100 giờ sử dụng Apple iPhone 15 Pro: cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều

Pnghuy
26/9/2023 3:12Phản hồi: 179
100 giờ sử dụng Apple iPhone 15 Pro: cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều
Là một người dùng iPhone 13 Pro và iPhone 14, rõ ràng iPhone 15 Pro đem lại rất nhiều sự nâng cấp đối với cá nhân mình, còn với người dùng iPhone 14 Pro, trọng lượng nhẹ hơn có lẽ là điểm sáng lớn nhưng bên cạnh đó người dùng đã quen với viền thép bền, khó trầy thì sẽ ái ngại với “khung viền titanium”. Tuy nhiên, trong khoảng 100 giờ sử dụng, mình hoàn toàn tận hưởng sự thoải mái mà iPhone 15 Pro mang lại.

Trong phạm vi bài chia sẻ nhanh này, mình muốn nói với anh em về cảm giác của mình khi cầm nắm và sử dụng iPhone 15 Pro trong điều kiện hàng ngày, về màu sắc, nút Action, về màn hình, về cổng USB-C và pin.

Nút Action lúc đầu thấy hay hay, sau thì bình thường


Ngay hôm giới thiệu mình đã kì vọng rằng nút Action của iPhone 15 Pro sẽ là haptic feedback, cho đến khi cầm máy thực tế thì nó lại chẳng phải vậy. Vẫn là kiểu nhấn vật lý truyền thống, tương tự như nút tăng/giảm âm lượng.
cam-nhan-nhanh-iPhone-15-Pro-tinhte-pnghuy-04.jpg

Còn về thao tác sử dụng, nó thay đổi hoàn toàn cách mà mình tương tác với nút này so với cần gạt rung trước kia. Thay vì phải gạt mình sẽ chuyển sang nhấn, thời gian đầu khoảng 1 ngày mình chưa quen lắm, vẫn hay gạt xuống nhưng sau thì ổn hơn.


Về tính năng, đây mới là điểm mình chưa cảm thấy thoả mãn, Apple chỉ cho người dùng 1 tính năng trong một lần thiết lập và sử dụng. Ví dụ, nếu thiết lập là tắt âm thanh, thì chỉ là tắt âm thanh với 1 lần nhấn giữ, không có nhấn hai lần, không có nhấn ba lần hoặc nhấn giữ để thiết lập thêm các tính năng khác.
cam-nhan-nhanh-iPhone-15-Pro-tinhte-pnghuy-03.jpg

Với việc chuyển sang một cơ chế mới như vậy mình hi vọng rằng Apple sẽ mở thêm sự cơ động và chủ động cho người dùng, nhưng không, vẫn chỉ là một tính năng cho một lần thiết lập. Vấn đề chỉ nằm ở phần mềm, Apple hoàn toàn có thể mở rộng thêm và cho người dùng khai thác tối đa tính năng và sự cơ động mà nút Action có thể làm được.

“Khung viền titanium” kém bền hơn thép, đúng thế, nhưng nhẹ hơn cũng tốt mà


Mình không quan tâm lắm đến các câu chuyện xoay quanh khung viền titanium của Apple, mình chỉ biết rằng nó đem lại cảm giác cầm nắm tốt hơn mà thôi, mình thích điều này. iPhone 15 Pro Apple đã bo nhẹ ở các mép màn hình và cạnh của khung viền và đó là lí do giúp cho nó thân thiện với tay người dùng hơn. Phần kính mặt lưng của iPhone không cong, nó vẫn có kẽ hở tiếp giáp giữa mặt lưng và khung viền, chỉ cạnh của khung viền là cong thôi.
cam-nhan-nhanh-iPhone-15-Pro-tinhte-pnghuy-09.jpg

