Tải app ShopBack

Honda winner x


1 ngày dùng pin Samsung Galaxy Z Flip3: cần mang theo pin di động mới có thể an tâm
MinhTriND
15 ngàyBình luận: 107
1 ngày dùng pin Samsung Galaxy Z Flip3: cần mang theo pin di động mới có thể an tâm

8h30, rút sạc, máy đầy 100% pin


Mình sạc qua đêm máy, đến sáng dậy thì máy đã đầy pin. 8h30, mình rút sạc sau đó chạy vội lên công ty vì có hẹn mấy anh em đi cà phê để làm việc. Galaxy Z Flip3 là một chiếc máy nhỏ gọn, mình có thể bỏ nó vừa vặn trong túi quần mà không bị cấn khi ngồi lái xe. Lúc tới công ty là 9h5 phút, pin của máy tụt 96% dù mình chỉ mở kết nối 4G để nhận thông báo chứ không sử dụng máy để làm gì.[​IMG]
Vì chưa thấy anh em nào có mặt đúng hẹn nên mình ngồi chờ và dùng máy để lướt này lướt kia. Z Flip3 có màn hình AMOLED 6,7 inch FHD+ hiển thị sắc nét với màu đen sâu đặc trưng, cộng với việc có màn hình tần số quét 120Hz nên cho trải nghiệm cuộn trang rất thích mắt. Đến 9h23, máy còn 92% pin và bọn mình bắt đầu đi cafe.

1-ngay-dung-galaxy-z-flip3-tinhte-4.jpeg

Quảng cáoQuán mà bọn mình chọn ngày hôm đó là Okkio Caffe - một quán nằm trong 1 con hẻm trên đường Phạm Ngọc Thạch (Quận 3). Đồ uống ở đây ổn, giá không quá cao và đặc biệt là có view cho mấy bạn trẻ sống ảo. Vào quán thì mình cũng chụp vài tấm ảnh, xong rồi ngồi làm việc, trò chuyện rồi sử dụng máy để lướt FB, Instagram các thứ.

1-ngay-dung-galaxy-z-flip3-tinhte-8.jpeg

Tới 10h33 phút, pin còn 78% và tiếp tục sử dụng như vậy tới 10h58, pin tụt còn 75%. Kết thúc một buổi sáng, mình quay về lại công ty là 11h36, pin còn 71%.

11h36, pin còn 71% sau một buổi sáng lướt web, Instagram, Facebook và chụp ảnh


Sau đó thì mình không dùng tới máy nữa cho tới khi vừa ăn cơm vừa mở Youtube xem. 12h21, pin còn 67%. Tranh thủ giờ nghỉ trưa mình rủ mod Tiến bắn PUBG thử coi cái máy này chơi game ổn không.

Galaxy Z Flip3 sở hữu vi xử lý Snapdragon 888, RAM 8GB và cấu hình này thực sự đáp ứng tốt nhu cầu chơi PUBG Mobile của mình. Mặc dù không xảy ra hiện tượng giật lag khung hình khi chơi và mọi thứ đều mượt mà nhưng có 2 vấn đề cần nói tới đối với trải nghiệm chơi game trên Z Flip3.

1-ngay-dung-galaxy-z-flip3-tinhte-11.jpeg

Đầu tiên đó chính là việc có màn hình tỷ lệ hơi lạ thế nên khi vào game, bạn sẽ nhìn thấy 2 cái viền đen trên dưới. Điều này ban đầu sẽ hơi khó chịu nhưng nếu quen rồi thì không căng thẳng lắm. Vấn đề tiếp theo đó chính là nhiệt độ. Máy sẽ khá nhanh nóng nếu chúng ta chơi game, đặc biệt nếu chơi ngoài trời ở nhiệt độ môi trường.

Quảng cáo


1-ngay-dung-galaxy-z-flip3-tinhte-1 2.jpeg

Sau khi chơi xong 1 ván PUBG thì pin của máy tụt còn 57%, lúc này là 12h49. Mình lại nằm lướt này kia, trong lúc này có quay 1-2 đoạn phim ngắn để troll mấy anh em trên công ty. Sau đó lúc 13h6 phút, pin của máy còn 51%, mấy anh em rủ chơi Liên Quân nên mình cũng không nỡ từ chối. Sau khi chơi xong là 13h23, pin tụt còn 43%. Vậy là sau nửa ngày sử dụng, pin đã vơi đi hơi 1/2.

1-ngay-dung-galaxy-z-flip3-tinhte-2 2.jpeg

Từ thời điểm kết thúc việc chơi game đó tới 14h50 mình không sử dụng máy để thực hiện tác vụ nào đó quá nặng. Lúc này, mình check thì pin của máy còn 38%. Tất nhiên là trong lúc không dùng tới máy liên tục, mình thỉnh thoảng vẫn mở màn hình lên để trả lời tin nhắn các thứ. Ngoài ra, màn hình phụ của máy cũng được mình dùng thường xuyên, đặc biệt là tính năng đếm ngược thời gian. Mình có thói quen khi làm cái gì đó thì sẽ tự ép bản thân làm việc đó trong 1 khoảng thời gian nhất định, như kiểu hồi xưa đi học có kiểm tra 15 phút hay 45 phút vậy á.

