Tặng miễn phí PhoneTrans Pro, phần mềm đồng bộ tập tin giữa máy iOS với PC
Duy Luân
9 nămBình luận: 122

Nếu bạn có nhiều thư viện iTunes cần đồng bộ hóa với những thiết bị iOS mà mình đang sở hữu, hoặc giả sử như máy tính của bạn vừa gặp vấn đề gì đó khiến toàn bộ dữ liệu nhạc phim bị mất và bạn muốn phục hồi nó từ iPhone, iPad, iPod Touch, PhoneTrans Pro sẽ là một giải pháp hữu ích cho bạn. Phần mềm này chạy trên Windows với tính năng chính là sao chép nhạc qua lại giữa máy tính và thiết bị iOS mà không cần thông qua iTunes. Khác với iTunes chỉ cho đồng bộ tập tin theo một chiều, PhoneTrans Pro cho phép bạn chép nội dung đa phương tiện ngược lại từ máy di động sang lại máy tính, bất kể đó là nhạc, phim, music video, nhạc chuông hay ebook. Một tính năng nổi bật khác của PhoneTrans Pro đó là khả năng đồng bộ thông qua Wifi với các máy chạy iOS 5, nhờ vậy bạn không cần phải lo lắng đến mớ dây nhợ loằng ngoằng mỗi khi cần kết nối thiết bị với máy tính nữa.

Nếu quan tâm, bạn có thể tải về PhoneTrans Pro tại địa chỉ http://www.imobie.com/phonetrans-pro/. Sau khi cài đặt và chạy lên, lúc được hỏi về mã kích hoạt, bạn nhập vào đoạn mã bên dưới. Đây là mã bản quyền mà công ty iMobie, đơn vị phát triển PhonTrans Pro cùng nhiều sản phẩm phần mềm khác, cung cấp cho tất cả các thành viên của diễn đàn Tinhte.vn chúng ta. Sau khi hoàn tất việc kích hoạt thì bạn đã có thể bắt đầu sử dụng toàn bộ các tính năng của PhonTrans Pro.

Giao diện phần mềm này được thiết kế rất trực quan nên chỉ cần nhìn vào là chúng ta có thể dùng ngay mà không phải mất thời gian học hỏi. Bảng bên tay trái sẽ liệt kê các máy iOS đang được kết nối với máy tính cùng những nội dung đa phương tiện đang có trên thiết bị đó, chẳng hạn như nhạc, phim, sách, nhạc chuông, ghi âm giọng nói, music video. Khi nhấp vào từng mục này, những tập tin sẽ được liệt kê ở giữa. Cách quản lí như thế này có nhiều nét tương đồng với iTunes, tạo sự thuận tiện và thoải mái khi dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể duyệt tập tin theo từng playlist, thể loại nhạc, ca sĩ, album,… với cac menu ở từng ô nhỏ bên tay phải. PhonTrans Pro có bố trí sẵn một hộp tìm kiếm ở góc trên bên phải để việc duyệt qua thư viện nhạc được dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng của thiết bị để xem thông tin về dung lượng và những tập tin đang chứa trên máy.

Quảng cáo


Tuy nhiên, với tông màu xanh và các biểu tượng của PhoneTrans Pro thì không mang lại cảm giác chuyên nghiệp như khi mình thao tác với iTunes và vài phần mềm chép nhạc khác dành cho iPhone. Một điểm đáng tiếc khác đó là PhoneTrans Pro không hỗ trợ phát lại tập tin ngay trong ứng dụng của mình. Muốn nghe thử thì bạn phải chép file vào máy tính thì mới sử dụng được.


Về tính năng nhập file vào máy tính, ứng dụng hoạt động rất trơn tru, đúng như những gì mà iMobie quảng cáo. Bạn chỉ cần chọn lấy một hoặc nhiều file định chép rồi nhấn nút To PC. Một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện để bạn chọn vị trí lưu, thế là xong. Tốc độ chép rất nhanh, mình hài lòng về điểm này vì mình cũng đã từng dùng qua vài phần mềm đồng bộ iOS với máy tính khác thì hầu hết không được nhanh như PhoneTrans Pro.

Một tính năng thú vị và tiện lợi khác của PhoneTrans Pro đó là việc chép trực tiếp tập tin đa phương tiện từ máy iOS vào thư viện iTunes. Cách thực hiện hoàn toàn tương tự như khi chúng ta nhấn nút "To PC", chỉ khác là giờ đây mỗi tập tin sau khi được sao lưu sang PC thì nó được cập nhật vào iTunes cùng tất cả thông tin chứa trong MP3 tag, chẳng hạn như tiêu đề bài hát, tên ca sĩ, nhóm nhạc, thể loại, ảnh bìa album… Mình thử nghiệm chép 294 tập tin vào iTunes thì PhoneTrans Pro chỉ mất khoảng 4 phút để vừa thực hiện công việc copy, vừa import vào iTunes, rất ấn tượng. Trong trường hợp bạn vừa gặp vấn đề gì đó và toàn bộ dữ liệu iTunes của bạn bị mất, PhonTrans Pro sẽ giúp đỡ rất nhiều. Bạn cũng có thể tận dụng tính năng này để đồng bộ giữa nhiều thư viện iTunes với nhau mà không lo bị trùng hoặc mất dữ liệu.

