12 điều cần biết về Windows 10
vtinhchinhnhan
8 nămBình luận: 0
12 điều cần biết về Windows 10

Bản cập nhật lớn cho hệ điều hành của Microsoft trong năm tới và sẽ chạy trên tất cả các thiết bị.Microsoft đã đưa ra cái nhìn đầu tiên hệ điều hành Windows 10 của mình vào hôm thứ Ba (01/10/2014), Một bản phát hành chính sẽ dùng cho tất cả phần cứng từ máy tính đến điện thoại và cố gắng giải quyết các nhược điểm của Windows 8.
Sự kiện ra mắt giới thiệu ở San Francisco nhằm chủ yếu hướng tới các khách hàng doanh nghiệp, và Microsoft hứa hẹn một hệ điều hành sẽ được trực quan hơn cho tất cả người dùng. Dưới đây là danh sách một số điểm quan trọng chúng ta biết được về Windows 10.

Tại sao lại là Windows 10?

Tên tự nhiên sẽ là Windows 9, nhưng Microsoft mong muốn đề nghị một đoạn tuyệt với quá khứ. "Chúng tôi không xây dựng một sản phẩm phát triển trên nền cũ", Terry Myerson, người đứng đầu hệ điều hành của Tập đoàn Microsoft cho biết.
Microsoft đã từng có cái tên "Windows One," ông nói, để phù hợp với các sản phẩm như OneNote , OneDrive và "One Microsoft" trong chiến lược kinh doanh của mình. Tuy nhiên, ông lưu ý những tên này được sử dụng một thời gian dài trước đây, bởi nhà lãnh đạo trẻ Bill Gates.
Có lẽ Microsoft đã không thích ý tưởng là kẻ phía sau của Apple OS X.

Quảng cáoNhững thiết bị này sẽ chạy thế nào?

Microsoft hiện chỉ có phiên bản máy tính để bàn thứ ba, nhưng Windows 10 sẽ được cho máy tính bảng, điện thoại thông minh và các sản phẩm nhúng nữa.
"Nó sẽ chạy trên tất cả các thiết bị, từ những thiết bị Internet nhỏ nhất đến thiết bị cho các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp trên toàn thế giới ", Myerson cho biết. "Một số thiết bị có màn hình 4-inch, và một số sẽ có màn hình 80-inch. Và một số không có bất kỳ màn hình nào cả."
Có thanh start menu?
Có, và nó sẽ cố gắng để kết hợp giữa giao diện quen thuộc của Windows 7 với giao diện hiện đại của Windows 8. Ở bên trái, các ứng dụng được hiển thị trong phong cách Windows 7 quen thuộc, trong khi bên phải có nhiều màu sắc "live tiles", các ứng dụng Windows 8 theo phong cách hiện đại. Các start menu là tùy chỉnh, vì vậy bạn có thể thay đổi kích thước tiles, di chuyển chúng, và làm cho thanh start menu cao, mỏng hoặc dài và phẳng tùy ý.
Trong Windows 8, khi bạn khởi động một ứng dụng hiện đại theo phong cách win 8, nó sẽ đưa bạn vào giao diện người dùng hiện đại, và khi bạn khởi động một ứng dụng Win32, nó sẽ khởi động cho môi trường máy tính để bàn truyền thống.
Trong Windows 10, "chúng tôi không muốn tính hai mặt đó", Joe Belfiore, phó chủ tịch của công ty với nhóm hệ điều hành cho biết. "Chúng tôi muốn người dùng trên máy tính với chuột và bàn phím máy tính để bàn có giao diện quen thuộc -. Một thanh tác vụ và menu Start. Và bất kể như thế nào một ứng dụng được viết hoặc phân phối cho máy tính của bạn, nó hoạt động theo cách bạn mong đợi."

Nếu bạn đưa ra một trong những ứng dụng kiểu mới trong Windows 8, nó lấp đầy toàn bộ màn hình và không có nhiều lựa chọn để thay đổi kích thước. Với Windows 10, các "cửa sổ" ẩn dụ quen thuộc đã trở lại; bạn sẽ có thể thay đổi kích thước các ứng dụng theo phong cách mới và kéo chúng xung quanh màn hình giống như một ứng dụng Win32 cũ. Ngược lại, nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng Win32 theo phong cách cũ, nó sẽ có khả năng "bắt dính vào" và điền vào tất cả các không gian màn hình có sẵn giống như các ứng dụng hiện đại.