Tranh cãi về việc Apple chuyển từ thép sang vật liệu titanium với dòng iPhone Pro sẽ còn nhắc đến nhiều trong tương lai, thực ra với mình khung viền titanium không đến nỗi nào, nó vẫn là vật liệu cao cấp. Vấn đề của Apple năm nay đó là họ không nói rõ, hoặc cố tính tránh nói sâu vào vấn đề khung viền của iPhone 15 Pro mới vì bản thân Apple biết rõ ưu nhược điểm của từng loại vật liệu.
cam-nhan-nhanh-iPhone-15-Pro-tinhte-pnghuy-06.jpg

Đó cũng là vấn đề cho anh em đang dùng iPhone 14 Pro, khung viền thép bền nhưng nặng, đổi qua iPhone 15 Pro tuy kém bền hơn nhưng nhẹ, đó là sự đánh đổi. Thế nhưng iPhone thì chỉ có một, không đổi iPhone cũng chẳng biết dùng gì 😁.
cam-nhan-nhanh-iPhone-15-Pro-tinhte-pnghuy-12.jpg

Quảng cáo


Mình không căng thẳng về khung viền của iPhone 15 Pro mới, với mình trọng lượng được giảm đi là một điều tốt, và đó là điều Apple nên làm càng sớm càng tốt để cải thiện trải nghiệm cho người dùng. Ngày xưa bản thân mình cũng không thích khung viền bóng bóng của iPhone Pro, xài vì tính năng chứ thực tế nó không đẹp, bây giờ chuyển sang khung nhám thì mình thích hơn nhiều.

Màu sắc của iPhone năm nay mình thích màu titan tự nhiên nhất, sau đó đến màu trắng, màu đen và cuối cùng là màu xanh.
cam-nhan-nhanh-iPhone-15-Pro-tinhte-pnghuy-11.jpg

Cổng USB-C quá ngon


Mình thích Lightning vì nó cho khả năng cắm tốt, ngoài ra không còn bất kì lí do gì khác, bây giờ iPhone chuyển qua USB-C thì tạm biệt Lightning luôn, nhất là khi iPhone 15 cũng được Apple vát cạnh để dễ cắm như Lightning.

Nhưng lí do lớn nhất để iPhone chuyển sang USB-C có ý nghĩa là việc kết nối với SSD di động, copy dữ liệu giữa máy tính Windows và iPhone trở nên dễ dàng hơn. Trước đây muốn kết nối iPhone với máy tính windows để có được khả năng truyền dữ liệu tốt là điều không dễ dàng, bây giờ chỉ cần một bút nhớ USB-C hoặc một SSD di động là xong.

USB-C cũng mở ra khả năng tiếp cận với người dùng chuyên nghiệp của Apple dễ dàng hơn, quay LOG và lưu trực tiếp vào SSD, cắm microphone, SSD thông qua hub USB-C cũng được luôn.

Quảng cáo


Vụ sạc thì mình không dùng Lightning cả năm nay rồi (trừ mấy lúc đi du lịch) vì dùng MagSafe, bây giờ với USB-C cũng vậy, trừ khi đi du lịch thì mình chỉ dùng sạc không dây mà thôi. Mà việc đi du lịch với iPhone 15 bây giờ cũng đơn giản vô cùng, vì dùng USB-C rồi mà.

Nói gì thì nói, USB-C đem lại sự tiện lợi cho người dùng hơn. Hồi mới lấy máy, mình đã cắm Lightning nhầm 2 lần với iPhone 15 Pro mới :D.

Màn hình nằm top đẹp nhất hiện tại


Từ iPhone 13 Pro lên iPhone 14 Pro mình không cảm nhận được rõ sự thay đổi về hiển thị nhưng với iPhone 15 Pro thì nó rất rõ ràng. Màn hình của iPhone 15 Pro trong, sáng và đẹp mắt, ngang ngửa với Samsung Galaxy S23 Ultra hiện tại.

