JAVA x Upsell

JAVA x Upsell

15.000 nhà khoa học cùng ký tên vào thư ngỏ: loài người ơi, đừng phá hủy Trái Đất nữa!
ndminhduc
3 nămBình luận: 92
15.000 nhà khoa học cùng ký tên vào thư ngỏ: loài người ơi, đừng phá hủy Trái Đất nữa!
Mười lăm ngàn nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới đã cùng nhau ký vào một thư ngỏ mang tên “cảnh báo nhân loại”, trong đó chỉ ra những mối đe dọa chưa từng thấy tới sự tồn vong của loài người lẫn cả hành tinh này. Trong thư ngỏ, các nhà khoa học đã liệt ra những mối nguy hiểm chính, bao gồm cả biến đổi khí hậu, tăng dân số, phá rừng, tuyệt chủng và không có nước sạch. Tất nhiên, họ không quên nhấn mạnh những hậu quả tệ hại mà con người đang gây ra.

Trên thực tế, đây là một bản cập nhật của bức thư ngõ tương tự được 1700 nhà khoa học phát hành hồi năm 1992 với nhan đề “Cảnh báo của các nhà khoa học trên thế giới gởi tới nhân loại.” Lúc đó, danh sách các nhà khoa học ký tên vào thư ngỏ có cả những tên tuổi lớn từng được vinh danh bằng giải Nobel.

Khi đó, mục tiêu của họ là chỉ ra những mối đe dọa lớn đối với sự tồn vong của hành tinh xanh và tiếp theo đó là nhân loại. Tuy nhiên, bản cập nhật sau 25 năm cho thấy rằng mọi chuyện vẫn không có gì đáng mừng.

Trong thư ngỏ lần này, các nhà khoa học viết: “Ngoại trừ sự ổn định của tầng ozone thì nhân loại đã thất bại trong việc giải quyết các thách thức chưa từng thấy về môi trường. Thêm vào đó là những vấn đề phát sinh càng khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.” Nếu như hồi xưa số các nhà khoa học ký vào thư ngỏ chỉ có 1700 người thì giờ đây, con số đó đã tăng lên 15 ngàn nhà khoa học đến từ 184 quốc gia trên thế giới.

Trong văn bản hồi xưa, các nhà khoa học chỉ quan tâm tới lỗ hổng tầng ozone, nguồn nước sạch, suy giảm sinh vật biển, đại dương chết, mất rừng, giảm đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và dân số tiếp tục tăng. Giờ đây sau 25 năm, từng vấn đề trong đó chỉ đơn giản là tồi tệ hơn xưa (chỉ trừ lỗ hổng tầng ozone). Từ đó đến nay, dân số thế giới đã tăng lên 2 tỷ, tương đương 35%. Gần 121 triệu héc ta rừng bị chặt ứa, diện tích đại dương chết đã tăng lên 75% và lượng nước sạch tính trên đầu người lại giảm 26%.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng chúng ta cũng đừng quá chìm đắm trong tuyệt vọng. Trên thực tế, chúng ta vẫn còn có thể giải quyết vấn đề khủng hoảng ozone bằng những hành động quyết liệt và thiết thực với sự đồng thuận của nhiều quốc gia trên toàn cầu. Do đó, các nhà khoa học khẳng định vấn đề cốt lõi vẫn là chính phủ các nước cùng nhau đưa ra hướng giải quyết và cùng nhau thực hiện nó một cách nghiêm túc, mạnh mẽ để đảm bảo sự tồn vong cho nhân loại nói riêng và Trái Đất nói chung trong tương lai.

