15 điều cần biết về Rapidshare
Kid1412utc
13 nămBình luận: 0
ST-Giữa tài khoản Premium (Pre) và tài khoản miễn phí Collector (Col) của Rapidshare khác nhau rất nhiều. Hầu hết mọi giới hạn không có ở Pre nhưng Col thì ngược lại.

Bởi vậy chúng ta luôn mong muốn có tài khoản Pre để download được liên tục hơn. Nhưng làm cách nào để tạo tài khoản, làm sao để kiếm điểm ... ? Trong bài viết này tác giả sẽ gửi tới các bạn mọi thắc mắc cũng như những "MẸO" mới nhất về Rapidshare.


1. Tạo tài khoản miễn phí


Tài khoản miễn phí giúp chúng ta có được điểm mỗi khi có người download từ file của bạn. Nếu số điểm đủ để chuyển đổi thành tài khoản Premium thì bạn sẽ có tài khoản Premium 1 tháng (10.000 điểm).


Bước 1: Kết nối vào trang chủ với địa chỉ http://rapidshare.com/index.html rồi click chọn vào Browse để Upload một file bất kỳ (các bạn cứ chọn một file có dung lượng nhỏ nhất có thể).

Quảng cáoBước 2: Sau khi Upload xong trình duyệt sẽ thông báo link download, link xóa file đó ... Để tạo tài khoản miễn phí (Collector) mới, các bạn click vào nút "Create Collector's Account". Các bạn có thể đặt con trỏ lên thanh địa chỉ rồi paste đoạn mã sau để thực hiện:

javascript:anzeigen('2')Bước 3: Điền các thông số cần thiết về Username, E-mail address, Password, Re-type password rồi click vào nút "Create Collector's Account" để kết thúc công đoạn tạo lập tài khoản miễn phí. Một cửa sổ mới hiện ra, bạn nhập lại thông tin để đăng nhập lần đầu tiên.


Lưu ý: Email thì bạn phải nhập email thật của chính bạn để tiện quản lý về sau.2. Kích hoạt bảo mật tài khoản


Với điều luật mới về bảo mật thì tính năng Secure (có thể hiểu là đặt mật khẩu lần 2) của RS rất hiệu quả. Nó giúp chúng ta có thể chia sẻ cho mọi người ở mọi nơi mà không sợ bị thay đổi mật khẩu vì khi thay đổi mật khẩu thì người dùng phải biết mật khẩu này. Bạn có thể thực hiện động tác mở (Unsecure), đóng (Secure) nhiều lần. Mỗi lần đóng thì Rapidshare sẽ có email thông báo cho bạn về mật khẩu mới.

Quảng cáo


Bước 1: Click vào nút "Active Security Lock". Một cửa sổ mới hiện ra, bạn click vào nút đó một lần nữa.

Bước 2: Mở email lên và kiểm tra thư mới từ Rapidshare để xem mật khẩu đó (Release-Code)

Trước khi kích hoạt bảo mật:


Thực hiện kích hoạt bảo mật:

Sau khi kích hoạt bảo mật:


Quảng cáo3. Đổi mật khẩu

Nếu đã Secure thì bạn phải DeActivate (mở trở lại) trước khi click vào Settings để đổi mật khẩu. Liên kết nhanh để đổi mật khẩu: https://ssl.rapidshare.com/cgi-bin/collectorszone.cgi?options=Optionen
4. Chuyển đổi tài khoản


Cũng liên quan đến Secure, trước khi chuyển đổi từ tài khoản miễn phí thành Premium thì bạn phải DeActivate.


Cách thực hiện: Click vào nút "Convert RapidPoints" rồi click vào nút Redeem.


5. Tạo thư mục riêng


Rapidshare cho phép tạo thư mục riêng để đưa những link (liên kết) đã có từ Collector (hoặc Premium) vào. Khi có thư mục riêng bạn sẽ thấy rất tiện lợi cho việc chia sẻ để kiếm điểm. Một thư mục được phép Add tối đa 500 liên kết và có thể Add link của các tài khoản Collector (hoặc Premium) khác.


