10 thủ thuật giúp bạn sử dụng Apple Watch vui vẻ, dễ dàng và hiệu quả hơn
3 nămBình luận: 95
10 thủ thuật giúp bạn sử dụng Apple Watch vui vẻ, dễ dàng và hiệu quả hơn
Gọi là thủ thuật thì nó hơi nghiêm trọng, thực ra đây là những tuỳ chỉnh và tính năng nhỏ có sẵn mà nhiều khi anh em không để ý. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp anh em dùng Apple Watch sẽ vui vẻ hơn. Mời anh em xem video:


1. Tắt tính năng tự động hiển thị trình chơi nhạc mỗi khi đưa tay lên xem đồng hồ
Nếu bạn đang chơi nhạc từ iPhone và iPhone có kết nối với Apple Watch thì mặc định Apple Watch sẽ hiển thị trình chơi nhạc mỗi lần người dùng giơ tay lên xem giờ. Điều này gây ra khó chịu cho không ít người dùng, bởi vì họ không phải lúc nào cũng cần tiếp cận trình chỉnh nhạc. Rất may là Apple cho phép chúng ta tắt chức năng này đi. Các bạn thao tác như sau:
 • Vào phần mềm Watch trên iPhone
 • Vào General -> Wake Screen
 • Tại dòng Auto-launch Audio Apps các bạn tắt tuỳ chọn này đi
tinhte_watchos_thu_thuat_2.jpg

2. Truy cập vào Trung tâm thông báo và Control Center từ bất cứ đâu

Quảng cáo


tinhte_apple_watch_2.jpg

Bình thường từ mặt đồng hồ của Apple Watch, người dùng vuốt từ cạnh trên xuống để xem các thông báo và vuốt từ cạnh dưới lên để truy cập vào Control Center. Tuy nhiên người dùng không thể thực hiện 2 thao tác này khi đang ở trong một phần mềm khác. Để xem được thông báo hay lôi Control Center lên khi đang ở trong một phần mềm khác thì người dùng chỉ cần thực hiện thao tác vuốt một cách chậm rãi là được.

3. Kích hoạt cả chuông và đèn flash của iPhone bằng Apple Watch để dễ dàng tìm kiếm


tinhte_apple_watch_1.jpg

Khi muốn tìm kiếm iPhone bằng Apple Watch thì người dùng sẽ bấm vào icon này trong Control Center, lúc này iPhone sẽ phát ra tiếng "ping ping" để báo hiệu vị trí. Tuy nhiên ít ai biết rằng ngoài kích hoạt âm thanh thì Apple Watch cũng có thể kích hoạt cả đèn flash của iPhone để dễ được phát hiện hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Để làm được điều này thì người dùng cần nhấp và giữ im vào icon tìm iPhone trong Control Center.

4. Mở khoá máy tính Mac bằng Apple Watch
Nếu các bạn đang dùng cả Apple Watch và Macbook thì xin chúc mừng các bạn. Các bạn chẳng cần phải có TouchID như trên các máy Mac đời mới để mở khoá máy nhanh. Chỉ qua một vài cài đặt đơn giản thì Apple Watch sẽ giúp các bạn mở khoá máy Mac một cách tiện lợi và nhanh chóng.
Các bạn vui lòng đọc bài hướng dẫn chi tiết ở đây: Mở khoá máy tính Mac với Apple Watch


tinhte_watchos_thu_thuat_7.jpg

Quảng cáo


5. Mở khoá Apple Watch bằng iPhone
Mình thấy có rất nhiều người hiện nay có thói quen không cài đặt mật khẩu cho Apple Watch của họ. Lý do là mỗi lần tháo Apple Watch ra đeo lại thì Apple Watch sẽ đòi nhập mật mã và họ cảm thấy phiền vì điều đó. Để giải quyết vấn đề này chúng ta hoàn toàn có thể bật tuỳ chỉnh đồng thời mở khoá Apple Watch khi mở khoá iPhone. Mà mở khoá trên iPhone bây giờ thì toàn là bằng TouchID hoặc FaceID, rất là nhanh chóng và tiện lợi rồi. Bật tính năng này như sau:
 • Vào phần mềm Watch trên iPhone
 • Vào Passcode
 • Kéo xuống dưới tại dòng Unlock with iPhone các bạn bật tuỳ chọn này lên
tinhte_watchos_thu_thuat_3.JPG

