16 tính năng nổi bật mà bạn có thể bỏ lỡ từ SamSung Galaxy S8
Phan Kiet
4 nămBình luận: 1
SamSung Galaxy S8 là thiết bị mới hàng đầu của hãng điện thoại SamSung do nhà sản xuất Hàn Quốc chế tạo ra đời tầm vài tháng nay. Được đầu tư kỉ càng và chưa đủ lâu để ta phải gặp vấn đề gì với chiếc điện thoại này và cũng đủ lâu để ta có thể biết hết tính năng của nó nhưng các bạn có lễ đã bỏ lỡ một số thủ thuật sau đây đấy, cùng theo dõi nhé !

1. Kích hoạt tính năng "Lựa chọn thông minh" - Smart Select


Một trong những tính năng tốt nhất và ít được biết đến trên Samsung Galaxy S8/S8+ dùng để quản lý điện thoại sau khi vượt mặt chiếc Note 7 là Lựa chọn thông minh. Trên chiếc Note 7 tính năng này đã được tích hợp vào S Pen, còn đối với thiết bị mới này thì tích hợp ngay cạnh màn hình. Màn hình vẫn được chia thành các bảng riêng biệt, cho phép bạn truy cập nhanh vào các ứng dụng, tác vụ, địa chỉ liên hệ và nhiều hơn nữa.

Để kích hoạt Lựa chọn thông minh bạn làm theo thao tác sau. Vào Settings > Display > Edge screen > Edge Panels và sau đó nhấn vào Smart select.


Quảng cáoSmart Select cung cấp một cấp độ mới về chức năng cho Galaxy S8/S8+

2. Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình và quay video sang GIF với "Smart Select"

Smart Select cũng bao gồm các chức năng chụp màn hình nâng cao. Tính năng này cho phép bạn tạo và cắt hình tròn hoặc hình vuông, thêm ghi chú hoặc đánh dấu và chia nhỏ hoặc lưu ngay lập tức.

Video có thể được chuyển đổi và chia thành GIF động với Smart Select. Đây là một cách hay để tạo các bài đăng cho mình trên các phương tiện truyền thông xã hội. Trước tiên cần tìm một video mà bạn muốn dùng làm GIF - Youtube là ý tưởng tuyệt vời để bạn lấy các video cho khởi đầu thử nghiệm của mình. Sau đó chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Vuốt cạnh của điện thoại để mở khay ứng dụng tính năng Smart Select và chọn Animation (hoạt ảnh).
  • Tạo một khung quanh video mà bạn muốn tạo GIF bằng cách di chuyển các góc cạnh của nó.
  • Chọn Record trong khi video đang phát và công cụ sẽ ghi lại khoảnh khắc đó.
Khi GIF đang ghi lại, một bộ đếm thời gian và chỉ số kích thước tệp cho phép bạn xem dung lượng tệp của bạn cũng như độ dài của clip. Sau đó bạn vào Google Photos để xem lại và có thể share cho mọi người sản phẩm của mình.3. Vô hiệu hoá chế độ "Luôn hiển thị" - Always On


Nếu chỉ cần nhìn vào điện thoại mà có thể thấy đồng hồ thì thật thuận tiện nhưng điều đó đồng nghĩa màn hình chờ điện thoại bạn luôn bật và ngốn pin của bạn. Để giải quyết vấn đề này chỉ cần tắt chế độ "Always On Display". Ta làm theo cách sau: Vào Settings > Lock screen and security > Always On Display sau đó trượt nút để tắt chức năng.

Quảng cáoĐừng lo lắng khi phải kiểm tra giờ mà nó không hiển thị sẳn mà bạn chỉ cần ấn nút Home là có thể xem rồi.4. Bỏ tuỳ chọn Tự động sáng


Để không phải mất thêm tí pin cho sự lãng phí này ta cần kiểm soát điện thoại của mình. Cách làm tương tự ở trên, cũng vào Always On Display và tắt chức năng tự động sáng.

5. Giữ thời gian chờ màn hình thấp


Giới hạn thời gian hiển thị của màn hình là một phương pháp hiệu quả cho tuổi thọ của pin điện thoại. S8 có thời gian mặc định chờ màn hình là 15 giây, có thể để 30 giây nhưng quá thì bạn đang lãng phí pin từng giây.

Quảng cáoBạn có thể cài đặt thời gian chờ màn hình cho S8 trong Settings > Display > Screen timeout6. Tối ưu hoá việc sử dụng pin


Galaxy S8/S8+ đều có màn hình ấn tượng, độ phân giải cao nhưng cũng là một nhược điểm của nó. Màn hình hiển thị làm giảm tuổi thọ pin khi độ phân giải và các cài đặt tối ưu hoá khác được bật. Mặc dù vậy S8/S8+ phục vụ người dùng đến cùng. Nhà sản xuất không để khách hàng của mình phải lẩn quẩn trong vòng cài đặt thiết lập các thứ mà tạo ra các chế độ thường sử dụng nhất để người dùng tiện truy cập và không bị "lạc đường".

