Mitsubishi sẽ ngừng sản xuất dòng TV một đèn chiếu (RPTV)
TDNC
9 nămBình luận: 15
Screen Shot 2012-12-04 at 3.03.40 PM.png

Theo thông tin mà trang CEPro có được cho biết, hãng điện tử Mitsubishi của Nhật Bản đang có kế hoạch ngừng sản xuất dòng TV một đèn chiếu (Rear-Projection TV/RPTV), vốn là một loại TV từng rất phổ biến trước đây. Trong làng công nghệ sản xuất TV những năm gần đây, có thể nói Mitsubishi là hãng sau cùng còn vương vấn với loại TV này, các hãng lớn khác như Samsung hay Sony đều đã chuyển qua dùng các công nghệ khác mới hơn như LCD hay Plasma. Sony đã không còn sản xuất RPTV từ năm 2007 và Samsung cũng bỏ luôn RPTV một năm sau đó.

Được biết, mới năm ngoái thôi thì Mitsubishi còn chọn tiếp tục sản xuất RPTV thay vì chuyển sang dùng công nghệ LCD như các nhà sản xuất lớn khác. Trong lá thư gửi cho các đại lý trung tâm, giám đốc Junichi Nose của Mitsubishi cho biết sẽ cơ cấu lại công ty và tập trung vào các dòng sản phẩm khác bao gồm máy chiếu và máy in.

Theo TheVerge
15 bình luận
một công ngệ nữa bị khai tử chăng 😆

gửi từ cục gạch của bồ tôi 😁
cdang
TÍCH CỰC
9 năm
Quy luật phát triển sẽ đào thải những kẻ chậm chân đổi mới, tiếc thay phần lớn lại là các công ty Nhật....
giống như TG từng đào thải camera loại rửa Phim , chuyển sang camera KTS.
Tôi thấy cho hình ảnh sống động khi xem TV hay KTS nhất vẫn là dòng Plasma của Panasonic 😃
tui
ĐẠI BÀNG
9 năm
@lxsoul Bài báo nói về việc ngừng sản xuất ti vi RPTV - VN mình còn gọi là ti vi chiếu hậu (hoạt động giống như một cái projector đặt trong tivi chiếu ngược ra màn hình), lỗi thời, cồng kềnh, hao điện, nặng nề, độ sáng kém... nên ngừng sản xuất là đúng rồi. Đâu có liên quan gì đến tivi plasma đâu bạn.
gh0st91no1
TÍCH CỰC
9 năm
Nhớ lại lâu lắm rùi chưa xem T.V 😁
trong_choai
ĐẠI BÀNG
9 năm
Nhật bây giờ nắm giữ nhiều công nghệ nguồn ko kém gì các nước Âu Mỹ. Một số công nghệ (ví dụ về thiết bị lò hạt nhân, công nghệ bán dẫn, robot, điều khiển học, luyện kim...) là số 1 thế giới, đứng đầu châu Á về số người đoạt giải Nobel. Bước lùi của Nhật hiện tại nói chung và các hãng điện tử Nhật nói riêng hiện tại chỉ là tạm thời.

Về cái gốc của nền kinh tế là khoa học phát triển, Nhật ko có đối thủ tại Châu Á trong ít nhất 50 năm nữa, và phải thuộc top 5 thế giới
Lần đầu tiên nghe đến TV của Misubishi,
Lấy một máy chiếu pico để phía dưới, một cái màn bán trong xuốt ở phía trước và một cái gương là có thể có một cái tivi to tổ chảng, mỏng dzánh !
ra đi.
công nghệ cũ
d7293
CAO CẤP
9 năm
Với Mitsubishi thì quá nổi tiếng với Thang máy, điều hòa, máy chiếu, ôtô, các phương tiện quân sự.
Công nghệ cũ thì nên chuyển tiếp công nghệ mới...Nhưng mình vẫn ấn tượng với TV Laser của Mitsubishi...
Ngày xưa thì làm gì biết đến LCD. Năm 2006 ra thành phố thấy cái Monitor LCD thì ko dám tin vào mắt mình nữa, sao nó mỏng thế :p Đến giờ Led ra màn hình còn mỏng hơn nữa, khiếp thật, vài bữa sẽ có màng hình Tivi trong suốt nữa 😁
Mitsubishi hình như chỉ sản xuất TV cở lớn, 65" hình như là nhỏ nhất.
Mới chát với con bạn ở bên Mỹ, đúng lúc người giao hàng gia cái TV cho nhà nó, mình mới bảo nó bật webcam cho mình xem cái TV...
Úi mẹ! Thấy trên thùng ghi 82" 3D, nhìn cái thùng TV vãi lúa lun, chiều rộng (chiều đứng) của TV nó cao bằng con bạn mình lun, nó cao 1m59... vãi cháy... Chắc cái TV khui ra to vật vã, vì mình mới chỉ thấy con 65" là to nhất, chưa thấy con nào hơn.
Mẫu mã của Mitsubishi cũng đẹp ko thua kém SS or LG.... Chẹp...chẹp...
màn hình rộng và nét quá
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019