Tham khảo Gizmodo
cv.jpg
@habu@
TÍCH CỰC
3 năm
Ký trên giấy cho đẹp thôi.
Thực hiện hay ko là việc của chúng tui.
ruantinghe91
ĐẠI BÀNG
3 năm
loài người ơi đừng phá huỷ trái đất nữa x N lần
hieuvn12
TÍCH CỰC
3 năm
@ruantinghe91 Hy vọng anh em ý thức về bảo vệ môi trường. Học tập anh em mấy nước Nhật, Đức, Thuỷ Điển, Phần Lan, Hàn Quốc,...
Mấy ông khoa học cũng thông minh mà sao tới tận 15000 ông lại ko được thông thái vấn đề này....kí kí thay đổi được cái gì😕...25 năm trước các ông cũng kí và giờ chắc nó hiệu quảo_O
Không làm ngơ nhưng cũng đừng làm những chuyện gần như biết là ko tác dụng gì😔
tinthanh25
TÍCH CỰC
3 năm
@kungfu9999 Họ cổ vũ tinh thần kiêu gọi là chính đó b. Chứ giờ 15000000 nhà kh nữa thì cũng làm dc gì trong khi con người cứ tiếp tục phá hủy nguồn sống của con người
legiondark
TÍCH CỰC
3 năm
@kungfu9999 K tác dụng? Thế tại sao nó lại lên trang nhất tinhte cũng như các tờ báo khác? Ít nhất nó có tác dụng truyền thông.
robot9xvt
TÍCH CỰC
3 năm
@kungfu9999 Có thế mà không hiểu?. Ký để truyền tải thông điệp, chứ có phải ký để thay đổi ngay tắp lự đâu?
colujcb
ĐẠI BÀNG
3 năm
@kungfu9999 Khi nào trái đất Có số lượng nhà khoa học bằng với dân số trưởng thành tương ứng thì chắc là làm được vấn đề trên 😁
ký cỡ nào cũng vậy à 😃 cây vẫn chặt đều đều
Kí vui thôi. Chẳng thay đổi đc điều gì hết
Biết các Bố bỏ bao nhiêu $ để lên đc vị trí cao ko ? Ko vơ vét thì sao lại vốn . Nhà khoa học biết đếch j mà ý kiến . Bỏ tù bây h 😁
Tưởng là các nhà lãnh đạo kí trong hội nghị thượng đỉnh nào đó chứ mấy ông khoa học này thì làm được gì .
Bức thư tuyệt mệnh trong bối cảnh tuyệt vọng cho những người tuyệt đối ko quan tâm gì cả.
haihuoc90
ĐẠI BÀNG
3 năm
Vì kinh tế sẵn sàng phá hủy tài nguyên môi trường
Sony A7
ĐẠI BÀNG
3 năm
vấn đề ở đây ko phải là do con người tàn phá trái đất, mà là do có quá nhiều người trên trái đất, gây ra ô nhiễm và do những nhà kỹ sư khoa học tạo ra hàng tỷ thứ "đồ" để kiếm lợi cho "bản thân" đã gây ra ô nhiễm, công ty vv. sản xuất 24/24 giờ và 366 ngày ko ngừng thì làm sao trái đất tốt đẹp được. Nếu ai cũng sống như mấy người thái trên vùng cao nguyên như trong video của anh Tân Hoabanfood thì chắc sẽ giảm ô nhiễm của trái đất thật đảng kể.
ufdb
CAO CẤP
3 năm
@Sony A7 vốn cuộc sống nó phải vậy rùi bạn, mình mà ko phát triển theo kịp người khác sẽ bị đào thải. Bản năng sinh tồn thui 😁
giờ thằng kia nó chế được vũ khí abc gì đó mà mình ko chế được vũ khí xyz để chống lại nó thì mình tèo
Gabriel le
TÍCH CỰC
3 năm
trái đất bị phá hủy thì lo gì, chúng ta sẽ kiếm một hành tinh khác và phá tiếp. Chúng ta là một giống loài thông minh thượng đẳng. nhưng với trái đất, chúng ta là virus có khả năng kháng thuốc cao.
Rau điên
ĐẠI BÀNG
3 năm
Ký vậy thôi chứ thực ra các ông đang nghiên cứu ra các công nghệ giúp phá hoại trái đất nhanh hơn
Tú art
CAO CẤP
3 năm
Dự là các thảm họa môi trường sẽ dẫn đến WW3, tiêu diệt hết quá nửa dân số toàn cầu :rolleyes:
dxkien
ĐẠI BÀNG
3 năm
Nếu chúng ta chỉ nhìn vào nào là anh Apple, anh Samsung, Huawei, Google,... vào Giải trí: youtube, du lịch,... Thì chúng ta sẽ lao đi tìm cho mình niềm đam mê lớn lao ấy.

Nhưng nếu chung ta nhìn vào: thực phẩm bẩn, lũ lụt tràn lan, siêu bão, bất đồng xã hội, chiến tranh liên miên, cá chết ở hồ Tây, trẻ trâu chém nhau, tai nạn giao thông ko dứt,... Lúc này chúng ta sẽ hiểu chúng ta cần bảo vệ cuộc sống, trái đất này như thế nào.

Việc làm của các nhà khoa học đã 25 năm mà chưa thấy có hiệu quả: cho thấy thay nhận thức con người về vấn đề của thế giới còn rất khó khăn. Sẽ ko phải là 20-30 năm, mà có thể 50-100-200 năm. Chỉ mong rằng đừng quá muộn.

😃😃😃
tienducvtc
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tôi ủng hộ nhưng vì nhà tôi còn nghèo, nước chúng tôi vẫn còn rất rất nghèo. Chứ mà được như bác khoa học thì ...
@tienducvtc Nghèo nên đẻ lắm thì nghèo vẫn hoàn nghèo thôi.
con người giờ cần phải giải quyết được mấy điều cơ bản: môi trường, năng lượng, thực phẩm sạch nếu ko muốn bị diệt vong.

Năng lượng sạch thì mình nghĩ công nghệ đã có, chỉ cần quyết tâm sẽ triển khai được.