Có tất cả 4 chế độ và mặc định là chế độ "Tối ưu hoá" , tiếp đến là chế độ được định cấu hình theo tên là "Trò Chơi", "Giải Trí" và "Hiệu Suất Cao". Để tránh phải vào Cài đặt > Quản lý thiết bị > Chế độ hiệu suất thì trước khi bắt đầu trò chơi, video hoặc phát nhạc thì có các lối tắt với chế độ Giải trí. Và lối tắt ấy chỉ có thể chuyển qua lại 4 chế độ này thôi.

Hiệu suất cao là chế độ ngốn nhiều pin nhất nên tránh sử dụng nhiều.7. Đóng ứng dụng một cách thực sự, tránh chạy nền


Trong thiết bị mới này Samsung có giới thiệu về tính năng mới tiện lợi cho người dùng để tối ưu việc sử dụng pin và an toàn cho pin đó là ứng dụng Asleep. Tính năng của ứng dụng này cho phép bạn tuỳ chọn đặt các ứng dụng của mình một cách thủ công.

Khi áp dụng ứng dụng Asleep thì các ứng dụng được áp dùng sẽ ngừng hoạt động khi bạn đóng và không có thông báo đẩy nào phiền đến bạn. Khi bạn khởi động ứng dụng và sử dụng thì nó sẽ "thức" và làm việc bình thường.

Để áp dụng lên ứng dụng nào đó bạn chỉ việc đè vào biểu tượng ứng dụng đến khi một trình đơn cài đặt được mở ra và bạn chọn Sleep, khi có cửa sổ thứ 2 mở ra thì bấm OK.


8. Bỏ qua màn hình khoá bằng nút Home


Nếu bạn không sử dụng khoá bằng mật khẩu thì có thể bỏ qua thao tác vuốt màn hình mở khoá vừa tránh mất thời gian và không cần thiết bằng cách ấn vào nút Home khi để chế độ "Always On Display". Để kích hoạt tính năng này bạn vào Cài đặt > Hiển thị > Thanh điều hướng sau đó kích hoạt nút Mở khoá bằng nút Home. Khi kích hoạt bạn có thể chỉnh độ nhạy của nút Home để tránh ấn vào một cách không mong muốn.

Thật không thể làm mọi thứ một cách hoàn hảo khi bạn tối ưu việc này thì lại bật "Always On Display" nhưng tuỳ theo nhu cầu mà bạn có thể chọn 1 trong 2 cách để tiện lợi cho chiếc điện thoại của mình.

9. Hiển thị hoặc ẩn Thanh điều hướng


Đôi khi Thanh điều hướng cản trở bạn hoặc bạn cần nó, bạn có thể sử dụng nút Hiển thị hoặc Ẩn để khắc phục tình trạng này. Nó nằm bên trái của Thanh điều hướng (là một dấu chấm). Sau khi ẩn bạn có thể bật lại bằng cách trở về trang chủ và vuốt lên chỗ Thanh điều hướng để xem lại.10. Thông báo bằng cách sáng màn hình Edge


Nếu bạn nghĩ màn hình cong của nó là một cách quảng cáo và thu hút người dùng thì sau khi dùng một thời gian bạn sẽ nhận ra nó có tính năng riêng của nó. Đó là sáng màn hình dù cho bạn úp mặt màn hình xuống dưới. Đặc biệt là khi bạn xem video hay chơi game mà nhận được thông báo cũng không gây cản trở hay gián đoạn cuộc vui của bạn. Bạn có thể điều chỉnh màn hình Edge bằng cách vào Cài đặt > Hiển thị > Màn hình Edge.11. Tạo lời nhắc từ URL và tin nhắn


Galaxy S8 có một tính năng nữa thực sự hữu ích cho phép bạn thiết lập nhắc nhở cho chính mình. Khi bạn đang ở trong trình duyệt hoặc Google Chrome và bạn muốn lưu một URL để quay lại sau chỉ cần đi tới tuỳ chọn chia sẻ và nhấn vào biểu tượng Lời nhắc. Sau đó bạn đặt tuỳ chọn thời gian nhắc nhở thông báo, hoặc nó có thể thông báo cho bạn khi bạn đến hoặc rời khỏi một địa điểm cụ thể. Bạn có thể làm tương tự cho tin nhắn văn bản trong ứng dụng Tin nhắn. Để thao tác với tin nhắn bạn cần nhấn lâu vào tin nhắn đến khi xuất hiện tuỳ chọn Gửi đến nhắc nhở.