1-ngay-dung-galaxy-z-flip3-tinhte-10.jpeg

15h08, lúc này mình check pin của máy thì còn 34% và mình gọi video call cho 1 người bạn để nói chuyện 1 tí xíu. Tới 15h11 thì pin còn 33%, sau đó thì mình không dùng máy nhiều nữa. Tới 16h49, pin còn 27% và tới 19:19 thì pin còn 10%. Mình quyết định kết thúc đo đạc pin vào lúc 19:47 và pin của máy lúc này còn 9%. Tổng thời gian on screen từ lúc bắt đầu rút sạc đến khi pin của máy còn 9% pin là 3 tiếng 44 phút.

Quảng cáo


1-ngay-dung-galaxy-z-flip3-tinhte-5.jpeg

19:47, pin còn 9% sau khi chơi PUBG Mobile, Liên Quân, goị video call và các tác vụ duy trì liên lạc


Rõ ràng, chúng ta có thể nhìn thấy thời gian dùng pin thực tế của Z Flip3 không ấn tượng, nhưng nếu nhìn lại về thông số pin 3.300 mAh thì gần 4 tiếng on screen là một con số chấp nhận được đối với 1 chiếc smartphone Android. Nếu đánh giá dựa trên thang điểm 10 thì pin của Z Flip3 được 6,5 điểm.
107 bình luận
Cá nhân mình nghĩ pin của hai máy này không phải để sài mà sạc để nó tự hết. Mình không giờ chơi game, quay phim hay chụp quá nhiều ảnh. Cũng không dùng gì ngoài social media và email. Chỉ riêng Spotify qua Bluetooth khi chạy xe cũng đủ làm hết pin. Mà mình xài Fold 3 chứ Flip 3 thì chắc hoàn toàn không chấp nhận được.
@phong.nguyen20 Sao tệ thế nhỉ. Đành rằng pin chờ của Android luôn luôn phèn khi so với iOS. Nhưng mình dùng qua ko biết bao nhiêu đt Android, trong đấy có nhiều đt Samsung nhưng pin chưa bao giờ tệ vậy cả. VD tối sạc đầy rút sạc thì sáng dậy tụt vài % là chuyện bthg ko cần quan tâm, nghe nhạc qua tai nghe Bluetooth thì có mà cả ngày chẳng hết pin dù con Note 10 của mình pin thuộc dạng hẹo do nó nhỏ và mỏng quá.
@zer0_7 Mua vì thích chứ mình xài máy chả bao giờ mình để ý kỹ, nhưng mà quá nhiều lần mình để đt nghe nhạc lúc lái xe. Đi 2 3 mà nó sắp cạn pin. Đến giờ bao nhiêu app vẫn chưa tối ưu. Chắc xong năm nay mình mua iPhone chứ xài kiểu này bất tiện. Cầm 2 đt thì khó chịu hơn
nhqdat
TÍCH CỰC
14 ngày
@zer0_7 chắc là do máy đang chạy nền cái gì đó (máy mới chép hình ảnh, data thì nó sẽ chạy nền để quét). Ngoài ra ông mod còn cho chạy đồng hồ đếm ngược hiển thị lên màn hình ngoài, cái này hao pin thật.
Mà thấy xài cũng nhiều kinh chứ có phải không xài đâu. Tuy nhiên, pin tụt đều đều như vậy nghi là sóng điện thoại ở chỗ làm và chỗ ở yếu.
@zer0_7 Z Fold 3 pin tệ hơn nhiều so vs Z Fold 2, dù pin nhỏ hơn có 100mAh. Có khả năng do Samsung tối ưu chưa tốt.
Điện thoại gập mà đòi pin trâu thì giống như đòi gái còn trinh mà làm tình giỏi. Nên dùng iFlip trong tưởng tượng để đc pin trâu hơn nhé
@baomat1585 vậy là tự nhân Sam kém hay là điện thoại gập muôn đời pin phải kém!
tieuan198
ĐẠI BÀNG
14 ngày
@baomat1585 Samsung làm pin kém thì đúng hơn. T dùng qua 2 đời note( thời mà ai cũng bảo pin samsung trâu hơn ip 6plus) nhưng phải tắt đủ thứ mới may ra bằng pin ip trong khi pin ip thì dùng thoải mái
@QuanLyNhaNghi Giống như muốn có FaceID thì phải có tai thỏ
@tieuan198 iPhone gập pin dùng thoải mái ko bạn?
@tieuan198 cứ hết bảo hành là hỏng màn bác nhỉ
Thôi , vậy thì dẹp mja đi
on-screen chưa tới 4 tiếng, lol.
Rác 🤣
khangtag
ĐẠI BÀNG
14 ngày
😁 em nghĩ người mua máy này đa phần là chị em phụ nữ, hoặc anh em văn phòng chắc ra ngoài cũng ít, mà văn phòng lúc nào cũng có sạc nên pin yếu như thế này chắc không phải vấn đề lớn lắm.