2 cái còn lại quá khó giải quyết khi tốc độ sử dụng vượt quá khả năng bảo tồn.
Longshy
TÍCH CỰC
3 năm
@congthanhgiong Sạch hay không cũng do cái tâm thôi bạn à , vì lợi ích cá nhân nên bán thực phẩm bẩn , dùng thuốc kích thích , cũng vì lòng tham mà ra thôi
@Longshy cái mình nói là vĩ mô chứ ko phải chỉ là food do VN hay China bán thực phẩm bẩn. Thực phẩm bẩn là do nguồn nước ngày càng tồi tệ, do tác động toàn cầu ảnh hưởng chung, đến 1 lúc nào đó ko thể nào xử lý nổi nữa khi đâu đâu cũng bị nhiễm kim loại nặng và chất độc công nghiệp...,

Đến 1 ngày con người có thể chuyen sang dùng thực phẩm làm từ sâu bọ hoặc tự tổng hợp nên để giảm bớt thiệt hại đất đai và ảnh hưởng đến nguồn nước do chăn nuôi gây ra..
buivhai
ĐẠI BÀNG
3 năm
Các nhà khoa học đã làm những gì họ có thể làm, và họ vẫn đang tiếp tục làm. Việc họ ký tên là một cách khẳng định về mặt khoa học nguy hiểm của biến đổi khí hậu, tăng dân số, phá rừng, tuyệt chủng và không có nước sạch.

Nếu họ không làm vậy thì mấy ai để ý tới vấn đề này đâu. Những thỏa thuận về hạn chế khí thải. Những phát minh hướng tới công nghệ xanh. Xe điện thay vì xe chạy xăng .v.v. đều là kết quả khi ý thức con người về môi trường ngày càng tốt lên, vậy mà ở trên thấy nhiều bạn chê bai việc ký tên của các nhà khoa học, thật nông cạn.

Để cải thiện thì mọi người đều nên góp phần, đặc biệt là chính phủ các nước. Nếu các nước thống nhất ra một đạo luật yêu cầu mỗi công dân phải trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh thì tuyệt, trái đất xanh ngay.

Trong khi điều đó chưa thành hiện thực thì mỗi người có ý thức nên tự thiết kế và trồng nhiều cây xanh nhất có thể trong nhà, đó là thiết thực nhất.

Bạn nào coi việc giữ môi trường là của người khác, bản thân xả rác lung tung thì chính bạn đó tự hại mình thôi, vì việc gì cũng có nhân quả.

Cá nhân tôi luôn ý thức bảo vệ môi trường, kết quả là tôi có được môi trường sống rất trong lành. Về nước sạch thì dù ở chung cư có nước máy thường xuyên nhưng tôi vẫn đề phòng làm một bể nước dự phòng, hàng xóm của tôi phần lớn chủ quan, vì 5 năm khu chung cư chúng tôi chưa từng mất nước. Thế nhưng đúng hè vừa rồi thì bị mất, lỗi do nhà máy nước chứ không phải do ban quản lý.

Ngay khi những người hàng xóm của tôi phải đi xách từng xô nước bẩn mà dùng thì tôi vẫn có nước sạch đủ dùng và cho một vài nhà hàng xóm.

Các nhà khác thì tắm không có nước, vệ sinh cũng không có nước dội. Nước bẩn cũng phải xếp hàng mới hứng được. Có nhà khi mất nước chồng dẫn con về quê bỏ vợ lại, tôi thấy tội quá bảo sang nhà em mà xách, mà bác ấy cũng ngại không dám xách nhiều.

Hà Nội đã thế, mà mấy bạn tôi trên thành phố Sơn La vừa rồi cũng mất nước (thành phố nhé, không phải huyện, xã gì đâu). Lúc có nước thì đục ngầu, hình như từ vụ này phát hiện ra nguồn nước từ lâu đã bị nhiễm độc thì phải, bạn nào trên Sơn La chắc rõ hơn tôi, vì tôi chỉ thấy các bạn chia sẻ bài về nước bẩn với nhiễm độc gì đó qua fb, không đọc kỹ lắm.

Nói chung mọi người nên nghĩ và ý thức hơn về môi trường, đừng nghĩ đó là việc của người khác.
buivhai
ĐẠI BÀNG
3 năm
@buivhai Vì đọc bài này nên tôi lên mạng tìm hiểu lại xem vì sao Sơn La vừa rồi mất nước, kết quả đây:
http://vov.vn/xa-hoi/hang-van-ho-dan-thanh-pho-son-la-bi-dao-lon-vi-mat-nuoc-692707.vov
Phải 15000 ông nhà khoa học cũng nhau chế tạo bom phản vật chất các kiểu các kiểu quăng 1 quả tầm nữa gram vào td thì nát mẹ trái đất cho xong :v đéo còn con người , k còn trái đất , bảo vệ được cả vũ trụ :v
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019