Còn gì mới nữa không?
Một số người dùng đã nhầm lẫn bởi giao diện Windows 8 và không thể tìm ra những gì đang mở trên màn hình của họ hoặc làm thế nào để có được trở lại với một ứng dụng. Windows 10 có một tính năng như OS X's Mission Control cho phép bạn phóng to ra và xem tất cả mọi thứ đó là mở trên một máy tính, sau đó chọn bất kỳ ứng dụng nào.
Bạn cũng có thể có nhiều cấu hình máy tính để bàn mở và chuyển đổi giữa chúng. Vì vậy, nếu bạn có hai ứng dụng trên màn hình cho một nhiệm vụ đặc biệt, có kích thước như bạn muốn, và sau đó bạn thay đổi một số ứng dụng khác, bạn sẽ có thể trở lại với những ứng dụng đầu tiên dễ dàng mà không cần phải thay đổi kích thước chúng một lần nữa. Bạn có thể điều hướng thông qua một số các màn hình máy tính để bàn ở dưới cùng của màn hình.
Có gì trong đó cho khách hàng doanh nghiệp?

Quảng cáoSự kiện hôm nay tập trung chủ yếu vào người dùng doanh nghiệp; Microsoft sẽ nói về những khía cạnh người tiêu dùng của Windows 10 vào đầu năm tới. Có rất nhiều chi tiết cụ thể nhưng ở đây là một vài điểm:

- Microsoft hứa hẹn rằng Windows 10 sẽ được trực quan hơn Windows 8 "Windows 10 sẽ được quen thuộc cho người dùng cuối cho dù họ đang đến từ Windows 7 hoặc Windows 8 ", Belfiore nói.

- Nó sẽ tương thích với "tất cả các hệ thống quản lý truyền thống sử dụng hiện nay." Khách hàng đang sử dụng "quản lý thiết bị di động" công cụ để quản lý điện thoại và máy tính bảng. "Điện thoại Windows và máy tính bảng hỗ trợ MDM ngày hôm nay, nhưng với Windows 10, khách hàng sẽ có thể sử dụng MDM để quản lý tất cả các thiết bị Windows của họ", bao gồm máy tính cá nhân, máy tính xách tay và thậm chí cả Internet của các thiết bị điều.

- Nhà phát triển sẽ nhận được "nền tảng một ứng dụng," Belfiore đã hứa. "Cho dù đó là xây dựng một trò chơi hoặc một ứng dụng line-of-business, sẽ có một cách để viết một ứng dụng phổ quát cho mục tiêu phát triển sản phẩm tiêu dùng", ông nói.
Nó có cảm ứng không?

Có. "Chúng tôi không từ bỏ cảm ứng," Belfiore nói. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể sử dụng cảm ứng để làm những việc như cuộn và pinch-to-zoom trên máy tính xách tay và máy tính để bàn.

Quảng cáo


Ngoài ra còn có một tính năng mới, tạm gọi là "liên tục" cho những người sử dụng máy tính hai-trong-một. Khi bạn tháo bàn phím từ Windows 10 lai, nó sẽ hỏi bạn có muốn chuyển sang chế độ máy tính bảng. Nếu bạn nói có, sẽ diễn ra những thay đổi để phù hợp với giao diện người dùng tốt hơn một máy tính bảng. Các ứng dụng mở rộng toàn màn hình, ví dụ, và start menu sẽ chuyển sang chế độ lớn hơn-biểu tượng.

Có Command Prompt?

Bạn đang đùa phải không? Vâng, thực sự có. Microsoft hỗ trợ các phím tắt như Ctrl + C và Ctrl + V để bạn có thể dán vào một danh sách thư mục từ các ứng dụng khác, ví dụ. Belfiore gọi đó là "thích hợp, tính năng geeky", như đã nói, hệ điều hành đang cố gắng để hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Khi nào nó sẽ được phát hành?


Các hệ điều hành sẽ ra mắt vào khoảng giữa năm tới, sau hội nghị Build của Microsoft. Trước đó, một nhóm thử nghiệm được chọn của " Windows insiders" sẽ nhận được một "bản kỹ thuật xây dựng xem trước" cho máy tính xách tay và máy tính để bàn vào thứ Tư tuần này, theo sau là " soon after " bởi một bản thử nghiệm cho các máy chủ.
Nó sẽ có giá bao nhiêu?
Microsoft chưa thể nói bất cứ điều gì về giá, hoặc bất kỳ chương trình khuyến mãi nào để mọi người nâng cấp từ hệ điều hành cũ hơn tại thời điểm này.

Theo Infoworld
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019