@khangtag văn vở!
@sarsilove Cái này phải tag cái em mod chilldan gì vô 😁 làm mod gì k hiểu chỉ thấy suốt ngày khoe ảnh. Nhìn riết mà nhàm con mắt. Mod công nghệ mà như kiểu kiến thức về công nghệ ko có nên chỉ biết chụp ảnh đăng bài ấy.
@AZwarrior Đọc công nghệ cả ngày chán chán có tí ảnh gái xinh cho thư giãn mà ông còn phàn nàn thì đến chịu đấy.
Four479
ĐẠI BÀNG
14 ngày
@sarsilove Nghiện chụp ảnh tự sướng không phải chứng bệnh tâm thần đâu bác. Đây chỉ là nghiên cứu của hai trường ĐH công bố thôi, không được công nhận bởi tổ chức nào cả
máy này bật ra nhìn nó dài ghê, vết hằn giữa màn hình nhìn k đẹp lắm
chotoi
TÍCH CỰC
14 ngày
Thực tế nó còn sụt nhanh, nhiều hơn.
nói thiệt ae nha review nó còn ntn thì sài thực tế hơn nữa ngày là gãy
Thật ra samsung tối ưu pin kém. Mình từng xài qua note 20U và S21U thì sam làm tối ưu pin kém, nhất là chế độ chờ ngốn pin hơi nhiều
@thuong911 Tệ hơn chữ tệ.
Mình xài Xiaomi Note 9 pro 3 ngày mới hết pin
Sam nổi tiếng quá về khoản tối ưu pin rùi.
vẫn còn ráng lên bài
@choigiky bài này nằm trong chiến dịch QC của Sam đó bác! chê để người mua chuẩn bị lên đời Fold5, thúc đẩy doanh số Fold 5
@QuanLyNhaNghi Fold5 khi nào ra mà cbị lên đời sớm thế bác?
LouisHo
ĐẠI BÀNG
14 ngày
Bác xem lại coi có tắt bớt những chức năng ko cần thiết hay có bật tiết kiệm pin ko chứ làm gì pin mau hết thế?! Mình cũng đang dùng Fold 3 mà pin xài từ sáng đến 8h30 pm vẫn còn 20% đây. PS: Mình ko chơi games
@LouisHo không game mà sài bt tới đó còn 20% thôi hả bác. on screen khoản bn vậy bác?
LouisHo
ĐẠI BÀNG
14 ngày
@Duyy Tânn Khoảng gần 6h bác ạ, thỉnh thoảng cũng có chụp choẹt 1 ít
@LouisHo em thấy năm nay thích quá định cuối tháng mua mà nghe mọi người nói pin dữ quá, với xem mấy bài test ở nc ngoài pin cũng thấy hẻo quá bác. tại e dùng hơi nhiều 11pro max cũng trụ với e 8h sáng tới 6h tối thôi
LouisHo
ĐẠI BÀNG
13 ngày
@Duyy Tânn Pin còn tùy vào bác xài màn hình nào nữa. Nếu bác xài màn phụ bên ngoài nhiều thì sáng đến tối vô tư
Ngay từ đầu mình đã tránh Fold, Z, của Samsung. Chán phèo mà không hữu dụng, phí tiền.
catbui01
TÍCH CỰC
14 ngày
@dustonthewind Theo mình đánh giá thì Samsung không phải thuộc dạng công ty trong sạch, nên chất lượng không thể nào tốt bằng Apple.
Mình vẫn thích hàng của Apple hơn.
@dustonthewind zflip bảo k hữu dụng thì hợp lý chứ fold mà bảo k hữu dụng thì chỉ có thể thuộc dạng méo có tiền =))
@kut3_prince_9x Bác nói thế thì hơi võ biền đấy. Người khôn ngoan phải biết xài tiền hợp lý bác nhé.
Samsung rất khoái những người như bác đấy nhỉ.... kkk
Seederv đâu vào gỡ gạt, thanh minh thanh nga nào!
kl2991
ĐẠI BÀNG
14 ngày
Ra đường mà không đem sạc dự phòng thì ra làm gì? Samsung hay máy nào cũng vậy. Chưa bao giờ quan tâm thời lượng pin, ăn thua là trải nghiệm sử dụng.
@kl2991 ko quan tâm thời lượng pin!?! wft, hahha samfan nhân đạo quá! thế Sàm fan có quan tâm thời lượng pin của iPhone ko! thấy khóc cũng ghê lắm
kl2991
ĐẠI BÀNG
14 ngày
@QuanLyNhaNghi Đang xài iphone nha bạn, chụp mũ kinh thiệt 😁
alo113nghe
ĐẠI BÀNG
14 ngày
Không liên quan nhưng Tinh Tế có hai chú bé xinh xinh thế này cũng thú vị phết.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019