PhoneTrans Pro không chỉ hỗ trợ chép nhạc, phim, sách từ máy iOS vào máy tính mà còn cho phép chúng ta thực hiện theo chiều ngược lại nữa (tức thực hiện chức năng thay thế cho iTunes). Bạn có thể thực hiện thao tác kéo thả để bắt đầu chép ngay một tập tin vào máy. Rất nhanh chóng và tiện lợi, lại có thể giúp người dùng đồng bộ một thiết bị với nhiều thư viện iTunes khác nhau. Bình thường, nếu không kích hoạt tùy chọn "Manually manage music" trong iTunes thì toàn bộ dữ liệu của máy sẽ bị xóa khi bạn đồng bộ với một thư viện iTunes mới. Tuy nhiên, có một vài lần thực hiện thì PhoneTrans Pro báo lỗi và tự động đóng lại. Điều này diễn ra với cả máy iOS 5 và iOS 6. Hi vọng nhà sản xuất sẽ sớm khắc phục nó trong tương lai.

Cũng là về tính năng đồng bộ, PhoneTrans Pro tích hợp khả năng chép trực tiếp tập tin đa phương tiện từ máy này sang máy khác (ví dụ, từ iPod sang iPhone), một tính năng mà mình ít thấy trên các phần mềm dạng này. Để thực hiện việc này, chúng ta cần phải nối hai máy với PC, sau đó chọn những tập tin cần chuyển rồi nhấn nút To Device ở giao diện chính. PhonTrans Pro sẽ quét qua toàn bộ thư viện nhạc, phim, sách hiện có trên thiết bị để xem bạn có đang chép trùng tập tin nào hay không. Nếu có, nó sẽ bỏ qua và chỉ chép những tập tin mới mà thôi và chúng ta không bao giờ lo lắng việc trùng lặp trên máy của mình. Tốc độ sao chép giữa các máy iOS với nhau không nhanh như khi chép vào máy tính mà chỉ ở mức tạm được. Trong nhiều trường hợp, mình nhận thấy PhoneTrans Pro mất khá nhiều thời cho công tác chuẩn bị trước khi chép, có lẽ iMobie cần phải cải thiện ở điểm này.


Một điểm nhấn khác của PhoneTrans Pro đó là khả năng đồng bộ qua Wifi. Muốn dùng được tính năng này thì bạn cần phải có các máy chạy iOS 5 trở lên và đã kết nối với máy tính để bật tính năng Wifi Sync với iTunes. Như vậy, PhoneTrans Pro vẫn chưa độc lập hoàn toàn với iTunes nếu bạn muốn sync qua Wifi, nhưng dù sao thì nó vẫn cho chúng ta nhiều lựa chọn hơn là iTunes trong việc kiểm soát nội dung trên thiết bị. Tốc độ sync qua Wifi ở mức bình thường, gần như tương tự với lúc sync bằng iTunes.
Nhìn chung, PhonTrans Pro là một phần mềm tốt. Nó giúp đơn giản hóa công việc chép các định dạng tập tin đa phương tiện từ máy iOS với máy tính, phục vụ cho mục đích sao lưu, phục hồi hoặc chia sẻ cùng bạn bè một cách nhanh chóng. Tính tương thích tốt với tất cả các máy iOS cùng là một lợi thế của PhonTrans Pro bên cạnh tính năng đồng bộ qua Wifi. Mặc dù vậy, vẫn còn đó những lỗi nhỏ khi chép nhạc và sách, nhất là khi chuyển nhạc từ máy tính sang thiết bị iOS. Hi vọng chúng ta sẽ sớm thấy các bản cập nhật từ iMobie để khắc phục tình trạng này.
122 bình luận
linhkont195
ĐẠI BÀNG
9 năm
Hay đấy. Down về test thử xem tnao.;))
Em có iOS mà ko có PC thì làm thế nào hở các bác 😁
đã dứt cOde rùi, mong rằng ngon như Itool
nhìn giao diện giống Itools quá
hoailotus
ĐẠI BÀNG
9 năm
Giao diện giống iTools
anhlt
CAO CẤP
9 năm
@hoailotus thich avatar của bạn
lenovoquan
ĐẠI BÀNG
9 năm
thanks pro,phần mềm này rất hay
chaudizai
ĐẠI BÀNG
9 năm
@lenovoquan Vãi Avatar pác này...o_O
tuyệt!
Vẫn xài iTool vì quen thao tác
OK. Thử liền. Cám ơn bạn nhiều !
không cho chép photo ah` 😔
Máy Macbook p có dùng đc ko bác
atro027
ĐẠI BÀNG
9 năm
@topwatches máy mac mà cài win thì ok
phaỉ thư ngay mới đc. Cài net framewỏk lâu quá
anh em vào nhanh đi,mình chưa có máy lên không đang kí nhường anh em tất đấy 😃
cảm nhận thấy itools hay hơn cái này,tốc độ imP hay exP cũng nhanh hơn
thanks bro
đang down 😁
Down dùng thử xem có ngon hơn Itools ko ;)
ok men
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019