Nội dung HDR hiển thị với màn hình iPhone mới nhìn rất thích mắt.
cam-nhan-nhanh-iPhone-15-Pro-tinhte-pnghuy-02.jpg

Đó là chưa kể đến sự nổi khối của icon ứng dụng, của chữ nghĩa hiển thị trên điện thoại, nói chung khen màn hình iPhone Pro đẹp thì nó hơi dư thừa, đơn giản nó dùng những gì tốt nhất trong ngành hiện tại về khả năng hiển thị hình ảnh rồi.
cam-nhan-nhanh-iPhone-15-Pro-tinhte-pnghuy-13.jpg

Kế đến, viền màn hình mỏng tạo cho mình hiệu ứng thị giác tốt hơn rất nhiều so với iPhone 13 Pro, còn với iPhone 14 Pro thì không nhiều đến vậy, vì cơ bản iPhone 14 Pro viền cũng đã mỏng đi nhiều so với thế hệ trước đó.
cam-nhan-nhanh-iPhone-15-Pro-tinhte-pnghuy-05.jpg

Dynamic Island đến bây giờ cũng trở nên bình thường với mình, không có gì quá đặc biệt.

Camera thông minh hơn khi chụp ảnh chân dung


Điểm mình thích nhất ở camera iPhone 15 Pro năm nay đó là nó không có zoom 5x 120mm như bản Pro Max, ít nhất nó vẫn để tiêu cự 77mm ở camera telephoto.
cam-nhan-nhanh-iPhone-15-Pro-tinhte-pnghuy-24.jpg

Ngày trước khi iPhone 13 Pro ra mắt, tiêu cự 77mm (3x) nó đã hẹp đi nhiều rồi, chụp phải đứng xa hơn một chút so với tiêu cự 2x, bây giờ với 5x 120mm thì lại càng phải đứng xa hơn nữa, với các không gian hẹp thì nó sẽ khá khó với những người dùng phổ thông. Lần này với tiêu cự 120mm thì lại có thêm một lí do nữa khiến mình muốn chọn iPhone Pro hay thì iPhone Pro Max.
cam-nhan-nhanh-iPhone-15-Pro-tinhte-pnghuy-22.jpg

Điểm thứ hai là việc chụp ảnh chân dung bây giờ không cần phải chuyển sang chân dung, chỉ cần đưa điện thoại lên mà máy nhận diện được người ở trong đó, nó sẽ tự động ghi lại độ sâu trường ảnh và mình có thể tự chọn lại sau.

Một điểm thứ ba nữa đó là tiêu cự chính của iPhone 15 Pro là 24mm, nhưng mình để mặc định là 28mm, hoặc nếu “chơi lớn” thì để mặc định 35mm. 28mm là gần hơn một chút xíu so với iPhone 13 Pro mình đang dùng (26mm), chất lượng hình ảnh giữa các tiêu cự này của iPhone 15 Pro không khác biệt nhau nhiều để có thể nhận ra, dù về bản chất nó là zoom số 1.2x và 1.5x từ cảm biến chính. Thứ nữa là năm nay độ phân giải đã mặc định là 24MP chứ không phải 12MP nữa.

Lần lượt từ trái qua phải, từ trên xuống dưới là các tiêu cự mới trên cảm biến chính iPhone 15 Pro: 24mm, 26mm (1.2x), 35mm (1.5x) và 48mm (2x).
[​IMG]

Tuy vậy việc có nhiều tiêu cự đối với người dùng bình thường không rõ có khó khăn gì không nhưng nếu quá nhiều sự lựa chọn đôi khi cũng chưa chắc là tốt.

Pin đủ dùng 1 ngày, máy dùng không nóng


Sau 5 hôm sử dụng thì cứ đều đặn mỗi ngày (hay mỗi đêm) đều cần phải sạc lại, với mình thời lượng dùng pin qua các đời iPhone Pro gần đây chẳng có gì thay đổi nên mình cũng không có gì nhiều để chia sẻ thêm.
cam-nhan-nhanh-iPhone-15-Pro-tinhte-pnghuy-25.jpg

Chia sẻ nhanh với anh em một chút về hiệu năng, nếu không chơi game, những gì mà con chip A17 Pro thể hiện không khác biệt so với những dòng điện thoại trước đây đâu, cũng không hề gặp tình trạng nóng bất thường như mấy hôm nay anh em bàn tán.