Bước 1: Đăng nhập vào liên kết http://rapidshare.com/freefolders.html rồi điền các thông số cần thiết rồi click vào nút "Create LinkList".


Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, thông tin Login chính là tài khoản để đăng nhập. Với "URL of the list" là http://rapidshare.com/users/b9rgsk thì tài khoản của bạn chính là các ký tự ở cuối cùng (b9rgsk).6. Đăng nhập và quản lý thư mục riêng


Sau khi đã tạo được thư mục riêng, các bạn vào liên kết http://rapidshare.com/freefolder.html để đăng nhập và quản lý. Các bạn nhớ là ID chính là thông tin Login (User)-như đã tạo ở trên, user mới tạo của mình là B9RGSK (thông tin này có thể là chữ hoa hoặc thường đều được).


Bước 1: Các bạn kéo xuống cuối cùng của trang và click vào link "Add a RapidShare link" để thêm link cho thư mục. Các bạn có thể đưa lệnh sau lên thanh địa chỉ hoặc Bookmark để chạy cho tiện những lần Add link về sau:


javascript:anzeigen3('2','3');Bước 2: Nếu các bạn muốn tạo thư mục con trong thư mục đó thì click vào nút "Add sub Linklist".
Xóa link: Click vào nút Delete ở dưới mỗi link đó.
Sửa thông tin: Click vào nút Edit ở dưới mỗi link đó.


7. Phần mềm Upload

Với phần mềm Upload của RapidShare thì các bạn không sợ bị đứt, quản lý được link tốt hơn, Upload với tốc độ nhanh nhất.

Các bạn vào địa chỉ http://rapidshare.com/rapiduploader.html rồi download phần mềm Rapid Uploader (Phải download và cài đặt NetFramework trước: Link download trực tiếp có tại địa chỉ http://tinyurl.com/xhtt-net2).

Bước 1: Chạy Rapid Uploader > Settings > Login > Chọn vào Collector's Account > Điền các thông tin us, pw ở phần 1. > Apply & Login

Bước 2: Click vào nút Add rồi chọn file (hoặc nhiều file một lúc)-các bạn có thể kéo thả- > Rapid Uploader sẽ tự động Upload

Bước 3: Sau khi upload xong, các bạn click vào nút Links ở góc dưới cùng bên phải để lấy link.

Bước 4: Đưa những link đó vào thư mục riêng của bạn như ở phần 5. đã giới thiệu.

8. Cách kiếm điểm hữu hiệu nhất


Download phần mềm RsLoad tại địa chỉ http://tinyurl.com/xhtt-rsload . Nếu chưa cài NetFrameWork thì bạn phải download và cài đặt trước, download tại địa chỉ trực tiếp sau http://tinyurl.com/xhtt-net2 . Chạy RsLoad, đăng nhập bằng tài khoản Pre của bạn (nếu không có thì các bạn có thể lấy ở địa chỉ
http://tinyurl.com/xhtt-pre) > Paste link từ tài khoản Collector mà bạn đã upload > Click nút Start để bắt đầu. Mỗi ngày bạn sẽ có thêm 255 điểm từ cách này. Như vậy bạn sẽ khoảng 7.650 điểm mỗi tháng.

Chú ý: Nếu RsLoad chỉ download được khoảng 12 KB thì bạn phải thiết lập chế độ download trực tiếp bằng cách vào Settings > Click chọn vào lựa chọn "Direct downloads, requested files are saved without redirection via RapidShare”
9. Chuyển đổi link giữa Premium và Collector

Khi đã đăng nhập, ở cuối cùng của trang sẽ có các liên kết để các bạn chuyển đổi link giữa Pre và Col. Transfer all files to Premium Account: Đưa tất cả các file từ tài khoản đó sang tài khoản Pre khác. Transfer all files to Collector Account: Đưa tất cả các file sang tài khoản Col khác. Downloadlink-Export: Xuất tất cả link ra file text. Export with details: Xuất tất cả các link ra file text với đầy chi tiết.

