13 phim MCU chiếu trên Disney+ được nâng cấp lên chuẩn IMAX Enhanced
Nam Air
2 thángBình luận: 33
13 phim MCU chiếu trên Disney+ được nâng cấp lên chuẩn IMAX Enhanced
Disney cho biết họ đã hợp tác với IMAX để nâng cấp 13 phim MCU lên chuẩn IMAX Enhanced, bao gồm phim mới nhất là Shang-Chi and the Legend of The Ten Rings. Các tựa phim này sẽ được phát hành trên Disney+ vào ngày 12/11, tức là thứ Sáu tuần này.

Chuẩn IMAX Enhanced sẽ sử dụng tỉ lệ màn hình là 1.90:1 (17.1:9) tức là gần với chuẩn 16:9 nhất, khi xem các phim IMAX này trên HDTV, máy chiếu ở nhà thì màn hình sẽ ít bị khoản đen nhất so với phim có tỉ lệ màn ảnh rộng 21:9 của các phiên bản chiếu ngoài rạp.Tỉ lệ 1.90:1 của IMAX Enhanced cũng có khung ảnh cao hơn, hiển thị được nhiều hình ảnh hơn so với chuẩn 21:9. Bên cạnh đó chuẩn IMAX cũng được nâng cấp lên âm thanh vòm chuẩn DTS.

Danh sách 13 phim MCU được nâng cấp lên IMAX Enhanced, phát hành trên Disney+ ngày 12/11:

 • Ant-Man and the Wasp
 • Avengers: Endgame
 • Avengers: Infinity War
 • Black Panther
 • Black Widow
 • Captain America: Civil War
 • Captain Marvel
 • Doctor Strange
 • Iron Man
 • Guardians of the Galaxy
 • Guardians of the Galaxy Vol. 2
 • Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings
 • Thor: Ragnarok

Theo Theverge, IMAX
33 bình luận
manhnh20
TÍCH CỰC
2 tháng
Hóng mãi mà Disney+ chưa có ở VN
ádfgt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@manhnh20 hết năm sau cũng chưa chắc có ,xài VPN + bỏ tiền + biết tiếng anh thì xem ,ko thì nhịn
Cười vui vẻ
@HyH Quan trọng là phụ đề ấy chứ, có phải ai cũng đủ trình tiếng anh để xem Eng Sub đâu.
bocua
CAO CẤP
2 tháng
@HyH VPN
YoBak
TÍCH CỰC
2 tháng
@sieu_nhan Xem eng sub xong hiểu sai nghĩa của nhiều đoạn hội thoại, xem lúc sau mới nhận ra là nhân vật đang nói về nghĩa khác.
Ngon , có là sẽ kéo lại bản mới , bản online này chơi trên TV vừa mượt mà chất lượng mình thấy ko khác biệt gì so với bản blueray
Hài nhảm thì coi 1 lần ngán rồi
Get Help
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@angle_squall thì người khác xem 😃 cứ cần gì phải thể hiện thế
@Get Help quá đúng 😃
dinhbach
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@angle_squall Thích thể hiện, coi người khác là hạ đẳng.
@angle_squall ôi thượng đẳng quá. Người giời quá...
@vannam1208 Nguyên cái ổ tấu hài thì nói hài, có gì mà giời với ko giời, vói lại bạn tự coi bạn là hạ đẳng chứ ko có nói cái nào về hạ hay thượng ở trên. Fan Marvel giờ thấy chê là chống chế yếu ớt quá.
xem phê lòi
Có thể bạn chưa biết: phim Black Widow ở cover được quay bởi CineAlta VENICE của đại đế. 😛 Đoàn làm phim đã sử dụng nhóm gồm 3 camera, trong đó có 2 chiếc đạt chuẩn IMAX Enhanced và VENICE chính là 1 in 2 camera đó. Nói cách khác, bản phim IMAX này có hơi thở của đại đế.

Chưa kể trên thị trường hiện nay, ko nhiều hãng sản xuất TV hỗ trợ tiêu chuẩn này. Dễ tiếp cận nhất ở xứ vịt chính là TV đại đế luôn. Có nghĩa nếu muốn xem phim MCU trên Disney+ chuẩn IMAX, nhanh nhất là sắm TV đại đế có IMAX Enhanced, đáp ứng tổi thiểu về mặt hình ảnh.