A17 Pro sẽ có đất diễn nhiều hơn khi ngày 30/10 tới đây Resident Evil Village sẽ lên iPhone, lúc đó anh em sẽ có cơ hội kiểm chứng hiệu năng của iPhone 15 Pro một cách rõ nét hơn.

iPhone 15 Pro đem lại trải nghiệm sử dụng dễ chịu


Dù iPhone 15 Pro Max cũng nhẹ hơn đó, nhưng mình vẫn thích cầm nắm và sử dụng iPhone 15 Pro, nó đem lại trải nghiệm sử dụng dễ chịu. Mọi sản phẩm làm ra đều sẽ gặp vấn đề của riêng nó, người dùng phổ thông như mình chỉ cần điện thoại cầm lên nhẹ nhàng, sử dụng thì thoải mái, không cấn tay, không quá nặng là vui rồi, tiếp đến mới là các tính năng cũng như trang bị khác.

Dễ chịu hơn nữa khi người dùng Windows bây giờ đã có thể sử dụng iPhone với máy tính Windows thoải mái hơn, phần mềm thì đã có Intel Unison, Phone Link, phần cứng đã có cổng USB-C, mọi thứ rõ ràng là dễ chịu hơn trước đây nhiều.

Đó là trải nghiệm sau 100 giờ sử dụng iPhone 15 Pro, anh em thì sao, đã có những ấn tượng gì rồi, chia sẻ bên dưới nha.