6. Chụp màn hình Apple Watch
Hẳn là ít trong số các bạn biết rằng chúng ta có thể chụp hình màn hình chiếc Apple Watch của mình lại một cách rất đơn giản. Mình hay sử dụng tính năng này để chụp màn hình những thành tích chơi thể thao tốt để chia sẻ với bạn bè. Cách bật tính năng này như sau:
 • Vào phần mềm Watch trên iPhone
 • Vào General
 • Kéo xuống dưới tại dòng Enable Screenshots các bạn bật tuỳ chọn này lên
tinhte_watchos_thu_thuat_4.jpg

7. Bật cảnh báo nhịp tim bất thường

Đây là một trong những tính năng theo dõi sức khoẻ tim mạch của người dùng Apple Watch. Bằng cách cài đặt những ngưỡng tim cao-thấp bất thường theo lứa tuổi . Apple Watch khi được đeo trên tay sẽ liên tục đo và ghi nhận nhịp tim của người dùng và so sánh với ngưỡng đã cài đặt. Nếu Apple Watch phát hiện ra những tình huống bất thường sau:
 • Cao bất thường trong khi không có vận động nào đang được diễn ra (người dùng bất động)
 • Thấp bất thường trong khi người dùng vẫn đang hoạt động
Apple Watch ngay lập tức sẽ rung lên và hiện thông báo cảnh báo điều này đến người dùng. Các thông tin này sẽ được lưu lại trong phần mềm Health trên iPhone.

Quảng cáo


Mặc định thì tính năng này sẽ được Apple Watch hỏi và gợi ý bật trong quá tình cài đặt mới. Tuy nhiên nếu vì một lý do nào đó chúng ta đã bỏ qua hoặc đã tắt mà muốn bật lại thì hãy thao tác như sau:
 • Vào phần mềm Watch trên iPhone
 • Vào Heart
 • Tại đây các bạn chọn ngưỡng High Heart RateLow Heart Rate của mình
tinhte_watchos_thu_thuat_5.jpg

8. Kết bạn và thách đấu giữa các Apple Watch
Tính năng Thách đấu (Competition) là một trong những tính năng rất thú vị dành cho những người dùng Apple Watch. Nó giúp người dùng có nhiều động lực hơn để vận động, để tập thể dục thể thao hay đơn giản là chịu khó đứng lên đi lại thường xuyên hơn trong ngày.
Mời các bạn đọc bài chi tiết về tính năng này trong bài: Chi tiết tính năng Thi đấu (Competition) trên Apple Watch: Cách chơi và cách đạt điểm tối đa


tinhte_watchos_thu_thuat_6.jpg


9. Thay đổi chỉ số mục tiêu vận động (Move Goal) trong ngày
Thường khi cài đặt mới, Apple sẽ dựa vào thông tin cá nhân của người dùng để đưa ra một con số Move Goal (Mức vận động) ban đầu. Sau đó, tuỳ theo cường độ vận động của dùng mà Apple sẽ điều chỉnh lại cho phù hợp hơn. Tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể thay đổi thông số này theo ý muốn của mình để phù hợp hơn trong nhiều tình huống. Ví dụ trong trường hợp set thông số bằng nhau để thi đấu hoặc điều chỉnh thông số lại sau một thời gian không đeo Apple Watch... Cách chỉnh Move Goal như sau:

tinhte_watchos_thu_thuat_1.jpg

 • Vào phần mềm Activity trên Apple Watch (phần mềm có icon là 3 vòng màu đỏ, vàng, xanh)
 • Force Touch (Bấm mạnh vào mặt đồng hồ bằng 1 ngón) để gọi menu chỉnh sửa lên
 • Chọn Change Move Goal và thay đổi thông số
 • Bấm Update để lưu thay đổi

10. Soạn văn bản trả lời tin nhắn bằng giọng nói trực tiếp trên Apple Watch
Một trong những tính năng cực kỳ hữu ích trên Apple Watch mà ít người dùng biết tới đó là soạn thảo văn bản bằng giọng nói để trả lời tin nhắn, viết ghi chú hay những công việc khác cần lưu lại dưới dạng chữ.
Nếu người dùng sử dụng giao diện Apple Watch là tiếng Việt thì tính năng này mặc định sẽ dùng được luôn. Trong trường hợp các bạn sử dụng giao diện tiếng Anh (hoặc tiếng nào khác) thì phải vào cài đặt để chuyển đổi ngôn ngữ, giúp Apple Watch hiểu được chúng ta. Cách chuyển đổi ngôn ngữ như sau:

