11 giám đốc Apple chuẩn bị ra tòa làm chứng vụ kiện với Epic: Cook, Federighi, Forstall, Schiller
P.W
2 nămBình luận: 42
11 giám đốc Apple chuẩn bị ra tòa làm chứng vụ kiện với Epic: Cook, Federighi, Forstall, Schiller
Dự kiến, Apple sẽ phải đưa 11 vị lãnh đạo cũng như cựu giám đốc của họ đến lấy lời tuyên thệ trước tòa án phía Bắc California. Những lời mà các vị giám đốc cấp cao này nói trước bồi thẩm đoàn và thẩm phán sẽ góp phần giúp tòa án Mỹ đưa ra kết luận, thứ có thể khiến cách Apple quản lý và kiếm lời từ App Store thay đổi hoàn toàn. Trong danh sách nhân chứng mà Apple gửi lên thẩm phán hôm thứ 6 vừa rồi, họ dẫn tên 11 giám đốc và cựu giám đốc cấp cao để thẩm phán và luật sư có thể lấy lời tuyên thệ ngay tại tòa án.

Trong danh sách đó là những cái tên của lãnh đạo cao cấp nhất của Apple: CEO Tim Cook, phó chủ tịch mảng phần mềm Craig Federighi, cựu giám đốc marketing Phil Schiller, phó chủ tịch phụ trách App Store Matt Fischer, giám đốc thương mại và thanh toán Eric Grey, giám đốc mảng phát triển game Mark Grimm, giám đốc phát triển kỹ thuật dịch vụ C.K. Haun, giám đốc cấp cao marketing Trystan Kosmynka, giám đốc quản lý đối tác và quan hệ quốc tế Shaan Pruden, trưởng bộ phận giải trí tương tác Michael Schmid, trưởng bộ phận thuật toán và nguy cơ, Eric Friedman. Nhưng trong danh sách ấy, đáng kể tới nhất có lẽ chính là Scott Forstall, cựu phó chủ tịch mảng phần mềm iOS của Apple từ năm 2007 đến 2012, người từng suýt trở thành CEO kế tiếp kế nhiệm Steve Jobs.

Apple có tuyên bố chính thức với MacRumors: “Những giám đốc cấp cao của chúng tôi mong chờ được chia sẻ với tòa những tác động vô cùng tích cực mà App Store đã tạo ra liên quan tới nội dung sáng tạo và kinh tế trên toàn thế giới, cũng như trải nghiệm của khách hàng trong suốt 12 năm vừa qua. Chúng tôi tự tin rằng tòa án sẽ thấy Epic Games cố tình vi phạm quy định phân phối ứng dụng với mục đích duy nhất là kiếm lời, và điều đó dẫn đến việc game của họ bị gỡ khỏi App Store. Với hành vi như vậy, Epic đã qua mặt những giải pháp bảo mật của App Store, từ đó khiến môi trường cạnh tranh bị ảnh hưởng, và dữ liệu cá nhân cũng như quyền riêng tư của người dùng bị đe dọa.”
42 bình luận
Vãi , sẽ phải đưa 11 vị lãnh đạo giơ mặt ra làm chứng thì nghe chừng cũng ... xương lắm . Ko dễ nuốt tý nào .
dinhbach
TÍCH CỰC
2 năm
@minhthuvc Phải thắng chứ không sẽ có tiền lệ, luật không phân định được nên khi toà phán quyết sẽ rất nghiêm trọng cho bên thua kiện. Apple và Epic đều biết rõ nhất.
Toàn sếp lớn 😁 mấy ông này nghĩ cũng cực, ăn phải hầu toà mãi
@Mikeknowsme Sau khi Luật sư đề nghị cho Tim Cook ở nhà ko được nên a bực mình đưa hết cả gia đình cho kín chỗ :d . Chơi vậy ai chơi lại
Cười vô mặt
Thị trường ứng dụng di động sắp có bước chuyển biến mới rồi 😃
i2Bi
CAO CẤP
2 năm
Ở VN khi chụp ảnh giơ 2 ngón tay thì theo mình hiểu là Hai = Hi = Chào. Còn ở các nước khác ý nghĩa có nó thế nào vậy các bác?
