15 tính năng hữu ích của loa thông minh Google Home Mini

Phan Vũ 998
05/08/2019 09:08Phản hồi: 6
Google hiện đang bán 3 dòng loa thông minh hỗ trợ trợ lý ảo Google Assistant. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn 15 tính năng hữu ích của loa thông minh Google Home Mini.

Hiện nay, đã có hàng triệu người sử dụng những chiếc loa thông minh Google Home Mini như một thiết bị điều khiển nhà thông minh. Vì thế bài viết này mong muốn hỗ trợ người dùng biết cách tận dụng mọi tính năng hữu íchcủa những chiếc loa thông minh google home mini này. Một số tính năng rất rõ ràng và dễ sử dụng như là tìm hiểu thông tin thời tiết – nhưng cũng có nhiều tính năng mà người dùng có thể còn chưa biết.

1. Phát tiếng ồn trắng (white noise) giúp bạn ngủ ngon
Quảng cáo


Không chỉ có khả năng phát tiếng ồn trắng (white noise), Google Home cũng có thể phát tiếng mưa rơi giúp bạn ngủ ngon hơn.
Tiếng mưa/ white noise này thường kéo dài cho đến lúc bạn chìm vào giấc ngủ, và dĩ nhiên bạn có thể cài đặt hẹn giờ để loa dừng phát khi nào bạn thích.

2. Đồng bộ mọi loa Google Home trong ngôi nhà thông minh
Với giá cả khá rẻ và tận hưởng được sự tiện lợi của smarthome, thông thường mọi người hay lắp nhiều loa Google Home trong nhà, mỗi phòng mỗi loa chẳng hạn. Và khi đó các loa này sẽ đóng vai trò như là một hệ thống intercom (hệ thống liên lạc nội bộ). Ví dụ khi bạn nói “Ok Google, đã đến giờ ăn tối rồi”, thì mọi chiếc loa trong nhà bạn sẽ rung lên hồi chuông báo đến giờ ăn tối.
Tất nhiên, tính năng phát thông tin này thậm chí còn được thực hiện khi bạn không có trong nhà.

3. Điều khiển nhà thông minh (smarthome)
Quảng cáo


Theo thống kê thì đến hiện tại trợ lý ảo Google Assistant có thể điều khiển được hơn 1,000 thiết bị trong ngôi nhà thông minh từ hơn 100 hãng khác nhau. Bạn có thể yêu cầu chiếc loa Google Home làm mờ ánh đèn, thay đổi nhiệt độ trong phòng, bật ấm đun nước hay lò vi song…
Anh em có thể xem danh sách đầy đủ các sản phẩm tương thích với loa Google Home được cập nhật trên website của Google.

4. Nhắc bạn tập thể dục
Nếu bạn là người đang cần một động lực để bước ra ngoài và tập thể dục, mà không có ai đi tập với bạn thì Google Home sẽ giúp bạn. Anh em chỉ cần yêu cầu loa thông minh này nhắc nhở bạn vào một thời gian nhất định cụ thể trong ngày.

5. Thoại rãnh tay

Quảng cáo

Google Home có thể giúp bạn gọi điện mà không cần cầm điện thoại tới bất cứ ai trong danh bạ Google Contacts của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nói “Ok Google, gọi điện thoại đến …” và chiếc loa này sẽ tự động thực hiện cuộc gọi.
Tất nhiên, loa Google Home cũng có thể nhận dạng giọng nói, vì thế an hem có thể chia sẽ thiết bị này với nhiều người khác, nó sẽ biết ai đang yêu cầu nó thực hiện cuộc gọi. Ví dụ, nếu bạn yêu cầu loa Google Home “gọi điện cho bạn gái”, thì nó sẽ biết bạn gái của bạn là ai để gọi.

6. Xác định vị trí điện thoại

Nếu bạn không được ngăn nắp lắm và hay phải mất cả buổi để tìm điện thoại quanh nhà, chiếc loa Google Home có giúp bạn dễ dàng mà không cần nhờ đến người khác nhá máy. Chỉ cần nói “Ok Google, hãy tìm điện thoại của tôi”, thì nó có thể gọi vào máy điện thoại của bạn. Tính năng này có cả trên dòng điện thoại Android và iPhone.

7. Chế độ ban đêm (night mode)

Tính năng chế độ ban đêm của loa Google Home sẽ làm mờ ánh đèn và giảm âm lượng của nó xuống vì thế bạn sẽ không đánh thức những người khác trong gia đình mình dậy. Bạn có thể bật chế độ này bằng tay hoặc cài đặt để bật tự động vào một thời điểm nào đó hàng ngày.