tinhte_watchos_thu_thuat_8.jpg

 • Vào phần mềm Message/Tin nhắn trên Apple Watch
 • Vào một tin nhắn của một người cụ thể
 • Force Touch để gọi menu chuyển ngôn ngữ
 • Bấm vào Choose Language để chuyển đổi ngôn ngữ mong muốn
Trải nghiệm thực tế khi sử dụng tính năng này rất là tuyệt vời. Apple Watch dễ dàng và nhanh chóng chuyển đổi lời thoại của mình thành văn bản với tỷ lệ sai sót cực ít, giúp mình trả lời nhanh rất nhiều tin nhắn khi đang trên đường đi.
cover_tinhte_apple_watch_1.jpg
95 bình luận
pomnhim
TÍCH CỰC
3 năm
Nắng có làm má em thêm hồng 😁 mình là đứa từng chỉ xem video review về apple watch xong chê xấu, rồi 1 ngày đẹp trời mình nổi hứng thử mua 1 con aw dùng xem sao, lúc đó mua con nhôm 3 42mm,sau 1 thời gian xài thì thấy aw không hề xấu như từng nghĩ, bạn nào có điều kiện thì cứ bụp bản thép, mắc xíu nhưng đẹp và bóng bẩy hơn nhôm :D

@pomnhim Đợi thì lâu quá bác nhỉ, em kết bản thép nhưng thích màn sr4 hơn mà kinh tế lại ko cho phép.
pomnhim
TÍCH CỰC
3 năm
@truong_evil Sau khi dùng nhôm GPS sr3 thì mình nghĩ nếu có khả năng chơi thép cho đẹp 😁 mua thép 3 bây h cũng đẹp và kinh tế hơn, đâu nhất thiết phải 4, mình thấy nhiều bạn chọn thép 3 hơn là nhôm hay LTE sr4
Katze
TÍCH CỰC
3 năm
@pomnhim Giữ S3 steel và S4 alu thì mình vẫn chọn S4 alu. Sau khi dùng thử ở showroom mình quyết định chuyển qua S4 không lăn tăn vì trải nghiệm trên màn hình của S4 thú vị hơn hẳn.
@pomnhim Thép 3 giờ nên mua anh em nhỉ. Vào nhóm thấy nhiều người bán Apple watch thép 3 new chưa acti nhiều quá mà sợ k dám mua
mình thì cần thủ thuật kiếm tiền thật nhanh để mua nó 1 cách vui vẻ 😔
bienlyber
TÍCH CỰC
3 năm
@Thạch_Phạm Đầu nậu “đá” đang vào trại hết rồi kìa. Bạn tranh thủ đầu tư phát triển mở rộng đi. Nhau giàu lắm ^_^
@bienlyber cái đó đố bác vui dc lun ấy 😔
mrcuongth
TÍCH CỰC
3 năm
@Thạch_Phạm Tốt nhất ko nên lãng phí tiền bạc vào 3 cái lăng nhăng.
bienlyber
TÍCH CỰC
3 năm
@Thạch_Phạm Nói chứ cũng đang xài nhôm 3 , combo chung với máy chính X là perfect cho nhu cầu làm việc, nhất là lúc đang chạy xe. Lâu lâu chạy bộ nhẹ nhàng cũng có cái kiểm lại thông tin tập luyện hay hay.
oceanbreaths
ĐẠI BÀNG
3 năm
Good works
tigerii
TÍCH CỰC
3 năm
có là vui rồi.ko cần thủ thuật đâu.😁
@tigerii ha ha, đồng ý với bác :D
mới biết vụ mở đồng hồ bằng điện thoại, thanks mod!
mà vô trong thấy tính năng này mặc định được mở rồi mà.
anhlt
CAO CẤP
3 năm
@Nam Air Mặc định không mở nhé tính năng này quá hay khi không cần phải nhập pass mà cũng an toàn
có đồng hồ apple watch là thêm vui tươi rồi 😁, cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin,
nickez
ĐẠI BÀNG
3 năm
Thiệt tình không hỉểu nổi, đầu tư kiểm tra chính tả có mất bao nhiêu thời gian đâu ta ?

