew Hario 😃
Mới tìm hiểu và uống cafe đa phần đều mua phải PIN
Cũng công phu phếch nhỉ 😆 với anh em bận rộn và ít tiền thì thôi mua cf uống cho nhanh, gọn, tiện 😁
_tkn_
ĐẠI BÀNG
3 năm
Trước mình chỉ chơi phin. Gần đây bị thuốc nên đã order những món này: cối K+, AeroPress, cân + ấm cổ ngỗng Timemore, combo hario cho pour over 😬
@trongnguyen.it những thành phần đi thuốc người khác thế này đáng bị lên án bác à, ác quá...
_tkn_
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Nam Air Quá ác luôn 😂
Nhân tiện bác dùng K+ thì chỉnh mức xay cho esp, pour over và phin như thế nào vậy?
Em order con này rồi mà đang chờ hàng về.
Hóng bài review của bác.
lxhxxnxxx
TÍCH CỰC
3 năm
Ủa sao không quất C40 hay Kinu mà chơi 1zpresso vậy mod?
Cùng team mình =))), mà mình dùng Kpro. Thích màu đen quá nên phải mua chứ nếu K+ có màu đen chắc mình cũng quất.
@lxhxxnxxx Cá nhân mình có mượn kinu và c40 về dùng thử, thấy chả khác gì cái 1zpresso này đâu bác 😁. (soi bằng mắt thường). Nên trước mắt cứ dùng em 1zpresso vì thiết kế và hoàn thiện quá đẹp. Mốt có tiền lại mua mấy em kia về dùng tiếp thôi bác :D ĐƯờng còn dài.!
lxhxxnxxx
TÍCH CỰC
3 năm
@Nam Air Uầy y mình luôn 😂. Mình cũng thử mấy cái kia thấy cũng chả khác gì (nhất là mình còn chả chơi espresso). Mà thấy 1zpresso mấy con dòng K nhìn thích - nhất là grind settings ở bên ngoài luôn.
Giờ đang ngắm nghía mấy em Eureka xay cho tiện 😂. Tay cũng thú mà thi thoảng lười lắm luôn :'(.
stilla
ĐẠI BÀNG
3 năm
mua cái xay, rồi sử dụng pha cafe fin như bình thường được ko bạn nhỉ? Chứ mấy thứ kia thấy cầu kỳ quá..
@stilla được chứ bạn!!!
trirat
ĐẠI BÀNG
3 năm
@stilla Quá ok luôn.
Em bình dân nên bắt đầu bằng phin nhôm và cốc sứ
trirat
ĐẠI BÀNG
3 năm
@WXYZ Nhôm là chuẩn rồi.
lxhxxnxxx
TÍCH CỰC
3 năm
Đa phần anh em hay so mấy kiểu này với cafe phin 'truyền thống' (thật ra cũng chả 'truyền thống' lắm, kiểu pha cafe đầu tiên là Turkish). Rồi nói pha kiểu này kiểu kia nó nhạt, nó không ngon này kia.

Anh em cứ hiểu cái điểm chung chỉ là 'tên gọi' có chữ cà phê. Chứ mấy món đồ uống đó chả liên quan gì đến nhau đâu. Nên chuyện uống nó không 'ra vị' của anh em là bình thường. Mà đấy là điểm hay của cà phê, cùng hạt thế thôi mà pha 10 kiểu thì nó lại ra 10 vị khác nhau.

Mấy thằng chơi đồ là mấy thằng dại - tốn tiền (hoặc thừa tiền hehe), mình nói thật =)))), anh em chấp làm gì 😂.
@lxhxxnxxx mình thấy mấy người mua này mua kia là phường dại dột 😔

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019