Oneway - Đơn vị phân phối Điện thoại, Máy tính bảng, MacBook, Đồng hồ, Loa di động và Thiết bị nhà thông minh chính hãng. Anh em tham khảo thêm giá đặt trước iPhone 15 Series chính hãng VNA tại đây. banner tinh tế.png
179 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Khung viền Titanium vừa nhẹ lại vừa bền hơn Thép
Cổng USB-C quá ngon ngon hơn Lightning cùi bắp rất nhiều
Nút Action Button "rất mạnh" ko như cái nút gạt im lặng vật lý lỗi thời
Chip A17 Pro quá mạnh, mạnh đến mức miếng tản nhiệt ko tản nhiệt kịp
@SamsungGalaxy Rất nhiều seeder mẫn cán đã bị khoá mõm còn bạn?
https://tinhte.vn/thread/loi-nhuan-samsung-trong-quy-vua-roi-giam-toi-95.3696428/
@cuongbk12 Người lớn đang làm việc nhé, con nít con nôi biết gì mà nói
Screenshot 2023-10-01 104030.jpg
@cuongbk12 Làm Ng đ muốn lại muốn làm đoàn tàu cho tao ngồi lên ỉ à
@Cừu con Ý kiến của bạn rất hay. Cảm ơn ý kiến của bạn. Tiếc rằng bạn vào phải hang Ifan rồi. Mời bạn đem quan điểm của mình sang bài viết về doanh thu Samsung.
Đấy, cứ bảo máy bé ko mạnh đi
6.1 inch, pin trâu, cấu hình mạnh nhất.
Khung titanium bền nhất
Dùng 5 năm nữa vẫn hot. Quá xịn
RoyalKNPB
ĐẠI BÀNG
2 months
@Doãn_Chí_Bình Dữ dị sao, trượt tay rớt nhẹ phát sẽ chuyển từ dễ chiệu sang co thắt cơ tim
Khôn như mày :D
@Doãn_Chí_Bình Khung titan thì nhẹ thôi nghe nói ko bền bằng khung thép đâu. Chưa kể vụ tản nhiệt nữa.
@Doãn_Chí_Bình tính là dùng 5 năm nhưng cứ ra máy mới là đổi 😆
@Doãn_Chí_Bình Vailoong, iffan quá lắm 2 năm đổi máy, gì mà ki bo tới 5 năm
Mình thấy bản pro là tiện dụng nhất! Bản pro max thì quá to, đặc biệt khi nhét vào túi quần jean!
@vinhtroc bản Pro mình đã thấy to rồi 😆 chưa kể cụm camera dòm thốn thực sự
Đang chuyển dữ liệu, máy nóng kinh dị luôn
20230929-215825.jpg
20230929-212045.jpg
@cuongbk12 Mắt ông bị lé à. Đang chuyển dữ liệu từ 13 qua 15, xạc cái gì ông nội, bộ lần đầu chuyển dữ liệu à, mấy lần trước có bị nóng như lần này đâu
casperpas
ĐẠI BÀNG
2 months
@cuongbk12 Cái gì mà k nên vừa sạc vừa chuyển dữ liệu 🤣 thế cái thông báo trên màn hình 2 cái iPhone lúc đang chuyển dữ liệu là bịp à 🤣🤣🤣
8135748-20230929-215825.jpg
Định tát vào mặt chủ tịch à mà khen C quá ngon vậy mod?
Cười vô mặt
Pro thì cầm thích đấy nhưng pin chán quá, với lại dùng sau 1 năm thì còn chán hơn.
Hóng bài 200 giờ, 300 giờ, 400 giờ
@airwalker Theo lịch trình thì sẽ có bài sau 1 tháng trải nghiệm ip 15 được gì và mất gì 😆
Demah
TÍCH CỰC
2 months
@airwalker Chỉ cần mất 1/5 số giờ đó không dùng điện thoại cho cảm giác dễ chịu hơn 69 lần 😆
Ipon 11 cầm nắm thích nhât
nhận xét rất điềm đạm và công tâm, không nâng quan điểm, cảm ơn mod
Toàn mấy đứa chưa đc sờ, nghe hơi nồi chõ vào chê chứ đc cầm dùng thấy sướng bme mod nhỉ 😆
| Sent from Mr.Anderson Using 2 IPHONES 15PROMAX 512GB |
1A4E9DBD-7B36-4F05-9F17-DFA24DF2EE25.jpeg
@Quoc Thinh Empire city Nó làm m tức quá cả nhà cãi nhau à hay sao mà lôi nghiệp vào thế 😆
@1hoi1chai 1 mình chú thấy ko nổi thì ko ổn rồi, thấy khách mua shop nào cũng đông nghẹt đó thôi
@Họ htjckh g kuct Ngay cả cái tên cha mẹ đặt cho còn sắp xếp như cc người ta thì đừng lên mặt ở đây nhé, đội quần giùm cho bé nè
@Họ htjckh g kuct cầm trên tay 14pro vs 15pro rồi tự trả lời đc rồi 🤣🤣🤣
Thì ra trước giờ các mod cầm máy nặng cũng thấy khó chịu nhưng vẫn phải khen. Đúng là ko nên tin mấy ông reviewer. ❌