@i2Bi Aloha ...
@i2Bi 2 ngón tay ý là chữ V (Victory)
@i2Bi Có nghĩa là anh mọc hai sừng !
Khôn như mày :D
Chắc ra là để đóng nắp quan tài để chôn vùi Epic mãi mãi trên ios thôi
Bác Tim múa đèn cầy ... còn mười người khiêng đi chôn !
Thằng epic dai dẳng nhỉ..
Chưa bao h ủng hộ phe độc tài
và cũng ko bao h có ý định dùng bất cứ 1 sản phẩm nào của apple cả
Carl
CAO CẤP
2 năm
@tientran517 Nên thêm việc không đọc tin tức về Apple nữa bạn. Chứ không lại tăng tương tác cho thông tin về Apple, khuyến khích diễn đàn đưa tin về Apple, làm lợi cho khâu PR của Apple, tức là bạn đã gián tiếp ủng hộ Apple.
minhtuanq6
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tientran517 Ghét Apple thì bài nào có thì né ra bác, cố la liếm vô đọc làm tăng lượt view có lợi cho Apple, khi nghe doanh số sản phẩm Apple dễ bị tăng xông máu ah.
@Carl Epic game??????????????????????????????????????
@minhtuanq6 😆 Thật
kienscoping
ĐẠI BÀNG
2 năm
ông Scott kia mà được mời về Apple thì ko khác gì Steve ngày xưa, bị kick rồi mời về sau đó làm chủ tịch
Masterbee
TÍCH CỰC
2 năm
Thịt ít xương nhiều, các công ty Big Tech lại vị thế độc quyền, lợi thế cạnh tranh chiếm miếng bánh khá nhiều. Nên sẽ là mục tiêu bị kiện của nhiều công ty bị ảnh hưởng quyền lợi. Thậm chí ở cả cấp chính phủ như lách thuế, tự do thông tin, tìm kiếm tin tức v.v....
Ủng hộ epic chơi chết mẹ thằng apple đeiiiii
Khac Cuong
TÍCH CỰC
2 năm
@Fbiprohj Ủng hộ epic, apple độc quyền quá
@Khac Cuong Cứ chơi thằng táo là lũ isheep sẽ cay. Mình thích vậy hâhhaaa
@Fbiprohj Epic là một thiên anh hùng ca trước mặt Apple .
concuuduc
TÍCH CỰC
2 năm
Kinh doanh ở mỹ căng thật
Carl
CAO CẤP
2 năm
Epic giống như Chí Phèo trong làng công nghệ vậy. Người ta nói được ăn vạ thì má đã sưng, đằng này còn chưa chắc ăn được miếng nào từ Apple, thật là...
Kéo ae đi chiếm địa bàn à?
dual1
CAO CẤP
2 năm
Nhìn vô ds 11 ông có thể 2 điểm chung: nắm rõ chính sách của store & pháp lý. Apple lọc ds kĩ đấy
Chí Phèo kiện Bá Kiến 😁
Cười vô mặt
Các chú thấy doanh thu apple thu về triệu đô thì nói bạn táo độc quyền. Vậy các bạn suy nghĩ thế nào khi ng ta thuê cả ngàn con người từ phát triển hđh, chợ ứng dụng, cơ sở dữ liệu người dùng, phát triển công cụ để bạn làm game.... cả tỷ đô. Các bạn chỉ phát triển ứng dụng và đăng lên thu về doanh thu rồi muốn ôm hết. Vậy ko khác nào ăn cướp của ng ta. Cơ bản thấy apple thu như vẬy đúng ko sai. Nhưng cần có cơ chế giảm phần trăm thu về để đôi bên cùng có lợi thôi. Chứ vụ kiện này chắc chắn táo thắng rồi. Chưa kể các bạn sử dụng thanh toán web ngoài rất dễ bị lừa đảo rồi mang táo vào kiện.
Vụ này chắc cũng phải vài năm mới xong
raindal
TÍCH CỰC
2 năm
Cũng chỉ là thông tin râu ria bên lề. Tiếp tục chờ chính chuyện.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019