12 tiện ích mở rộng độc đáo dành cho trình duyệt Google Chrome
lavy1110
6 nămBình luận: 0
Nếu như đã cảm thấy nhàm chán với giao diện màu trắng đơn điệu mỗi khi bạn mở một tab mới trên Chrome thì dưới đây là danh sách 12 tiện ích mở rộng (extension) mà bạn nên thử qua để có được trải nghiệm thoải mái hơn, hứng thú hơn khi duyệt web.Để cài đặt những add-on (extension) trên trình duyệt Chrome, bạn có thể xem qua 12 tiện ích mở rộng mà mình giới thiệu ở dưới đây. Nếu thích và ấn tượng với extension nào, bạn chỉ cần nhấn vào đường link đính kèm ở tiêu đề của mỗi tiện ích đó rồi tải về là xong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt một cách thủ công bằng cách truy cập vào Settings, tìm đến thẻ Extensions rồi nhấn chọn vào mục "Get more extensions". Nhập từ khóa vào ô tìm kiếm sau khi bạn đã xác định được Add-on cần cài, click vào nút "Free" để Chrome bắt đầu quá trình tải về và cài đặt.

1. Momentum

Quảng cáo
Momentum là một tiện ích mở rộng khá là cơ bản trên trình duyệt Chrome. Với Momentum, mỗi khi mở một tab mới để duyệt web, bạn sẽ nhìn thấy được một số thông tin khá là hữu ích như ngày giờ, tên của bạn cũng như lời chúc "Good Morning", "Good Afternoon" tùy theo thời gian hiện tại cũng như thời tiết ở địa phương.

Ngoài ra, mỗi khi bạn mở một tab mới thì Momentum sẽ tự động chọn ra một hình ảnh đẹp, có độ phân giải cao làm ảnh nền, đơn giản nhưng đẹp mắt và vô cùng nhẹ nhàng.

2. MotivationMotivation sẽ thay thế phông nền màu trắng mặc định mỗi khi mở một tab mới trên Chrome bằng một bộ đếm hiển thị tuổi của bạn theo thời gian. Điều khá đặc biệt là các con số này đi kèm phần số thập phân rất dài, thay đổi theo từng giây một cách trực tiếp và sẽ luôn luôn được cập nhật.

Như vậy, bạn sẽ có cảm giác từng giây phút trong cuộc đời của mình đang trôi qua đi và bạn sẽ có thêm động lực để nỗ lực hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất có thể.

3. Buffer Values


Quảng cáo


Buffet Values là một tiện ích mở rộng khá độc đáo trên trình duyệt Chrome, được phát triển nhằm mục đích truyền thêm nhiều cảm hứng trong cuộc sống cũng như người dùng, bằng cách hiển thị các câu nói hay những lời khuyên cực kỳ bổ ích. Biết đâu, chỉ nhờ những câu nói đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa như vậy mà bạn sẽ có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục làm việc, cho dù có khó khăn đến mức nào.

4. MortalityMortality là một extension khá giống với Motivation nhưng có cách hiển thị đẹp mắt hơn. Bạn vẫn sẽ nhìn thấy số tuổi của mình nhưng ngoài tuổi thì bạn sẽ nhìn thấy một dãy các con số ngày, tháng, năm. Đó là những giá trị giảm dần mà bạn còn trong đời. Vì vậy, thôi thúc bạn cố gắng làm việc và tận hưởng cuộc sống này theo một cách tốt đẹp hơn. Số tuổi mà Mortality quy định cho mỗi người là 80 tuổi.

5. DayboardNếu như đang có rất nhiều công việc phải làm trong một ngày nhưng bạn liên tục phải dán mắt vào các trình duyêt trên màn hình, Dayboard là extension vô cùng hữu ích, cho phép bạn nhập vào những việc mà bạn cần làm trong ngày. Sau đó, mỗi khi bạn mở một tab mới, các công việc mà bạn làm trong ngày đó sẽ hiển thị lên để nhắc nhở bạn. Bạn cũng có thể đánh dấu tích vào những công việc đã làm xong để kiếm soát dễ dàng hơn.

Quảng cáo6. Limitless


Limitless là một extension mạnh mẽ, cung cấp cho người dùng rất nhiều chức năng khác nhau để bạn có thể thao tác một cách nhanh chóng như bạn có thể viết ra những mục tiêu mà mình muốn làm trong ngày, tuần hoặc trong năm nay, sau đó cho phép ứng dụng theo dõi thời gian.

Từ đó về sau, mỗi khi mở sang một trang web mới, Limitless sẽ hiển thị trên màn hình khoảng thời gian còn lại mà bạn đặt ra mục tiêu để làm một việc gì đó, ví dụ 1 năm sau sẽ mua một chiếc máy ảnh chẳng hạn. Từ đó, bạn sẽ có thêm động lực để làm việc một cách chăm chỉ hơn.

7. Random QuoteNếu không yêu cầu quá nhiều tính năng như những extension trước thì bạn có thể thử qua Random Quote. Tiện ích sẽ hiển thị một cách ngẫu nhiên những câu nói đơn giản, sâu sắc, được trích dẫn từ những người nổi tiếng hoặc có ảnh hưởng trong cuộc sống lên trên màn hình. Tuy nhiên, Random Quote sẽ chỉ lựa chọn những câu nói bằng tiếng Anh.

8. TacoTaco là một tiện ích mở rộng vô cùng mạnh mẽ trên trình duyệt Chrome, có khả năng liên kết với hệ thống dữ liệu của hơn 40 công cụ làm việc phổ biến nhất hiện nay, từ Evernote, Trello, Dropbox, Mail cho đến Basecamp. Với Taco, bạn có thể kiểm soát được công việc của mình ngay cả khi đang mở một trang web mới, vô cùng tiện lợi.

9. Tab for a CauseMặc dù không có nhiều tính năng thú vị nhưng Tab for a Cause là một tiện ích mở rộng mang ý nghĩa từ thiện rất cao. Mỗi khi lướt web, bạn chỉ cần click vào một quảng cáo bất kỳ hiển thị ra trên màn hình là xong, hành động tuy nhỏ nhưng như vậy là bạn đã đồng ý quyên góp một phần tiền từ doanh thu quảng cáo vào các quỹ từ thiện rồi đấy.

10. DelightDelight chỉ đơn giản là hiển thị ra các video cực kỳ đẹp với độ phân giải cao ra trên màn hình mỗi khi bạn mở một tab mới mà thôi. Tuy nhiên, đây đều là những video được chọn lựa rất kỹ càng, hầu hết là những video phác họa cảnh đẹp về thiên nhiên của rất nhiều nơi trên thế giới.

11. Google Art ProjectGoogle Art Project sẽ hiển thị ra trên màn hình các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của rất nhiều họa sỹ, nhà điêu khắc lừng danh trên thế giới như Van Gogh, Monet,... Đi kèm theo đó là một số thông tin trích dẫn về tác phẩm, các tác phẩm này thì sẽ được làm mới mỗi ngày, tùy theo sở thích và thói quen của người dùng.

12. Dream AfarNếu như là một người yêu thích du lịch thì Dream Afar là extension mà bạn không nên bỏ qua. Mỗi khi mở một tab mới, Dream Afar sẽ mang đến cho bạn một hình ảnh vô cùng đẹp mắt từ một vùng đất nào đó trên thế giới. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem qua hình ảnh của một nơi nào đó mà bạn muốn đến thông qua thanh Search trên màn hình, vô cùng tiện lợi.

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019