mỗi lần người dùng dơ tay lên xem giờ
@nickez ng ta cố tình đó, để ng đọc còn biết là bài tự viết chứ ko phải copy past đó ba 😁
@nickez Cám ơn bác. Em đã sửa
Run4yrlife
TÍCH CỰC
3 năm
@nickez Bạn viết 2 câu mà có tới 3 chỗ sai kìa
2 và 3 giờ mới biết, thanks mod :v
tancantn
TÍCH CỰC
3 năm
Khi nào nhà mạng hỗ trợ esim cho aw nhỉ
sunnydtld
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mình xài watch gen2, viber hay bị lag, mở lên ko thấy message nào hết. Vậy sync bằng cách nào mấy bác, thử restart watch, tắt app trên watch cũng ko ăn thua. Vài ngày sau thì thấy message lại. App thì chậm, đi bơi mở mấy cái Activity cũng hơi chậm, ko biết mấy gen ssau có khá hơn không.
bibeo89
ĐẠI BÀNG
3 năm
@sunnydtld Gen 2 lag là đúng rồi bạn. Gen3 còn hơi lag nè
DOANHA2012
ĐẠI BÀNG
3 năm
Apple watch đem lại lợi ích lớn hơn giá trị bỏ ra nhiều!
@DOANHA2012 ha ha, thế thì nó mới bán được nhiều như thế chứ bác nhỉ
DOANHA2012
ĐẠI BÀNG
3 năm
@vule123 Apple bá cháy, cái gì cũng hơn người ta.
quangbt2005
ĐẠI BÀNG
3 năm
@DOANHA2012 Cứ cầm Apple là cảm thấy thượng đẳng vl.
DOANHA2012
ĐẠI BÀNG
3 năm
@quangbt2005 Đối với mình các đồ Apple không tôn mình lên tí nào, nhưng trải nghiệm của Apple là tốt nhất hiện nay. Nếu có sản phẩm nào có trải nghiệm toàn diện hơn mình sẽ đổi qua.
DOANHA2012
ĐẠI BÀNG
2 năm
@DOANHA2012 Chính xác, đẳng cấp ở cái tầm của con người, không nằm ở vật dụng mang trên người. Nhưng đồ Apple có trải nghiệm tốt nhất, lợi ích đem lại nhiều hơn giá trị mình bỏ ra. Đó là triết lý kinh doanh số 1 hiện nay. Quá khâm phục!
Chờ AW5 ra mua AW4 xài chơi , giờ tạm hp với Garmin VM HR
wolfee
TÍCH CỰC
3 năm
@3bkshared 4 ra mình mua 3, 5 ra mình mua 4 =))
oxechip
TÍCH CỰC
3 năm
có ae nào có hình ở mục số 4 không ạ?
Có cái đầu tiên là ok. Mỗi lần coi Youtube hay Video nghe nhạc nó cứ hiện lên thấy ghét 😁
@JoseyHan Mình ngược thì ngược lại vì hay dùng aw điều khiển nhạc khi nghe bằng airpods. Bật nhạc lên thì k cần iP nữa 😆
Bữa thử cái mở khóa Mac bằng Apple Watch, mà nhiều lúc không lại gần nó cũng mở máy nên tắt luôn.
@Tinh Dầu Haku Farm Bác cài cho mb sleep nhanh lên. Khi sleep rồi nó sẽ ko auto unlock nữa
Mục số 10 làm không được, Force Touch không xuất hiện mục chuyển đổi ngôn ngữ 😔
@bsky2804 Bật đọc chính tả trong cài đặt iP chưa bạn? Mình dùng món này suốt vì rất tiện. Nhưng đôi lúc nói nó k ăn, phải nói lại mới được. IP với iPad thì nói k trượt phát nào
@songoku_1206 Cám ơn bạn nha
Anh em dùng Apple vào đọc và trải nghiệm đi thôi.
Do tính chất công việc, mình hay dùng tay đập vào cái vật như tấm nhựa, nệm... lúc này apple watch 4 nó lại thông báo phát hiện té ngã, ngày nào cũng báo, mình đã biết cách tắt chức năng này nhưng ko thể tắt vì giả sử té thật thì mệt, mod có thủ thuật nào để nó ko báo bậy được ko ạ
@phukhanhhuba Ca này khó. Để em đọc thêm
@Trần Hoàng Long. Mình đã chat với nhân viên apple, gửi video chứng minh luôn, cả tháng nay chưa thấy họ phản hồi 😔
anhlt
CAO CẤP
3 năm
@phukhanhhuba Nghe có tin đnag chịch nhau nhịp tim tăng cao máy báo về vị trí cho vợ thế là bắt quả tang chồng đang chịch bồ
Tommy KN
ĐẠI BÀNG
3 năm
Chưa mua
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019