Theo đó từ tháng này những sản phẩm làm dành cho người ăn chay đang được có các từ trong nhãn hàng liên quan tới thịt sẽ không được dùng từ này trong nhãn hàng của mình nữa.
Chi tiết hơn trong nghị định mới được nước này đưa ra chỉ rõ từ giờ các nhà sản xuất sẽ không được dùng các từ ngữ lâu nay có liên quan đến thịt và cá để mô tả sản phẩm không có nguồn gốc động vật. Một trong số những từ bị cấm ở những sản phẩm ăn chay là bít tết, xúc xích hay miếng mỡ phần. Dự kiến điều luật này sẽ bắt đầu đưa vào thực hiện từ 1/10 năm nay, những sản phẩm đã sản xuất và đang được bày bán vẫn được bán tiếp, nhưng chỉ đến hết 31/12 là phải loại bỏ khỏi các gian hàng.
Trong nghị định cũng quy định chi tiết trong trường hợp sản phẩm có nguồn gốc động vật nhưng có bổ sung protein thực vật thì số lượng protein từ thực vật được có trong các sản phẩm để được coi là thịt sẽ phải ở mức nào. Lấy ví dụ như 1 miếng hamburger có thịt xay thì lượng protein thực vật không được quá 7% lượng protein của miếng thịt đó. Với bánh pudding đen hay xúc xích khô con số này là 1%, với thịt xông khói sẽ chỉ ở mức 0.5%.
Các nhà sản xuất thịt chia sẻ đây là điều đúng đắn và là bước đi minh bạch để giúp người dùng có thể biết chính xác họ ăn cái gì. Các chuyên gia thuộc ngành công nghiệp thịt lợn còn muốn đẩy nghị định lên 1 tầm mới, đó là phải bảo vệ tên các loại động vật để chúng không được dùng trong những kiểu thịt làm trong phòng thí nghiệm từ nấm và các tế bào protein.
Trong 1 khảo sát hồi 2020 có 90% người ăn chay tại Pháp cho biết họ lựa chọn ăn chay là để giảm sự khốn khổ của súc vật. 7 trong 10 người thì nói là do lý do môi trường và 42% ăn chay là vì sức khỏe. Vậy nên theo các nhóm ủng hộ ăn chay thì nghị định này đã đưa nước Pháp vào vị trí 1 nước bảo thủ, đi ngược lại xu hướng thời đại.
Vụ này anh em thấy thế nào? Có muốn gọi rau củ là thịt như kiểu các quán chay nói bán gà chay, giò chay, bò chay? Hay là hãy gọi cái gì đúng là cái đó, thịt là thịt và rau là rau?
Tham khảo The Connexion
Chi tiết hơn trong nghị định mới được nước này đưa ra chỉ rõ từ giờ các nhà sản xuất sẽ không được dùng các từ ngữ lâu nay có liên quan đến thịt và cá để mô tả sản phẩm không có nguồn gốc động vật. Một trong số những từ bị cấm ở những sản phẩm ăn chay là bít tết, xúc xích hay miếng mỡ phần. Dự kiến điều luật này sẽ bắt đầu đưa vào thực hiện từ 1/10 năm nay, những sản phẩm đã sản xuất và đang được bày bán vẫn được bán tiếp, nhưng chỉ đến hết 31/12 là phải loại bỏ khỏi các gian hàng.
Trong nghị định cũng quy định chi tiết trong trường hợp sản phẩm có nguồn gốc động vật nhưng có bổ sung protein thực vật thì số lượng protein từ thực vật được có trong các sản phẩm để được coi là thịt sẽ phải ở mức nào. Lấy ví dụ như 1 miếng hamburger có thịt xay thì lượng protein thực vật không được quá 7% lượng protein của miếng thịt đó. Với bánh pudding đen hay xúc xích khô con số này là 1%, với thịt xông khói sẽ chỉ ở mức 0.5%.
Các nhà sản xuất thịt chia sẻ đây là điều đúng đắn và là bước đi minh bạch để giúp người dùng có thể biết chính xác họ ăn cái gì. Các chuyên gia thuộc ngành công nghiệp thịt lợn còn muốn đẩy nghị định lên 1 tầm mới, đó là phải bảo vệ tên các loại động vật để chúng không được dùng trong những kiểu thịt làm trong phòng thí nghiệm từ nấm và các tế bào protein.
Trong 1 khảo sát hồi 2020 có 90% người ăn chay tại Pháp cho biết họ lựa chọn ăn chay là để giảm sự khốn khổ của súc vật. 7 trong 10 người thì nói là do lý do môi trường và 42% ăn chay là vì sức khỏe. Vậy nên theo các nhóm ủng hộ ăn chay thì nghị định này đã đưa nước Pháp vào vị trí 1 nước bảo thủ, đi ngược lại xu hướng thời đại.
Vụ này anh em thấy thế nào? Có muốn gọi rau củ là thịt như kiểu các quán chay nói bán gà chay, giò chay, bò chay? Hay là hãy gọi cái gì đúng là cái đó, thịt là thịt và rau là rau?
Tham khảo The Connexion