15 năm iPhone tồn tại, 15 năm ngành điện thoại càng ngày càng trở nên nhàm chán
giờ cái điện thoại nào chẳng na ná nhau. màn hình to đùng, cảm ứng. xung quanh có vài nút. sau có vài cái cam. chấm hết. còn mấy cái cục gạch thì không bao giờ qua đc nokia của ngày xưa.
thế nhìn sang hệ laptop thì sao, thớt có thấy nhàm chán với kiểu dáng của các loại laptop ko, cái nào cũng phải có màn hình gấp, bàn phím và trackpad luôn ở cùng vị trí, các cổng kết nối thì cắm hai bên hông. Kiểu dáng nhàm chán ko buồn nói nữa!
Bây giờ điện thoại bớt háo hức ù, hồi đó nhớ từ 2014 về trước mọi thứ đều mới mẻ, samsung với s3 s4 thì quá nhiều hiệu ứng đã mắt người dùng, iphone thì sang trọng, nhỏ gọn. Blackberry thì bàn phím và biểu tượng doanh nhân, HTC thì cũng có sự sáng tạo riêng của hãng. Sony thì màn hình đpẹ, thiết kế nam tính.
Nói chung là thời đó mọi thứ đều háo hức, trải nghiệm từng sp đều rất đã.
Bây giờ thì hầu hết các tính năng đều thực dụng hơn, nhanh hơn, giúp con người làm nhiều việc hơn nhưng cảm xúc thì không còn như trước nữa.
Cái này bình thường mà. Giống hồi PC với Windows cũng thế thôi mà.
Mà Apple rất may mắn vì có Android làm đối thủ, không như Microsoft và Nokia. Độc cô cầu bại trong thời hoàng kim nên thử nghiệm linh tinh. Cuối cùng chả ra đâu vào với đâu và lụi tàn.
Mình dùng fold đc thời gian lại chán
Con người mà, được voi đòi tiên nên giờ đòi luôn hai bà trưng =)) căn bản mình ko đọc hết nhưng bình luận cho vui vì cái tiêu đề thôi =))
Đây người ta gọi là tâm lý đổ lỗi à , cái điện thoại nó đắt đỏ, người ta thích thực dụng , thích ổn định thì đã là thị trường riêng rồi, còn những người thích chạy theo phong cách và trào lưu thì cũng có những chiếc phục vụ cho nó, sao lại đổ cho thằng có doanh số tốt được 😆)
điện thoại giờ là 1 món trang sức.
(.)
TÍCH CỰC
một tháng
trước thì cái hấp dẫn là ngoại hình, là phần cứng, bây h cái hấp dẫn lại là nội dung, là phần mềm, trước cầm con máy lâu lâu cứ lấy ra ngắm nghía, mân mê, bây h có quá nhiều thứ gây phân tâm, cái nội dung là cái gây chú ý hơn, ngay việc mở khóa màn hình cũng cần phải nhanh để còn vào máy nghịch
Nothing Phone phá cách nhưng để xem sẽ đit tới đâu 😁
nhìn con HTC ấn tượng nhất giao diện sense
đã quá lâu ko có chiếc dt nào đột phá 😔
Đi mua cục gạch sài đi cho hết nhàm chán… ngày xưa mua cái điện thoại về học cách sử dụng thôi đã hết giờ rồi… điện thoại giờ cầm lên là sử dụng là khai thác vấn đề ở người dùng thôi. Vẫn trung thành với iPhone… ai nói gì kệ…
Trước khi các dòng điện thoại trở nên nhàm chán, nó củng trải qua những bước đột phá & phát triển tới mức ổn định & mọi người xem đó là bình thường. :|
Người ta không gọi đó là nhàm chán. Người ta gọi nó là tối ưu. Bánh xe trên đường về cơ bản gần mấy trăm năm nay vẫn bám theo hình tròn. Vì nó tối ưu. Không tính cho các use-case đặc thù.
chán thì sài galaxy fold 3
Từ con Iphone 6 thường sau 6 năm sử dụng, đổi 1 phát qua oppo A54, Pin dùng trâu 😃
nhàm ư, vẫn dùng ngon với nhu cầu đấy chứ ;)
Với người mua về để phục vụ công việc với giải trí thì bình thường.

Với mấy thằng nhà báo rảnh việc thích soi mói thì nó là nhàm chán.
Vậy nên mừng, smartphone đã được chuẩn hóa về kiểu dáng! nhìn cái bồn ị thì biết! sau vài nghìn năm tiến hóa khi chuẩn rồi đến nay ca trăm năm vẫn kiểu vậy à!
anh-thuc-te-bon-cau-viglacera-v64.jpg
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019