13/01 Cha đẻ của ngôn ngữ Machine Learning. Bill Gates bắt đầu thoái vị – Google thâu tóm Nest

saoemroianh
14/1/2023 17:46Phản hồi: 0
13/01 Cha đẻ của ngôn ngữ Machine Learning. Bill Gates bắt đầu thoái vị – Google thâu tóm Nest

Ngày 13 tháng 1 năm 1934: Robin Milner, người tiên phong chứng minh định lý tự động từng đoạt giải thưởng Turing ra đời.
Robin Gorell Milner (Robin Gorell Milner) sinh ngày 13 tháng 1 năm 1934, là một nhà khoa học máy tính người Anh, được trao giải thưởng năm 1991 vì những đóng góp của ông theo ba hướng là máy chứng minh định lý tự động LCF, ngôn ngữ ML và lý thuyết tổng quát về truyền thông. và các hệ thống đồng thời CCS.Giải thưởng Turing hàng năm. Ông là thành viên của Hiệp hội Hoàng gia và là thành viên của ACM; Giải thưởng Milner của Hiệp hội Hoàng gia được đặt theo tên ông. Năm 2008, ông được bầu làm Thành viên nước ngoài của Học viện Kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ vì “những đóng góp cơ bản cho khoa học máy tính, bao gồm sự phát triển của LCF, ML, CCS và phép tính”.

Milner sinh ra trong một gia đình quân nhân và học tại Đại học Eton trong những năm đầu đời. Sau đó, ông gia nhập Lực lượng Công binh Hoàng gia Anh và đạt cấp bậc Thiếu úy. Năm 1952, ông đăng ký học tại King’s College, Cambridge, tốt nghiệp năm 1957, và sau đó kiếm được tài sản đầu tiên với tư cách là một giáo viên, trước khi làm lập trình viên tại Ferranti. Kể từ đó, ông bước vào giới học thuật và liên tiếp làm việc tại Đại học Thành phố Luân Đôn, Đại học Swansea và Đại học Stanford.

Năm 1973, Milner trở lại Đại học Edinburgh, Vương quốc Anh, nơi ông đã phát triển ngôn ngữ lập trình chức năng, ML, và cùng với các đồng nghiệp của mình đã hoàn thành việc phát triển LCF. ML (Meta Language) là một ngôn ngữ lập trình chức năng hỗ trợ lập trình mệnh lệnh và được thiết kế để giúp tìm ra các chiến lược chứng minh trong các bộ chứng minh định lý LCF. Hai phương ngữ chính của gia đình ML ngày nay là Standard ML và Caml, ảnh hưởng đến các ngôn ngữ sau này như Haskell.

Trước khi rời Edinburgh, Robin Milner đã quyên góp cho Trường Tin học tại Đại học Edinburgh và thành lập Bài giảng Robin Milner hàng năm mang tên ông tại Trường Tin học tại Đại học Edinburgh, nơi mời các diễn giả là các học giả. đã có những đóng góp đáng kể cho khoa học máy tính lý thuyết. Năm 1995, Robin Milner trở lại trường cũ của mình, Đại học Cambridge, để giảng dạy và giữ chức vụ giám đốc Phòng thí nghiệm Máy tính Đại học Cambridge. Từ năm 2009, Milner trở lại Đại học Edinburgh với tư cách là Chủ tịch Khoa Khoa học Máy tính. Milner qua đời vì một cơn đau tim ở Cambridge, Anh, vào ngày 20 tháng 3 năm 2010, ở tuổi 76; vợ ông, Lucy, qua đời ngay trước ông.

13/01/2000: Bill Gates của Microsoft nhường chức CEO cho Steve Ballmer

Xem thêm : https://sharecs.net/13-01-cha-de-cua-ngon-ngu-machine-learning.html
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019