@penguin small Chí lí ! Chí lí !
Cười vô mặt
@penguin small đến cả chủ tịt @cuhiep "3 năm đời cấn" mà vẫn phải cam chịu sử dụng không dám hó hé, nay mới chịu nói ra này 😂
@penguin small Cái đó gọi là khổ râm thì phải.
Khôn như mày :D
@penguin small =)) chính xác. Nào từ thời 11 lên 12 đổi thành viền vuông khen lấy khen để. Thấy mỗi thím Duy Luân còn bảo cầm nắm khó chịu. Mấy khứa kia cứ dc trở về thời iPhone 5 hahah
John_Doe
ĐẠI BÀNG
2 months
lúc làm bằng nhôm lên thép thì bảo chấp nhận nặng hơn mà bền hơn, chê mấy đứa nhôm khác, xong giờ chấp nhận k bền để lấy độ nhẹ hơn, tương tự cái viền cứ hết vuông rồi tròn mà vẫn khen cho được
Đạt™
ĐẠI BÀNG
2 months
@John_Doe Khen Type-C ngon nữa kìa :v ai mà biết trước được điều gì, thời thế đổi thay
@Đạt™ dám khen typeC trên iphone ngon, chắc tháng này bị cuhiep trừ lương 🤣
@John_Doe Chứ giờ đồ công nghệ loanh quanh chỉ có dậy. Không khen những thay đổi thì có chi đâu mà viết bài bạn 😆
Chippi_b8
ĐẠI BÀNG
2 months
Ngoài cái viền mỏng hơn 14prm 1 xíu thì nhìn màu sắc, độ trong, nổi khối ý chang nhau chứ khác gì đâu 🙂
@Chippi_b8 Viền mỏng hơn máy nhẹ hơn pin lâu hơn đã đạp đổ được Thiên hà ss rùi bạn
Chippi_b8
ĐẠI BÀNG
2 months
@Quoc Thinh Empire city Đang nói màn hình ông ơi
@Chippi_b8 màn hình y chang 13 14 khác gì đâu, bày đặt nổi khối đồ. kkkk
cái gì cũng vậy quen sẽ thấy ok, lúc trươc 14 pro thì ai cũng than nặng rồi cầm hoài thành quen, giờ 15 nhẹ cầm hoài cũng như 14 😃, năm sau tất cả như nhau rồi hết chọn lựa thép nhom hay Titan kk
Nhắc lại lần thứ 1000 cổng USB-C là bước thụt lùi
Cười vô mặt
vinhan73
TÍCH CỰC
2 months
Khung titan mềm quá hả ta ? Vậy là ip 15 promax mà nhét đít túi quần jean vài bữa là cong điện thoại ngay !!
Thui năm sau lên đời .. chrome - titan cho cứng hơn nha APPLE !
Mua phone cứ mạnh dạn xài nguyên thủy,ko case, ko dán miếng dán màn hình.
Đang đẹp,tự nhiên ốp cái case vào 🙄
@kellykent Từ từ cũng quen với cái trơn tuột của nó à,tui xài dc mấy tháng chẳng sao
@huykhanh95hup Màn giờ khó vỡ ở điều kiện rớt bt lắm bạn , mình dùng đt trần như nhộng chả ốp chả cườmg lực , trong 2 năm rớt hơn chục lần màn nó chả bể , chỉ bị sước dâm li ti và vỏ bị trầy thôi nhưng đánh đổi lại cầm sướng vuốt sướng . Mấy cái sướt dâm ở màn bật màn lên là chả còn thấy nữa .
Còn mua dùng full giáp để sau này bán lại được giá thì xin thua .
@congthanhgiong Việc dùng trần ai cũng thích nhưng dùng ốp là nhu cầu thiết yếu của con người trên toàn thế giới và nền công nghiệp phụ kiện ốp điện thoại mới bùng nổ được.
Có người ốp vì thời trang, vì bảo vệ điện thoại cá nhân. Giống như cơ thể con người đang đẹp được tạo hoá thiết kế tuyệt vời nhưng sao lại mặc quần áo. ( so sánh hơi kệch cỡm nhưng để nói không nên chê bai sở thích của người khác bạn à )
@congthanhgiong đúng vậy
Táo năm nào chả ngon.
Ông thớt ơi, nếu máy đang ở chế độ im lặng. Thì cầm máy lên có biết không? Hay phải bấm nút mới biết được?
@grafixdesign Nó có chế độ fid nhận diện ..rồi chế độ lắc nên biết dc hết
@grafixdesign Hắn có biểu tượng cho bác biết là đang ở chế độ tắt chuông nè bác. Ko thì bác nhấn nút. Nó rất nhạy. Nút cái biết ngay.
image.jpg
image.jpg
@cuongbk12 Thank bạn
@cuongbk12 Tức phải mở máy mới biết là đang ở chế độ nào. Còn nút gạc thì nhìn bên ngoài là biết ngay

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019