10. Chuyển đổi thành link download trực tiếp

Người dùng có tài khoản Pre được phép chuyển đổi link sang chế độ download trực tiếp (TrafficShare Download). Giống như các bạn được download từ các máy chủ FTP, các bạn chỉ cần chọn file rồi click vào liên kết TrafficShare Download ở dưới mỗi link, người dùng chỉ cần Add link này vào IDM là có thể download trực tiếp với tốc độ cao nhất. Bạn có thể Settings để Pre cho phép view file ở dạng List view rồi chọn nhiều link một lúc, sau đó đưa trỏ chuột lên thanh địa chỉ rồi nhập lệnh javascript sau để chuyển đổi hằng loạt.

javascript:macheDLMarkD(1)


11. Kiểm tra trạng thái của hằng loạt tài khoản Premium

Nếu bạn có nhiều tài khoản Premium mà muốn kiểm tra một lúc thì có thể sử dụng phần mềm kiểm tra sau: http://tinyurl.com/xhtt-chk . Các bạn đưa tất cả tài khoản cần kiểm tra vào một file text với định dạng username:abc password:123 (Xem hình dưới).
12. Kiểm tra trạng thái của link

Một số link trên các diễn đàn hoặc blog mà các bạn không thể download được có thể do nguyên nhân là đã bị xóa hoặc hết hạn. Để kiểm tra chắc chắn có thể download được hay không thì bạn vào địa chỉ http://rapidshare.com/checkfiles.html rồi paste link cần kiểm tra. Cuối cùng bấm nút Check URLs để hoàn tất việc kiểm tra.

13. Kiểm tra đăng nhập

Mọi chi tiết về IP, giờ, dung lượng download ... của tài khoản Premium sẽ được thể hiển ở liên kết View Logs: Các bạn có thể chạy từ Address bar (thanh địa chỉ) dòng lệnh Javascript sau:

javascript: formsenden('convertpoints');
14. Mẹo Add link vào tài khoản Premium của người khác

Bạn có được tài khoản Pre của người khác chia sẻ mặc dù đã Secure nhưng bạn vẫn có thể Add link vào tài khoản của họ mà không cần mã đó.
Bước 1: Đăng nhập
Bước 2: Click vào [+] Linklist. Hoặc dùng đoạn mã javascript sau:

javascript:anzeigen('3')Bước 3: Click vào nút "Create new LinkList" rồi Add link.

15. Những điều luật mới cần chú ý


- RapidPoints: Mỗi ngày các bạn được tối đa 255 điểm (RapidPoints PU) từ người dùng là Premium. Từ người dùng miễn phí ở mọi nơi (không bị cấm ở Việt Nam như Megaupload) thì trong một giờ bạn chỉ được 3 điểm với những file có dung lượng lớn hơn 5 MB. Vào lúc 0:00 AM của server Rapidshare (khoảng 6:00 AM giờ VN) điểm RapidPoints PU sẽ được cộng vào điểm RapidPoints. Như vậy file upload lên mà các bạn muốn có điểm thì phải lớn hơn 5 MB (nếu chạy RsLoad thì chỉ cần file có dung lượng nhỏ nhất là 3 MB).


- File của bạn sẽ bị hết hạn nếu sau 90 ngày mà không có ai download.
- Những tài khoản Pre được tạo mới đây thì dù bạn có tiết kiệm bao nhiêu đi nữa cũng chỉ được 12000 MB. Không giống những tài khoản cũ, nếu tiết kiệm thì các bạn sẽ có rất nhiều traffic + GB.
- Tài khoản Pre của bạn sẽ bị xóa nếu sau 14 ngày mà vẫn chưa gia hạn (Extend).


Nếu các bạn muốn có nhiều tài khoản để sử dụng vào mục đích download thì có thể vào địa chỉ chia sẻ tài khoản Pre được cập nhật từng phút tại ĐÂY: http://tinyurl.com/xhtt-pre . Cũng tại địa chỉ này thì các bạn sẽ có được những công cụ hỗ trợ tốt nhất cho việc kiếm điểm hay download, chuyển đổi ở Rapidshare. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem Video tác giả đã ghi lại chi tiết quá trình thực hiện các công việc trên tại địa chỉ: http://tinyurl.com/xhtt-tut hoặc http://youtube.com/k3lvinmitnick
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019