8. Bật/tắt ti vi

Nếu trong nhà bạn có sử dụng Chromecast, thì bạn có thể sử dụng loa Google Home để bật và tắt ti vi.

9. Yêu cầu loa kể chuyện, nghe nhạc cho bạn nghe

Google đã trang bị cho dòng loa Google Home tất cả các tính năng cần thiết phù hợp với gia đình. Bạn có thể yêu cầu dòng loa Google Home kể chuyện, chơi game, nghe nhạc… cho bạn.

10. Nói được nhiều thứ tiếng khác nhau

Trợ lý ảo Google Assistant có khả năng nói được nhiều thứ tiếng khác nhau trên khắp thế giới. Và tin vui là hiện tại đã có thể dung cả tiếng Việt (không trơn tru lắm). Bạn có thể tìm hiểu thêm danh sách đầy đủ các loại ngôn ngữ mà loa Google Home có thể nói được trên website của Google.

11. Gợi ý nhà hàng, quán café…

Khi bạn nói “Ok Google, tìm cho tôi một nhà hang gần đây”, chiếc loa sẽ tìm kiếm các kết quả liên quan trong khu vực bạn sống. Google cho biết tất cả các gợi ý nhà hàng gần đó đã được Google sàng lọc.

12. Thiết lập các công việc bạn làm hàng ngày, bản tin buổi sáng

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, bạn nói “Này Google, chào buổi sáng”, câu nói này là tín hiệu cho chiếc loa đọc kế hoạch cả ngày cho bạn, đọc các đoạn tin tức, cho bạn biết phương tiện đi lại của bạn như thế nào và thông tin cho bạn biết về thời tiết.
Và cũng tương tự như vậy, khi bạn nói “Google, chúc ngủ ngon nhé”, nó sẽ tắt đèn và hạ máy điều nhiệt xuống. Nó cũng sẽ nói cho bạn biết xem sáng hôm sau bạn có sự kiện nào không bằng cách đọc lịch của nó.

13. Thay cho reminder/notes truyền thống

Nếu bạn có một password hay một mã khóa xe đạp, thông thường chúng ta phải tự ghi nhớ hoặc ghi vào đâu đó, khi cần lại lục ra thì nay loa Google Home có thể giúp bạn điều này, chỉ cần nói “Ok Google, mật mã khó cửa của tôi là …”. Dĩ nhiên ai ở bên cạnh của bạn cũng sẽ nghe thấy nên nó không được bảo mật lắm.

14. Báo thức bạn vào buổi sáng với bản nhạc yêu thích

Khi bạn đã có một chiếc loa Google Home trong nhà thì bạn có thể bỏ đi đồng hồ báo thức luôn bởi nó có thể hoạt động như một chiếc đồng hồ báo thức thông thường nhưng đặc biệt nó cũng có thể báo thức bạn dậy với bản nhạc mà bạn yêu thích (cũng như hẹn giờ trên điện thoại vậy) – chỉ cần nói “Ok Google, báo thức tôi lúc 8 giờ sáng và phát bản nhạc … nhé”.

15. Nhắc bạn xem bộ phim yêu thích

Nếu bạn đang lo lắng sẽ quên xem một bộ phim hay đang chiếu trên truyền hình ví dụ như Về nhà đi con chằng hạn, mà bạn lại trăm công nghìn việc và hay quên mất. Thì bạn chỉ cần yêu cầu chiếc loa Google Home nhắc bạn. Đơn giản chỉ cần nói “Ok Google, nhắc tôi xem phim “Về nhà đi con” vào 9 giờ tối hàng ngày nhé”.

Trên đây là 15 cách sử dụng loa thông minh Google Home Mini, dĩ nhiên với vai trò là một trung tâm điều khiển nhà thông minh thì loa thông minh Google Home Mini có thể điều khiển nhiều thiết bị gia dụng thông minh khác giúp chúng ta trong cuộc sống, có thể rãnh tay hơn để làm việc khác.
6 bình luận
once_again
ĐẠI BÀNG
4 năm
Cái gọi điện thoại hình như chỉ dùng đc bên US thôi
Leekhang00
ĐẠI BÀNG
4 năm
Đọc tin buổi sáng cũng không thực hiện được
orantino
TÍCH CỰC
4 năm
@Leekhang00 Add báo vào, đọc tin được mà
tammielove
ĐẠI BÀNG
4 năm
@orantino làm cách nào vậy bác
đang xài 2 cái home mini mà giờ mới biết nó hữu ích vậy
tammielove
ĐẠI BÀNG
4 năm
chỉ mình cách tìm điện thoại trên IOS với ậh

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019