Tet22

Tet22


PureView sẽ không đơn thuần là về kích cỡ cảm biến, nó là kết hợp của nhiều yếu tố
Didu
9 nămBình luận: 224
Nokia 808 PureView, 19-06-2012 (30).jpg

Lumia 920 rò rỉ vài ngày trước được cho sẽ là chiếc Windows Phone đầu tiên được trang bị công nghệ hình ảnh PureView của Nokia nhưng cảm biến của nó sẽ không có độ phân giải cao như 808 PureView (41 Megapixel). Khá nhiều người dùng đã thất vọng và nghi ngờ về chất lượng camera trên những chiếc Lumia với công nghệ PureView nhưng theo Damian Dinning, chuyên gia nhiếp ảnh của Nokia thì PureView không chỉ về độ phân giải của cảm biến hình ảnh. Thay vào đó, PureView là sự kết hợp của điểm ảnh, quang học và bộ xử lý hình ảnh.

Quan điểm của Damian Dinning cũng đồng thời gạt bỏ suy nghĩ rằng điện thoại PureView phải có cảm biến với độ phân giải cao nhằm mang tới khả năng phóng to không giảm chất lượng hình ảnh cũng như kết hợp dữ liệu hình ảnh từ 7 điểm ảnh phụ xung quanh cho một điểm ảnh chính. Dinning giải thích rằng công nghệ PureView là sự lai tạo giữa nhiều yếu tố để tạo nên một bức ảnh đẹp. "PureView là cách mà chúng ta kết hợp quang học, điểm ảnh và bộ xử lý hình ảnh theo một cách mới cho phép bạn tạo nên những thứ mà bạn không thể làm trước đó", Dinning nói thêm về PureView.

Dòng Lumia dùng công nghệ PureView không có cảm biến độ phân giải cao đồng nghĩa tính năng kết hợp dữ liệu từ 7 điểm ảnh xung quanh như trên 808 PureView sẽ không còn vì độ phân giải tổng thể của cảm biến không cho phép Nokia làm điều đó, có thể họ sẽ dùng tới phần mềm. Dinning cũng cho rằng PureView không đơn thuần là một tính năng hay chi tiết kỹ thuật cụ thể nào đó, nó là sự kết hợp của nhiều yếu tố.

Nguồn: Slash Gear
224 bình luận
cần trải nghiệm thực tế để đánh giá!
Nói gì thì nói nhiều ông mù công nghệ cũng nói 2 từ: thất vọng, mình thì vẫn tin tưởng bác No
ricardotr
TÍCH CỰC
9 năm
Một suy nghĩ khá hay, pureview 8. Có hơn máy ảnh trên dt thường khổng đây, đợi tinhte trên tay và so sánh