Quá nhiều thông báo hoặc thông báo chỉ trong một thời gian nhất định nên bạn muốn có thể luôn luôn thấy nó. Chỉ việc ghim nhắc nhở thông báo đó và để ở chế độ Luôn luôn hiển thị. Để thực hiện chúng ta đi đến ứng dụng Lời nhắc và nhấn nhắc nhở nào bạn muốn Luôn luôn hiển thị sau đó chọn Pin to Always On Display.12. Chụp ảnh nhanh bằng nút nguồn


Chắc hẳn các bạn thắc mắc nếu ấn nút nguồn thì nó tắt làm sao mà chụp nhưng S8 độc đáo đã thiết kế và cho phím nguồn chức năng khởi động máy ảnh nhanh nhất tránh lỡ các khoảnh khắc bạn muốn chụp ngay. Việc này thực hiện bằng cách nhấn đúp nút nguồn và bạn có thể điều chỉnh to nhỏ xa gần nhanh chóng bằng cách vuốt qua phải hoặc qua trái của nút chụp màu trắng trên màn hình.13. Trả lời nhanh với cảm biến nhịp tim


Đây là một thủ thuật tuyệt vời cho doanh nhân bận rộn. Nếu bạn đang trong cuộc họp và bạn không thể trả lời điện thoại, bạn có thể từ chối một cuộc gọi đến với sự lựa chọn các tin nhắn văn bản định sẵn. Tính năng này, được gọi là Trả lời nhanh, có thể được truy cập bằng cảm biến nhịp tim. Chỉ cần giữ ngón tay của bạn trên nó trong hai giây, và nó sẽ cung cấp cho bạn một lựa chọn các tùy chỉnh, đáp ứng lịch sự để gửi cho người gọi. Bạn có thể tìm thấy các cài đặt cho tính năng này trong Cài đặt> Màn hình> Màn hình Edge> Đèn cạnh> Tùy chọn khác> Trả lời nhanh.

Chiếc cảm biến được đặt mặt sau thiết bị và đối diện cảm biến vân tay.14. Chụp ảnh màn hình cao lên nhờ chức năng cuộn lên


Nếu bạn đã từng cố chụp màn hình trang web, có thể bạn đã gặp phải tình huống khi màn hình không đủ lớn để nắm bắt tất cả văn bản bạn muốn lưu. Vâng, có một tính năng được gọi là Scroll capture, sẽ giúp bạn nắm bắt được lâu như một bức ảnh chụp màn hình theo ý bạn. Một khi bạn chụp ảnh màn hình như thường lệ, nút Scroll capture xuất hiện. Giữ nó xuống cho đến khi bạn đã bao gồm nội dung có thể cuộn của trang mà bạn muốn trong hình ảnh cuối cùng. Tính năng này không chỉ hoạt động trong trình duyệt của bạn, mà còn trong các ứng dụng.15. Theo dõi ứng dụng khác bằng cửa sổ Snap


Đối với những lần không đủ đa cửa sổ, tính năng Snap Window của Galaxy S8 cho phép bạn chọn một phần cụ thể của ứng dụng gần đây nhất của bạn để ghim vào đầu màn hình của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn theo dõi video hoặc mã số cổ phiếu trong khi bạn làm việc hoặc chơi trong một ứng dụng khác. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách mở ứng dụng gần đây của bạn và sau đó chạm vào nút Cửa sổ Chụp ở bên trái.16. Chia sẻ các tệp lớn với chia sẻ liên kết đám mây của Samsung


Nếu bạn muốn chia sẻ một loạt các tệp tin như ảnh hoặc video, sau một kỳ nghỉ chẳng hạn, đó có thể là một nỗi đau thực sự để gửi cho bạn bè và gia đình. Bạn có thể sử dụng Samsung Cloud để gửi một URL đặc biệt hoặc mã để truy cập các tệp tin được chia sẻ trong ứng dụng Samsung Cloud cho người khác thay vì các tệp lớn. Dung lượng tệp được giới hạn ở 1 GB và bạn có thể tiết kiệm tối đa 2 GB mỗi ngày. Samsung Cloud sẽ giữ các tệp trong hai ngày, với chất lượng đầy đủ, cho người nhận đủ thời gian để xem và tải xuống.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

Nguồn tham khảo
1 bình luận
popmusic0410
ĐẠI BÀNG
4 năm
Có thể giúp mình tìm xem, trong S8 phần ghi âm như trên S7 edge, nó trốn ở đâu không? Nâng cấp lên s8 mà giờ s8 ko có phần ghi âm cuộc gọi, ghi âm phỏng vấn thì thà xuống s7 edge lại còn hơn.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019