Tội nghiệp mấy cháu hâm mộ Marvel hô hào tẩy chay đại đế, thâu tóm đại đế. Đến chính Marvel Studios còn chưa đủ trình hô tẩy chay vs cả thâu tóm, vậy mà mấy cháu lại đòi gáy. Cả cái Hollywood còn phải nhờ vả đại đế ít nhiều, thế mà làm như đại đế chỉ sản xuất mỗi phim, ko biết j ngoài ăn bám Spider-Man.

Sau này Marvel Studios sẽ còn quay nhiều phim dưới định dạng IMAX, kiểu j cũng sẽ dùng VENICE nữa.
Black Widow CineAlta VENICE.jpg
@dinhbach ơ kìa, bạn đọc hiểu sao lại thành ra "bạn nói cứ như Sony ban ơn cho nền điện ảnh vậy" hả trời? mình đang nói mqh giữa 2 cty là marvel studio (cao hơn là Disney) vs đại đế mà. Lôi cả nền điện ảnh vào thì hơi quá rồi đấy, đừng nhét chữ vào mồm mình thế.

mình chắc chắn vs bạn là đại đế có tầm ảnh hưởng sâu rộng hơn Marvel Studios trong nền điện ảnh thế giới nhé: In June 1999, George Lucas announced that Episode II of the Star Wars Prequel Trilogy would be the first major motion picture to be shot 100% digitally. Sony and Panavision had teamed up to develop the High Definition 24p camera that Lucas would use to accomplish this and thus the first CineAlta camera was born: the Sony HDW-F900.

Đối tượng chính trong cmt của mình hướng đến cà khịa là mấy cháu hâm mộ marvel. bạn chú ý nhé. ko có ai ban ơn hay lệ thuộc ở đây cả, chỉ có 2 cty cộng tác làm ăn vs nhau win-win và mấy cháu kia lại đi gây sự trước thôi. =))))
dinhbach
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@AmbitiousMan Mình không nhét chữ nhé, bạn nói cả cái Hollywood còn phải nhờ đại đế của bạn mà. Mình đọc hiểu ổn, có vẻ bạn diễn đạt sai thì phải. Còn Fan Marvel thì đa số thế hệ 2000, có thể họ chưa trải nghiệm nhiều và nhìn vào Sony hiện tại thì nói vậy thôi, câu nói của bạn có vẻ cay cú ăn thua quá.
@dinhbach =))) hóa ra là câu đó à, trường hợp này thì mình chưa tính đến. vì cmt chỉ tập trung vào mqh marvel vs mấy cháu hâm mộ marvel. cũng có thể do mình diễn đạt ko thoát đc ý ra nên bạn đã hiểu theo ý vậy.

như ở cmt trước, cái mình muốn nêu là độ ảnh hưởng ở hollywood rộng lớn mà mấy cháu hâm mộ marvel kia ko biết đến, lại đi đòi tẩy chay vs cả thâu tóm. Cmt đó có 1 cái dẫn chứng r đó. nếu bạn cần thì mình có thể đưa thêm. vì ko chỉ máy quay đâu.

còn bạn nghĩ mình cay cú hay sao thì tùy. hoặc nhìn vào cho mình dở hơi cũng đc. cái đó là ở bản thân bạn thôi. cá x mình viết cmt là đẻ troll mấy cháu hâm mộ marvel là chính nên ko để ý mấy chuyện đó. haha.
@AmbitiousMan Mình cũng tẩy chay đại đế, đại đế bán chính hãng ps5 lẹ lẹ
Cười vô mặt
mùa dịch luyện cũng được kha khá phim
yaibakt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
webdl thì ko thể bằng bluray về bitrate được ==> chừng nào chưa ra bluray imax version thì ko đáng để kéo lại bản này lưu trữ.
tien dio
TÍCH CỰC
2 tháng
Mình thấy hay cứ làm chuẩn 2:1 cho gọn đẹp tiện nhờ. Nhảy tứ tung cho nó mệt
@tien dio Tỷ lệ này vừa hợp với TV 16:9 vừa đẹp với điện thoại 19.5:9 luôn. Mà ít phim điện ảnh quá. Toàn là phim Netflix.
tien dio
TÍCH CỰC
2 tháng
@whowillibe1412 Net đang sản xuất phim truyền hình chuẩn này, mình thấy khá ok.
tức là thay đổi tỷ lệ thôi mà 😁, Nếu thế thì xem trên TV tỷ lệ 16:9 sẽ ít bị viền đen
đang chờ torrent thôi
Disney+ có Eternals chưa các bác? e k muốn xem bản cam mà lướt tiktok, youtube cứ bị spoil chán vãi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019