Sent from my Galaxy Nexus using Tinhte.vn
Đợi trên tay thực tế thì sẽ rõ thôi 😃
starwin
ĐẠI BÀNG
9 năm
quan trọng là độ thật thà của ảnh khi chụp thôi,38 hay 41 Mpx mà làm gì
@starwin N8 và 808 cho ra nước ảnh rất thật ở tùy chỉnh auto bạn ạ , tất nhiên nước ảnh thật thì ko thể đẹp và sống động bằng khi ta thêm màu đỏ vào mỗi bức ảnh như One X hay làm . và N8 hay 808 khi tùy chỉnh ở chế độ trời nhiều mây cũng sẽ thêm màu đỏ vào bức ảnh để bức ảnh ko bị xanh .
hank_darkman
ĐẠI BÀNG
9 năm
Ngày mai sẽ rõ
PureView thì cũng k có nghĩa là chụp ra những tấm hình đẹp, chỉ là phòng to k bị vỡ hình thui. hôm trước chụp thử con 808 PureView chả thấy đẹp rì
@fibu chắc là bác so sánh với mí con canon dslr chứ gì !!?
bác thử so với mí con su lịch tầm 2t -3t xem
@fibu Bác đừng cố tỏ ra nguy hiểm nữa , không biết chụp thì đừng có nhảy vào bàn ở đây để thiên hạ bực mình mà ăn gạch .
zesny95
TÍCH CỰC
9 năm
@meonguyen Và so với 1 chiếc máy compact của nikon hay canon thì bạn sẽ hiểu vì sao nó không đủ khả năng nói chuyện với GC, và cái 41mpx của nó để làm gì?
@zesny95 tiếc quá, bạn nên mượn tạm 808 của ai đó để xem nó so với máy ảnh compact thế nào. Mình tin là rất nhiều máy ảnh vẫn xếp sau 808 đấy. Có lẽ để cho có kết quả rõ ràng nên lấy dSLR ra so sánh để thuận bề ngã ngũ luôn =))
PS: Bạn có vẻ là fan arsenal?
Oxi
CAO CẤP
9 năm
Đọc ko hiểu gì hết!
@Oxi bác này có cái Avar qê e kìa 😁 Thánh Gióng :D
hthang38
TÍCH CỰC
9 năm
@Oxi Nghĩa là ngày mai Nokia sẽ giới thiệu chiếc điện thoại chạy Winphone 8 với công nghệ chụp ảnh Pureview. Tuy nhiên kích thước bộ cảm biến nhỏ, độ phân giải chỉ tầm 8 mpx.

Dân tình lo ngại chất lượng chụp ảnh sẽ không tốt, nên ông Nokia phát biểu vậy để chấn an dư luận.

Vụ này cần trải nghiệm thực tế mới biết. Tuy nhiên theo kinh nghiệm từ xưa tới nay thì muốn có camera tốt thì kích thước bộ cảm biến là rất quan trọng.
ht8xlove
ĐẠI BÀNG
9 năm
@Oxi vì bài viết " Lặp câu " quá nhiều . Văn " Lủng củng " quá !😃
sao chú chưa ra đảo nhi?
shady9x
ĐẠI BÀNG
9 năm
nói chung là vẫn kém chùm PureView 808
mấy ông iàn chuẩn bị bán máy đê. kaka
@emailcuahuy bác quậy quá, coi chừng mod cho ra đảo ở
Như vậy là không thể qua được 808 về camera rồi
J_Tuan
CAO CẤP
9 năm
Một bức ảnh đẹp gồm nhiều yếu tố mà 😃. Pureview 8 chấm mà có khi hơn hẳn mấy con dòng máy du lịch 12-13 chấm đó
TTX_412
TÍCH CỰC
9 năm
@nhuankhom khi zoom lên không vỡ hạt chỉ là do cảm biến độ phân giải 41MP thôi, nếu ưu thế này không còn thì Pureview chẳng có gì hay.
@TTX_412 Thì em nói so sánh giữa 808 với s3 chứ con 920 chứ ra sao em dám nói,em thấy cái cảm biến bé thế thì chã làm nên cơm cháo gì nếu ko có công nghệ gì khác tích hợp vào
TTX_412
TÍCH CỰC
9 năm
@nhuankhom vậy thì em đồng ý.
@TTX_412 bảo số chấm không quan trọng nhưng riêng với trường hợp của pure view đó là cả 1 vấn đề khi gây nỗi thất vọng tột độ với fan. Hãy nhìn vào 808 mà so sánh nếu không có con số 41 Mp và công nghệ "ăn quanh" nó thì chả ai để ý đến nó làm gì.mà chưa kể đến các thứ khác... mình thì thích gpu adreno 320 hơn nhiều so với cái adreno 225 đã "hơi lạc hậu"
M
Lạy hồn bít thì nói,phán như thánh. Tui xài samsung mà thấy ông dìm hàng con 808 chụp đỉnh nhất của điện thoại cũng ngứa ráy 😃
Cowboyz
TÍCH CỰC
9 năm
PureView = Pure + View
@Cowboyz Chuẩn 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019