08 THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI CHĂM TRẺ NHIỄM COVID-19
huongmimimosa
3 thángBình luận: 1
08 THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI CHĂM TRẺ NHIỄM COVID-19
Trẻ nhiễm COVID-19 cần được chăm sóc đặc biệt, vậy cha mẹ cần phải chăm sóc trẻ như thế nào?

Uống thuốc hạ sốt: Cho trẻ uống hạ sốt thành phần paracetamol liều 10-15 mg/kg/lần. Mỗi 4 đến 6 giờ cặp nhiệt độ một lần xem có sốt cao không để uống thuốc tiếp.

Giảm ho: Cho trẻ uống thường xuyên và nhiều nước ấm, mỗi lần 1/2 ly. Có thể cho trẻ uống thêm các loại siro ho thảo dược giúp cơn ho nhẹ hơn.

Chữa đau họng: Trẻ lớn có thể súc miệng nước muối, khò nước muối loãng nhiều lần. Trẻ nhỏ uống nước ấm cũng giúp bớt đau họng.

Bé đau đầu, nhức mỏi tay chân, không sốt cao: Cha mẹ nên cho trẻ uống thuốc hạ sốt có tác dụng giảm đau, bớt nhức mỏi, bớt đau đầu.

Quảng cáoTrẻ có dùng thuốc đặc trị Covid?
Thuốc kháng siêu vi không được dùng cho trẻ dưới 18 tuổi.

Xử trí khi trẻ ăn uống ít, nôn ói: Trẻ ói nên tạm ngưng ăn uống trong 1-2 giờ để bớt kích thích ruột. Sau đó, cho trẻ ăn ít bằng thìa, các loại thức ăn lỏng, dễ tiêu, ăn nhiều bữa trong ngày, ăn những món ưa thích.

Có cần xét nghiệm mỗi ngày?
Chỉ cần mỗi 5 ngày xét nghiệm lại cho đến khi còn một vạch. Đa số trẻ âm tính sau một tuần đến 10 ngày kể từ lúc phát bệnh. Thông thường, các triệu chứng ở trẻ em sẽ bớt sau hai ngày, thời gian còn lại bé vẫn cần cách ly để hạn chế lây nhiễm cho những người khác.

Khi nào đưa trẻ đi bệnh viện?
Đưa trẻ đi viện trong các trường hợp: Ho liên tục, cảm giác tức ngực, khó thở; sốt trên ba ngày, đo SpO2 còn dưới 95%; khi nôn tất cả mọi thứ, không ăn uống gì được; khi có biểu hiện lạ mà phụ huynh không yên tâm, không hỏi được ai.

(Theo: VnExpress, ảnh HDPHARMA)
1 bình luận
bài viết rất hữu ích, phụ huynh nào đang chăm trẻ bị covid 19 thì nên tham khảo nhé
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019