TTBC23

TTBC23


15 Triệu Mua Điện Thoại Nào Năm 2023?

Jason Hoang
16/5/2023 6:32Phản hồi: 0
15 Triệu Mua Điện Thoại Nào Năm 2023?
Khi đọc tiêu đề của bài thì trong đầu các bạn nghĩ ngay tới chiếc điện thoại nào? Tầm giá 15 triệu hiện tại có thể nói là tiệm cận với mức cao cấp, nên lựa chọn cũng có rất nhiều, đa dạng nền tảng, đa dạng thương hiệu. Trong video này, tôi sẽ đi qua 02 chiếc điện thoại mà có lẽ nhiều người sẽ lựa chọn nhất và cũng có thể băn khoăn nhất khi chọn mua. Đó chính là Samsung Galaxy S22 UltraiPhone 13. Lưu ý là cả hai chiếc máy được so sánh này đều là bản chính hãng, và là máy lướt. Tôi chả hiểu sao hai chiếc máy này lại đang có cùng mức giá được, nhưng đây là sự thật.

Gần đây, nhiều cửa hàng rao bán chiếc Samsung Galaxy S22 Ultra bản 8/128 với tình trạng mới kích hoạt bảo hành chính hãng và gần như chưa sử dụng, chỉ với khoảng 15 triệu thì tôi đánh giá nó là chiếc máy hoàn hảo nhất và tốt nhất để lựa chọn rồi. Vậy tại sao lại đưa iPhone 13 vào đây? Có phải tôi muốn dìm iPhone không? Thực ra thì vẫn có một phần không nhỏ người tiêu dùng sẽ lựa chọn iPhone 13 với cùng tầm giá trên. Và tôi đánh giá nó sẽ trở thành chiếc iPhone quốc dân như iPhone 11 bây giờ, nhưng đó là câu chuyện tương lai. Còn giờ nó đang gặp một đối thủ rất sừng sỏ là chiếc S22 Ultra. Sau đây, tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu vì sao nên chọn S22 Ultra chứ không phải iPhone 13 nhé.

Người ta sẽ mua iPhone 13 vì lý do gì? Lý do lớn nhất mà tôi thấy là thương hiệu Apple đã ăn sâu vào tiềm thức của người dùng, đối với những người này thì Apple và các sản phẩm của họ là tốt nhất. Một phần nữa đối tượng muốn mua iPhone 13 thì sẽ là những người quan tâm tới hiệu năng và mong muốn có một trải nghiệm ổn định, mượt mà, chủ yếu tới từ sự tối ưu của IOS nữa. Đó là những điểm duy nhất mà iPhone 13 có thể mang ra so sánh với S22 Ultra, còn lại thì gần như không có cửa luôn. Cùng đi qua từng điểm để thấy rõ sự chênh lệch này nhé.

Đầu tiên là về thiết kế. Chắc chắn nếu để hai chiếc ĐT này cạnh nhau thì điều dễ nhận thấy là S22 Ultra vượt trội. Chiếc S22 Ultra có màn hình lớn hơn hẳn, thiết kế cũng bo cong mềm mại hơn, và đặc biệt ở mặt trước thì viền màn hình của S22 Ultra mỏng, đẹp hơn hẳn, cam trước dạng nốt ruồi cũng dễ nhìn hơn là tai thỏ khá to trên iPhone 13.

Tiện đây nói về màn hình thì ngoài việc to hơn, chiếc S22 Ultra còn hơn iPhone 13 mọi thông số khác. Tần số quét 120hz, độ phân giải 2k+, và độ sáng peak có thể lên tới 1750 nits, trong khi iPhone 13 chỉ có 1200 nits. Thông số là như vậy, còn trải nghiệm thực tế thì gần như ai cũng phải công nhận màn của S22 Ultra đẹp hơn iPhone 13.

S22 Ultra còn hơn hẳn iPhone 13 về camera nữa. Chất lượng cam chính thì có thể tuỳ phong cách nhìn nhận của mỗi người nhưng nói về sự đa dụng và số lượng camera thì iPhone chỉ có xách dép. Trong khi iPhone 13 chỉ có 2 camera là camera chính và camera góc siêu rộng thì S22 Ultra có hẳn 4 cái luôn, ngoài cam chính và góc siêu rộng tương tự iPhone 13 thì nó còn có thêm 2 cái camera tele, cho khả năng zoom quang lên đến 10x, cho người dùng nhiều trải nghiệm hay ho.

Chiếc S22 Ultra còn hơn hẳn iPhone 13 ở một vài điểm khác như:
  • Máy chính hãng có 2 sim vật lý
  • Có sạc nhanh 45w, tốc độ nhanh hơn
  • Có khả năng quay video 8k
  • Đặc biệt là nó có chiếc bút thần thánh Spen. Riêng những ai đã là fan của dòng note thì không có gì phải bàn cãi về sự thực dụng của chiếc bút này. Đây là thứ độc quyền của dòng Note so với tất cả các điện thoại khác trên thị trường.

Sơ sơ những lý do trên thì thấy, chiếc iPhone 13 gần như lép vế hoàn toàn khi so với S22 Ultra. Nhưng đâu đó thì số lượng người chọn iPhone 13 sẽ vẫn rất nhiều bởi những lý do tôi đã nêu phía trên, iPhone thì vẫn cứ là iPhone, nhưng trong trường hợp này, tại thời điểm này, tôi sẽ chọn Samsung Galaxy S22 Ultra. Còn các bạn thì sao?

Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019