Lực lượng CSCT

Lực lượng CSCT

Cấp thành viênCấp độ thành viên Tinhte.vn  ĐẠI BÀNG
Tuổi tinhte:3 năm
Bài đã đăng:4
Lượt Like:258
Lượt theo dõi:5
Lực lượng Cảnh sát Chính Tả tại tinhte do đồng chí Steven Tyler lãnh đạo.
Lực lượng chính thức hoạt động mạnh tại tinhte từ tháng 8 năm 2018 cũng bắt nguồn từ đồng chí Steven Tyler. Tuy nhiên, trong thời gian hoạt động tại tinhte, đồng chí Steven Tyler cũng tạo ra nhiều ức chế cho các thành viên còn lại vì "lạc chủ đề" dẫn đến tình trạng igrone từ các thành viên khác khá nhiều.
Sang năm 2019, lực lượng nhận được nhiều sự ủng hộ từ các thành viên khác mà đại khái được biết đến với phong trào sửa lỗi chính tả toàn Forum.
Mời các bạn đọc qua Wiki về lực lượng Cảnh sát chính tả dưới đây.
Lực lượng Cảnh Sát Chính Tả được thành lập vào ngày 20 tháng 4 năm 1958 với tên gọi ban đầu là Đơn vị Tuyên Truyền Chính Tả, có tiền thân là các đội tự vệ Chính Tả. Chỉ thị thành lập đơn vị nêu rõ:
Đối tượng tác chiến của đơn vị là bọn sai chính tả, không phân biệt tuổi tác, giới tính, tôn giáo, tầng lớp, địa vị.
Phương thức tác chiến của đơn vị là phục kích sau gốc cây, dưới ống cống, trong bụi rậm, sẵn sàng đánh úp, bắt tại trận các đối tượng sai chính tả.
Khẩu hiệu của đơn vị là “Bất ngờ, quyết liệt, tốc chiến, tốc thắng – Sai đâu sửa đó”
Ca khúc truyền thống của đơn vị: Chưa có.
Ngày 20 tháng 4 năm 1963, Đơn vị Tuyên Truyền Chính Tả đổi tên thành Lực lượng Tuyên Truyền Chính Tả, đồng thời phát động cuộc thi sáng tác huy hiệu mừng kỉ niệm năm năm thành lập. Huy hiệu cuối cùng được chọn có thiết kế như sau:
Màu đỏ, vàng và xanh lá cây tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai
Hai nhánh lúa và một bánh răng hình bầu dục tượng trưng cho tiềm lực kinh tế
Kính lúp, dùi cui, còng số 8 và ngôi sao năm cánh tượng trưng cho lĩnh vực và đường lối hoạt động
Cuốn sách mở không có chữ tượng trưng cho nguồn tri thức
Ngày 28 tháng 3 năm 1968, do vấp phải các khó khăn chủ quan và khách quan, lực lượng rút vào hoạt động bí mật. Để phù hợp với tình hình, khẩu hiệu của lực lượng được đổi thành “Bí mật, cương quyết, khôn khéo, kính trọng, lễ phép, cúc cung tận tụy.”
Đến giữa năm 1973, lực lượng trở lại hoạt động công khai và phục hồi khẩu hiệu cũ.
Từ năm 1977 đến năm 1991, hoạt động của lực lượng tạm thời lắng xuống vì một số lí do khách quan, trong đó có lí do kinh tế và sự chống phá điên cuồng của các thế lực thù địch, tuy chủ yếu vẫn là lí do kinh tế.
Ngày 26 tháng 12 năm 1991, trước tình hình chuyển biến trong nước và trên thế giới, lực lượng chính thức đổi tên thành Lực lượng Cảnh Sát Chính Tả, đồng thời thay khẩu hiệu thành “Vinh quang là chiến sĩ Cảnh Sát Chính Tả.”
Từ năm 1991 đến nay, để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, lực lượng không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động, tuy vẫn giữ nguyên tên gọi cũ. Hiện nay, lực lượng Cảnh Sát Chính Tả ngoài việc giữ gìn trật tự trị an chính tả còn đảm trách các nhiệm vụ phạt ngọng, phạt dốt hay nói chữ, phạt trân châu chân trâu, phạt sờ ốc sờ bướm, phạt ngữ pháp, phạt teen code, và phạt trăm thứ bà giằn.
Tuy nhiên ca khúc truyền thống của đơn vị vẫn chưa có.
Fact đã tạo

Bài viết đang ghim
Từ danh sách bài đã viết bên dưới chọn  → Ghim bài viết

Chủ đề bài đã viết
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019